Top 14+ Cuốn sách cho người già nâng cao đời sống tinh thần, sống đời vui khỏe

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Để có thể duy trì được sự minh mẫn cùng tinh thần lạc quan, những người cao tuổi nên được chọn lựa cho mình những đầu sách hữu íchphù hợp như một cách hiểu rõ hơn về những thứ bản thân đã  đang trải qua.Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ ngay Top 14+ Cuốn sách cho người già nâng cao đời sống tinh thần, sống đời vui khỏe. Cùng tham khảo nhé!

Sách cho người già – Gắn Bó Tuổi Già

sách cho người già 1
Sách cho người già – Gắn Bó Tuổi Già

Chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi ngày càng được xã hội quan tâm & chú trọng, quan trọng là trong các gia đình sống nhiều thế hệ như xã hội Việt Nam.

Ông bà có khoẻ mạnh thì con cháu mới hạnh phúc. Con cháu phải có chuyên môn để chăm sóc ông bà, cha mẹ được tốt nhất.

Bản thân người cao tuổi cũng muốn hiểu biết  phòng hạn chế những bệnh tật cho mình.Khoẻ mạnh không phải chỉ là uống thuốc. Thuốc men được ví như vũ khí ở ngoài đánh vào, tinh thần, ý chí là “nội công” từ bên trong đánh ra.

Cuốn sách cho người già này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn hiểu  nuôi dưỡng tốt “nội khí” cho người cao tuổi.

Hạnh Phúc Tuổi Già

sách cho người già 2
Hạnh Phúc Tuổi Già

Quyển sách “Hạnh Phúc Tuổi Già” gồm 5 chương sau: (i) Hạnh phúc tuổi già; (ii) Vượt qua tuổi già căng thẳng; (iii) Vượt qua tuổi già cô đơn; (iv) Đối diện tuổi già; (v) Hạnh phúc trong già  chết;

Trong Kinh Pháp Cú, đức Phật dạy: sức khỏe là tài sản khổng lồ nhất của cuộc đời. Cho nên chăm sóc sức khỏe  đời sống tâm linh, là những điều không nên quên.

Mỗi cá nhân cần có bản lĩnh của sự hỷ xả, buông bỏ nỗi đau mà người khác tạo cho mình, buông bỏ những hận thù, nỗi buồn, niềm đau, những gì tiêu cực từng diễn ra trong đời sống. Được thế, dù tuổi già tới, nhưng mà ta vẫn trẻ trung, khỏe mạnh. Đừng bao giờ để tuổi già khống chế thân  tâm. Hãy tìm & làm những việc có ý nghĩa, để đời sống tinh thần có giá trị an vui, hạnh phúc. Trong tương lai, dù nhắm mắt xuôi tay bất cứ lúc nào, chúng ta đã đi qua một cuộc đời có ý nghĩa. Hãy sống một cách thiết thực, sống tự tin trên nền tảng qui luật nhân quả, ta chắc chắn sẽ nắm được vận mệnh sự nghiệp trong tương lai của mình, đó là vận mệnh của hạnh phúc.

Cách dùng thuốc cho người cao tuổi

sách cho người già 3
Cách dùng thuốc cho người cao tuổi

Cuốn sách “Cách Dùng Thuốc Cho Người Cao Tuổi”, đề cập về sự già hóa của con người, các bệnh mãn tính  thoái hóa của người già. Khi tuổi càng lên cao, càng dễ mắc rất nhiều căn bệnh cùng một lúc vì sự suy giảm của hệ miễn dịch, vì vậy số tiền bỏ ra cho việc chữa trị của họ thường cao gấp mấy lần của những người trẻ tuổi & khó chăm sóc nếu không để ý cẩn thận.

