Top 16 đầu sách chính trị hay nhất hiện nay

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Sách chính trị được khá nhiều người tâm đắc về triết học và chính trị chọn làm sách gối đầu giường. Nếu như bạn cũng là một người đam mê và chú ý đến chính trị, thì hay xem qua Top những đầu sách viết về trính trị hay nhất của Atpbook.vn dưới đây, cùng xem xét thêm nhé!

Khế Ước Xã Hội – Sách chính trị

Sách chính trị 1
Khế Ước Xã Hội – Sách chính trị

Từ xã hội sơ khai trước tiên là gia đình, chúng ta quần tụ thành những cộng đồng lớn hơn, nhưng trong cộng đồng lớn hơn này luôn phải có luật lệ để điều hành trật tự sao cho lương thưởng và tự do của mỗi người vẫn được đảm bảo. Câu hỏi được đặt ra là ai sẽ là “người” đặt ra những luật lệ này khi mỗi người đều công bằng như nhau? Rousseau phủ nhận mô thức chủ đạo quyền quân chủ do Grotius và Hobbes đề ra, và lý giải rằng một xã hội dân sự hợp lý, hợp tình chỉ sẽ được tạo nên bởi sự thỏa thuận của mọi người tham dự. Hay nói một cách khác bởi một khế ước xã hội do mọi người cùng lập nên và mọi người phải làm đúng theo.

Rousseau viết: “Cái mà con người mất đi khi chấp thuận khế ước xã hội là sự tự do thiên nhiên và sự vô giới hạn trong những việc anh ta muốn làm và những gì anh ta mong muốn giữ khi chiếm được; bù lại cái mà anh ta nhận được là sự tự do trong văn minh và quyền có được chủ đạo đáng những gì mà anh ta có”.

“Người” có thẩm quyền tạo ra luật để cai trị một cộng đồng lập có thể bởi khế ước xã hội, theo Rousseau, không ai khác hơn là tất cả mọi người đồng trao quyền đấy cho một con người nhân tạo gọi là “Hội đồng Tối cao” (sovereign) gồm có tất cả mọi người; chúng ta nhân tạo này khi được thành hình bởi khế ước xã hội có đời sống và ý chí riêng. Ý chí riêng của con người nhân tạo này là ý chí của cả tập thể, gọi là “ý chí tập thể” (general will) nhằm đạt tới cái tốt chung cho cả cộng đồng.

Tony Blair – Hành Trình Chính Trị Của Tôi​

Sách chính trị 3
Tony Blair – Hành Trình Chính Trị Của Tôi​

Tony Blair là một trong các chính trị gia được nhiều người biết đến nhất thế kỷ XX. Ông trở nên thủ tướng Anh năm 1997, thay thủ tướng John Major và dừng lại giai đoạn 18 năm cầm quyền của đảng Bảo thủ. Cho đến thời điểm hiện tại, ông là thủ tướng lâu năm nhất của đảng Lao động và là người duy nhất dẫn dắt đảng này thắng lợi ba cuộc tổng tuyển cử kề nhau.

Tony Blair – Hành trình chính trị của tôi là tác phẩm trước tiên được viết dưới dạng hồi ký của Tony Blair, ghi lại chân thực nhất những năm tháng khi ông còn là nhân vật quyền lực nhất nước Anh. Ông cũng mách nhỏ những bí mật đặc biệt phía sau những quyết sách chính trị này quan trọng nhằm duy trì sức mạnh của Đảng Lao động, mối quan hệ mật thiết với nhiều nhân vật trong giới chính trường Anh như tân thủ tướng Gordon Brown và Peter Mandelson, cùng nhiều nhà lãnh đạo quốc tế như Geogre Bush, Putin và Cliton. Tony Blair – Hành trình chủ đạo trị của tôi cùng lúc đó cũng là lời tự sự chân thành của Tony Blair về cuộc sống và những sóng gió nơi chính trường, cũng giống như sự nguy hiểm của trò chơi quyền lực.

