Review sách cứ đi rồi sẽ đến và bài học được rút ra từ cuốn sách

Sách là vật vô tri , nhưng nó đem lại kiến thức cho chúng ta. Những thế hệ đi trước đã tạo nên những cuốn sách đó. Nên hôm nay atpbook sẽ review sách cứ đi rồi sẽ đến và rút ra những bài học từ sách đó nhé.

Tác giả

Minh DeltaViet – CEO và người đã cùng sáng lập DeltaViet Education. Anh từng đoạt giải nhất cuộc thi Khởi sự doanh nghiệp công nghệ với 300 triệu (2009) và là 1 trong 17 doanh nhân xã hội tiêu biểu nước ta (2010). Anh là 1 trong 2 tiêu biểu của Việt Nam tham dự vòng chung kết cuộc thi Intel DST Asia Pacific Challenge 2012 tại Bangalore, Ấn Độ.

Ngày nay DeltaViet là tổ chức có được nền tảng học kỹ năng online Kyna.vn với hơn 10,000 học viên cùng 21 khóa học của nhiều chuyên gia, doanh nhân và giảng viên.

XEM THÊM Sách tự học toefl tốt nhất 2021

Review sách cứ đi rồi sẽ đến

Dựa trên câu chuyện có thật

Lấy bối cảnh môi trường học viên nước ta được lồng ghép với các bài học và triết lý cuộc sống, quyển sách không những là cuốn kỹ năng có ích mà còn là quá trình theo đuổi ước mơ của người trẻ Việt, dựa trên một câu chuyện có thật.

Ở đấy, bạn có thể tìm được một Phan Quốc Tuấn dại khờ với những ước mơ tuổi trẻ. Cậu sẽ như thế nào khi biết mình không đỗ Đại Học, những cám dỗ và vấp ngã nơi giảng đường có cản bước được chàng trai này? Và liệu rằng, giữa nơi Sài Gòn đất khách, cậu có tìm lại được tình yêu thực sự của mình?

Review Sách: Cứ Đi Rồi Sẽ Đến | Thinhnotes.com
review sách cứ đi rồi sẽ đến

Ở đó có một cô gái tên Nguyên với tâm tư sâu kín và nhiều bí mật; chàng trai Lâm với quá khứ thương tổn phía sau một vỏ bọc mạnh mẽ; những tình cảm gia đình vô cùng giản dị mà ấm áp; những câu chuyện dở khóc dở cười của học viên nơi ký túc xá; những người trẻ ôm ấp nhiều hoài bão, ước mong tuy nhiên sẽ có người kiên trì hành động, có người dừng lại giữa chừng, lại có người sẵn sàng từ bỏ bạn bè vì hai chữ danh lợi. Và cực kì có khả năng, bạn lại tìm thấy chính mình đâu đấy.

Nội dung của Cứ đi rồi sẽ đến

Ở đây, bạn sẽ nhìn thấy 1 chàng trai dại khờ với những ước mong thời còn trẻ. Cậu sẽ ra sao khi biết mình không đậu đại học? Những vấp ngã nơi học đường có cản bước được chàng trai này? Liệu rằng, giữa Sài Gòn rộng lớn, cậu có tìm thấy được tình yêu thật sự của cuộc đời mình?

Một câu chuyện về cô gái tên Nguyên với tâm tư sâu kín và nhiều bí mật. Chàng trai tên Lâm có quá khứ đầy thương tổn được bọc một lớp vỏ ngoài mạnh mẽ. Những tình cảm gia đình vô cùng bình dị nhưng ấm áp. Hay những câu chuyện dở khóc dở cười của một cậu sinh viên trong ký túc xá. Tuổi trẻ ôm ấp đầy hoài bão, ước mong tuy nhiên có người kiên trì hành động, có người thì kết thúc giữa chừng. Có người lại sẵn sàng từ bỏ bạn bè vì danh lợi. Và cực kì có khả năng, bạn có thể tìm được chính mình ở đâu đó.

