Review cuốn sách dám nghĩ lớn và bài học được rút ra

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Dám nghĩ dám làm thì mọi người sẽ luôn biết cách ứng xử khi mình đứng trước những khó khăn, chỉ cần bạn có chí lớn thì mọi việc khó khăn sẽ được bạn giải quyết nhanh nhất. Nên hôm nay atpbook sẽ review cuốn sách dám nghĩ lớn nhé.

Giới thiệu

Dám nghĩ lớn là cuốn sách mình gặp khá đôi khi đi hiệu sách. Tuy vậy, trong đầu mình sẽ nghĩ cuốn sách theo kiểu phải nghĩ lớn làm gì đấy thật hoành tráng, tư duy tỷ phú,… tuy nhiên mục tiêu mình theo đuổi trong cuộc sống là đạt cho được sự tự do về thời gian, tài chính, hoạt động chứ không cần có một chức vụ cao, kiếm cực kì rất nhiều tiền (ý mình là rất nhiều ý, chứ mình cũng cực kì thích kiếm nhiều tiền – nhưng tiền không đơn giản là tất cả).

Vì việc làm này nên dù nhìn thấy cực kì nhiều nhưng đến giờ mình mới đọc nó. Thực ra tên gốc của cuốn sách là: The Magic Of Thinking Big ( Tạm dịch: Sự kỳ diệu của Tư duy lớn) mình thấy cái tên này vẫn hay hơn là tựa “Dám nghĩ lớn” của NXB – vì Dám nghĩ lớn thì cũng giản đơn, trọng điểm là sự kỳ diệu của việc nghĩ lớn là thế nào thôi.

Review cuốn sách dám nghĩ lớn

Thành Công xuất phát từ sự tin tưởng Ở Bản Thân

Review Sách Dám Nghĩ Lớn - Sách Phát Triển Bản Thân - Tủ Sách CEO
review cuốn sách dám nghĩ lớn

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao lại có không ít người giống như ta tuy nhiên lại có thu nhập cao ngất ngưỡng, có những người khởi nghiệp thành công nhưng lại có kẻ thất bại thảm hại. Họ có điểm gì hơn ta, hay họ chỉ làm việc chịu khó hơn ta hoặc họ có bí quyết gì đặc biệt để thành công. Thực ra chu trình thành công có sự giúp sức của nhiều yếu tố, nhưng điều khác biệt ở đây bắt nguồn từ suy xét của mỗi người.

Dám nghĩ lớn – có bao giờ bạn có tư tưởng hay suy xét thực hiện những điều vượt lên năng lực của mình chưa. Nếu chưa đọc sách này, tôi nghĩ nhiều người giống bạn, bởi vì suy nghĩ của con người được bồi đắp nhiều từ môi trường xung quanh, từ nhỏ chúng ta được dạy là con phải làm cái này, con không được làm cái kia, dần dần theo thời gian ý thức con người lĩnh hội và chấp thuận những điều đấy.

XEM THÊM Top 5 sách hay về cuộc đời

Suy nghĩ Và ước mơ sáng tạo

Như tác phẩm cha giàu cha nghèo, tư tưởng của các bậc cha, mẹ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến con và sẽ hạn chế khả năng sáng tạo của mỗi bạn. Vậy làm cách nào để chúng ta thoát khỏi những làm giảm đấy, làm cách nào chúng ta có khả năng dám nghĩ lớn, dám làm những việc mà trước đây con người không dám nghĩ hoặc có nghĩ đến tuy nhiên không hề có can đảm hành động.

Trải qua từng chương trong sách tôi nhận thấy hóa ra sự khác biệt về suy xét, chúng ta có thể thực hiện được, không quá khó khăn như trong tưởng tượng. Điều đầu tiên để làm được điều cần làm, con người phải tự tin vào kỹ năng của chính mình và đa phần những người thành công đều có được điều này. Và đừng nói với tôi là bạn luôn tự tin về bản thân nhưng bạn làm việc vẫn thất bại. Điều này có ý nghĩa gì, có lẽ bạn có sự nhầm lẫn giữa tự tin và suy nghĩ viễn vông. Tự tin ở đây chính là bạn phụ thuộc vào những gì bạn đang có, và bạn dự định sẽ thực hiện được công việc hay nhiệm vụ có sự liên quan phụ thuộc vào những điều đó.

