Nội dung tiểu thuyết thủy xa quán và những nhận xét của độc giả

Nói đến Nhật Bản thì có vô số tiểu thuyết cực hay, chỉ cần bạn đam mê về tiểu thuyết thì khi đọc của Nhật Bản, bạn khó có thể rời mắt. Nên hôm nay atpbook sẽ giới thiệu nội dung tiểu thuyết thủy xa quán nhé.

Tác giả Yukito Ayatsuji

Naoyuki Uchida sinh vào ngày 23 tháng 12 năm 1960, ông lấy bút danh là Yukito Ayatsuji, chuyên viết về mảng trinh thám và huyền bí. Cùng lúc đó ông cũng là một trong các người sáng lập ra Câu Lạc Bộ nhà văn bí ẩn Honkaku của Nhật Bản. Ông được coi như nhân vật tiêu biểu của phong trào truyền thống mới, pha trộn giữa nét văn hóa cổ xưa và sự bí ẩn, rùng rợn.Review tiểu thuyết trinh thám Thủy Xa Quán: Plot twist đau não nhất lịch sử - BlogAnChoi. Một tiểu thuyết trinh thám được bình chọn có cái kết bất ngờ nhất lịch sử trinh thám kể về Thủy Xa Quán cứ vào ngày giỗ của chủ nhân đời trước lại mở cửa tiếp khách, nhưng cuộc tiếp đón ấy năm nay, không thoát khỏi bóng đổ . - BlogAnChoi. Giới thiệu đôi nét về tác giả Yukito AyatsujiNaoyuki Uchida sinh vào ngày 23 tháng 12 năm 1960, ông lấy bút danh là Yukito Ayatsuji, chuyên viết về mảng trinh thám và huyền bí. Đồng thời ông cũng là một trong những người sáng lập ra Câu Lạc Bộ nhà văn bí ẩn Honkaku của Nhật Bản. Ông được coi như nhân vật tiêu biểu của phong trào truyền thống mới, pha trộn giữa nét văn hóa cổ xưa và sự bí ẩn, rùng rợn. Https://bloganchoi.com/review-tieu-thuyet-trinh-tham-thuy-xa-quan/

Năm 1987, lần thứ nhất Thập Giác Quán ra đời đã gây ra được tiếng vang cực kỳ lớn trong cộng đồng truyện trinh thám thời bấy giờ tại Nhật Bản. Người ta thậm chí đã xếp Thập Giác Quán của ông vào danh sách những câu chuyện có cái kết bất ngờ nhất, bởi vì hầu hết đến chín mươi tỷ lệ bạn đọc đều sẽ bị lừa trong tác phẩm đó.Review tiểu thuyết trinh thám Thủy Xa Quán: Plot twist đau não nhất lịch sử - BlogAnChoi. Một tiểu thuyết trinh thám được bình chọn có cái kết bất ngờ nhất lịch sử trinh thám kể về Thủy Xa Quán cứ vào ngày giỗ của chủ nhân đời trước lại mở cửa tiếp khách, nhưng cuộc tiếp đón ấy năm nay, không thoát khỏi bóng đổ . - BlogAnChoi. Năm 1987, lần đầu tiên Thập Giác Quán ra đời đã gây ra được tiếng vang cực kỳ lớn trong cộng đồng truyện trinh thám thời bấy giờ tại Nhật Bản. Người ta thậm chí đã xếp Thập Giác Quán của ông vào danh sách những câu chuyện có cái kết bất ngờ nhất, bởi vì hầu hết đến chín mươi phần trăm độc giả đều sẽ bị lừa trong tác phẩm đó.Yukito là bậc thầy trong việc viết truyện trinh thám theo lối “mỡ treo miệng mèo”, ở đây mỡ dùng chỉ hung thủ, còn mèo là độc giả. Chúng ta được tiếp cận hung thủ ngay từ đầu, nhưng ông luôn có cách khiến cho chúng ta khó lòng buông cuốn sách xuống trước khi đọc đến dòng chữ cuối cùng. Https://bloganchoi.com/review-tieu-thuyet-trinh-tham-thuy-xa-quan/

Review tiểu thuyết trinh thám Thủy Xa Quán: Plot twist đau não ...
nội dung tiểu thuyết thủy xa quán

Yukito là bậc thầy trong việc viết truyện trinh thám theo lối “mỡ treo miệng mèo”, ở đây mỡ sử dụng chỉ hung thủ, còn mèo là bạn đọc. Con người được tiếp cận hung thủ ngay từ khi bắt đầu, nhưng ông luôn có cách khiến cho con người không thể nào buông cuốn sách xuống trước khi đọc đến dòng chữ cuối cùng.

