Những kinh nghiệm kinh doanh quán ăn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Trong các hình thức kinh doanh dịch vụ ăn uống thì bán hàng quán ăn nhỏ đang là sự lựa chọn của rất nhiều người, đặc biệt là những người có số vốn thấp  đang bước vào giai đoạn khởi nghiệp. Trong bài viết hôm nay atpbook.vn sẽ gợi ý đến với các bạn những kinh nghiệm kinh doanh quán ăn cho người mới bắt đầu.

Không gì quý hơn việc hiểu khách hàng

Sở hữu một lượng khách hàng đông đảo sẽ là một lợi thế giúp bạn có chỗ dựa vững chắc để phát triển kinh doanh ở những bước kế đếntuy vậylàm gì để có khách hàng?

Kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng ăn uống
kinh nghiệm kinh doanh quán ăn

Đơn giản thôi, hãy thấu hiểu nhu cầu khách hàng. bạn có thể hiểu & chia các đối tượng khách hàng theo nhu cầu ăn uống như sau:

Những khách hàng không thích ăn ngoài

Đây là nhóm khách hàng không có nhu cầu ăn uống ở ngoàithông thường họ là người lớn tuổi có nguồn thu trung bình. Họ muốn ăn uống cùng gia đình hơn là ở ngoài.

Nhóm khách hàng chi li

Nhóm khách hàng này thường là những người cầm tiền chi tiêu cho gia đình có thu nhập tương đối trở lên. Vì họ là người quyết định & nắm rõ các khoản chi tiêu trong gia đình nên rất tiết kiệm & có tính toán với đồng tiền tài mình. Với nhóm khách hàng này, mặc dù bạn cố “gợi ý” cho họ thêm một số món nữa thì cũng vô dụng.

Cách phân loại 5 nhóm khách hàng điển hình mới nhất 2021 - Nhanh.vn
Kinh nghiệm kinh doanh quán ăn

Nhóm khách hàng sành ăn

Có thể nói đây chính là file khách hàng rất khó tính trong ăn uống bởi họ không những đến nhà hàng để thưởng thức những món ăn mà còn muốn “thẩm định” nhà hàng của bạn. Họ là những người thích ăn đồ ngon cũng như biết nhận định hương vị của chúng như nàophần lớn họ là những người có thu nhập cao & sẵn sàng chi trả hào phóng cho món ăn của mình nếu nó xứng đáng.

Nhóm khách hàng dễ tính

Khách hàng thường là người có thu nhập không cao hoặc trung binh do vậy họ thường dễ tính trong việc thưởng thức các món ăn. Có thể thấy, nhóm khách hàng này rất dễ tiếp cận, bởi họ không yêu cầu khá là nhiều hay khắt khe trong việc ăn uống.

Cách thuyết phục bán hàng thành công với 7 kiểu khách hàng thường gặp
kinh nghiệm kinh doanh quán ăn

Nhóm khách hàng phàm ăn

Đa số họ là người trẻ tuổi, mức thu nhập trung bình. Họ thích ăn & ăn thường xuyên, nhất là những đồ ăn nhanh hay các món ăn vặt. Họ có thói quen đặt đồ online nhiều hơn là ăn ngoài.

Nhóm khách hàng thích món mới mẻ

Đây là tập hợp những người có sở thích ăn uống, thường xuyên đi các quán ăn, nhà hàng để trải nghiệm món ngon không giống nhau. Họ thường rất hay quan tâm đến những món ngon mới mẻtuy vậy, rất khó để “giữ chân” đối tượng khách hàng này.

9 kiểu chân dung khách hàng mục tiêu thường gặp tại mọi nhà hàng
Kinh nghiệm kinh doanh quán ăn

Nhóm khách hàng quan tâm đến sức khỏe

Đây là đối tượng khách hàng khi ăn ngoài thì đặc biệt quan tâm đến chất lượng vệ sinh của món ăn. đây là nhóm đối tượng ghét đồ ăn nhanh, các món ăn ngập dầu mỡ. Họ cũng sẵn sàng trả nhiều tiền cho một bữa ăn miến là món ăn hợp vệ sinh  ngon.

Tuyển đủ số nhân viên quan trọng, quán triệt chất lượng dịch vụ

Mức độ tuyển dụng nhân sự cho quán ăn nhỏ tuy không nhiều nhưng vẫn sẽ cần được quan tâm bởi yếu tố con người là một phần không thể thiếu trong sự thành công của hoạt động bán hàng.

