Những phiên bản hiện đại của Thần Thoại Hy Lạp phải đọc ngay! – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

ATPbook gửi các bạn đọc những câu truyện ngụ ngôn phiên bản mới nhất thần thoại Hy Lạp hiện đại, tôi luôn là người say mê những câu chuyện được kể lại theo những cách thức mới lạ và cuốn hút.

s 32 300x167 1

Những phiên bản hiện đại của Thần Thoại Hy Lạp phải đọc ngay!

percy jackson

Từ khi bắt đầu học về Thần thoại Hy Lạp ở trường tiểu học, tôi đang bị mê hoặc bởi xã hội của đỉnh núi Olympus và xa hơn nữa. Ý tưởng về những vị thần và nữ thần đầy quyền lực canh giữ những môi trường riêng biệt của thế giới vừa mới sử dụng tôi say mê, viễn cảnh về không gian phép thuật và những sinh vật huyền bí đe dọa tôi, và cả lời hứa về sự bất tử, quyền năng tối thượng đầy cám dỗ.

Từ quyển sách kinh điển của NXB Edith Hamilton: Mythology: Timeless Tales of Gods (tạm dịch: Thần thoại: Những câu chuyện vô tận của các vị thần và các vị anh hùng) cho đến bộ phim về dũng sĩ Hercules của Disney, phim Xena: Nữ hoàng chiến binh, tôi vừa mới xem qua hết các phiên bản thần thoại Hy Lạp, và khi nghĩ rằng mình k còn gì để xem, tôi tìm hiểu ra những câu chuyện được vạch lại theo hơi hướng hiện đại của thần thoại Hy Lạp.

Như những bản kể lại và bản vạch lại không giống, những quyển sách lấy cảm hứng từ thần thoại Hy Lạp vừa mới sử dụng câu chuyện cũ và thân thuộc để nâng cấp thành một phiên bản mới, hấp dẫn, và chưa từng thấy trước đây. Bạn đủ nội lực hỏi nguyên do lại phải viết lại một thứ gì đó đã được viết? Vì trong sự sáng tạo lại một câu chuyện quen thuộc, bạn tìm hiểu ra những chi tiết không ngờ tới, từ đó thay đổi toàn bộ câu chuyện. Hơn nữa, giống như tất cả những quyển sách, điều đó thật sự rất vui nhộn.

Bạn đang chuẩn bị để thử? Đây là 10 bản thần thoại Hy Lạp được viết lại sẽ thay đổi cái nhìn của bạn với Zeus, Persephone, và những vị thần và nữ thần Hy Lạp khác, những người bạn nghĩ mình đã biết rất rõ.

1. Summerlong (tạm dịch: Câu chuyện mùa hè) – Peter S. Beagle

30eff15a 4e07 4078 b8ac aa45c2ff61cf 1

Một phiên bản hiện đại của thần thoại về bà hoàng Âm Phủ Persephone và Hades, tiểu thuyết được mong đợi của Peter S. Beagle tràn đầy phép thuật, thần kì và sôi nổi như phiên bản nguồn.

Khi Lioness trẻ đẹp và thu hút đến Puget Sound, cuộc đời của đôi bạn lâu năm Abe và Joanna bị refresh mãi mãi. Cô gái trẻ bí ẩn đã đánh thức một điều gì đó bên trong họ, nhưng không lâu hơn một mùa hè, quá khứ đen tối của riêng Lioness bắt đầu sử dụng đảo lộn xã hội chung quanh họ. Đầy sáng tạo, thu hút và trữ tình, Summerlong sẽ giúp bạn yêu ngay những câu chuyện thần thoại một lần nữa.

2. The Penelopiad: The Myth of Penelope and Odysseus (tạm dịch: Penelopiad: Thần thoại về Penelope và Odysseus) –Margaret Atwood

c6cb28af 37fd 4eeb aa8b 8c9b2776194f 1

Trong phiên bản mới của Margaret Atwood cho trường ca The Odyssey của Homer, người đọc sẽ tìm đến một khía cạnh hoàn toàn mới của Penelope, người vợ trung thành của anh hùng Odysseus, và (sau cùng) là 12 người hầu gái bị treo cổ của nàng. Một bản mô tả 20 năm ở nhà chờ chồng của Penelope, hai thập kỉ chiến đấu với những người theo đuổi nàng, cai quản đất đai, cai quảng một ngôi nhà, và nuôi con, The Penelopiad là một phiên bản độc nhất, mang tính giải trí, kích thích tư duy về một thần thoại mà bạn nghĩ mình vừa mới hiểu tường tận về nó.