Chính Trị – Khái Lược Những Tư Tưởng Lớn

Sách chính trị 4
Chính Trị – Khái Lược Những Tư Tưởng Lớn

Có đúng chăng khi con người lật đổ một nhà cai trị bất công? Liệu nền dân chủ có thực sự là hình thức chủ đạo quyền tốt nhất? Và chiến tranh sẽ được biện minh hay không? Xuyên suốt chiều dài lịch sử, loài người đã tự hỏi mình những điều này cùng những câu hỏi lớn lao khác về bí quyết thức tốt nhất để con người cai trị chính mình và các tư tưởng gia vĩ đại đã đưa rõ ra những lời trả lời mà cho đến nay vẫn đang tiếp tục định hình thế giới.

Với văn phong dễ hiểu và sáng sủa, chủ đạo trị – Khái Lược Những Tư Tưởng Lớn là tập hợp những bài viết ngắn gọn hàm súc trình bày rõ những điều phức tạp, những sơ đồ từng bước giúp làm rõ ràng những lí thuyết rối rắm và những hình minh họa dí dỏm giúp con người ý thức rõ hơn về vai trò của mình trong cách thức tổ chức xã hội.

33 Chiến Lược Của Chiến Tranh – Sách chính trị

Sách chính trị 6
Chiến Lược Của Chiến Tranh – Sách chính trị

Cuốn sách chính trị “33 chiến lược của chiến tranh” là cuốn chủ đạo trị bao quát nhiều nền văn minh toàn cầu tóm lược lịch sử hàng 1000 năm với những cãi vả cùng những tác nhân quân sự hiệu quả và chân thực bậc nhất. 33 chiến lược của chiến tranh” là bản hướng dẫn chi tiết, cụ thể hỗ trợ bạn sống sót trong cuộc tranh đấu xã hội xảy ra thường ngày.

Dù là ngoài chiến trường hay ngay trong văn phòng thì những chiến binh vĩ đại đều là những người khôn khéo, điềm tĩnh, thức thời, hiểu lý lẽ và biết cách giữ cân bằng. Nội dung cuốn sách chính trị “33 chiến lược của chiến tranh” sẽ trang bị cho bạn hành trang để vượt qua thất bại và chiến thắng. Đây được xem như cuốn binh pháp thời đại @ để bạn luôn tự tin và thành công.

Bush Và Quyền Lực Nước Mỹ

Sách chính trị 7
Bush Và Quyền Lực Nước Mỹ

Nước Mỹ dưới thời của Tổng thống George Walker Bush đã trải qua không ít biến cố đau thương và đánh dấu sự điều chỉnh của nước Mỹ hùng mạnh. Châm ngòi cho hành trình lịch sử chủ đạo là ngày 11/09, khi tòa tháp đôi thương mại tại New York bị máy bay đâm trong một kế hoạch trả đũa của khủng bố. Đây chính là đòn giáng xuống sự tự hào của nước Mỹ, và Tổng thống Bush đã quyết định hành động mạnh mẽ nhằm loại trừ hoàn toàn khủng bố.

Nhưng phương châm của ông bị đánh giá là mang tính cực đoan “Không theo ta là chống lại ta, phải tiêu diệt” và chính điều này chủ đạo quyền Bush đã dần dần mất đi sự ủng hộ của thế giới. Tiếp sau đấy là hàng loạt cuộc tấn công nhằm vào khủng bố tại Iraq cũng giống như loại trừ Saddam Hussein.

Con người đã biết những diễn tiến của thời cuộc nhưng cuốn Bush và Quyền Lực Nước Mỹ sẽ cho bạn đọc những thông tin chưa từng được đưa ra về những động thái của hệ thống quyền lực nước Mỹ, những tính toán, thế cờ của các nhân vật chủ chốt trong Tòa Bạch Ốc, Lầu Năm Góc và Cục Tình báo Trung ương Hoa Kỳ để dẫn tới hai cuộc tranh đấu tranh làm tàn phá hai quốc gia và tổn thất biết bao sinh mạng người dân, và đâu là nguyên nhân thực sự của cuộc chiến? Và chính quyền Mỹ và đồng minh Anh đang phải đối phó thế nào với lý do tấn công Iraq?

