Nóng, Phẳng, Chật  – Tại sao thế giới cần cách mạng xanh và làm thế nào chúng ta thay đổi được tương lai – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Nóng, Phẳng, Chật – một tác phẩm lý tưởng nữa của Thomas Friedman quy tụ kể về các vấn đề mà nước Mỹ nói riêng và toàn thế giới nói chung, đang phải đối mặt.

sc3a1ch 32 300x158 1

Nóng, Phẳng, Chật  – Tại sao thế giới cần cách mạng xanh và làm thế nào chúng ta thay đổi được tương lai

Thomas Friedman là nhà báo nức tiếng người Mỹ từng đạt giải Pulitzer. những tác phẩm của ông đều là những cuốn sách xuất sắc, tổng kết và cung ứng cho đọc giả hướng nhìn mới mẻ về các chủ đề thế giới hóa, vấn đề ô nhiễm môi trường, sự phát triển của nền kinh tế, đánh giá và dự báo xu hướng tăng trưởng của toàn cầu hiện đại…

những tác phẩm đáng chú ý của Friedman như cái Xe Lexus và Cây Ô liu, toàn cầu Phẳng, nóng Phẳng Chật, từ Beirut đến Jerusalem, Từng là Bá Chủ… Trong Đólúc kể tới những trắc trở môi trường và năng số lượngcó lẽ nên nhắc tới “Nóng, Phẳng, Chật”.

Như đã đề cập, đây là quyển sách nói đến những khó khăn năng số lượng của toàn cầu trong bối cảnh dân số vừa mới ngày càng nâng cao cao, các nước đang tăng trưởng chiếm tỷ lệ lớn mà tài nguyên lại  hạn. 1 phần nữa của quyển sách đề cập và nhắc đến chính những thói xấu mà nước Mỹ đang làm trong hàng trăm năm tăng trưởng của mình, về vị thế vừa mới dần đánh mất và việc mà nước Mỹ phải khiến để vực dậy vị thế đang từng tiên phong của mình.

sach nong phang chat Nóng, Phẳng, Chật: Khi người Mỹ nói về tội lỗi của nước Mỹ

Friedman mở đầu bằng câu chuyện các chuyến đi của ông, những gì ông thấy và trải nghiệm. Rằng sự lớn mạnh quá fast của công đoạn toàn cầu hóa, sự vươn lên mạnh mẽ của các quốc gia đang phát triển. Kinh tế những nước này đều mang sự thay đổi rõ rệt nhưng đi kèm với nó là những tác hại hoàn cảnh mà toàn thế giới đã phải gánh chịu.

Nước Mỹ và những nước tăng trưởng tiên phong trong việc mời gọi bảo vệ môi trường sốngđổi thay cách hoạt động của nền kinh tế để bớt bẩn hơn, bớt gây hại hơn? Nhưng có lẽ họ không chịu nhìn nhận rằng, chính mình mình đã sở hữu hàng trăm năm vững mạnh như những nước hiện tại và gây ô nhiễm môi trường khủng khiếpcó lẽ họ chưa nói rõ ra việc dùng những công nghệ đương đạihữu dụng mang môi trường là đắt đỏ đến nhịn nhường nào. có nhẽ họ chưa nhắc mình sẽ dừng thực hiện những cuộc “chuyển giao máy móc” gây ô nhiễm cho các nước ở toàn cầu thứ ba. Chính vì những lẽ ngừng thi côngĐây mà nước Mỹ, tính cả sự kiện 11/9, đang tự hạ tốt vị thế dẫn đầu của mình trên trường quốc tế.

sach nong phang chat 1 Nóng, Phẳng, Chật: Khi người Mỹ nói về tội lỗi của nước Mỹ

Ô nhiễm hoàn cảnh do hoạt động công nghiệp ở Trung Quốc

Friedman đem lại bức tranh vô cùng thực tiễn về trạng thái vững mạnh kinh tế và môi trường. Dù hiện thực chậm triển khaingười đọc cảm thấy mang chút bất công và buồn, rằng các nước lớn mạnh chỉ mời gọi và chỉ trích các nước thứ ba, quên việc mình từng làm nhưng ko quên ích lợi kinh tế. vấn đề được đặt ra sở hữu toàn bộ các người nào với phận sự sở hữu sự phát triên ổn định của thế giới.