3. Gods Behaving Badly (tạm dịch: Những vị thần xấu xa) – Marie Phillips

ec435e36 b7f7 4242 bb79 0dcbcb7445f3 1

Trong cuốn sách cực kì hài hước Gods Behaving Badly của Marie Phillips, các vị thần và nữ thần Hy Lạp mà bạn biết và yêu thích sẽ được nâng cấp lên phiên bản “xấu xa” của thế kỉ 21. Trong câu chuyện này, Aphrodite là một nhà điều hành điện thoại tình dục, Apollo là một nhà ngoại cảm TV, Artemis là người đồng tính, và những quyền năng huyền thoại của họ bắt đầu phai mờ. Khi hai con người gặp nhau trong một cuộc chiến giữa hai trong số những vị thần quyền lực nhất, số phận của xã hội còn lại trên đôi vai họ, cầu xin câu hỏi, sau tất cả, ai là người hùng thực sự của chúng ta?

4. Abandon (tạm dịch: Chối bỏ) – Meg Cabot

7a096c9e ebdb 4820 896a 08acffe37e67 1

Như thể thần thoại Hy Lạp không thề nào thu hút hơn, Meg Cabot vừa mới biến nó thành một câu chuyện hư cấu huyền bí dành cho người trẻ trong series sách Abandon của cô.

Trong Abandon, Pierce- Persephone hiện đại của chúng ta, chết, nhưng chỉ trong một vài khoảnh khắc. Trong khoảng thời gian trái tim cô ấy ngừng đập, cô vừa mới gặp John đen tối và bí ẩn, người giữ trách nhiệm đưa người chết vào địa ngục. Dù cô biết rõ tình cảm của mình dành cho anh ta là thật ngay từ đầu, liệu Pierce  thật sự mạo hiểm sự sống để đến địa ngục cùng anh ta? Cô ấy biết mình đang gặp nguy hiểm, nhưng cô chỉ đủ nội lực sẵn sàng hiến dâng tất cả cho John.

5. Oh My Gods: A Modern Retelling of Greek and Roman Myths (tạm dịch: Oh My Gods: Câu chuyện hiện đại về thần thoại Hy Lạp và La Mã) – Philip Freeman

b18cf7c0 9bb5 4ae7 9d57 9d972eec8b90 1

Dù những câu chuyện kể lại theo hướng hiện đại của Philip Freeman không nhất thiết phải thêm vào một ý nghĩa nào đó cho phiên bản cũ, nó vẫn được cập nhật một cách thức hài hước và lôi cuốn, thích hợp cho mọi thị trường. Oh My Gods là một tuyển tập phải có cho bất cứ người hâm mộ nào của thần thoại Hy Lạp, những người muốn biết thêm về Zeus, Hera, Athena và những vị thần cai trị không giống trên đỉnh núi Olympus.

6. The Lightning Thief (Kẻ cắp tia chớp) – Rick Riordan

ke cap tia chop ebook

Ngày nay, bạn không thể nhắc đến những phiên bản mới của thần thoại Hy Lạp mà không nhắc đến bộ tiểu thuyết phiêu lưu kỳ ma của Rick Riordan dành cho trẻ em, Percy Jackson and the Olympians (Percy Jackson và các vị thần trên đỉnh Olympus).

Trong The Lightening Thief, Percy Jackson vừa mới tìm ra rằng cậu thật sự là một á thần khi mẹ gửi cậu đến Trại Con Lai, một hoàn cảnh huấn luyện dành cho các á thần như cậu. Từ đây, cuộc đời của Percy không còn như trước nữa khi cậu gia nhập một chuyến phiêu lưu xuống địa ngục, sau khi những mọi người đã nỗ lực cứu lấy thế giới mà cậu luôn luôn biết rõ, và thế giới mà cậu chỉ mới bắt đầu yêu.

7. The Trials of Apollo (Những Thử Thách Của Apollo) – Rick Riordan

nhung thu thach cua apollo ebook prc

Tiếp theo success của Series Percy Jackson, Rick Riordan còn cho ra mắt hàng loạt các series được vạch dựa trên Thần thoại Hy Lạp như The Heroes of Olympus. Đây đủ sức nói là phần tiếp nối series Percy Jackson. Ngoài ra, series The Trials of Apollo là một câu chuyện khác vạch về thần mặt trời Apollo.