Ở những người cao tuổi, sự thay đổi về sức khỏe cũng gây nhiều rắc rối cho việc chọn đúng thuốc, liều lượng, số lần lặp lại & cách dùng thuốc. Do tuổi tác hay sự suy giảm trí nhớ mà họ có thể quên sự dặn dò của bác sĩ khi kê đơn thuốc  thời gian uống thuốc đúng. Vì thế, “Cách sử dụng Thuốc Cho Người Cao Tuổi” là cuốn sách hướng dẫn chăm sóc người già giúp bạn đọc hiểu biết hơn về các loại thuốc, cách sử dụng để có thể tạo điều kiện cho cha mẹ hoặc ông bà ở tuổi xế chiều.

Bác Sĩ Tốt Nhất Là Chính Mình – Tập 7: Nâng Cao Chất Lượng Sống Ở Người Cao Tuổi

sách cho người già 4
Bác Sĩ Tốt Nhất Là Chính Mình – Tập 7: Nâng Cao Chất Lượng Sống Ở Người Cao Tuổi

Khi bước qua tuổi 50, các chức năng của cơ thể dần bị suy giảm. Sức khỏe thay đổi ở mỗi cá nhân mỗi khác nhaunhưng có một điều giống nhau là tuổi càng lên cao thì càng dễ mắc bệnh. một khi gặp khó khăn sức khỏe thì do tuổi tác làm hệ miễn dịch yếu dần, năng lực đề kháng của cơ thể mà bệnh có thể lúc đầu chỉ thoáng qua mặc dù vậy sẽ thành mãn tính, kéo dài, khó chữa.

Tìm hiểu các tác nhân gây bệnh thường thấy ở người lớn tuổi để phòng hạn chế cho bản thân  gia đình thông qua cuốn sách hay về sức khỏe người già “Bác sĩ tốt quan trọng là bản thân mình tập 7 – Nâng cao chất lượng sống ở người cao tuổi”.

Sách cho người già nhắc đến các sai lầm thường gặp & dưỡng sinh của người lớn tuổi, các dịch bệnh về cơ thể lẫn tinh thần, giúp cho bạn  người thân có một sức khỏe tốt, một cuộc sống “hưu trí” an nhiên, lành mạnh.

Cẩm nang dành cho người cao tuổi – Sống vui, sống khỏe, hạnh phúc mỗi ngày -Vũ Tươi, Vũ Tâm

sách cho người già 5
Cẩm nang dành cho người cao tuổi – Sống vui, sống khỏe, hạnh phúc mỗi ngày -Vũ Tươi, Vũ Tâm

Với tinh thần quan tâm đến cuộc sống, sức khỏe & tâm lý người cao tuổi, Cẩm nang dành cho người cao tuổi – Sống vui, sống khỏe, hạnh phúc mỗi ngày có thể giúp độc giả củng cố  xây dựng kiến thức chăm sóc sức khỏe, từ đấy cảm nhận  trân trọng những điều tốt đẹp trong đời sống hằng ngày. Với ước muốn tạo điều kiện cho người đọc có được cái nhìn toàn diện hơn về những yếu tố mà người cao tuổi đang mắc phải, quyển sách gồm có 5 phần với mỗi phần là mỗi chủ đề khác nhau tuy vậy xuyên suốt vẫn là các vấn đề nổi bật như về sức khỏe hay các phương pháp chăm sóc tinh thần dành. Đây được cho là một cẩm nang có ích  đa dạng các kiến thức y khoa cùng những hình minh họa nhất định  sinh động.

Tuổi già thanh thản – Tác giả Erza Bayda, Elizabeth Hamilton

sách cho người già 6
Tuổi già thanh thản – Tác giả Erza Bayda, Elizabeth Hamilton

Tuổi già thanh thản là một trong những cuốn sách hay  ý nghĩa dành cho người già được viết bởi tác giả Erza Bayda & Elizabeth Hamilton. Với trải nghiệm lâu năm là một người đã từng trải & chịu nhiều đau khổ của tuổi già, tác giả đã có những suy ngẫm sâu sắc về cuộc đời con người khi về già rằng nhận thức về tuổi tác phụ thuộc rất lớn vào cảm giác của bản thân đang sống như nào ở cái tuổi ấy. Quyển sách mang đến cho người đọc một cái nhìn khách quan, tích cực hơn cho người già & sắp bước vào tuổi già, từ đây có một tinh thần lạc quan  có những năm tháng tuổi về chiều nhiều ý nghĩa hơn.