gầy dựng ra vấn đề, nhìn nhận và giám định nó nhưng chính tác fake cũng đưa ra các biện pháp, ý tưởng xanh của riêng mình. chậm triển khai là việc thử có mặt trên thị trường một khu  thử nghiệm1 cộng đồng sử dụng năng con số sạch, những con chip sáng tạo điều hòa con số điện tiêu dùng good chỉnh hoạt động của những trang bị trong nhà sao cho phù thống nhất. Đưa các giải pháp này ra dùng đa dạng sẽ làm cho con người sở hữu tinh thần hơn mang môi trườngđồng thời giảm thiểu tối đa phí phạm và tiêu thụ quá rộng rãi năng số lượng.

Tác nhái cũng chứng dẫn và đưa ra việc ứng dụng và sắm nguồn năng con số thay thế vừa mới vững mạnh 1 bí quyết mạnh mẽ ở Trung Quốc. Họ dành hẳn một ngân sách khổng lồ cho việc phân tích năng số lượng thay thế, họ  tỷ phú 4,5 tỷ đô làm cho trong ngành pin năng số lượng mặt trời rồi… nhưng nước Mỹ thì chỉ mải miết rong ruổi trong các trận chiến tranh bất nghĩa.

sach nong phang chat 2 Nóng, Phẳng, Chật: Khi người Mỹ nói về tội lỗi của nước Mỹ

Năng lượng sạch sẽ là biện pháp hữu hiệu cho vấn đề năng lượng của thế giới trong khoảng thời gian dài

Friedman muốn nước Mỹ hãy thức thức giấc và tinh thần về vị thế của mình. 1 nước Mỹ từng đi đầu trong việc vững mạnh kinh tế, một nước Mỹ từng được mệnh danh là vùng đất an lành đáng ước mongthu hút đông đảo những nhân kiệt trên thế giới tụ về. Nhưng hiện giờ nước Mỹ đang loay hoay và vừa mới bị những đất nước khác vượt mặt. Vậy phải làm cho sao?

số đông những ý tưởng của Friedman sẽ làm cho người đọc kinh ngạccùng  tri thức thâm uyên về toàn cầu hóa, trải nghiệm của chính bản thân ông, hành văn theo bắt mắt báo chí cộng hàng loạt cứ liệutỉ dụCon số cụ thể… sẽ hoàn toàn thuyết phục và đưa đến cho người đọc một tầm nhìn cao hơn, rộng hơn về cục diện vững mạnh của “thế giới phẳng” bây giờ.

quyển sách tuy không hề phù hợp với đa dạng đất nước, vì nó được viết và khắc phục chủ đề cho những nước lớn mạnh, và các biện pháp mà Friedman đưa ra cũng đòi hỏi sự lớn mạnh nhất định về kỹ thuật kĩ năng, công nghệ… Nhưng “Nóng, Phẳng, Chật” sẽ là tài liệu có ích với những quốc gia vừa muốn vững mạnh nền kinh tế cùng lúc sở hữu bảo kê không gian sống của chính mình.

Tổng kết

Đọc để hiểu, để biết, để nghiệm và để làm. Một cuốn sách sẽ và thành công là mang đến cho độc giả những giải nghiệm lý thú để bạn biết được hương đi và nghiệm ra nhiều kiến thức tốt đẹp. ATPbook còn rất nhiều tài liệu về sách kinh doanh, tâm lý nếu bạn đọc quan tâm hãy để lại email trong phần comment nhé! Chúc các bạn có những phút giây thư giản.

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Những Địa Điểm Buffet Sang Trọng Không Thể Bỏ Lỡ ​Những cơ hội thưởng thức ẩm thực tại các nhà hàng buffet sang trọng trong tháng đang đến gần bạn. Nếu bạn là người yêu thích đặc sản và không muốn bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm tại những nhà hàng hàng đầu, hãy cùng...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...