Những Điều Nhỏ Nhặt Tạo Nên Số Phận – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Những Điều Nhỏ Nhặt Tạo Nên Số Phận – Đôi khi một hành động nhỏ của bạn trong cuộc sống hằng ngày thôi đã đủ ảnh hưởng lớn để thay đổi cuộc đời bạn sau nay và cả số phận của bạn. Cuốn sách này sẽ cho bạn thấy rõ điều đó!

sc3a1ch 100 300x224 1

Bạn  từng nghe về hiệu ứng cánh bướm? Trong khoa học, nó được chứng minh rằng chỉ từ một cái vỗ cánh nhẹ của chú bướm vừa mới tạo nên cả một cơn bão to với sức tàn phá nặng nề. Áp dụng trong cuộc đời, khái niệm hiệu ứng cánh bướm ý chỉ mỗi hành động nhỏ trong cuộc sống hàng ngày của bạn đủ nội lực tạo nên những thay đổi to trong tương lai. Từng quyết định, từng lựa chọn, dù to tốt nhỏ đều  hình hưởng và thúc đẩy liên tiếp sau này.

Ngừng trì hoãn nếu bạn luôn muốn sử dụng gì đó để thay đổi cuộc đời. Thay vào đó, bắt đầu những thói quen mới mà bạn luôn muốn thực hiện. Dưới đây là những thói quen nhỏ nhưng theo thời gian chúng sẽ đem lại những cải thiện to tích cực cho cuộc sống của bạn.

1. Thức dậy khi đồng hồ báo thức kêu

hiển nhiên nhiều người trong chúng ta vẫn tốt  thói quen níu mình trên giường thêm một chút trước khi thực sự thức dậy. Một mẹo nhỏ để refresh thói quen không dễ dàng này là hãy nhìn thấy nó như nhiệm vụ đi đầu trong ngày. Đó là lời hứa mà bạn vừa mới cam kết khi bạn cài đặt báo thức vào tối hôm trước.

thực tế, bạn sẽ giúp được rất nhiều điều nếu dậy sớm hơn 30 phút mỗi sáng, tuy nhiên, thức dậy khi đồng hồ báo thức kêu không chỉ là chủ đề về thời gian mà còn là luyện tập thói quen cho bạn thân chắc chắn thực hiện những điều mà bạn phải sử dụng, thay cho sự trì hoãn.

sc3a1ch 103 300x188 1

2. 30 Phút đọc sách mỗi ngày

người khác “lười” đọc sách vì ngại “hoàn thành” chúng. Tuy nhiên nếu chỉ dành 20-30 phút mỗi ngày để đọc, bạn có thể giải quyết một cuốn sách  độ dày trung bình trong 2 tuần. làm một phép tính nhỏ, với 30 phút dành cho việc đọc, bạn đủ nội lực hoàn thành 2 cuốn sách/tháng và 24 cuốn sách/năm. Hãy thử tưởng tưởng bạn sẽ tiếp thu và xây dựng mang được biết bao nhiêu điều mới và những kiến thức bổ ích với 24 quyển sách.

30 phút mỗi ngày không phải là thời gian dài. Trong lúc chờ đợi khi sử dụng gì đó, thay vì lướt Facebook tốt chơi piano game, hãy dành thời gian để đọc sách. Lời khuyên là bạn nên đọc sách trước khi đi ngủ vì màn ảnh điện thoại thực sự k có khi nào là người bạn good cho tinh thần và đôi mắt của bạn.

sc3a1ch 102 300x160 1

ĐỪNG BỎ QUA: NGƯỜI THÔNG MINH HỌC NHƯ THẾ NÀO?

3. Ẳn uống đầy quá đủ 3 bữa

Công việc bận rộn khiến phần lớn dân văn phòng khó giữ được chế độ ăn uống đầy quá đủ. Bạn sẽ k thấy hậu quả ngay lập tức của việc bỏ bữa hoặc ăn đỡ gì đó tạm bợ qua ngày nhưng về lâu dài thói quen ăn uống này sẽ khiến hại dạ dày của bạn; có thể gây tình trạng thiếu chất và những vấn đề thể trạng không giống.

Dù bận rộn đến đâu, đừng bao giờ chiếm thời gian dành cho việc sử dụng đầy bao tử của bạn. k chỉ vấn đề cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể, bạn có thể cùng lúc làm những việc không giống như đọc sách trong lúc ăn sáng, trò chuyện với đồng nghiệp lúc ăn trưa và dành thời gian bên gia đình vào bữa tối.

sc3a1ch 101 300x180 1

4. viết ra 10 ý tưởng mỗi ngày

Công việc của các nhà quảng bá đòi hỏi họ phải luôn  ý tưởng mỗi ngày. vì vậykhông ngạc nhiên khi họ luôn dồi dào ý tưởng mới và sáng tạo. Bạn cần luyện tập “động não” mỗi ngày nếu muốn cập nhật trí sáng tạo bản thân. Hãy luôn giữ bên mình một cuốn sổ tay (hoặc bạn đủ sức làm notes trong điện thoại) để viết ra những ý tưởng chợt đến trong đầu. Bằng cách thức viết ra, những ý tưởng k những được ghi nhớ mà chúng tạo cảm giác “được ghi nhận” cho não của bạn, tạo động lực động não những ý tưởng ngày hôm sau.

Hãy ảnh dung bạn sẽ tắm mình trong biết bao nhiêu ý tưởng nếu chỉ cần vạch ra 10 ý tưởng mỗi ngày. thực tiễn, những phát minh vĩ đại nhất thế giới cũng bắt đầu từ các ý tưởng.

sc3a1ch 6 300x188 1

5. Nghĩ về những việc đã sử dụng trước khi ngủ

Hôm nay, bạn vừa mới sử dụng được những gì? Bạn muốn cảm ơn ai hay điều gì hôm nay? Bạn sẽ làm lại điều gì khác đi trong ngày mai? Điều gì tốt xinh xảy ra trong hôm nay?…Mỗi ngày, bạn hãy dành 5 phút trước khi đi ngủ để nghĩ lại về ngày hôm đó. Nếu có thể, hãy viết tất cả vào một cuốn sổ mà bạn sẽ nhìn thấy chúng như bản ghi chép “hành trình bản thân” để theo dõi sự thay đổi và phát triển của bản thân.

mục đích của thói quen này là thành thật với bản thân. Rất nhiều người thất bại trong cuộc đời vì luôn tự dối lừa bản thân bằng phương thức đổ lỗi cho số phận, môi trường thay vì nhìn nhận lại chính mình.

Tổng kết

Hãy để cuốn sách mang đến cho bạn những giả trị tinh thần tích cực và làm cho cuốc sống của bạn chất lượng hơn. ATPbook còn rất nhiều sách hay về kinh doanh, tâm lý nếu bạn đọc quan tâm hãy để lại email trong phần comment nhé! Chúc các bạn có những giây phút thứ giãn thú vị!

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...