Reivew sách 7 thói quen hiệu quả – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Chào mọi người, hôm nay mình sẽ review về quyển sách The 7 Habits of Highly Effective People (7 thói quen hiệu quả) của Stephen R.Covey. Đây là quyển sách giáo dục giúp bạn hướng tới thành công trọn vẹn. Tuy rằng quyển sách đã ra đời được gần 30 năm, giá trị của nó vẫn còn nguyên vẹn. Hiện nay, sách đã được dịch ra 40 thứ tiếng và bán được hơn 30 triệu bản trên toàn cầu.

7 thc3b3i quen hie1bb87u que1baa3

Reivew sách 7 thói quen hiệu quả

Nếu bạn chú trọng tới phát triển bản thân thì đây hiển nhiên là cuốn sách dành cho bạn. cuốn sách này giúp ta nhận thức sâu sắc được bản chất của sự sự phát triển, giúp ta theo đuổi thành công theo phương thức khôn ngoan nhất.

Mơ ước của hầu hết người khác trong đời là trở thành một con người thành đạt và hạnh phúc bằng chính tài năng và đạo đức của mình. Tài năng và đạo đức đã trở thành những phẩm chất được tìm kiếm và tôn vinh hàng đầu trong mọi xã hội và mọi thời đại, và chúng có một mối liên quan chặt chẽ với với hiệu quả và kết quả bền vững.

Vậy 7 thói quen hiệu quả đó là gì?

1. Hãy chủ động
Rất nhiều người vừa mới sống theo lối phản xạ tức là quan tâm vào những điều bạn k hài lòng và sau đó phàn nàn một phương thức vô ích! Bạn cần tránh xa lối sống đó, hãy chủ động chọn cách thức nhìn tích cực cho mình. Hãy chịu trách nhiệm cho cuộc sống của bản thân. Hãy tìm cách thay đổi những điều bạn không hài lòng thay vì đổ lỗi cho người xung quanh. Chính những quyết định của bạn sẽ thay đổi cuộc sống của bạn chứ k phải tác động của ngoại cảnh.

2. Luôn bắt đầu với mục tiêu trong đầu
Khi bạn hình dung mục tiêu cuối cùng, bạn sẽ có một tầm nhìn plan cho chính mình hoặc tổ chức của bạn. Hãy luôn đặt câu hỏi cho bản thân “Làm những điều này có vấn đề không? Họ sẽ đưa tôi đến gần mục tiêu của tôi hơn?” Nếu k, thì bạn sẽ lãng phí thời gian để làm việc mà k dẫn tới mục tiêu cuối cùng. Phương pháp hình dung này thực sự hiệu quả trong mọi tình huống. đủ sức lấy gợi ý về các vận động viên hàng đầu, họ luôn được rèn luyện kỹ càng về việc hình dung cách thức mình rời điểm xuất phát, hoàn thành xuất sắc thành tích thi đấu và giành vị trí vô địch.

3. Dành sự ưu tiên cho điều quan trọng nhất
Nói một cách thức đơn giản, đây là thói quen xác định sự ưu tiên cần kíp và khẩn cấp trong mọi vấn đề của chúng ta. Để tìm ra điều này, bạn xếp tất cả các mối quan tâm của mình vào ma trận quản lý thời gian (AKA a Eisenhower Matrix) và đặt từng vị trí một bốn góc tọa độ: [1] quan trọng và khẩn cấp, [2] cần thiết nhưng k khẩn cấp, [3] khẩn cấp nhưng không quan trọng, [4] không khẩn cấp k cần kíp. Bằng cách này, bạn đủ nội lực sống theo các giá trị bạn vừa mới chọn trong thói quen # 2 và vừa mới có ý thức hướng tới những mục tiêu này bằng cách thức chú trọng vào việc đưa ra sự ưu tiên ở góc tọa độ 1, sau đó dành thời gian còn lại để cải thiện mình trong nhóm 2.

