Những đặc điểm giúp tăng hiệu quả giao tiếp đáng kể! – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Những đặc điểm giúp tăng hiệu quả giao tiếp đáng kể! – Để kết nối có kết quả với người khác nhằm mở rộng công việc kinh doanh, bán hàng cần lưu ý một số đặc điểm đã được khoa học chứng minh rằng sẽ khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn.

sc3a1ch 45

Những đặc điểm giúp tăng hiệu quả giao tiếp đáng kể!

Đặc biệt, nếu muốn thúc đẩy tầm ảnh hưởng một mình để gắn kết có kết quả với mọi người nhằm xây dựng rộng công việc kinh doanhnhà kinh doanh cần lưu ý một số đặc điểm đang được khoa học chứng minh rằng sẽ khiến họ trở nên quyến rũ hơn.Có khả năng thu hút người xung quanh là một trong những khởi đầu hay xinh trong bất kỳ mối liên kết nào.

1. Hiếu kỳ, đặt những câu hỏi thú vị

Một số nghiên cứu được đăng trên Greater Good Science Center vừa mới chứng minh rằng, những người hiếu kỳ sẽ có nhiều mối liên kết “chất lượng” và liên kết với người khác có kết quả hơn. Trên thực tếngười xung quanh sẽ có xu hướng bị thu hút và cảm thấy gần gũi hơn với những cá nhân thể hiện sự tò mò.

Nhà tâm lý học Todd Kashdan thuộc Đại học George Mason – tác giả cuốn Curious? đưa ra kết luận sau một cuộc nghiên cứu: “Cảm thấy thích thú với điều gì đó là thành phần cần kíp hơn trong việc nuôi dưỡng và duy trì một mối quan hệ đối với việc sử dụng cho chính mình mình trở nên thú vị. Đó chính là bí mật của việc xây dựng quan hệ”.

2. giới thiệu người khác theo cách thức tích cực

Để chiếm được cảm tình của người xung quanh, hãy láy làm những từ ngữ tích cực để mô tả về họ với người khác. Khi đó, người khác sẽ có nhận thức tích cực về bạn. Cần lưu ý rằng, những đánh giá tiêu cực cũng có “hiệu quả” tương tự.

Một số phân tích của Đại học Purdue được đăng trên The Journal of Personality and Social Psychology cho thấy, khi một người nói với ai đó về người khác, cả điều hay lẫn điều xấu, người nghe có xu hướng kết nối đặc điểm đó với người vừa mới đưa ra lời tuyên bố.

3. Tạo ấn tượng tốt bằng biểu hiện ngay trên gương mặt

Theo tiến sĩ ngôn ngữ cơ thể Donna Van Natten, một người có thể bị người xung quanh đánh giá chỉ trong vòng 1/10 giây. Và trong 2 giây hoặc nhiều hơn sau đó, sự nhận định về người đó càng trở nên tiêu cực hơn. Trong một cuộc phỏng vấn về quyển sách mới image Scrimmage, TS. Donna Van Natten vừa mới đưa ra 2 lưu ý giúp một người tránh bị mọi người review tiêu cực:

“Chúng ta review người xung quanh bằng phương thức đọc cử chỉ gương mặt, ánh mắt của họ, bao gồm các thành phần như răng, nụ cười, màu da và hình dáng cơ thể. Nụ cười là một “dấu chỉ toàn cầu” cho thấy thông điệp “Tôi ổn, tôi an toàn”. người khác cần tận dụng nụ cười của mình. Chúng ta đánh giá thể trạng, nhan sắc và điều kiện kinh tế của một người thông qua… hàm răng. Chúng ta có khuynh hướng thích xem răng. Do đó, hãy mỉm cười nhiều hơn!

6 đặc điểm giúp tăng hiệu quả giao tiếp

Chúng ta cũng có khuynh hướng tìm kiếm sự giao tiếp ánh mắt. Và điều này có thể là thử thách so với một số người. Nhưng ánh mắt thường là dấu chỉ của sự tin tưởng.

Hãy thử mỉm cười với một người lạ. Họ thường mỉm cười đáp lại với chúng ta hoặc gật đầu. Trong cả 2 trường hợp, chúng ta đều có giao tiếp bằng ánh mắt và gắn kết mau với họ”.

4. Lắng nghe thực sự

Lắng nghe chủ động là một trong những kỹ năng lãnh đạo ít được dạy nhất nhưng lại được sử dụng nhiều nhất. Một nghiên cứu về sự giao tiếp của con người từng được tải trên Harvard Business đánh giá chỉ ra, chúng ta dùng 70 – 80% khoảng thời gian ngoài giấc ngủ cho việc giao tiếp, và 45% trong đó là láy làm để lắng nghe. Đặc biệt, khi nói chuyện với một người bạn, sếp, đồng nghiệp hoặc khách hàng trong 10 phút, chúng ta chỉ chú ý chưa đến một nửa bài viết họ nói. Trong 48 giờ, chúng ta chỉ giữ lại khoảng 25% thông tin. Nói cách thức khác, chúng ta thường hiểu và giữ lại chỉ 1/4 những điều mình nghe.