XEM THÊM Tóm tắt cuốn sách đắc nhân tâm và bài học rút ra từ cuốn sách

Nội dung tiểu thuyết thủy xa quán

Nội dung tiểu thuyết trinh thám Thủy Xa Quán

Vị kiến trúc sư tài hoa năm nào không còn, tuy nhiên Thập Giác Quán, Thủy Xa Quán… và những tác phẩm tinh xảo kiêm quái đản khác của ông ta vẫn tiếp tục là hiện trường cho những cái chết thảm khốc. sau khi Thập Giác Quán biến thành tro bụi, người anh em của nó là Thủy Xa Quán lại hiện diện trên truyền thông với nhân cách một mồ chôn lớn, chôn cả người chết lẫn người sống.

Ở đây, một phụ nữ rơi xuống kênh, bị bánh xe nước cuốn lên rồi hất tung về phía hạ du. Một thanh niên ra ngoài đêm khuya bị chặt thành sáu mảnh rồi trụi lủi nham nhở trong lò đốt rác dưới chân Quán. Một nhà sư tan vào thinh không ngay trên tầng 2. Cũng ở đây, nữ chủ nhân chôn vùi tuổi hoa, và nam chủ nhân quyết tồn tại một bí quyết khốn khổ, tách biệt xã hội, giấu diện mạo mình sau lớp mặt nạ cao su lạnh băng.

Review tiểu thuyết trinh thám Thủy Xa Quán: Plot twist đau não ...
nội dung tiểu thuyết thủy xa quán

Họ muốn lãng quên xã hội, nhưng vì họ sở hữu nhiều tài sản quý giá quá và nhiều ân oán truyền kiếp quá, xã hội không chịu lãng quên họ. Cứ vào ngày giỗ của chủ nhân đời trước, Thủy Xa Quán lại mở cửa đón khách, và cuộc tiếp đón ấy năm nay, không thoát khỏi bóng đổ âm u của những cái chết bất ngờ…

Điểm thu hút độc giả

Thủy Xa Quán cũng đều được Yukito viết theo hướng không giấu hung thủ, bạn có khả năng đoán được ai là thủ phạm, tuy nhiên làm cách nào để kéo hắn ra khỏi bóng tối, phanh phui âm mưu lẫn tội ác của hắn, đấy mới là điểm quan trọng nhất. Ngay từ chương đầu tiên, ngón tay áp út nằm chỏng trơ trên sàn nhà đã gợi ý đôi điều cho độc giả suy ngẫm.Review tiểu thuyết trinh thám Thủy Xa Quán: Plot twist đau não nhất lịch sử - BlogAnChoi. Một tiểu thuyết trinh thám được bình chọn có cái kết bất ngờ nhất lịch sử trinh thám kể về Thủy Xa Quán cứ vào ngày giỗ của chủ nhân đời trước lại mở cửa tiếp khách, nhưng cuộc tiếp đón ấy năm nay, không thoát khỏi bóng đổ . - BlogAnChoi. Nội dung tiểu thuyết trinh thám Thủy Xa QuánThủy Xa Quán cũng được Yukito viết theo hướng không giấu hung thủ, bạn có thể đoán được ai là thủ phạm, nhưng làm sao để kéo hắn ra khỏi bóng tối, vạch trần âm mưu lẫn tội ác của hắn, đó mới là điểm mấu chốt. Ngay từ chương đầu tiên, ngón tay áp út nằm chỏng trơ trên sàn nhà đã gợi ý đôi điều cho độc giả suy ngẫm. Https://bloganchoi.com/review-tieu-thuyet-trinh-tham-thuy-xa-quan/

Chu trình giết người như thế nào? Động cơ? Tẩu thoát được khỏi nơi đó ra sao? Những trò ảo thuật biến hóa khôn lường giữa việc tẩu tán thi thể làm cách nào hợp tình phù hợp, trường hợp ưu thế dùng cho hung thủ khi cả môi trường, nhiệt độ, ít rủi ro xảy ra, Tất cả mọi thứ ăn khớp tới lạ kỳ.Review tiểu thuyết trinh thám Thủy Xa Quán: Plot twist đau não nhất lịch sử - BlogAnChoi. Một tiểu thuyết trinh thám được bình chọn có cái kết bất ngờ nhất lịch sử trinh thám kể về Thủy Xa Quán cứ vào ngày giỗ của chủ nhân đời trước lại mở cửa tiếp khách, nhưng cuộc tiếp đón ấy năm nay, không thoát khỏi bóng đổ . - BlogAnChoi. Quá trình giết người như thế nào? Động cơ? Tẩu thoát khỏi nơi đó ra sao? Những trò ảo thuật biến hóa khôn lường giữa việc tẩu tán thi thể làm sao hợp tình hợp lý, hoàn cảnh ưu thế dành cho hung thủ khi cả môi trường, nhiệt độ, ít rủi ro xảy ra, mọi thứ ăn khớp tới lạ kỳ.Cách kể chuyện dẫn dắt theo lối đan xen giữa quá khứ của một năm trước và hiện tại khiến cho người đọc không bị nhàm chán, tình tiết rõ ràng, văn phong mượt mà kèm với bản đồ chi tiết nên chúng ta có thể dễ dàng theo dõi cốt truyện mà không lo bị hẫng khi quên mất các tình tiết truyện. Https://bloganchoi.com/review-tieu-thuyet-trinh-tham-thuy-xa-quan/