Quân Vương – Thuật Cai Trị

Sách chính trị 8
Quân Vương – Thuật Cai Trị

Cuốn sách nhỏ của Niccolò Machiavelli đã hội tự những nguyên tắc làm nền móng cho khoa học quản trị nói chung và chính trị học nói riêng.

Người ta sẽ luôn đọc Quân vương chừng nào con người vẫn chưa thôi trò chơi nguy hiểm tuy nhiên hấp dẫn có cái tên “chính trị”.

Qua cuốn sách, độc giả sẽ tìm ra chân dung một vị quân vương hình mẫu : keo kiệt hay rộng lượng, độc ác hay nhân từ, thất hứa hay giữ lời nếu như lời hứa đi trái lại ích lợi của mình, phải làm gì để làm giảm bị dân chúng căm ghét, phải thực thi những hành động lớn lao để nâng cao uy tín của mình.

Chính Trị Luận – Sách chính trị

Sách chính trị 9
Chính Trị Luận – Sách chính trị

“Chính trị luận” sách chính trị của Aristotle là một tác phẩm có tiếng nhất nói về các định nghĩa mà từ đó các đất nước và chủ đạo phủ định hình. Cho dù chỉ tranh luận về nhà nước và các định chế thời Hy Lạp cổ đại tuy nhiên tác phẩm này của ông đã đặt nền tảng cho khoa học chính trị hiện đại.

Trong tác phẩm, ông viết những suy nghĩ của mình một cách rõ ràng, với độ chính xác siêu phàm. Dịch giả Nông Duy Trường có nhận định: “Theo Aristotle, một người tốt không thôi chưa đủ. Nếu người dân tốt mà không tích cực tham gia vào đời sống chính trị của chế độ thì chế độ đó có cơ nguy trở thành thoái hóa và trở nên một chế độ xấu”. Chính trị luận” của ông là tác phẩm được coi như căn bản cho chính trị học Tây Phương.

Một Tư Duy Khác Về Kinh Tế Và Xã Hội Việt Nam

Sách chính trị 10
Một Tư Duy Khác Về Kinh Tế Và Xã Hội Việt Nam

Cuốn sách mở bài bằng câu chuyện về cô Dương Thị Gấm. Từ một công nhân trong nhà máy chế biến thực phẩm trước năm 75, sau đấy phải đi giúp việc nhà cho cán bộ miền Bắc vào. Sau đấy cô theo họ ra Bắc, rồi quen và cưới một viên chức ngoại giao Đức, lại theo chồng về Đức, chịu khổ cực, phải trốn sang Mỹ thử vận may cùng bạn. Cô gom góp chi phí mua được một tiệm massage, rồi mua được nhiều tiệm, sau đó lại bán đi và chuyển qua bán hàng nhà hàng. Và nhiều năm sau, cô trở nên một nhân viên cao cấp trong ngành ngân hàng.

Cô Gấm trở nên tấm gương vươn lên luôn luôn mà tác giả muốn nhắc đến, qua đấy đề cao sự kiên nhẫn, nỗ lực vượt khó để đạt kết quả tốt của người Việt ở hải ngoại.

Tiền Không Mua Được Gì

Sách chính trị 11
Tiền Không Mua Được Gì

Tác giả của cuốn sách chính trị “Tiền không mua được gì” Michael J.Sandel đặt ra một vấn đề xảy ra với toàn cầu này khi Mọi thứ đều có thể mua được bằng tiền vậy. Vậy đâu là giới hạn của đạo đức thị trường? Và làm cách nào chúng ta có khả năng ngăn các giá trị thị trường không xâm nhập vào lĩnh vực của đời sống?

Sandal cho rằng nếu con người không sớm phát hiện ra sự kết nối này con người sẽ biến dựa vào việc có một nền kinh tế thị trường trở nên một nền thị trường kinh tế.“Tiền không mua được gì” với sự dẫn dắt khôn khéo những vấn đề đạo đức hóc búa mà con người đang phải đối mặt khiến người coi dễ dàng lĩnh hội những định nghĩa chuyên môn.