Với quy mô của quán ăn nhỏ các vị trí sau đây hay được tuyển dụng nhiều như bếp chính, phục vụ  tạp vụ (gồm cả 2 hình thức toàn thời gian  bán thời gian). Với số nhân viên không nhiều rơi vào khoảng 2 – 5 người tùy thuộc theo hoạt động cũng giống như quy mô bán hàng nên cần lựa chọn nhân viên có thể đảm đương tốt được nhiệm vụ của mình cùng lúc đó có thể hỗ trợ thêm các hoạt động liên quan trong trường hợp quán đông khách.

Định hình thương hiệu riêng

Quán ăn nhỏ không có nghĩa là không hẳn phải xây dựng thương hiệu, đây sẽ là bước đệm giúp tạo được chỗ đứng cũng như hình ảnh trong lòng khách hàng. Có thể thông qua các kênh quảng bá, marketing khác nhau tùy vào hoạt động cũng giống như quy mô của quán ăn mà áp dụng, nhất là trong khoảng thời gian quán mới khởi tạo chưa có được nhiều khách hàng biết tới.

7 kinh nghiệm kinh doanh quán ăn nhỏ

Bên cạnh đấy có tạo được ấn tượng cũng giống như sự ưng ý của khách thông qua phong cách của quán, cách thức phục vụ cũng giống như chất lượng món ăn; chính yếu tố này sẽ có sức lan rộng rất chi là hiệu quả mà không hẳn phải tốn công sức hay số tiền bỏ ra cho các hoạt động quảng cáo – cùng lúc đó tạo nên sự tin tưởng cũng giống như nhận xét cao từ khách hàng.

Xây dựng chiến lược số tiền bỏ ra chi tiết

Đây chính là vấn đề cần tính toán cẩn thận, đặc biệt với những người lần đầu kinh doanh quán ăn thì việc xây dựng kế hoạch tài chính sẽ giúp tạo được sự chuẩn bị tốt nhất, hạn chế các yếu tố bất ngờ. Căn cứ vào quy mô của quán ăn mà xác định xem số vốn ban đầu có đủ thuyết phục được không hay cần phải huy động chèn từ các nguồn khác.

7 kinh nghiệm kinh doanh quán ăn nhỏ

Tính toán các chi phí đầu tư ban đầu  sau khi đi vào hoạt động, từ đây xác định các hạng mục trong quá trình bán hàngngoài những điều ấy ra phải có một khoản kinh phí dự tính nhằm tạo sự chủ động trong khoảng thời gian ban đầu khi việc bán hàng của quán chưa thể đi vào ổn định; vừa để thực thi các chương trình khuyến mãi, ưu đãi vừa có thể duy trì hoạt động bình thường của quán.

Chọn lựa địa điểm kinh doanh có giao thông thuận lợi

Mặt bằng sẽ là một yếu tố cực kỳ cần thiết, quyết định rất lớn đến thành công trong hoạt động kinh doanh quán ăn nhỏ. Nếu địa điểm kinh doanh thu về lợi nhuận cao sẽ phần nào khắc phục được yếu tố quy mô của quán ăn nhỏ, hấp dẫn được sự lưu ý của khách hàng & ngược lại. Chính thế nên việc lựa chọn địa điểm của quán cần phải được xem xét tính toán kỹ càng về nhiều mặt:

7 kinh nghiệm kinh doanh quán ăn nhỏ

– Sự thuận lợi trong hoạt động giao thông: Xác định xem địa điểm của quán ăn nằm phía trên khu vực nào; lưu lượng giao thông qua lại hằng ngày cùng với sự thuận tiện trong việc dừng, đỗ hay quay đầu.

– Các quán ăn xung quanh: Tính toán sự ảnh hưởng của các quán ăn xung quanh thông qua mức độ khó cũng giống như lợi ích trong vấn đề tạo chuỗi liên kết khởi tạo khu vực tập trung các quán ăn nhằm xây dựng thương hiệu (ví dụ như con đường chuyên bán đồ ăn sáng hay khu ăn vặt…)

Một số sai lầm thường gặp khi mới bắt đầu kinh doanh quán ăn nhỏ

Mở quán ăn nhưng mà không thiết xây dựng kế hoạch bán hàng rõ ràng

Bán hàng quán ăn là một ngành nghề rất phức tạp, đòi hỏi bạn cần phải có sự chuẩn bị chu đáo. Mỗi quyết định, mỗi bước đi đều cần cân nhắc  tính toán kỹ lưỡng để hạn chế những sai lầm không đáng có. Bởi vậy, việc Xây dựng ý tưởng kinh doanh quán ăn nhỏ hay lớn đều rất cần. kế hoạch bài bản là điều kiện tiên quyết mà bạn phải thực hiện trước khi đi thuê mặt bằng, mua nguyên vật liệu.