Review Sách: "Dám nghĩ lớn" - David Schwartz - Medio's Blog
Suy nghĩ Và ước mơ sáng tạo

Vậy làm gì để xây dựng sự tự tin, qua những chia sẽ của tác giả tôi nhận ra điều chúng ta tin chúng ta sẽ có khả năng để thực hiện thành công, nhưng nếu không tin tưởng con người chắc chắn sẽ thất bại, vậy có nguyên nhân gì chúng ta không tin tưởng, không tự tin vào bản thân.

Căn Bệnh Tự Bào Chữa

Ở chương này tác giả nhắc đến đa phần mọi người hay mắc bệnh tự bào chữa. Mọi việc đều có nguyên nhân của nó, điều đấy là đương nhiên, là đúng. Nhưng khi gặp phải sai lầm, thất bại thì con người hay đổ thừa vì cái này vì cái kia. Mà mỗi người phải tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân và phải mổ xẻ những nguyên nhân gì khiến chúng ta thất bại. Có thể cải thiện nỗi lo này làm thế nào và đây là bước đầu để tư duy thành công, đấy là nguyên nhân vì sao nên sử dụng thử bằng việc đọc cuốn sách này.

Tạo ra Sự Tự Tin Và Xóa Bỏ Nỗi sợ Hãi

Mỗi người con người đều có những nỗi lo lắng hãi riêng và ai cũng không thể tránh được việc làm này. Làm thế nào, làm cách nào để khắc phục nỗi lo lắng này. Toàn bộ điều nào đều có tác nhân của nó. Vai trò của mỗi bạn là phải tìm ra được căn nguyên của nỗi lo. Có như vậy chúng ta mới có thể xử lý nó một cách triệt để.

Suy nghĩ đúng đắn về người khác

Những bài học kinh nghiệm rút ra từ quyển sách "Dám nghĩ lớn"
Suy nghĩ đúng đắn về người khác

Bạn ghét giám đốc của bạn và điều tất nhiên giám đốc đối với bạn cũng chẳng tốt lành gì. Đây chính là điều thường thấy, nhiều lúc tôi cảm thấy tôn trọng cấp trên của tôi. Dường như ông ấy cũng luôn tôn trọng những một lời phàn nàn của tôi. Nếu mong muốn ai đấy có cảm tình với mình thì điều cốt lõi khi nghĩ đến, nói đến người đó. Bạn phải suy nghĩ đến những điều tích cực, tốt đẹp hãy thử điều này bạn sẽ thấy thú vị.

Hãy đặt ra mục tiêu và tiến về phía trước

Nếu đến bây giờ bạn chưa thành công, bạn chưa giàu có thì là lỗi của bạn. Ai mong muốn thành công thì bước đầu tiên ta phải thực hiện là nên có mục đích. Sau đó chiến lược để thực thi, để đạt được mục đích đó. Có thể con đường đến mục tiêu sẽ trái với mong đợi. Nhưng con người có đích đến con người sẽ đến tuy có khả năng đến sớm có thể đến muộn.

Còn không có mục tiêu thì con người vẫn sống tốt tuy nhiên sẽ không hề có điểm đến chi tiết. Kế hoạch không hề có con người sẽ lòng vòng, hết chỗ này đến chỗ khác và sẽ mất thời gian. Và dĩ nhiên điều bạn cần làm bây giờ là hãy suy nghĩ kỹ về bản thân. Điểm hay là gì, có thể giúp ta hành động những điều gì hay hoạt động nào. Tiếp theo sau đó đặt ra một kế hoạch cho bản thân hành động.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về review cuốn sách dám nghĩ lớn ở trên đây, hy vọng những thông tin về sách mà mình chia sẻ sẽ giúp bạn tìm và đọc cuốn sách này nhé.

XEM THÊM TOP 5 sách khoa học cho thiếu nhi hay nhất

Lộc Nguyên – Tổng hợp

(Tham khảo: medio, sanphamdayroi, …)

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...