Cứ đi rồi sẽ đến sẽ cho bạn biết Mọi thứ không hề có gì là quá muộn cả. Chỉ là bạn có muốn làm hay không thôi. Tuổi trẻ đem theo hoài bão, ước mong nhưng cũng làm phải việc gì đó vô vàn sai lầm, nhưng đi qua được sai lầm mới là bài học đáng quý. Bạn có quyền sai, tuy nhiên đừng để cái sai ấy khiến bạn phải ân hận cả đời. Hãy đứng dậy, mỉm cười và bước qua sai lầm ấy.

Vấp ngã và cám dỗ

Review sách ”Cứ đi rồi sẽ đến” cuốn cẩm nang lợi ích cho mọi người ...
Review sách cứ đi rồi sẽ đến

Chương đầu của cuốn sách đề cập về những vấp ngã và cám dỗ thời học viên mà tác giả đã trải qua. Phan Quốc Tuấn là một học sinh lớp 12 đứng trong danh sách học sinh giỏi của lớp, được cha mẹ kỳ vọng rất nhiều vào kỳ thi Đại Học sắp tới. Ngoài học giỏi, cậu còn vẽ cực kì đẹp, từng có ước mơ thi vào trường kiến trúc. Tuy nhiên sau khi hỏi ý kiến của ba mình, cậu nhận ra ước mong của mình không thích hợp với mong muốn của xã hội. Cậu quyết định học QTKD ở trường đại học Kinh tế để có khả năng kiếm được nhiều tiền. Một khi có tiền cậu sẽ lại nuôi dưỡng ước mơ của mình.

Nếu bạn chọn thứ mình thích, mình đam mê thì bạn sẽ hạnh phúc nhưng nhận được ít tiền. Còn nếu bạn chọn thứ mình thích và thứ xã hội cần thì đó chỉ là giấc mơ. Nếu như bạn chọn thứ mình giỏi và thứ xã hội cần, bạn sẽ trở nên giàu có nhưng cực kì nhàm chán. Chỉ khi kết hợp cả 3 yếu tố trên lại với nhau thì nó mới thật sự trở thành nghề nghiệp lý tưởng của bạn.

Cảm nhận của mình

Nếu như là sinh viên, hoặc mới ra trường bạn hãy mua quyển sách này. Quyển sách này giản đơn là nói về những khó khăn của một sinh viên, cũng như những gì anh ấy đã vượt qua, đứng lên và thành công. Không phải ai gặp khó khăn, vượt qua rồi cũng sẽ thành công. Nhưng ít nhất quyển sách này đã khẳng định một điều giản đơn, những người thành đạt ai cũng có khó khăn của riêng mình.

Review Sách: Cứ Đi Rồi Sẽ Đến | Thinhnotes.com
Cảm nhận của mình

Đặc biệt là bạn phải vượt qua, đối mặt với nó ra sao, chứ không phải bạn trốn làm giảm, từ bỏ. Các nàng trẻ nên đọc thử quyển sách này để tìm thấy mình trong số đó, cũng giống như tìm động lực để vượt qua khó khăn. Bản thân mọi người thấy đây là quyển sách hay, tuy đã đi làm nhưng nó vẫn tạo cho mình động lực thúc đẩy để thực hiện công việc, để vươn lên.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết về review sách cứ đi rồi sẽ đến ở trên đây, hy vọng những thông tin về sách mà mình chia sẻ sẽ giúp bạn tìm và đọc cuốn sách này nhé.

XEM THÊM Sách thiên văn học – Những cuốn sách nên đọc nhất

Lộc Nguyên – Tổng hợp

(Tham khảo: topreview, taisachmoi, …)

Tổng hợp những cuốn sách cho bà bầu cho người mang thai lần đầu

05/04/2021

Review cuốn sách nhà giả kim và những bài học rút ra từ đó

05/04/2021