Nhân Tố Enzyme

sách cho người già 7
Nhân Tố Enzyme

Từ kết quả lâm sàng khi tiến hành kiểm tra dạ dày của hơn 300.000 người, bác sĩ Hiromi Shinya đã rút ra kết luận: “Người có sức khỏe tốt là người có dạ dày đẹp, trái lại, người có sức khỏe kém là người có dạ dày không đẹp.”

Ông thường ví hiện trạng của dạ dày, đường ruột là “vị tướng” & “tràng tướng” như người ta hay gọi “nhân tướng” vậy. Người có vị tướng & tràng tướng tốt thì cơ thể  tâm trí của người đó cũng khỏe mạnh. Trái lại, người có vị tướng  tràng tướng xấu tức là trong cơ thể, tâm trí của anh ta đang có vấn đề ở chỗ nào đấy. Nói tóm lại, vị tướng & tràng tướng của người có sức khỏe tốt thường rất tích cực còn vị tướng, tràng tướng của người có sức khỏe kém thường xấu. Hay nói ngược lại, nếu giữ được vị tướng & tràng tướng tốt cũng đồng nghĩa với duy trì được sức khỏe tốt.  yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến vị tướng  tràng tướng chính là thói quen ăn uống cũng như thói quen sinh hoạt thường nhật.

Những Bài Học Dành Cho Tuổi Trung Niên

sách cho người già 8
Những Bài Học Dành Cho Tuổi Trung Niên

Trong đời người, tuổi trung niên là tuổi đời huy hoàng nhất, có công việc ổn định, công thành danh toại, con cháu đã trưởng thành. Cũng vì vậy mà chúng ta không lưu ý rằng: Ở tuổi trung niên, con người rất dễ bị áp lực từ công việc, gia đình. Đây cũng chính là thời kỳ gặp rất nhiều vấn đề trong hôn nhân. “Trên có già, dưới có trẻ, chính giữa có cột chống”: Ý nói là ở trên thì có cha mẹ, dưới có con cái nuôi dưỡng, người trung niên ở giữa nên phải chống chọi. Đó chính là sự thật về tình trạng của người ở độ tuổi trung niên.

Người mới bước vào tuổi trung niên, nhìn bề ngoài ai cũng nghĩ rằng họ vẫn còn trẻ trung khoẻ mạnh. Nhưng mà thực tế thì họ đã bước vào giai đoạn suy yếu. chèn vào đó, họ còn phải chịu áp lực công việc, sức ép của cuộc sống & của tâm lý. Theo thống kê, người trung niên cảm nhận thấy mệt mỏi về tinh thần lẫn thể xác. Vấn đề này dẫn đến sức khoẻ họ suy yếu dần do thoái quá lao lực, bệnh tật triền miên. Người ở tuổi trung niên thường hay phát bệnh là vì quá lao lực khi còn trẻ, nên “bệnh lão niên” sẽ đến rất sớm đối với người trung niên, không phải đợi đến khi về già.