Cách kể chuyện dẫn dắt theo lối đan xen giữa quá khứ của một năm trước và hiện tại khiến cho người coi không bị nhàm chán, tình tiết rõ ràng, văn phong linh hoạt kèm với bản đồ cụ thể nên con người có khả năng giản đơn theo dõi cốt truyện mà không lo bị hẫng khi bỏ xót mất các tình tiết truyện.

Review tiểu thuyết trinh thám Thủy Xa Quán: Plot twist đau não ...
Điểm thu hút độc giả
Cách kể chuyện dẫn dắt theo lối đan xen giữa quá khứ

Có thể nói, Thủy Xa QuánReview tiểu thuyết trinh thám Thủy Xa Quán: Plot twist đau não nhất lịch sử - BlogAnChoi. Một tiểu thuyết trinh thám được bình chọn có cái kết bất ngờ nhất lịch sử trinh thám kể về Thủy Xa Quán cứ vào ngày giỗ của chủ nhân đời trước lại mở cửa tiếp khách, nhưng cuộc tiếp đón ấy năm nay, không thoát khỏi bóng đổ . - BlogAnChoi. Có thể nói, Thủy Xa Quán hoàn toàn đi ngược với thể loại nhân vật mà Ellery đã từng đề cập tới: “Có thể cho tôi là hoài cổ, nhưng tiểu thuyết trinh thám thực chất chỉ cần: một thám tử tài ba, một tòa nhà rộng lớn, những kẻ mờ ám, bi kịch đẫm máu, tội ác không tưởng, và những trò lừa có một không hai của hung thủ.”. Https://bloganchoi.com/review-tieu-thuyet-trinh-tham-thuy-xa-quan/ hoàn toàn đi ngược với thể loại nhân vật mà Ellery đã từng nói đến tới: “Có thể cho tôi là hoài cổ, tuy nhiên tiểu thuyết trinh thám thực chất chỉ cần: một thám tử tài ba, một tòa nhà rộng rãi, những kẻ mờ ám, bi kịch đẫm máu, tội ác không tưởng, và những trò lừa độc nhất của hung thủ.”

Nhận xét độc giả

Truyện viết theo kiểu hiện tại đan xen với quá khứ nên lúc đầu đọc có hơi khó hiểu chút nhưng vào mạch rồi thì rất hay. Tình tiết truyện không li kỳ như Thập GIác Quán nhưng lại làm mình thấy hấp dẫn hơn. Mình cũng ngờ ngợ đoán ra được hung thủ với cách gây án rồi tuy nhiên cái kết vẫn khiến mình bất ngờ.

Không biết mọi người thế nào chứ mình cảm thấy cụ thể bức tranh bàn tay mất một ngón cực kì đắt giá. Nếu đọc qua thì thấy nó cũng bình thường nhưng càng nghiền ngẫm mình càng thấy ám ảnh. Nói là ám ảnh tuy nhiên chính xác phải là nó gợi cho mình một cái rợn người khó tả mới đúng, đây cũng là vấn đề mà mình khó tìm được ở những truyện trinh thám khác. Rất mong chờ những tác phẩm kế tiếp của tác giả.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về nội dung tiểu thuyết thủy xa quán ở trên đây, hy vọng những thông tin về sách mà mình chia sẻ sẽ giúp bạn tìm và đọc cuốn sách này nhé.

XEM THÊM Tóm tắt cuốn sách đắc nhân tâm và bài học rút ra từ cuốn sách

Lộc Nguyên – Tổng hợp

(Tham khảo: bloganchoi, vnwriter, …)

Đăng ký gói cước 3G - 4G Vinaphone ngày tại Thegioigoicuoc.com

23/04/2021

Nội dung tiểu thuyết thập giác quán và những cảm nhận của độc giả

23/04/2021