Review cuốn sách thế giới phẳng và bài học rút ra từ cuốn sách

Sách bên chúng ta luôn là người đồng hành từ khi còn bé. Nên mỗi quyển sách đều chứa đựng những kiến thức quan trọng của nó. Nên hôm nay atpbook sẽ review sách thế giới phẳng và bài học rút ra được từ cuốn sách nhé.

Review sách thế giới phẳng

Thế giới phẳng là một trong những cuốn sách kinh tế có tiếng và bán chạy hàng hàng đầu ở nhiều nước trên thế giới. Cuốn sách cũng được đánh giá là có nội dung đột phá và táo bạo khi đưa đến những yếu tố kinh tế mà chưa có cuốn sách nào nhắc đến. Với những nhà kinh tế học trên thế giới thì cuốn sách được coi là một tác phẩm kinh điển của thế kỷ 21 trong lĩnh vực kinh tế, chính trị. Một cuốn sách bao gồm tất cả những vấn đề mà thế kỷ 21 phải đổi mặt đặc biệt là vấn đề bùng nổ công nghệ và xu thế thế giới hóa.

Thông tin cuốn sách thế giới phẳng có liên quan những yếu tố chung mà thế giới và nhận loại phải đối mặt trong thời kỳ thế giới hóa. Đó có thể là vấn đề môi trường, giáo dục, kinh tế, chủ đạo trị hay bất kỳ một vấn đề nào được nảy sinh trong thời kỳ công nghệ đang bùng nổ. Cuốn sách cũng được tác giả bào chế và lấy từ rất nhiều các bài báo đo đạt kinh tế được nhiều người biết đến của các tác giả hàng đầu thế giới để đem đến cho bản đọc những thông tin gần gũi và dễ lĩnh hội nhất về vấn đề “ thế giới phẳng”.

sách nói thế giới phẳng
review sách thế giới phẳng

XEM THÊM Những cuốn sách về kinh doanh hay nhất 2020

Vậy thế giới phẳng là gì?

Theo tác giả, thế giới phẳng là cách gọi riêng của tác giả dành cho thời kỳ thế giới hóa hiện nay, một thời kỳ, một thế kỷ mà những rào cản từ địa lý, văn hóa, tôn giáo,… Đã không còn quá cách biệt mà thay vào đó là sự bùng nổ của thời đại công nghệ số đã giúp thế giới phẳng hơn.

Thế giới phẳng là thế giới mà con người có thể làm bất kỳ điều gì chỉ bằng mở máy tính và liên kết chặt chẽ mạng, nghiêm trọng hơn là điều chỉnh thế giới. Thomas Friedman cũng làm nổi bậc về tính ích lợi của thế giới hóa đối với con người, chủ đạo là việc nó giúp con người trở thành tự tin và linh động hơn trong bí quyết làm việc thông qua một thế giới mở khi vạn vật được liên kết chặt chẽ với nhau.

Đọc sách thế giới phẳng bạn sẽ nhận ra được cực kì nhiều vấn đề mà thế giới phải đối mặt trong thời kỳ thế giới hóa. Đấy có khả năng là nỗi lo kinh tế, sự bí quyết biệt giàu nghèo giữa các nước, đấy có khả năng là nỗi lo chính trị, sự leo thang chủ đạo trị giữa những cường quốc và đấy cũng có khả năng là vấn đề sức khỏe khi mà ngày càng nhiều loại bệnh mới phát tạo ra. Theo tác giả, thế giới trong xu hướng thế giới hóa rất thú vị và đáng tự hào nhưng nó cũng là một thách thức mà chúng ta phải vượt qua để không bị chủ đạo thứ mà mình tạo ra giết chết.

Cuốn sách cho người trẻ ham học hỏi

Combo Thế Giới Phẳng + Tư Duy Nhanh Và Chậm, Giá tháng 7/2020
Cuốn sách cho người trẻ ham học hỏi

Phần đông các review sách thế giới phẳng đều nhận xét từng trang viết của tác giả có khả năng làm say mê bất cứ người coi trẻ ham hiểu biết nào. Thomas Friedman đã trình bày hàng loạt bằng chứng xã hội mà mình lấy được ở mọi nơi trên thế giới, cho thấy sự dụng công của một nhà báo kỳ cựu thực hiện công việc lâu năm cho tờ New York Times trứ danh. Với bí quyết kể những câu chuyện hứng thú và sinh động, tác giả đã giải thích rõ ràng và thuyết phục về các bước làm phẳng thế giới tiếp tục khi nào, diễn tiến ra sao, các nhân tố nào đã làm phẳng thế giới… không gượng ép mà rất hấp dẫn.

Tác giả đã đúc kết thế kỷ 21 là thời kỳ đáng sống nhất, thú vị nhất từ trước đến nay, là thời kỳ để những chúng ta trẻ tuổi có thể thỏa sức biểu hiện ý chí, thể hiện trí tuệ của mình trên vũ đài thế giới. Mọi người đều có khả năng cộng tác với nhau trong những chuỗi cung thế giới để tạo ra những thành quả tăng cường lớn hơn.

Tuy vậy, có không ít review sách thế giới phẳng không đồng tình với luận điểm này của ông, cho rằng ông quá lạc quan nhìn vào thời cơ mà không thấy mặt trái của chu trình thế giới hóa. Điều này khiến cuốn sách vừa mang tính lý luận vừa mang tính thực tế cao bởi lẽ dẫn tới nhiều tranh cãi, có tính xây dựng chứ không chỉ hoàn toàn một chiều.

Cuốn sách nền tảng cho thế giới mới

Thế giới phẳng - Thomas L.Friedman - Review sách - YouTube
Cuốn sách nền tảng cho thế giới mới

Rõ ràng “thế giới hóa” là một khái niệm hiện nay vẫn còn khá mơ hồ, mang tính chất hiện tượng hơn tính chất lý thuyết, tùy thuộc theo cách luận và khái niệm của từng nhà nghiên cứu. Mỗi bạn sẽ đưa ra luận điểm riêng. Với Thomas Friedman, ông không chủ đích đào sâu các quan niệm khác nhau để tạo nên cãi vả.

Ngược lại, ông khiến người đọc tin tưởng vào sự tốt đẹp của thế giới hóa, sự tốt đẹp của chu trình liên kết chặt chẽ, để thấy thêm bộ mặt muôn vẻ độc nhất và đầy mâu thuẫn tuy nhiên là một bản thể độc nhất trong một thế giới đang trở nên phẳng ở nấc thang thế kỷ 21.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về review sách thế giới phẳng ở trên đây, hy vọng những thông tin về sách mà mình chia sẻ sẽ giúp bạn tìm và đọc cuốn sách này nhé.

XEM THÊM [Sách tiểu thuyết hay nên đọc] Review tiểu thuyết Cánh Đồng Bất Tận – ATPbook.vn

Lộc Nguyên – Tổng hợp

(Tham khảo: waka, trenkesach, …)

Tổng hợp sách dinh dưỡng, ăn uống điều độ dành cho những người tập gym

01/04/2021

Tượng Đạt Ma Hợp Tuổi Nào?

01/04/2021