Review sách Tình dục thuở hồng hoang – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Thẳng thắn đến trần trụi, hóm hỉnh lẫn đầy đam mê, thách thức nhưng vô cùng sâu sắc. Khá lâu rồi mới có một tác phẩm tạo ấn tượng cho mình đến vậy.
tc3acnh de1bba5c thue1bb9f he1bb93ng hoang
Nếu mong đợi một tựa ngôn tình hay khiêu khích về tình dục như 50 gì đó thì bạn lầm to. đủ sức nói đây là một tác phẩm hiếm hoi đầy nghiêm túc về đề tài luôn luôn bị né tránh, ngộ nhận, lừa lọc và bóp méo (ngay bởi cả giới khoa học): bản chất tính dục của con người. Hai tác giả không chút ngần ngại đụng chạm đến gốc rễ của rất nhiều thiên kiến:
* Ham muốn ở nam giới có thật vượt hơn nữ giới?* Chung thủy là gì?
* Kết đôi? Kết hôn? Làm tình? quan hệ bừa bãi – bạn có chắc mình hiểu đúng cách thức sử dụng từ của mình k đấy?
* Nếu chỉ giúp cho mục đích duy trì nòi giống, cớ gì loài linh trưởng người lại giao cấu hơn mức cần kíp, gần như mọi thời điểm?
* Những hình mẫu chung tình của tự nhiên – chuột đồng, cáo, bồ câu, thiên nga,… Xin lỗi bạn gọi những tay chơi này là gì cơ?
* Nếu hôn nhân một vợ một chồng là chuẩn mực tự nhiên lẫn xã hội loài người – lý do ở mọi thời đại, ở mọi nền văn hóa tôn thờ chủ nghĩa này, ngoại tình luôn luôn xuất hiện (và k hề ngoại lệ)

và vô số chất vấn khiến người đọc từ đỏ mặt, hoang mang, cảm thấy bị xúc phạm tới độ ghê tởm.
Tác giả cũng chẳng hề nể nang “vả vào mặt” những bằng chứng/ đánh giá “ngụy khoa học” cổ súy cho những giáo điều hôn nhân tốt quy kết lỗi do tạo hóa về hố sâu tuyệt vọng về tình dục của xã hội hiện đại.
Một đòn tấn công vào thành trì đạo đức lẫn và hệ thống giá trị xã hội, nhưng không phải bằng cái đầu rỗng và mồm to; mà bằng sự nghiêm túc và hiểu biết uyên thâm từ hành vi động vật, nhân học, xã hội học, tâm lý, giải phẫu – và trên hết sự tôn trọng các tộc người, tình yêu khoa học và vị nhân sinh vô hạn. gói gọn đi tìm nguồn gốc hoan lạc của loài người, tác giả còn cho thấy cái nhìn toàn diện và giải thích hàng loạt vấn đề về tiến hóa, di truyền, sai lầm nông nghiệp, chiến tranh, bạo lực và sự thống trị của chế độ phụ hệ.
tất nhiên không phải một quyển sách dễ đọc với nhiều người. Nhưng nếu gạt bỏ được những phán xét ban đầu và cởi xây dựng đón nhận góc nhìn rất khác (đặc biệt kiến thức Á Đông), Sex at dawn đủ sức giải thoát chúng ta khỏi những mặc cảm trong bản chất tính dục, những khuôn mẫu giết chết hạnh phúc – và gợi mở lời giải cho bài toán thỏa mãn những dục vọng rất người đồng thời vẫn duy trì thăng hoa trong tình yêu (dù bạn ở giới nào, hôn nhân hay không ràng buộc)
(Cấm chỉ định với những nhà đạo đức (giả) cuồng tín về hôn nhân “happy ever after”, trai/ gái – tốt thể loại khác – ngoan)

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...