Cộng Hòa – Sách chính trị

Sách chính trị 12
Cộng Hòa – Sách chính trị

Cộng Hòa của Plato được xem là cột mốc lớn của triết học phương Tây. Mặc dù chủ đề chính là về một nhà nước lý tưởng nhưng nó có liên quan giáo dục, tâm lý, đạo đức và chủ đạo trị. Trong những mục chính của sách chính trị “Cộng hòa”, Plato dùng những huyền thoại để khám phá bản chất tự nhiên của thực tế, truyền đạt cách nhìn nhận về sự tiên đoán của con người và vai trò của triết học trong việc cài đặt tự do.

Ông hình dung ra một cái hang mà những chúng ta bị xiềng xích từ khi mới sinh ra, chỉ làm bạn với cái bóng của chính mình. Vai trò của triết học là đưa con người thoát ra khỏi cái bóng, và hướng bản thân họ đến với thực tế. Đây là thực chất của việc theo đuổi sự khôn ngoan mà không một nhà nước lý tưởng nào không làm.

Cộng Hòa là tác phẩm có tác động lớn đến sự phát triển của tư duy triết học và học thuyết chính trị suốt hơn hai nghìn năm qua. Có người đã cho rằng, nếu đem toàn bộ sách vở trên toàn cầu ra đốt hết thì cũng không hề hấn gì, ngoại trừ cuốn Cộng hòa của Plato.

Gã Khổng Lồ Mất Ngủ

Sách chính trị 13
Gã Khổng Lồ Mất Ngủ

Trung Quốc trỗi dậy trở thành nền kinh tế phát triển một cách nhanh chóng trên thế giới thách thức các cường quốc phương tây như Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức. Vấn đề được đặt ra ở đây chính là sự chỉ đạo của Trung Quốc lại đang bất an hơn bao giờ hết để có khả năng kéo dài quyền lực được bao lâu khi phải cố gắng trong bế tắc để lãnh đạo một đất nước rối tung bởi những thay đổi kinh tế dẫn tới.

Trung Quốc tiến hành xử lý các điểm của họ như biểu tình của quần chúng, cãi vả sắc tộc, bất ổn nông thôn, sự chia rẽ hàng ngũ lãnh đạo, truyền thông, thời đại internet và các vấn đề đối ngoại với Nhật Bản, Hoa Kỳ, Đài Loan,… một cách khôn khéo. Gã khổng lồ mất ngủ sẽ cho bạn đọc nhìn nhận một cách chính xác nhất về đường lối lãnh đạo của Trung Quốc trong thời kỳ đổi mới.

Thế Giới Cho Đến Ngày Hôm Qua – Sách chính tr

Sách chính trị 13
Thế Giới Cho Đến Ngày Hôm Qua – Sách chính trị

Tác giả của những cuốn sách chính trị bestseller: Sụp đổ và Súng, Vi trùng và Thép đã khảo sát lịch sử xã hội loài người để trả lời câu hỏi: con người có thể học được gì từ các xã hội truyền thống để tạo nên một toàn cầu tốt đẹp hơn cho tất cả?

Phần lớn chúng ta đều mặc nhiên đồng ý các điểm đặc biệt trong xã hội tối tân của con người, dựa vào việc du lịch bằng máy bay, viễn thông cho tới việc biết đọc, biết viết và bệnh béo phì. Tuy vậy hầu như suốt sáu triệu năm tồn tại, xã hội thế giới con người không có những điều này. Trong thời gian hố sâu ngăn cách con người khỏi thủy tổ dường như bao quát hơn bao giờ hết, chúng ta có thể nhìn ngắm lối sống cũ của mình trong những xã hội truyền thống mà phần lớn vẫn hoặc mới đây còn hiện hữu.

Các xã hội như New Guninea nhắc nhở con người rằng Mọi thứ thay đổi mới chỉ là ngày hôm qua – thời điểm con người tiến hóa – và rằng cơ thể và bí quyết thức thực hành xã hội của người cận đại vẫn giúp họ có thể thích ứng tốt hơn với những điều kiện truyền thống hơn là tối tân. Toàn cầu cho đến ngày hôm qua bổ sung một bức tranh trực diện đầy mê hoặc về quá khứ nhân loại tồn tại hàng triệu năm, một quá khứ hầu hết đã không còn thấy nữa và cân nhắc những sai biệt giữa quá khứ và hiện tại cho cuộc sống hôm nay của chúng ta.

