Review sách Nghệ thuật tư duy rành mạch – New 2018

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Sẽ như thế nào nếu “Nghệ thuật tư duy rành mạch” thấm sâu vào trong từng tế bào não? Bởi hầu hết chúng ta đều mắc phải sai lầm nhất định nên có. Và chúng bắt nguồn từ đâu? Chính lối tư duy, suy nghĩ của bản thân mỗi con người.

5696 20161005 fb tn3 20161128102256278 3

đánh giá sách Nghệ thuật tư duy rành mạch

Có bao giờ bạn tự hỏi chính mình rằng mình vừa mới từng hối hận với vô số việc từng làm chưa? lý do sai lầm cứ tiếp nối sai lầm. tại sao mọi việc lại không thuận lợi chưa? Chưa tự mình trả lời được thì dĩ nhiên thành đạt trong lần suy nghĩ sắp tới cũng k thành đạt.

Đó là một trong những điều quyển cẩm nang “Nghệ thuật tư duy rành mạch” của tác giả Rofl Dobelli sẽ “thức tỉnh” bạn. Với lập luận sắc bén, cùng dẫn chứng không khó khăn, rõ ràng và hoàn hảo một cách đáng ngạc nhiên cung cấp người đọc một lối suy nghĩ khác.

review sách nghệ thuật tư duy rành mạch

Tác giả “Nghệ thuật tư duy rành mạch”

Chủ nhân của cuốn sách kim chỉ nam này là một doanh nhân người Thuỵ Sĩ. Cô tên là Rofl Dobelli có sự nghiệp viết lách vào năm 2002. Đó cũng là lúc cả thế giới biết đến cô cùng quyển sách “Nghệ thuật tư duy rành mạch”. quyển sách được xuất bản năm 2011 và được dịch sang tiếng Anh năm 2013.

Phong phương thức văn chương của cô chính là sự đơn giản, nhưng phải rõ ràng. Toàn diện đến nỗi bạn sẽ thay đổi ngay cách ý thức, sự ra quyết định của mình. Sáng suốt dù cho trong môi trường nào, bất cứ nhà cung cấp đâu.

Giới thiệu “Nghệ thuật tư duy rành mạch”

Mỗi câu chuyện đều là những dẫn chứng khác nhau. Ở đó, mỗi người đọc sẽ tự nhận thấy được chính mình. Bản thân mỗi người Bởi thế mà tự thay đổi từ suy nghĩ đến mức độ tư duy.

Cuộc hẹn vời tay đầu sỏ chính trị người Nga – Russian Oligarch

Bạn thu xếp một cuộc hẹn với một tay đầu sỏ chính trị người Nga trong một khu rừng ngay bên ngoài Tp của mình. Gã ta chỉ vừa trờ tới sau bạn, đem theo một chiếc vali và một khẩu súng. Đặt chiếc vali lên mui xe của y, ông ta xây dựng nó ra để bạn đủ sức trông thấy đống tiền đầy ắp – cả thảy 10 triệu đô la.

“Muốn chơi cò quay Nga không? “, Hắn hỏi. “Chỉ kéo cò một lần, và toàn bộ số này sẽ thuộc về anh.”

Khẩu súng lục ổ quay chỉ chứa một viên đạn; năm ổ đạn còn lại rỗng k. Bạn cân nhắc các lựa chọn của mình. Mười triệu đô la hẳn sẽ đổi đời bạn. Bạn rồi sẽ chẳng bao giờ phải đi làm nữa. Cuối cùng thì bạn sẽ đủ nội lực chuyển từ sưu tập tem sang sưu tầm xe hơi thể thao rồi!

Bạn chấp nhận lời thách thức. Bạn kê khẩu súng lục lên thái dương của mình và siết cò. Bạn nghe một tiếng click yếu ớt và cảm thấy adrenaline ngập tràn trong cơ thể mình. k có gì xảy ra. Ổ đạn trống! Bạn đã sống sót. Bạn cầm mớ tiền, chuyển đến tp xinh đẹp nhất trần mà bạn biết, và làm loạn cào cào đám dân địa phương bằng cách xây một căn biệt thự xa hoa ở đấy.

“Nghệ thuật tư duy rành mạch” – Câu chuyện người hàng xóm

Một trong những người hàng xóm của bạn, mà nhà của gã giờ đây nằm trong bóng râm nhà bạn, là một tay luật sư xuất chúng. Ông ta làm việc mười hai giờ một ngày, ba trăm ngày một năm. Mức lương của y khá ấn tượng, nhưng không bình thường: 500 đô la một giờ.

Mỗi năm ông đủ sức để dành nửa triệu đô la tiền lợi nhuận sau thuế và sống xa xỉ. Lúc nào bạn đi ngang qua, bạn cũng vẫy chào ông từ đường vào gara nhà bạn, cười vào phần bên trong: Ông ta sẽ phải làm việc 20 năm để bắt kịp bạn?

