Quà tặng cuộc sống về kinh doanh bỏ túi được nhiều kinh nghiệm cho công việc

Quà tặng cuộc sống về kinh doanh có rất nhiều bài học hay được lồng ghép trong từng câu chuyện. Khi đọc bạn sẽ rút được nhiều kinh nghiệm để giúp cho công việc của bản thân phát triển tốt hơn. Hãy theo dõi ngay bài viết của atpbook.vn nhé.

Câu chuyện 1

Chỉ một câu nói, người bán sữa bò dạo đã đạt được mục đích của mình. thế nhưng, để nghĩ ra lời rao bán hàng “độc đến mức đơn giản” ấy, rất ít người có thể thực hiện được.

Có một người ghé vào bên đường mua sữa bò. Người bán hàng dạo trên đường phố đã nói thế này: 1 bình 3 đồng, 3 bình 10 đồng. Vị khách mua hàng không nói lời nào, rút từ trong túi ra 3 đồng mua 1 bình sữa. Thực hiện này lặp lại 3 lần.

Khi mà đã mua bán xong xuôi, người này liền cười lớn và nói với người bán hàng dạo: Anh nhìn thấy không, tôi chỉ bỏ ra có 9 đồng đã mua được 3 bình sữa.

Lúc này, người bán sữa cũng mới cười lớn đáp lại: Từ khi tôi làm cái nghề này, những lúc sale tôi đều bán được 3 bình cùng một lúc.

Đây có lẽ không những là thủ pháp thúc đẩy sale mà còn là lối tư duy thông minh kinh doanhlàm cho người bán hàng cộng thêm lợi nhuận và sản sinh ra sức cạnh tranh cộng bằng trong thời buổi ngày nay.

Xem thêm Những cuốn sách kinh doanh hay nên đọc qua một lần trong đời

Câu chuyện 2 

Có ba người cùng tìm kiếm thời cơ kinh doanh và đến một thị trấn hẻo lánh nơi có vườn táo ra trái to, thơm ngọt cực kỳ hấp dẫn. Trái táo này lại được bán với giá cực rẻ ở thị trấn hẻo lánh này.

Ngay khi nhìn thấy trái táo thơm ngon giá tốt, chàng trai thứ nhất đã cảm thấy mình rất may mắn. Anh lập tức mua 10 tấn táo, lựa trái ngon nhất và đưa về quê nhà để bán với giá gấp đôi. Sau nhiều lần làm vậy, anh đã dành dụm được khá nhiều tiền.

Chàng trai thứ hai suy nghĩ một lát rồi bỏ ra nửa số tiền để mua hạt giống trái táo, nửa còn lại thuê một khu đồi và tự canh tác, tưới tiêu chăm sóc cho giống táo đấy.

Người cuối cùng ngắm nghía cây táo, đi bộ nhiều ngày trong khu vườn táo xuất sắc này, rồi cuối cùng tới gặp chủ vườn và nói: “Tôi muốn mua đất ở vườn táo này”.

Ông chủ lắc đầu: “Không, chúng tôi không bán đất, chỉ bán táo thôi”.

Thấy vậy chàng trai bèn thu thập tay vốc đất lên và nói như cầu khẩn: “Tôi rất mong muốn mua đất ở đây, xin ông bán cho tôi, tôi chỉ mua một tí này thôi”.

Ông chủ thấy vậy mỉm cười đáp: “Thôi được, thấy anh khẩn nài vậy, tôi sẽ bán đất cho anh, kèm theo hạt giống táo”.

Vườn táo trĩu quả thơm ngon, ngọt là phần thưởng cho người có tầm nhìn xa, trông rộng.

Chàng trai mang số đất về quê nhà, nhờ người có chuyên môn kiểm duyệtphân tích thành phần đất, độ ẩm, so sánh với nhiệt độ và ánh sáng để coi tiềm năng như thế nào.

Sau đấy anh thuê một khu đồi, cải tạo đất nơi đấy sao cho giống hệt số đất mang về, và gieo trồng số hạt giống được cho. Năm sau, anh đã có cả vườn cây trái xum xuê trĩu quả không khác gì vườn táo trước đây.

Còn số phận 2 người kia thì sao?

Chàng trai trước tiên, ban đầu ăn nên tạo ratuy nhiên dần dần doanh thu giảm hẳn bởi cạnh tranh càng ngày gia tăngchưa nói đến nguy cơ khi vận tải làm mất số hàng, cuối cùng lỗ nặng.

Chàng trai thứ 2 chăm chỉ tưới tiêu vun xới cho cây táo, nhưng do không hợp đất nên trái ra không to, thơm và ngọt như ở vùng quê nọ, cuối cùng cũng chẳng kiếm được tiền.

Còn chàng trai thứ ba, nhờ đo đạt mẫu đất và cải tạo đất ở quê nhà để phù hợp mà cuối cùng được mùa bội thu, cho ra trái táo thơm ngon cực kì được ưa thích, lại bán tại vườn có thể không bị nguy cơ vận chuyển, tiện lợi giao thương, thu hút cực kì nhiều người sử dụng. Chẳng mấy chốc anh đã trở nên doanh nhân thành đạt và giàu có.

có khả năng nhận thấy rằng, cùng thời cơ và xuất phát điểm, nhưng quan trọng nhất của sự thành công không phải ở chỗ bạn đã tận sức làm bao nhiêu việc, mà ở chỗ bạn phải kiểm soát được nỗi lo, biết nhìn xa trông rộng và có những bước đi thật vững vàng.

Xem thêm Những mô hình kinh doanh nhỏ nhưng mang lại hiệu quả cao. Mới nhất 2020

Câu chuyện 3 Tai hại của thống trị

Alice mua một chiếc quần diện. sau khi mặc thử thấy quá dài, cô bèn nhờ bà nội của mình cắt giúp gấu quần. Nhưng vì bà nội nói cực kì bận, cô bèn tìm mẹ. Tuy nhiên mẹ lại nói k rảnh, cô đành đi tìm chị gái. Nhưng mà chị gái thì lại càng không rảnh. Alice thất vọng và lên giường đi ngủ.

Bà nội, một khi xong hết hoạt động nội trợ bề bộn, bèn nhớ đến chiếc quần của cháu gái, bà đem xén bớt gấu quần cho cháu mình. Sau đó, chị gái trở về liền đem chiếc vừa mới quần xén rồi và xén tiếp. Cuối cùng, mẹ của Alice khi về đến nhà cũng đem quần đang xén rồi đi xén tiếp. hậu quả là chiếc quần của Alice không thể mặc được nữa.

Bài học: thống trị k tốt sẽ rất tai hại. so với những đòi hỏi của bản thânchúng ta k nên phó mặc mà cần thực sự để tâm tới.

Nguồn tổng hợp 

Kỹ năng mềm là gì ? Vai trò của kỹ năng mềm trong cuộc sống

10/04/2020

Marketing mix ứng dụng như thế nào cho doanh nghiệp và có những lợi ích gì?

10/04/2020