ĐỌC THÊM: Sách Để Ngôn Từ Trở Thành Sức Mạnh – Cuốn cẩm năng giao tiếp cần thiết

Nguyên tắc vàng của nghệ thuật làm lãnh đạo ít người hiểu đượcMuốn thu hút hơn, hãy trở thành một người biết phương thức lắng nghe thực sự. Trong cuốn Talk, Inc., Boris Groysberg và Michael Slind vừa mới nhấn mạnh tầm quan trọng của kỹ năng lắng nghe thông qua một nghiên cứu của họ. Theo đó, những nhà lãnh đạo có kết quả nhất của hơn 100 công ty đang sử dụng những nguyên tắc “organizational conversation”, nghĩa là điều hành doanh nghiệp như thể vừa mới trong một cuộc trò chuyện 2 người.

Trong một nội dung trên Harvard Business đánh giá với tựa đề “Lãnh đạo là một cuộc trò chuyện”, Groysberg và Slind tuyên bố: “Những nhà lãnh đạo điều hành doanh nghiệp như một “cuộc trò chuyện” sẽ biết khi nào nên ngừng nói và bắt đầu lắng nghe. Sự chú ý thực sự là dấu chỉ cho thấy sự tôn trọng người xung quanhcố chấp vai trò, chức vụ của họ, và còn cho thấy bạn là người khiêm tốn”.

5. Tận hưởng niềm vui

Những người hấp dẫn thường là người tích cực và luôn cho thấy sự hạnh phúc. Họ chọn cách thức tận hưởng trọn vẹn cuộc sống. Muốn gia nhập “cộng đồng hạnh phúc” này, chúng ta cần hấp thụ năng lượng, niềm thích thú và sự nhiệt tình của họ.

Họ bày tỏ niềm vui bằng cách thức tạo ra sự khác biệt tích cực trong cuộc đời của người khác. Họ đến thăm các viện dưỡng lão, chia sẻ những khó khăn của người neo đơn, du nhập các hoạt động tình nguyện và tư duy những điều mới nẻ mỗi ngày.

Một phương thức tự nhiên, họ cũng trở thành người giúp đỡ hoặc truyền cảm hứng cho người xung quanh đạt được mục tiêu và chia sẻ niềm vui khi xem người khác đạt được thành đạt.

Nếu no thể giúp đỡ người khác, ít nhất hãy thể hiện sự vui vẻ, hạnh phúc ở kênh sử dụng việc.

6. Không phán xét

TS. Travis Bradberry – tác giả quyển sách bán chạy Emotional Intelligence 2.0, Chủ tịch Hãng TalentSmart – vừa mới thu thập dữ liệu đánh giá từ hơn 1 triệu người để tìm hiểu ra thế mạnh của những người sở hữu trí thông minh cảm xúc (EQ). Theo đó, một trong những lợi ích của những người này là không đưa ra sự phán xét.

Dựa trên sự phát hiện này, ông nhận định:

“Nếu muốn quyến rũ hơn, bạn phải là một người có tâm trí cởi gầy dựng. Bằng phương thức đó, bạn sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn và thu hút hơn trong mắt người xung quanhno ai muốn trò chuyện với một người vừa mới có sẵn một định kiến trong đầu và no chuẩn bị lắng nghe. Để loại bỏ các khái niệm và nhận định cũ, bạn cần nhìn thế giới bằng hướng nhìn của mọi người. Điều này k có nghĩa là bạn phải tin những gì họ tin hoặc phải bỏ qua hành vi của họ, mà đơn giản là ngưng phán xét trong một khoảng thời gian đủ để thực sự hiểu vấn đề”.

ĐỪNG BỎ QUA: Mật mã ngôn ngữ trong giao tiếp – Kỹ năng giao tiếp

Tổng kết

Những bài học về đặc điểm giao tiếp này sẽ khiến bạn trở nên tinh tế hơn trong việc giao tiếp với khách hàng và với những người xung quanh. Hãy đọc và tham khảo thêm nhiều sách luyện kỹ năng giao tiếp nữa để phát triển bản thân.

ATPbook còn rất nhiều sách hay về kinh doanh, tâm lý nếu bạn đọc quan tâm hãy để lại email trong comment. Chúc các bạn có những giây phút thư giãn thú vị!

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...