Hồi Ký Chính Trị

Sách chính trị 15
Hồi Ký Chính Trị

Cuốn sách chủ đạo trị “Hồi ký chủ đạo trị” là cuốn sách viết về Mohamad, với các nước phương tây thì ông được xem như kẻ cứng đầu, phân biệt chủng tộc, ngạo mạn. Còn với những nước đang tăng trưởng thì ông được coi là một vị lãnh tụ nhìn xa trông rộng, một nhà lãnh đạo mạo hiểm đem đến cho nhân dân các nước toàn cầu thứ ba nguyên nhân để tự hào về dân tộc của mình.

Ngay cả với những người có thái độ tiêu cực chỉ trích ông cũng chẳng thể chối bỏ rằng ông đã đem lại dũng khí cho những nước ít được lưu ý đến nhất, đem lại cho họ con đường đến tương lai tươi sáng hơn. Trong suốt quá trình lãnh đạo của mình tên tuổi Mohamad gắn liền với 2 từ là độc tài và nhà lãnh đạo truyền cảm hứng.

Sụp Đổ

Sách chính trị
Sụp Đổ

Nhân loại sẽ cần lưu tâm những điều được Jared Diamond tổng kết: “Chúng ta đang tiến cực kỳ nhanh trên con đường không bền vững… nên bằng việc này hay cách khác, các vấn đề môi trường của thế giới sẽ được các thế hệ trẻ ngày nay xử lý. Vấn đề ở đây là liệu chúng có được giải quyết bằng những bí quyết hợp lý do chủ đạo con người lựa chọn hay không, hay bằng những cách tiêu cực mà chúng ta không mong muốn chọn lựa như chiến tranh, diệt chủng, dịch bệnh và các xã hội sụp đổ. Trong thời gian tất cả các hiện tượng tàn khốc trên luôn gắn chặt với lịch sử xã hội thế giới con người, nhưng mức độ trầm trọng của suy thoái môi trường và sức ép dân số sẽ kéo theo đói nghèo và bất ổn chủ đạo trị.”

Đánh giá về cuốn sách chính trị, Tim Falannery cho rằng: Cuốn sách Sụp đổ này cần phải được đọc nghiêm túc. Đây đích thực là cuốn sách quan trọng nhất bạn từng đọc. Trong thời gian đấy, diễn giả số 1 thế giới, Malcolm Gladwell, nhận xét: “Bài học của Sụp đổ là, các xã hội vốn không bị giết chết. Các xã hội thường tự tử: họ tự cắt cổ tay, và trong nhiều thập kỷ sau đó, chỉ biết đứng nhìn mình chảy máu đến chết”.

Phải Trái Đúng Sai

Sách chính trị 16
Phải Trái Đúng Sai

Trong cuộc sống, điều Đúng – Sai, Phải – Trái mãi mãi hiện hữu song song. Cùng 1 nỗi lo đấy, có người nói Đúng, người bảo Sai, người khăng khăng nói Phải, người quả quyết là Trái. Mỗi bạn 1 khái niệm, ai cũng có lý. Tuy vậy, cách hành xử của mỗi người hoàn toàn không giống nhau và hầu như những bí quyết hành xử đó không hề có 1 chuẩn gọi là pháp lý hay đạo đức nào cả. Toàn bộ phán quyết có nhiều khi không nằm ở đầu, nhưng nằm ở trái tim.

Đảm bảo khi đọc xong cuốn sách này, bạn sẽ nhìn, xử lý những sự việc xung quanh một cách có lý trí và điềm đạm.

Tạm kết

Dám bị ghét một tác phẩm tạo động lực cho bạn đọc rất lớn, nếu bạn đang mất phương hướng hãy tìm đến cuốn sách dám bị ghét, bạn chắc chắn sẽ tìm ra chìa khóa cho cuộc sống của chính mình. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé!

Mọi ý kiến thắc mắc liên quan vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0395479102. Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Atpbook.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Top 16 đầu sách lịch sử thế giới hay nhất

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...