Top 11 sách chứng khoán dạy làm giàu hay nhất

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Sách chứng khoán là cuốn sach cũng cấp những kiến thức căn bản nhất cho người mới mới bắt đầu. Để trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp bạn bắt buộc đọc những cuốn sách này. Qua bài viết dưới đây Atpbook.vn sẽ giới thiệu đến bạn đọc Top 11 những cuốn sách về chứng khoán hay nhất!

Nhà Đầu Tư Thông Minh – Sách chứng khoán

Sách chứng khoán 1
Nhà Đầu Tư Thông Minh – Sách chứng khoán

Tác giả của cuốn sách phân tích kỹ thuật chứng khoán này – Benjamin Graham được mệnh danh là nhà tư vấn đầu tư vĩ đại bậc nhất thế kỷ XX. Ông đã từng giảng dạy và truyền ý tưởng cho cực kì không ít người trên toàn cầu về triết lý “đầu tư theo giá trị”. Vậy có thể, người đầu tư sáng tạo được ông xuất bản lần đầu vào năm 1949 đã trở nên cẩm nang cho người mong muốn đầu tư chứng khoán một cách nghiêm túc và bài bản. Nội dung chủ đạo của cuốn sách giải thích về cốt lõi của đầu tư và giúp người đọc phân biệt rạch ròi giữa đầu tư thành quả và đầu cơ lướt sóng.

Người đầu tư sáng tạo là quyển sách đầu tư chứng khoán chứa phong phú những khái niệm chuyên môn, những kiến thức về kinh tế vĩ mô, vi mô và tài chủ đạo đã được tổng hợp và viết sao cho người đọc dễ hình dung nhất. Nội dung cuốn sách không thiên về quan điểm đầu tư mà tập trung giải thích cụ thể những kiến thức nền tảng, giúp người coi có cái nhìn khách quan và chính xác về thị trường tài chủ đạo.

Trên Đỉnh Phố Wall

Sách chứng khoán 2
Trên Đỉnh Phố Wall

Peter Lynch là nhà quản lý tài chủ đạo số 1 ở Mỹ. Quan điểm của ông là: tất cả các người đầu tư trung bình đều có thể trở nên những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của họ và họ có thể chọn được những cổ phiếu hời nhất không kém gì các người có chuyên môn đầu tư trên Phố Wall chỉ bằng việc thực hiện một cuộc điều tra nhỏ.Top 10 cuốn sách chứng khoán kinh điển cho người mới bắt đầu

Trong cuốn sách chứng khoán, Lynch nhắc đến bí quyết thức mà ông đã đạt được thành tích đầu tư vĩ đại của mình khi là cựu giám đốc xuất sắc của quỹ đầu tư hàng tỷ đô-la Magellan. Viết cùng Joghn Rothchild, Trên đỉnh Phố Wall đưa rõ ra những chỉ dẫn giản đơn áp dụng để có khả năng lựa chọn được những danh mục nhờ việc nhận xét các báo cáo tài chính của tổ chức và phát hiện ra những con số thực sự có thành quả. Ông giải thích và đưa ra những hướng dẫn để đầu tư theo chu kỳ, hay thay đổi hoàn toàn danh mục đầu tư để theo đuổi những doanh nghiệp đang tăng trưởng nhanh.

Cổ Phiếu Thường, Lợi Nhuận Phi Thường

Sách chứng khoán 3
Cổ Phiếu Thường, Lợi Nhuận Phi Thường

Philip Fisher là một trong các người tiên phong trong lĩnh vực đầu tư tăng trưởng, quan niệm đầu tư của ông đó là đầu tư vào những doanh nghiệp có khả năng tăng trưởng trong lâu dài. Trong cuốn sách chứng khoán của mình, ông tích tụ hai nỗi lo chính đó là “lời đồn đại” và hướng dẫn chi tiết cách chọn mua cổ phiếu theo các tiêu chí như:

  • Liệu những sản phẩm và dịch vụ của công ty có tiềm năng thị trường đủ lớn để tăng doanh thu ít nhất trong vài năm tới không?
  • Biên lợi nhuận của công ty này có cao không? Công ty đã và đang làm gì để kéo dài, tốt lên biên lợi nhuận của họ?
  • Công ty có thật sự có khả năng quản lý không? Doanh nghiệp có thể làm chủ tốt bộ máy kế toán tài chính hay không?