Sau khi khiến cho cha mình – thần Zeus nổi giận, Apollo bị tống cổ khỏi đỉnh Olympus. Yếu ớt và mất phương hướng, thần giáng xuống tp New York trong bộ dạng một cậu thiếu niên tầm thường. Giờ đây, thiếu những quyền năng thần thánh, vị thần bốn ngàn năm tuổi phải học cách sống sót trong thế giới hiện đại cho tới khi tìm được cách nào đó lấy lòng Zeus trở lại.

Nhưng Apollo yes quá nhiều kẻ thù là các vị thần, lũ quái vật và cả những kẻ phàm trần. Tất cả đều ao ước được thấy cựu thần Olympus bị tiêu diệt mãi mãi. Apollo cần được giúp đỡ, và thần chỉ biết  duy nhất một nơi để tìm đến một vùng đất của các á thần hiện đại yes tên gọi Trại Con Lai.

8. Mortal Gods (tạm dịch: Những vị thần chết) – Kendare Blake

8b646bb6 822e 4bc9 a076 3e1f1d0eed5a 1

Trong quyền sách thứ hai của bộ sách Goddess War (tạm dịch: Nữ thần Chiến tranh), tác giả Kendare Blake dệt nên một câu chuyện căng thẳng về cuộc chiến giữa thần và các nữ thần Ares, Athena và Cassandra Weaver, vũ khí của con người sẽ viết rõ tất cả số phận của họ. Phần tiếp theo dữ dội của câu chuyện nguồn đầy sáng tạo, Mortal Gods sẽ làm bạn nhìn vào Aphrodite, Athena và những vị thần còn lại qua một khía cạnh tối hơn, đáng sợ hơn, thu hút hơn, và chưa bao giờ thấy trước đó.

9. About a Girl (tạm dịch: Về một cô gái) – Sarah McCarry

4ae8a919 9309 4b47 b20d f5ff17958292 1

cuốn sách thứ ba của bộ truyện lấy cảm hứng thần thoại Metamorphoses (tạm dịch: Biến hình) của tác giả Sarah McCarry, About a Girl sử dụng lại rất nhiều nguyên nhân từ những câu chuyện Hy Lạp cổ điển, biến nó thành một câu chuyện xinh nhưng buồn về đồng tính nữ dành cho người trẻ.

Khi Tally, người yes tất cả mọi thứ trong cuộc sống kể cả những thứ nhỏ nhặt nhất, bỗng phát hiện một bí mật về chính mình mình, cô quyết định đi tìm câu trả lời. Trên hành trình đó, cô gặp Maddy, một cô gái đẹp đẹp vừa mới làm khơi gợi trong Mally những cảm xúc cô chưa từng  trước đây, và cuộc đời Mally bắt đầu thay đổi mãi mãi. Một câu chuyện ngọt ngào đầy phép màu và sự lãng mạn, About A Girl là một lựa chọn hoàn hảo cho fan của thần thoại cổ điển.

10. Goddess (tạm dịch: Nữ thần) – Josephine Angelini

2f4fc9ac c8ca 4eb5 92b5 fadcc0f8ae1d 1

Một bộ truyện lấy cảm hứng thần thoại không giống, bộ sách Starcrossed (tạm dịch: Băng qua những vì sao) của Josephine Angelini đánh dấu nhân vật Helen of Troy – người trở thành một nữ anh hùng k thể nào quên của bộ tiểu thuyết vui nhộn và lãng mạn này.

Trong Goddess, Helen phải đối mặt với những vị thần mà cô tình cờ giải phóng từ đỉnh Olympus khi đang khám phá vùng đất của Kẻ bạo chúa. Một câu chuyện nhẹ nhàng mà thú vị với nhiều hành động, những chuyến phiêu lưu, và cả tình yêu, Goddess là một sự cải thiện hấp dẫn từ câu chuyện Hy Lạp truyền thống.

Tổng kết

Với những phiên bản trên, ATPbook mong rằng sẽ thõa mãn được các fan của những câu chuyên Thần thoại Hy Lạp. ATPbook còn rất nhiều tài liệu về sách kinh doanh, tâm lý nếu bạn đọc quan tâm hãy để lại email trong phần comment nhé! Chúc các bạn có những phút giây thư giản.

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Những Địa Điểm Buffet Sang Trọng Không Thể Bỏ Lỡ ​Những cơ hội thưởng thức ẩm thực tại các nhà hàng buffet sang trọng trong tháng đang đến gần bạn. Nếu bạn là người yêu thích đặc sản và không muốn bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm tại những nhà hàng hàng đầu, hãy cùng...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...