4. Tư duy cùng thắng lợi
hiển nhiên, bạn cạnh tranh và muốn giành chiến thắng. Nhưng để thành đạt, một người hoặc công ty khác không phải thua cuộc. so với các mối liên kết cần thiết nhất của bạn, hãy luôn duy trì tư duy cùng thắng – điều này có nghĩa là tìm phương thức để gầy dựng các mối quan hệ tựa vào lẫn nhau có cùng lợi ích cho tất cả các bên. gợi ý, điều này có nghĩa là cộng tác với các đối thủ cạnh tranh để bạn đủ sức nâng cao nhận thức về nơi của bạn. Hoặc nó đủ sức là một công ty cho phép một nhân viên làm việc từ xa. Tư duy cùng thắng chỉ đủ nội lực xảy ra khi bạn có một “tâm trí giàu có” – đây là cái nhìn thế giới tin rằng có rất nhiều “thành công” cho người xung quanh.

5. Hãy thấu hiểu người khác trước khi muốn được mọi người thấu hiểu
Đây là một nguyên tắc được đào tạo cho mỗi người tiếp thị chỉ dễ dàng bởi vì người sử dụng sẽ vẫn hỏi “Có gì trong đó cho tôi?” Điều này có nghĩa là các nhà tiếp thị k thể nói về tất cả các tính năng mới và công việc họ đang làm để cải tiến sp. Thay vào đó họ phải lắng nghe với sự đồng cảm với những gì khách hàng của họ vừa mới nói về vấn đề của họ. Khi bạn vừa mới hiểu về nhu cầu nhà cung cấp người láy làm, sau đó bạn đủ nội lực phản hồi theo cách thực sự giải quyết những mối quan ngại của họ.

6. Đồng tâm hiệp lực
Thói quen này không khó khăn có nghĩa là tham gia vào làm việc theo nhóm một phương thức cởi gầy dựng đến nỗi ngay cả những bất đồng và khác biệt về quan điểm đều có thể dẫn đến việc tìm ra cách thức mới để tiếp cận vấn đề. Khi các thành viên trong nhóm nghĩ đến lợi ích của người xung quanh và tìm kiếm sự hiểu biết lẫn nhau trước tiên, nó sẽ dẫn đến sự hiệp lực. Hãy sắp xếp cùng một mục tiêu và cùng tìm ra các giải pháp sáng tạo bất chấp sự hỗn loạn của việc quản lý một dự án. chắc chắn, thuật ngữ này đang được dùng trong những năm qua và lợi ích của thói quen này vẫn đúng dù bạn ở thập niên nào.

7. Hãy mài sắc lưỡi cưa
Thói quen cuối cùng liên quan đến việc nạp lại tinh thần. Nó dường như là thói quen dễ chịu nhất của Covey. Làm sắc lưỡi cưa chỉ dễ dàng có nghĩa là dành thời gian để đảm bảo rằng tâm trí, cơ thể, trái tim, và tinh thần của bạn đã sẵn sàng để thực hiện những thách thức k ngừng. Nhưng điều này k thể xảy ra trừ phi bạn rút lui khỏi kế hoạch điên cuồng của mình để nghỉ ngơi, thư giãn, phản ánh, đọc Kinh Thánh (Covey là một người của giáo hội Mormon) hoặc một tài liệu good và dành thời gian good đẹp bên người thân.

Thông điệp chính của quyển sách này:

Thực sự thành đạt có nghĩa là hiểu rõ về điều mình muốn đạt được, và chủ động đưa các mục tiêu vào hành động. Điều này sẽ đạt được kết quả nhất bằng cách thức nỗ lực đồng tâm hiệp lực với người khác, đầu tư vào các mối liên kết lâu dài và duy trì lối sống cân bằng.

Đây là một cuốn không thể bỏ qua cho những người thành công! Hãy mua quyển sách tại đây ngay hôm nay để được nhận khuyến mãi.

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Những Địa Điểm Buffet Sang Trọng Không Thể Bỏ Lỡ ​Những cơ hội thưởng thức ẩm thực tại các nhà hàng buffet sang trọng trong tháng đang đến gần bạn. Nếu bạn là người yêu thích đặc sản và không muốn bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm tại những nhà hàng hàng đầu, hãy cùng...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...