Hướng Dẫn Cho Người Mới Bước Vào Thị Trường Chứng Khoán

Sách chứng khoán 4
Hướng Dẫn Cho Người Mới Bước Vào Thị Trường Chứng Khoán

Tác giả của cuốn sách chứng khoán này – ông Matthew R.Kratter là người đã có trải nghiệm hơn 20 đầu tư và từng thực hiện công việc tại nhiều quỹ đầu cơ lớn. Vậy nên trong hướng dẫn Cho người mới Bước Vào Thị Trường Chứng Khoán, ông đã đúc kết hơn hai thập kỷ học hỏi và làm việc của mình để gửi đến người coi những nội dung hữu ích nhất. Quan trọng, ông cũng hướng dẫn một vài giải pháp cơ bản dễ áp dụng để người mới đầu tư có thể xác định được danh mục cổ phiếu ít rủi ro, có khả năng sinh lời, cũng như chia sẻ những sai lầm thường gặp của người đầu tư khi mới bước chân vào thị trường.

Như tên gọi, đây được là cuốn sách chứng khoán vỡ lòng với những hướng dẫn đầy đủ để người đọc bắt đầu thực hành việc đầu tư chứng khoán. Dựa vào việc lập account chứng khoán tại các công ty, nghiên cứu về cổ phiếu đến nghiên cứu tất cả thông tin doanh nghiệp trên sàn chứng khoán, tất cả đều có trong hướng dẫn Cho người mới Bước Vào Thị Trường Chứng Khoán. Chính vì thế, nếu như bạn là nhân viên mới tiếp tục tìm hiểu về chứng khoán, nhất định bạn phải đọc qua cuốn sách này.

Giao Dịch Lớn – Peter Phạm

Sách chứng khoán 5
Giao Dịch Lớn – Peter Phạm

Giao dịch lớn là sách chứng khoán được xuất bản vào năm 2013, phiên chuyển sang tiếng Việt lần thứ nhất vào năm 2015. Đây là một trong những cuốn sách để đầu giường của nhiều người đầu tư trên thị trường. Tác giả đưa ra cách nhìn nhận rất thực tế về chứng khoán khi mà anh đã gặp phải cực kì nhiều sự va chạm, gặt những trái đắng cũng giống như những lần thất bại trong việc đầu tư. Cuốn Giao Dịch Lớn không phóng đại sự xuất sắc của chứng khoán mà nó vạch rõ sự gai góc và khắc nghiệt của nó.

Đương nhiên sau những lúc vấp ngã là những bài học đáng quý, cuốn sách sẽ cho bạn những quy tắc khi tham gia, với rất nhiều biểu đồ số liệu và những tình huống thực tế. Bạn chỉ cần tuân thủ đúng quy tắc, không cần một phép màu ma thuật hay thủ thuật lới nào cả. Cuốn sách đưa rõ ra những biểu đồ giúp loại bỏ những vấn đề gây nhiễu khi tham gia đầu tư. Nó trả lời những bí mật trong thị trường chứng khoán và cung cấp cho người đọc các phương pháp đầu tư hiệu quả nhất.

Phân Tích Chứng Khoán – Security Analysis

Sách chứng khoán 6
Phân Tích Chứng Khoán – Security Analysis

Đây là một cuốn sách chứng khoán tăng cường, đo đạt sâu hơn về thị trường chứng khoán của nhà cố vấn Benjamin Graham – người khai tạo ra trường phái đầu tư thành quả. Hẳn là bạn cũng biết Warren Buffett – nhà đầu tư thiên tài thế giới đúng không? Vậy thì bạn cũng nên biết Benjamin Graham chính là người hướng dẫn của vị thiên tài này và là người dẫn lối, chỉ đường làm cho Warren Buffett thành công được như vậy.Top 10 cuốn sách chứng khoán kinh điển cho người mới bắt đầuThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Top 10 cuốn sách chứng khoán kinh điển cho người mới bắt đầu

Phân tích chứng khoán của tác giả Benjamin Graham và David Dodd được ví như “cuốn kinh thánh của đầu tư giá trị”. Cuốn sách là tác phẩm hoàn chỉnh và chi tiết, đầy ắp sự thông thái cho các thế hệ. Trong cuốn sách này, tác giả đã đưa rõ ra những bài học hữu ích, giải pháp đầu tư với tính áp dụng xuất sắc đến ngày hôm nay. Không phải ngẫu nhiên mà phân tích chứng khoán được Warren Buffett coi là “Một tấm bản đồ chỉ đường trong đầu tư mà tôi đã, đang và sẽ sử dụng.”

