Những đòn tâm lý trong thuyết phục – Review sách

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Những đòn tâm lý trong thuyết phục – Review sách. Những đòn tâm lý trong thuyết phục (Influence: The psychology of Persuasion) của tác giả Robert B.Cialdini được xuất bản năm 2009 và tái bản vào năm 2012. Đây chính là một cuốn sách tâm lý học thực nghiệm hỗ trợ bạn trở thành người có chuyên môn thuyết phục.

Những đòn tâm lý trong thuyết phục – Review sách

Những đòn tâm lý trong thuyết phục
Những đòn tâm lý trong thuyết phục

Tác giả

Tác giả cuốn Những đòn tâm lý trong làm thay đổi tâm lý là giáo sư Robert Cialdini. Ông là một người có chuyên môn tâm lý học và tiếp thị tuyệt vời người Mỹ. Ngoài đầu việc chính là giáo sư tâm lý học tại Đại Học Stanford, ông còn viết sách và cũng cực kì thành công với hoạt động này. Bằng chứng là cuốn Những đòn tâm lý trong làm thay đổi tâm lý của ông đã lọt top “75 cuốn sách kinh doanh hay nhất” của tạp chí Fortune.

Tóm lược nội dung

Những đòn tâm lý trong thuyết phục
Những đòn tâm lý trong thuyết phục

Thứ nhất, bí mật về “phím tắt” trong tâm lý con người

Mỗi con người hay nghiêm trọng hơn là các loài vật đều luôn có một số điều đang diễn ra ngầm hiểu trong tâm lý. Ví dụ: gà mẹ nghe thấy tiếng kêu chíp chíp thì ngầm hiểu nơi phát ra âm thanh thì chính là gà con của mình. Hay mỗi chúng ta đều luôn ngầm hiểu tiền nào của nấy, nghĩa là số tiền bỏ ra sẽ tương ứng với chất lượng. Những sự thật ngầm hiểu đó hay còn gọi là “phím tắt” trong tâm lý.

Và với những phím tắt này, có nhiều khi được lợi dụng để làm thay đổi tâm lý mỗi chúng ta. Chẳng hạn, chúng ta có khả năng giả danh một con gà con bằng tiếng kêu chíp chíp. Hay khi tung ra một sản phẩm nào đóphụ thuộc vào tâm lý tiền nào của nấy người bán dù bán mặt hàng kém chất lượng tuy nhiên để mức giá cao khiến bản thân mọi người lầm tưởng đó là sản phẩm chất lượng.

Mặt trái và mặt phải của bộ não.

Có một nỗi lo bạn sẽ ngạc nhiên. đấy là bạn không “cứng” như bạn tưởng đâu. Chính xác là chúng ta tưởng chúng ta hiểu rõ về bản thân. Tuy nhiên càng sống lâu con người có nhiều khi lại mất sự tin tưởng vào chủ đạo minh. Vì sao có nhiều khi lý trí bị lu mờ!? Và có những người có khả năng thuyết phục hơn hẳn những người khác?

Qua “Những Đòn Tâm Lý Trong thuyết phục”, Robert B.Cialdini đã chứng minh rằng loài người cũng có nhiều cuốn bắng cứ “bấm vào kêu ro ro”. Con người có những “chương trình” chạy nền làm tăng hiệu quả hoạt độngNhưng chúng cũng là con dao hai lưỡi. Có không hề ít người biết cách tắc động tới chương trình nền này và gây tác động mạnh tới chúng ta… mà chúng ta không hề nhận thức được.

Năng lực phòng thủ – chống bị người xung quanh thuyết phục.

Đây là câu hỏi có thể bạn sẽ đặt ra một khi đọc cuốn sách. Nó cũng là một trong những câu hỏi cơ bản của nghệ thuật đàm phán. Bạn và đối tác luôn phải cùng tìm điểm chung. nhưng bạn có những quyền lợi và trách nhiệm phải tự bảo vệ. Làm thế nào để phòng thủ đây?

Đây là phần Nam Hải xin phép mở rộng nỗi lo hơn so với phạm vi của cuốn sách. Nam Hải sẽ không đi sâu. Chỉ gợi ý để bạn nắm nỗi lo. Chắc bạn còn nhớ nguyên tắc “Đồng cảm – đồng thuận – đồng tâm”? Có 2 bức xúc bạn có thể đáp trao lại khi bị làm thay đổi tâm lý.

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm luyện thi IELTS đạt điểm cao

Review sách

  • Ở mỗi nguyên tắc, tác giả sẽ đưa ra những ví dụ thực tế sinh động, gần gũi trong đời sống hằng ngày để trình bàyđo đạt nguyên tắc tâm lí đằng sauđưa ra bí quyết ứng dụng trong từng trường hợp hợp lý và đặc biệt là cách đối phó với những tác động của từng nguyên tắc để tránh những hậu quả không ước muốn.
  • Bố cục rõ, rành mách giúp người coi dễ tưởng tượng, theo dõi và nắm hiểu được các ý chính của mỗi nguyên tắc.
  • Quan trọng tác giả luôn đưa rõ ra ví dụ minh họa cực kì sinh động và gần gũi khiến người đọc phải vừa đọc, vừa suy ngẫm, thậm chí có nhiều khi nhìn thấy đâu đấy hình ảnh bản thân hoặc những người đối diện qua từng trang sách. Cuốn sách đã đưa bạn đọc đến với thế giới cảm giác từ cảm xúc tò mò, ngạc nhiên đến bất ngờ một bí quyết thú vị.

Ai nên đọc cuốn sách này?

  • Bất cứ ai tlàm việc trong ngành tiếp thị hoặc bán hàng
  • Bất cứ ai có nhiều khi thấy khó để nói KHÔNG với nhân sự sale
  • Bất cứ ai quan tâm đến quá trình chúng ta đưa ra quyết định liên tục bị thao túng ra sao.

>>>Xem thêm: Tóm tắt tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu và rút ra bài học bổ ích cho những người trẻ

Ai viết cuốn sách này?

Những đòn tâm lý trong thuyết phục
Những đòn tâm lý trong thuyết phục

Tiến sĩ Robert B. Cialdini là một giáo sư trong cả ngành tâm lý và tiếp thị. Cuốn Những đòn tâm lý trong thuyết phục được viết dựa trên 35 năm hành động chiết suất dựa-vào-bằng-chứng trên những hiện tượng thao túng và điều khiển. Tiến sĩ Cialdini cũng điều hành một văn phòng tư vấn tích tụ hoạt động giảng dạy và thực hiện chiết suất về hoạt động kinh doanh hợp pháp.

>>>Xem thêm: Tổng hợp những phần mềm lập kế hoạch cá nhân tiết kiệm thời gian cho cuộc sống

Bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn cảm nhận sách Những đòn tâm lý trong thuyết phục – Review sách kinh doanh hay. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo nguồn: (sachhay24h.com, downloadsach.com,…)

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...