Già Sao Cho Sướng

sách cho người già 9
Già Sao Cho Sướng

Được mệnh danh là “người chữa bệnh bằng văn chương”, bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc được biết đến với rất nhiều ấn phẩm như: Thiền & Sức khoẻ, Ghi chép lang thang, Thư cho bé sơ sinh, Gió heo may đã về, Già ơi, Chào bạn, Như nghìn thang thuốc bổ, Cành mai sân trước, Ẳn vóc học hay, Thư gởi người bận rộn, Thấp thoáng lời

Với tác phẩm mới nhất Già Sao Cho Sướng, bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc đã dùng cách viết dí dỏm để “chữa” thân bệnh, tâm bệnh cho các “bệnh nhân” ở tuổi xế chiều, “để có một tuổi già hạnh phúc”. Già thì khổ, người nào cũng biết. Sanh lão bệnh tử. Thế nhưng già vẫn có thể sướng. Muốn sống lâu thì phải già chớ sao! Già có cái đẹp của già. Trái chín cây luôn luôn ngon hơn trái giú ép. Cái sướng đầu tiên của già là biết mình… già, thấy mình già, như trái chín cây thấy mình đang chín trên cây.

Dạo Chơi – Tuổi Già

sách cho người già 10
Dạo Chơi – Tuổi Già

Ở độ tuổi 70, ông – già – đi – bộ Sơn Nam không những in dấu chân mình loanh quanh vùng đất đồng bằng sông Cửu Long & miền Đông Nam Bộ mà còn vươn rộng, vươn xa hơn. Ông đến với Hà Nội dự Hội nghị nhà văn trẻ, đặt chân lên đền Hùng, đất Tổ, ra cố đô Huế rồi lại xuôi Nam trên con đường vạn dặm.

Những chuyến đi ở tuổi già như một cuộc dạo chơi dài không ít thú vị mà cũng nhiều suy ngẫm. Những vùng đất ông đặt chân đến mới lạ mà thân quen, gần gũi biết bao. đó là nơi chốn quê nhà trong hằng tưởng của người đi mở đất xa xưa. Với ông còn là sự kiểm nghiệm những điều được đọc, được nghe qua sách vở, qua tiếp cận mà ông đã dành gần cả cuộc đời nghiên cứu tìm tòi, học hỏi. Ông – già – đi – bộ – không – mệt – mỏi Sơn Nam đã ghi lại những suy nghĩcảm giác của mình về đất  người nơi mình từng qua, từng biết, từng thấy, từng nghe trong hai tập sách mỏng: Dạo chơi & Tuổi già… Nó là tiếng lòng của nhà văn với cuộc đời ở độ tuổi 70. Hai tập sách mỏng là một mạch những suy nghĩ của ông về cuộc đời, con người, về nghề nghiệp…”

Ăn Lành Sống Mạnh – Sức Khỏe Vững Bền

sách cho người già 11
Ăn Lành Sống Mạnh – Sức Khỏe Vững Bền

Nội dung chính của cuốn sách cho người già best seller này gồm có Phần 1, sách giới thiệu tổng quan về những “siêu thực phẩm”, những nghiên cứu khoa học lý giải vì sao còn gọi là “siêu thực phẩm”. Những hợp chất kỳ diệu có trong các loại thực phẩm này có thể tăng thêm “sức mạnh” cho cơ thể, giúp đẩy lùi bệnh tật.

Phần 2, cuốn sách đề cập đến 50 bệnh phổ biến nhất từ bệnh đau nửa đầu, hen suyễn đến tim mạch, viêm đa khớp,… Bên cạnh đó còn nêu ra các kiểu thực phẩm có lợi cho sức khoẻ, những loại thực phẩm cần tránh xa, những lời khuyên có ích khi chế biến thực phẩm,…

Tuổi 60 Khởi Sinh

sách cho người già 12
Tuổi 60 Khởi Sinh

Tuổi 60 không hề già nua như bạn nghĩ, mà đây chính là thời điểm khởi sinh, thời điểm bắt đầu một cuộc sống hoàn toàn mới. Bạn vẫn còn 20 năm để sống, cuộc đời bạn vẫn còn rất nhiều niềm vui & còn rất là nhiều điều để bạn có thể khiến cho riêng mình. Hãy tìm lại những người bạn, hãy học những điều mới, hãy theo đuổi sở thích của mình.

