Review sách góc nhìn Alan những bài chưa xuất bản

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Review sách góc nhìn Alan cuốn sách là sự tổng hợp các bài viết của doanh nhân Tiến sĩ Alan Phan trên báo và fanpage Góc nhìn Alan về chủ đề doanh nhân Việt trong hội nhập với thế giới. Qua bài viết dưới đây sẽ bổ sung thêm nhiều thông tin hơn đến độc giả, cùng xem xét thêm nhé.

Review sách góc nhìn Alan tác giả cuốn sách

Review sách góc nhìn Alan
Review sách góc nhìn Alan tác giả cuốn Góc Nhìn Alan

Tác giả cuốn Góc Nhìn Alan – Dành Tặng người kinh doanh Việt Nam Trong Thế Trận toàn cầu là tiến sĩ Phan Việt Ái, hay còn được nhắc tới với tên Alan Phan. Ông là một nhà kinh doanh, một giáo viên thỉnh giảng, nhà phân tích kinh tế và xã hội được nhiều người biết đến với blog Góc Nhìn Alan của mình. Vốn là một người kinh doanh nổi danh ở miền Nam Viet Nam, sau năm 1975, khối tài sản ước tính cả triệu đô của gia đình ông bị đem sung công. Alan Phan trắng tay quay lại Mỹ trên chuyến tàu tị nạn.

Sau không ít lần thành công rồi khánh kiệt trên đất Mỹ và Trung Quốc, ông trở về nước và là một trong những nhà bán hàng có tầm ảnh hưởng nhất Việt Nam.

Xem thêm Top 7 sách hay về bất động sản kinh điển nhất

Những bài chưa xuất bản có gì hay?

Điều ấn tượng đầu tiên khi đọc cuốn sách Góc nhìn Alan: Những bài chưa xuất bản là sự thẳng thắn, chân tình và thực tế của TS Alan Phan, cho dù ông đang đề cập về chủ đề nào: Kinh tế, chính trị, văn hóa, giáo dục hay đời sống riêng tư.

Sự thẳng thắn ấy mãnh liệt đến mức khiến người ta có cảm xúc bị gợn nhột ít nhiều vì Alan nói thật đến phũ phàng. Tuy nhiên điều đấy lại càng khiến người đọc tin tưởng và tôn trọng ông hơn. Những câu chuyện về thủ thuật khóe chính trị, các chiêu bài kinh doanh, sự tha hóa của các cơ quan nhà nước trong tuyển mộ hay sự yếu kém trí lực của lớp trẻ nước ta được diễn đạt trong những mẩu truyện ngắn, đôi lúc chỉ là một số lời “đá qua” tuy nhiên cũng đủ gợi tả lên nhiều suy tư trong lòng người coi.

Phải đến già nửa thông tin của cuốn sách nói về kinh tế và chủ đạo trị – những chủ đề cực kì khó nuốt, yêu cầu người coi cần có chuyên môn chuyên ngành nhất định. Phần còn lại tác giả Alan đề cập về thực trạng xã hội, lối sống cùng bí quyết đến gần hơn cuộc sống của bản thân ông thông qua những trải nghiệm.

Nội dung cuốn Góc Nhìn Alan

Sách Góc Nhìn Alan – Dành Tặng người kinh doanh nước ta Trong Thế Trận toàn cầu là tổng hợp những nội dung bài viết, phỏng vấn về Alan Phan xung quanh những topic vĩ mô như kinh tế, xã hội cho đến những góc nhìn của ông quanh chuyện gia đình, nuôi dạy con. Đó là toàn bộ những khía cạnh mà một người người kinh doanh thế hệ mới dành sự quan tâm, trằn trọc.

Sách Góc Nhìn Alan – Dành Tặng doanh nhân Viet Nam Trong Thế Trận toàn cầu gồm có 8 chủ đề, có thể gói gọn trong những câu nói của tác giả:

Quê hương nước ta

Góc Nhìn Alan - Bộ Di Sản Alan Phan
Nội dung cuốn Góc Nhìn Alan

Tôi chỉ có cảm giác là mình “thuộc về đây”, mình về để share với bạn bè, gia đình, các người trẻ khác những phức tạp, đắng cay, tủi nhục và đau thương của những người đã “sinh nhầm thế hệ”

Kinh tế thế giới

6 lực chuyển sẽ biến dạng nền kinh tế thế giới và tạo nên một môi trường xã hội khác biệt cho thế hệ trẻ với nhiều trái quả ngọt cho những người nhập cuộc đúng lúc và thực thi chính xác.

Người kinh doanh Việt Nam

Lợi thế cạnh tranh của doanh nhân Việt là sức chịu đựng bền bỉ của họ và bí quyết thay đổi hoạt động mau chóng để thích hợp với một không gian bán hàng luôn bất ổn.

Xem thêm Sách kĩ năng mềm hay bạn nên đọc qua

Thành công và thất bại

Review sách góc nhìn Alan cuộc sống và bán hàng không thể thiếu đam mê, giống như sáng sớm tôi đánh tennis: lúc thì đánh thằng, lúc thì thua, không quan trọng, đặc biệt là mình được chơi một trò chơi.

Về chính trị

Khi 40 tuổi, có những tiền và một khi la cà theo chính trị gia nổi tiếng của Mỹ và châu Á, tôi biết được là nếu như mong muốn sống chân thật và tử tế, không nên đu dây theo các ông bà này.

Quan điểm sống

Một người thành đạt trong cuộc sống phải hội đủ sáu yếu tố: sức khỏe, trí tuệ phong phú, tinh thần mạnh mẽ – tỉnh táo, tâm linh thanh nhàn – êm ả, trả ơn xã hội bằng giúp sức thiết thực, có tài sản vật chất phong phú. Thiếu bất kỳ yếu tố nào trong sáu yếu tố này thì chưa phải toàn vẹn.

Xem thêm Sách về điện ảnh hay nhất bạn nên đọc qua

Gia đình

Review sách Góc Nhìn Alan - Bộ Di Sản Alan Phan - Sách hay nên đọc - Review  - Đánh giá tận tâm
Gia đình

Review sách góc nhìn Alan gia đình tôi có truyền thống rất dân chủ, cởi mở, minh bạch và không trốn làm giảm trách nhiệm. Đối với tôi, mình mãi mãi có thể sai.

Qua bài viết trên Atpbook.vn đây đã cung cấp các thông tin về Review sách góc nhìn Alan những bài chưa xuất bản. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( traderviet.com, revisach.com, … )

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...