Giả sử rằng, sau 20 năm, vị hàng xóm chăm chỉ của bạn đã tiết kiệm được 10 triệu đô la. Một hôm, có một tay phóng viên tới và đưa tin về những căn hộ màu mỡ trong vùng – hoàn thiện bằng những bức ảnh về những tòa nhà nguy nga và những cô vợ thứ tuyệt mỹ mà bạn và gã hàng xóm đã tích lũy sau ngần ấy năm. Tay phóng viên bình phẩm về Tạo dựng nội thất và phong cảnh trang nhã.

Tuy nhiên, điểm khác biệt cốt yếu giữa 2 người các bạn lại nằm khuất khỏi quan điểm bài viết: rủi ro ẩn nấp đằng sau mỗi cục 10 triệu đô la.

sách nghệ thuật tư duy rành mạchSách good nên đọc – Nghệ thuật tư duy rành mạch

Nhận biết khả năng của chính mình

Để biết vấn đề này, anh ta cần nhận biết về những khả năng đủ nội lực có của chính mình. Nhưng k chỉ có dân báo chí là đám kém cỏi trong kỹ xảo này. Tất cả chúng ta đều như vậy cả, như Nassim Taleb đang làm rõ với đoạn văn về trò cò quay Nga.

Những mức độ có thể có chính là tất cả những hiệu quả đủ sức xảy đến nhưng đang không diễn ra. Trong trò cò quay Nga, có 4 cấp độ đủ nội lực có đủ sức dẫn tới cùng một kết quả (chiến thắng 10 triệu đô la) và đường thứ năm dẫn tới cái chết của bạn. Một khác biệt khổng lồ.

Trong trường hợp của gã luật sư, những đường dẫn mức độ nằm sát bên nhau hơn. Trong một ngôi làng, ông ta hẳn chỉ kiếm được 200 đô la một giờ. Nhưng ở trung tâm New York và làm việc cho một trong các ngân hàng đầu tư lớn, có thể mức lương sẽ là 600 đô la một giờ. Nhưng, không như bạn, ông ta không mạo hiểm bất cứ mức độ có thể có nào đáng giá bằng cả gia tài – hay cuộc đời ông ta.

Những cấp độ vô hình

Những cấp độ đủ sức có là vô hình, cho nên chúng ta rất hiếm hoi khi quán sát được chúng. Những ai đầu cơ các trái phiếu lãi cao (junk bond), các quyền chọn và hợp đồng hoán đổi nợ xấu (Credit default swap), nhờ đó kiếm được hàng triệu đô. Sẽ không bao giờ được quên rằng họ đùa cợt với nhiều cấp độ đủ sức có sẽ dẫn dắt thẳng tiến tới bờ vực phá sản.

Với một đầu óc đầy lý trí, 10 triệu đô la có được qua một rủi ro khổng lồ là kém giá trị hơn so với mức tổng tương tự kiếm được bởi hàng năm trời làm kiếp trâu ngựa. (Một kế toán viên, dù vậy, đủ nội lực k đồng tình).

nghệ thuật tư duy rành mạch

Cảm nhận về “Nghệ thuật tư duy rành mạch”

cuốn sách “Nghệ thuật tư duy rành mạch” chính là điều mỗi người cần cho chính mình. Bởi chính vì những quyết định sai lầm sẽ mang đến rất nhiều hệ luỵ. Dần dà mọi điều bạn suy nghĩ tích tụ thành các thành kiến khó mà thay đổi được.

  • Tư duy dễ dàng, thiếu logic
  • ý thức lệch lạc
  • không dám nhìn vào chính sai lầm của bản thân
  • Đỗ lỗi sau những thất bại cuộc đời
  • Cứ đeo bám mãi điều không thích, gượng ép

Còn rất nhiều điều mà tự mỗi người tự đọc và cảm nhận. tất nhiên, với những gợi ý minh hoạ thiết thực, tác giả sẽ chỉ ra cho bạn những sai lầm hay gặp phải trong đời. Bạn sẽ học được cách thức nhìn nhận và đối diện với mọi tình huống bằng 99 chương sách.

Nghệ thuật tư duy rành mạch chính là quyển sách sửa lỗi vừa mới in sâu trong tiềm thức mỗi chúng ta. không phải là loại bỏ lối tư duy lệch lạc mà chính nhờ có chúng nhận thức bạn sẽ thay đổi. Tìm ra được chân lý của cuộc đời, của hiện thực. Tự mình đương đầu với lỗi lầm vừa mới tự gây ra.

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Những Địa Điểm Buffet Sang Trọng Không Thể Bỏ Lỡ ​Những cơ hội thưởng thức ẩm thực tại các nhà hàng buffet sang trọng trong tháng đang đến gần bạn. Nếu bạn là người yêu thích đặc sản và không muốn bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm tại những nhà hàng hàng đầu, hãy cùng...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...