Hãy thử nhớ lại xem tuổi 20 của bạn tràn ngập nhiệt huyết hay là một người sống khép mình? Bạn quan tâm đến những yếu tố gì trong những năm tháng đó? Nếu như bạn đã từng tràn đầy nhiệt huyết ngày trẻ thì nhiệt huyết của thời thanh xuân đấy bây giờ có còn chảy trong bạn hay không.

Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ  Biến Mất

sách cho người già 13
Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ và Biến Mất

Vào ngày sinh nhật lần thứ 100 của mình, cụ ông Allan Karlsson đột nhiên trèo qua của sổ ngôi nhà dưỡng lão – Nhà Già –  biến mất. Ở cái tuổi 100 hiếm ai đạt tới thì cụ có thể đi đâu được? Một cuộc truy cập trên khắp nước Thụy Điển diễn ra từ phía những người có trách nhiệm chăm nom cụ cũng như chính quyền sở tại. Song song với cuộc truy tìm nhân đạo ấy, một cuộc truy xuất đuổi bắt khác gay cấn hơn, ập tới từ một tên tội phạm, kẻ đã ngớ ngẩn hoặc đúng hơn, bất cẩn trao vali 50 triệu crown vào tay cụ già này. Mặc dù vậy một người đã sống qua một thế kỷ thì không dễ gì tóm cụ ta được.

Cuốn tiểu thuyết hồi tưởng lại cuộc đời phiêu lưu của Allan Karlsson, người đã đi khắp thế giới từ cách nay đã lâu Đại chiến thế giới thứ nhất đến cuộc Thế chiến thứ 2, từ nước Nga Xô Viết tới nước Mỹ siêu cường  nước Trung Quốc con rồng đang lên ở Viễn Đông. Cuốn tiểu thuyết với giọng điệu hóm hỉnh trào lộng, dẫn dắt người đọc chu du cùng Allan qua những tình huống giả tưởng làm bật lên cái nhìn tưng tửng về thế giới này.

Lão Hóa Chuyện Nhỏ – Sổ Tay Sức Khỏe

sách cho người già 14
Lão Hóa Chuyện Nhỏ – Sổ Tay Sức Khỏe

Sức khỏe người lớn tuổi đang được xã hội dần quan tâm, ông bà, cha mẹ khỏe mạnh con cháu mới có thể vui vẻ, hạnh phúc. & đó là lí do cuốn sách về sức khỏe người cao tuổi này ra đời nhằm mục tiêu nâng cao kiến thức y học về những dịch bệnh tật của người già.

“ Lão Hóa Chuyện Nhỏ-Sổ Tay Sức Khỏe” là cuốn sách người cao niên đọc để có thể hiểu & tự cảm thông cho chính mình. Người trẻ tuổi, quan trọng là người trong gia đình, cần đọc để hiểu đặc tính của người già & từ đấy hỗ trợ, giúp đỡ cho người già một cách hữu hiệu hơn.

“Thuốc men là vũ khí từ ngoài đánh vào  ý chí là nội công đánh từ trong đánh ra. Thuốc men ta nhờ thầy thuốc. Còn ý chí nội công là vì bản thân ta. mong muốn có ý chí thì cần đến tri thức là sự hiểu biết căn bản. Nhu cầu trang bị “tri thức” cũng không đòi hỏi gì nhiều lắm. Một ý chí, một nụ cười  một chút kiến thức là chúng ta có thể lên đường” – Bác sĩ Phạm Thắng

Tạm kết

Qua bài viết trên đã chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách cho người già nâng cao đời sống tinh thần, sống đời vui khỏe. Tại Atpbook.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mọi ý kiến thắc mắc liên quan vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0348 212 121. Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Atpbook.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm: Top 13+ Cuốn sách dành cho học sinh cấp 2 đầy giá trị và bổ ích

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...