Review sách Inbound Selling chiến thuật kinh doanh

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Review sách Inbound Selling để tìm hiểu cụ thể phương thức bán hàng Inbound Selling là gì, chúng ta cùng khám phá cuốn sách Inbound Selling của tác giả Brian Signorelli. Qua bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hơn đến bạn đọc, cùng xem xét thêm nhé.

Review sách Inbound Selling tác giả là ai?

Review sách Inbound Selling
Review sách Inbound Selling tác giả là ai?

Người viết cuốn Inbound Selling là giám đốc chương trình Đối tác sale thế giới của HubSpot Brian Signorelli. Tác giả đảm nhiệm vị trí tư vấn cho những doanh nghiệp đối tác của HubSpot trong lĩnh vực Inbound Sales và Inbound marketing.

Bước vào HubSpot – công ty inbound marketing có tiếng nhất toàn cầu với trải nghiệm lâu năm hầu như bằng 0, chỉ sau 4 năm thực hiện công việc, Brian đã nắm giữ chức giám đốc chương trình toàn cầu. Cuốn sách Inbound Selling là tổng hợp những trải nghiệm làm cho Brian từng bước trở thành nhà sale tài năng và nắm giữ những vị trí đặc biệt tại công ty của mình.

Xem thêm Những quán cà phê sách HCM không gian yên tĩnh

Nội dung chi tiết về sách

Các giai đoạn phát triển của truyền thông và bán hàng

Inbound Selling – Trở thành người bán hàng xuất sắc trong thời đại kỹ thuật  số - First News - Trí Việt
Nội dung chi tiết về sách

Từ thời kỳ sơ khai cho tới buổi đầu phát triển của content truyền thông, vai trò của sale và marketing thường có sự hoán đổi. Khi tiếp thị đại chúng những năm 1950 nở rộ thì vai trò của truyền thông được đề cao, người sale chưa được coi trọng về phẩm chất và đạo đức bán hàng.

Đến khi nội dung marketing tăng trưởng thì người ta lại cho rằng truyền thông là một hoạt động màu mè, chẳng thể đo đếm được hiệu quả. Nguồn khách hàng thì đến chậm về đặt ra những nghi vẫn về chất lượng khách hàng.

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, inbound truyền thông lên ngôi thì nhiệm vụ của người sale đã được tự động hóa rất nhiều. Những chiêu bài PR cho mặt hàng bằng cách tập trung khoe khoang đã không để lại thành quả, và bán hàng theo kiểu bị động và chỉ thao thao bất tuyệt về mặt hàng cũng chẳng thể mang về đồng lợi nhuận nào.

Xem thêm Những cuốn sách kỹ năng bán hàng cho dân Sales

Cốt lõi của inbound selling

Review sách Inbound Selling là cho đi trước, nhận về sau. Tức chúng ta, người sale, phải học bí quyết trao cho người sử dụng thành quả trước, phải làm người sử dụng ưng ý trước thì mới mong thương vụ xảy ra thành công.

Keyword đầu tiên khi nhắc tới Inbound Selling là “kết nối”. Trong sách, tác giả chỉ cho con người cách thông minh để liên kết chặt chẽ với người sử dụng. Chẳng hạn như, bí quyết chọn thời điểm thích hợp để thực hiện các cuộc gọi chào hàng.

“Hơn 4.000 cuộc gọi đi vào 8h sáng chỉ được kết nối khoảng 5,5%. Các cuộc gọi vào 10 giờ sáng được kết nối đến 9%. Kết nối lúc 13h và 16h chiều đạt khoảng 8%.”

Hoặc, khoảng thời gian thích hợp cho mỗi cuộc gọi:

“Cuộc gọi sales có thể kéo dài từ 10 đến 20 phút; thứ Ba là ngày có tỉ lệ kết nối hiệu quả nhất, đến 10%, còn ngày tệ đặc biệt là thứ Sáu – chỉ khoảng 8,7%.”

Vì sao Inbound Selling trở thành xu thế

Khoảng 80% người mua không cần đến sự can thiệp của cấp dưới sale vào năm 2020. Hơn 90% CEO nói rằng họ chẳng bao giờ góp ý mail và cuộc gọi bán hàng. 95% Nhân sự sale có thể được thay thế bằng AI trong vòng 20 năm. Hãy điều chỉnh cách bạn bán. Không thì bạn sẽ không bán được trong bao lâu nữa.

Những con số biết nói này cho chúng ta thấy sale theo kiểu truyền thống sẽ không hiện hữu được trong kỷ nguyên số này. Nếu bạn không chịu bán hàng theo kiểu mới thì sự nghiệp của bạn sẽ chết dần chết mòn trong khi khách hàng đã rơi hết vào tay những người sale đồng cảm người sử dụng.

Xem thêm Sách về điện ảnh hay nhất bạn nên đọc qua

Kết nối với người tiêu dùng đạt kết quả tốt bằng “Inbound selling”

Đánh giá sản phẩm "Inbound Selling - Thay Đổi Phương Thức Bán Hàng Theo Mô  Hình Inbound" của "Bùi Thị Kim Phương" | Tiki
Kết nối với người tiêu dùng đạt kết quả tốt bằng “Inbound selling”

Trong cuốn sách “Inbound Selling”, Brian Signorelli chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn và cực kì nhiều công cụ giúp nhận diện khách hàng. Các công cụ bao gồm Internet, các site, trang blog của tổ chức, của cá nhân… Ông cũng hướng dẫn giải pháp lọc người có khả năng mua hàng.

Review sách Inbound Selling cực kì ngạc nhiên khi nhiều kiến thức và kinh nghiệm được share trái với… lý lẽ thông thường. Một trong các lý lẽ thông thường là có thể liên lạc với khách hàng vào sáng sớm. Nhưng mà, Brian sử dụng một tổng hợp và thống kê cho thấy thực tế khác biệt. Hơn 4.000 cuộc gọi đi vào 8h sáng chỉ được liên kết chặt chẽ khoảng 5,5%. Các cuộc gọi vào 10 giờ sáng được kết nối đến 9%. Kết nối lúc 13h và 16h chiều đạt khoảng 8%.

Qua bài viết trên Atpbook.vn đây đã cung cấp các thông tin về Review sách Inbound Selling chiến thuật kinh doanh. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

Mỹ Phượng – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( revisach.com, firstnews.com.vn, … )

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...