Những kỹ năng giao tiếp điện thoại trong kinh doanh khiến khách hàng “say yes”

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Bán hàng qua điện thoại là một trong những hình thức kinh doanh mới nổi trong thời gian qua. Nắm được kỹ năng giao tiếp điện thoại trong kinh doanh tốt sẽ giúp bạn thúc đẩy doanh số phát triển, cải thiện bản thâ. Hôm nay, atpbook.vn sẽ giới thiệu Những kỹ năng giao tiếp điện thoại trong kinh doanh khiến khác hàng “say yes”.

Chuẩn bị thông tin trước khi gọi

ke1bbb9 nc483ng giao tie1babfp c491ie1bb87n thoe1baa1i trong kinh doanh 2

Khi mà bạn gọi điện cho người sử dụng, việc họ nhấc máy và dành ra thời gian cho cuộc trò chuyện là vô cùng quý báu. Ậm ừ, chẳng rõ nói gì sẽ làm mất thời gian của bạn và người nghe. Khách hàng sẽ cảm thấy không muốn bắt đầu trao đổi nội dungthậm chí là tắt máy ngang. Mong muốn tránh điều đóbạn cần phải chuẩn bị trước nội dung cần nói, sắp xếp các ý tưởng ra giấy sao cho hợp lý.

Theo thống kê, thời lượng “vàng” cho các cuộc gọi là từ 30 giây đến 1 phút đầu tiêndo đóbạn cần phải cân nhắc đưa những ý quan trọng lên đầu.

Xem thêm Tổng hợp những cuốn sách hay nhất về kinh doanh mới nhất 2020

Đừng để người gọi độc thoại

Người gọi đến thường đã chuẩn bị rất kỹ cho thông tin cuộc nói chuyện, họ chủ động đi vào nỗi lo, đặt câu hỏi cho bạn… Họ sẽ nói nhiều, nhưng bạn không được chỉ biết lặng im lắng nghe, hãy đáp lại họ bằng những câu như: “Vâng, tôi hiểu, tôi đang nghe bạn (anh, chị) nói…”. Những lời giải thích dù ngắn tuy nhiên điều đấy thể hiện cho người nói biết rằng bạn vẫn đang lắng nghe họ và hiểu họ muốn nói gì.

Giọng nói từ tốn, vừa phải

Khi người gọi tới có mong muốn được tư vấn hoặc bàn về nỗi lo gì đó bạn hãy trả lời họ bằng giọng nói từ tốn, vừa phải, đừng lớn quá sẽ khiến họ khó chịunhưng cũng đừng quá nhỏ, bởi như vậy họ sẽ không nghe rõ bạn nói gì khiến họ phải hỏi lại sẽ làm mất thời gian của cả bạn và đối phương.

Nghe với thái độ niềm nở, tích cực

Bạn không được nghĩ khi giao tiếp qua điện thoại đối phương không cảm nhận được vẻ mặt của bạn thì mình muốn cau có, khó chịu thế nào cũng đều được. Lời nói sẽ tố cáo toàn bộ cử chỉ, động thái của bạn đấy. Vì thế, khi nhận điện thoại bạn hãy nghe với thái độ niềm nở, tích cực, luôn nở nụ cười vì họ sẽ nhận thấy được thái độ của bạn đó.

Dưới đây là những điều cần chú ý trong ăn nói qua điện thoại.

ke1bbb9 nc483ng giao tie1babfp c491ie1bb87n thoe1baa1i trong kinh doanh 3

– Đừng hứa sẽ gọi điện cho ai rồi quên khuấy mất.

– Đừng gọi nhầm tên người bên kia đầu dây. nếu như không biết, hãy hỏi thẳng thắn.

– Đừng quan niệm rằng người bên kia chẳng rõ bạn đang vừa nói điện thoại vừa ăn uống, hút thuốc, ngáp, …

– Cố gắng dừng lại cuộc này rồi hãy bắt cuộc khác. Bạn có thể nhầm lẫn thông tin hai cuộc điện thoại. Thêm nữa, người gọi sẽ cảm thấy đừng nên tôn trọng.

Xem thêm Nên kinh doanh gì mang lại hiệu quả nhất 2020?

– Đừng bất nhã đòi hỏi người bên kia phải gọi điện vào lúc khác.

– Đừng chuyển cuộc gọi qua không ít người.

– Không nên giữ thái độ không đủ nhiệt tình khi trò chuyệnngay cả lúc đó không phải là khách của mình. Nếu như họ mong muốn gặp người khác, hãy nhiệt tình chuyển hoặc hỏi họ lời nhắn.

– Đừng phát ngôn nếu không rõ ràng vào những gì mình nói.

– Bất ngờ gác máy mà không có sự giải thích!

Đặc trưng của giao tiếp qua điện thoại

Điện thoại là một phương tiện ăn nói không thể thiếumau chóng và tiện lợi không gì thay thế được, giúp ta tiếp cận với khách hàngcũng giống như giúp người sử dụng đến gần hơn với chúng ta bất kể khoảng cách, thời gian, thời tiết. .

Tuy vậy cũng đùng bỏ xót rằng nụ cười cũng đều được chuyển qua diện thoại. Giọng nói có nhiệm vụ quan trọng quan trọng trong giao tiếp qua điện thoại.
Không nên gọi vào những thời điểm sau:

Giờ ăn cơm, giờ nghỉ trưa.

– Trượt giờ đi làm, ngay sau giờ đi làm về.

– Giờ có phim hay, có đá bóng hay.

– Sau ngày có công việc căng thẳng của khách hàng.

Xem thêm Content là gì? Hướng dẫn sắp xếp cấu trúc của bài Content chất lượng

Câu trước tiên là chào hỏi, tự xưng danh và xin lỗi nếu không hẹn trước.

Có thể đi ngay vào vấn đề cần nói. Nói một cách ngắn gọnbài bản, nhẹ nhàng.

Khi dừng lại câu chuyện nên để cho người sử dụng gác máy trước.

Nguồn tổng hợp

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...