mở quán ăn nhỏ cần những gì - TrustSales
Kế hoạch này giúp cho bạn phác thảo sơ bộ mục đích & tầm nhìn trong lĩnh vực kinh doanh ăn uống. Bên cạnh đấykế hoạch giúp bạn nắm rõ tình hình tài chính & những công việc khác cần thực hiện. Theo thực tế, nhiều chủ quán ăn đã bỏ qua bước làm kế hoạch vì sợ tốn thời giannhưng một chiến lược chỉn chu, tỉ mỉ lại giúp bạn hạn chế những sai sót, tránh phung phí thời gian & tiền bạc.

Bán hàng hàng ăn tuy nhiên chọn mặt bằng mở quán ăn không phù hợp

Ngay cả những người không bán hàng quán ăn cũng hiểu rõ một điều rằng địa điểm là tiêu chí góp một phần quan trọng vào thành bại của quán ăn, nhà hàng. vì vậybạn cần cân nhắc hết sức kỹ lưỡng khi ước muốn mở quán ăn. Đừng vì ham rẻ mà mạo hiểm chọn mặt bằng ở vị trí không thuận lợi, ảnh hưởng đến doanh hiệu quả bán hàng.

Một địa điểm bán hàng quán ăn phù hợp phải là nơi khách hàng dễ phát hiện thấy  dễ dàng tiếp cậntùy theo hình thức kinh doanh quán ăn lớn hay nhỏ mà bạn chọn địa điểm phù hợp nhấtVD bạn bán quán đồ ăn vặt với khách hàng mục đích là học sinh, học viên thì các địa điểm quanh trường đại học, khu nhà trọ sinh viên là chọn lựa tốt nhất.

Kinh doanh quán ăn nhỏ tuy nhiên bảo lưu ý tưởng phát minh

Ai cũng sẽ có những ý tưởng riêng trước khi mở quán ăn nhỏ. tuy nhiên để biến phát minh thành hiện thực là điều không thể nào đơn giản như trên lý thuyết. Hãy suy nghĩ xem liệu bạn có thể định hướng phát triển ý tưởng phát minh trong đầu mình như thế nào? Bạn có am hiểu nhiều về việc trang trí, thiết kế nội thất hay bố trí không gian?

Nhiều người chọn bảo lưu ý tưởng  thực hiện các phương pháp đơn giản hơn để kinh doanh hàng ăn. tuy vậy đôi khi mà bạn nên nhờ sự giúp đỡ các các người có chuyên môn, các dịch vụ có trải nghiệm trong lĩnh vực này. Những người đủ kiến thức  kinh nghiệm kinh doanh quán ăn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn giải quyết vấn đề rất nhanh hơn.

cách mở quán ăn - TrustSales

Khi làm việc với những người có kiến thức & kinh nghiệm kinh doanh quán ăn, những ý tưởng phát minh độc đáo của bạn đơn giản được hiện thực hóa 1 cách dễ dàng. Thậm chí bằng khả năng của mình, họ còn giúp cho bạn làm tốt hơn mong đợi.

Bán hàng quán ăn nhưng mà nguồn vốn eo hẹp

Không những bán hàng quán ăn mà hầu hết các ngành nghề kinh doanh đều có bất trắc ập tới bất kỳ lúc nào. thông thườngcác khó khăn diễn ra sẽ có liên quan việc xây dựng công trình, phát sinh số tiền bỏ ra thuê mặt bằng, khoản chi trang trí hoặc đơn giản là giá nguyên vật liệu tăng.

Kết

Thông qua kinh nghiệm kinh doanh quán ăn nhỏ mà Grabviec.vn chia sẻ ngày hôm nay sẽ phần nào cung cấp cho bạn những nhận định đúng đắn trong quá trình khởi nghiệp bằng hình thức này. Bên cạnh đó từ những thông tin trên áp dụng với những kiến thức của bản thân hy vọng sẽ giúp tạo được bước chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm: Những kinh nghiệm mở quán cà phê quý giá 

Xuân Luật – Tổng Hợp, Chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: kiotviet.vn, grabviec.vn, trustsales.vn)

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...