Đánh Bại Phố Wall

Sách chứng khoán 7
Đánh Bại Phố Wall

Với 13 năm kinh nghiệm quản lý thành công quỹ đầu tư Fidelity Magellan và lựa chọn hàng nghìn cổ phiếu, Lynch đã đúc kết thành 21 nguyên tắc hài hước mà ông gọi là “Những nguyên tắc của Peter”. Không dùng những chương trình máy tính phô trương để chọn chứng khoán hay sửa đổi và cải thiện danh mục đầu tư theo biên độ, không chạy theo “cô nàng” Phố Wall đỏng đảnh, Magellan chọn lựa các doanh nghiệp dựa trên những đánh giá riêng của chính ông và một kế hoạch hết sức dễ dàng nhưng mang tính sống còn: “Đầu tư vào cái bạn hiểu rõ”.Top 10 cuốn sách chứng khoán kinh điển cho người mới bắt đầuThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Top 10 cuốn sách chứng khoán kinh điển cho người mới bắt đầu

Chìa khóa để đầu tư thành công, theo Lynch là phải ghi nhớ rằng cổ phiếu không tương tự như tấm vé số. Luôn có một công ty đằng sau mỗi cổ phiếu và một tác nhân lý giải cho cách thức vận hành của các công ty – và cổ phiếu của chúng.

Sách chứng khoán  của Lynch chỉ ra làm sao con người có thể nghiên cứu tối ưu về công ty mục tiêu và xây dựng một danh mục đầu tư sinh lợi dựa trên chính kinh nghiệm, hiểu biết và kết quả chiết suất của chính mình. Không hề có bất kỳ lý do nào cản trở một người đầu tư cá nhân tự trở thành người có chuyên môn, và cuốn sách này sẽ chỉ ra bí quyết hành động điều đó.

Làm Giàu Từ Chứng Khoán

Sách chứng khoán 8
Làm Giàu Từ Chứng Khoán

Sách chứng khoán giới thiệu bộ máy đầu tư CANSLIM gồm những quy tắc cơ bản cần quan tâm trong đầu tư chứng khoán, bao gồm:

  • C (Current Quarterly Earning Per share – lãi ròng trên mỗi cổ phần trong quý): EPS cần tăng dần và tăng càng nhiều càng tốt.
  • A (Annual Earning Increases – phát triển lợi nhuận hàng năm).
  • N (New Products, New Highs, New Management: mặt hàng mới, đỉnh giá mới, ban lãnh đạo mới).
  • S (Supply and Demand – quan hệ cung và cầu của cổ phiếu).
  • L (Leader or Laggard – Cổ phiếu top đầu hay top cuối).
  • I (Institutional Sponsorship – sự quan tâm và ủng hộ từ các định chế tài chủ đạo uy tín).
  • M (Market Direction – xu hướng chung của thị trường).

Trong những trường phái phân tích ở nhiều cuốn sách phân tích kỹ thuật chứng khoán khác nhau thì CANSLIM là sự hòa quyện những yếu tố quan trọng của cả hai trường phái phân tích kĩ thuật lẫn phân tích cơ bản, rất thích hợp và dễ ứng dụng với những nhà đầu tư mới bắt đầu tìm hiểu về chứng khoán.

Ngày Đòi Nợ – Payback Time

Sách chứng khoán 10
Ngày Đòi Nợ – Payback Time

“Trong sách chứng khoán và thị trường tài chính, dám tham gia đầu tư cũng là một thành công tâm lý ban đầu. Dù vậy, 95% nhà đầu tư nước ta thuộc nhóm nhà đầu tư nhỏ lẻ với vốn kiến thức tài chủ đạo vô cùng hạn chế. Họ tham gia vào thị trường chứng khoán với 100% ý chí và sự quyết tâm thắng lợi thị trường, tuy nhiên thật không may mắn kết cục cuối cùng của họ luôn là sự thất bại và mất tiền.Top 10 cuốn sách chứng khoán kinh điển cho người mới bắt đầuThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Top 10 cuốn sách chứng khoán kinh điển cho người mới bắt đầu

Vậy có phải chỉ có nhiều chuyên gia tài chủ đạo mới có thể gặt hái thành công trên thị trường chứng khoán? Không nhất thiết vậy. Có không hề ít người dù đừng nên huấn luyện rõ ràng về các kiến thức tài chính, dù vẫn là những nhà đầu tư nhỏ lẻ họ vẫn chiến thắng thị trường và làm giàu được từ chứng khoán. Đấy là bởi vì họ có được một hệ thống đầu tư tiêu chuẩn, biết vận dụng các công cụ phân tích, biết làm đúng theo các nguyên tắc trong đầu tư.

Có một bộ máy đầu tư chuẩn mực đã và đang được những người đầu tư bậc thầy trên toàn cầu như Warren Buffett, Charlie Munger… áp dụng. Bộ máy đầu tư và giải pháp đầu tư ưu việt đó đã được gói gọn và thực sự dễ hiểu trong cuốn PayBack Time – Ngày đòi nợ

Mười Bước Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall

Sách chứng khoán 11
Mười Bước Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall

Lý thuyết Bước đi ngẫu nhiên được Maurice Kendall trong sách phân tích kỹ thuật chứng khoán đưa rõ ra trước tiên vào năm 1953, nó cho rằng biến động của giá cổ phiếu là một chuỗi hoàn toàn độc lập, ngẫu nhiên, không thể dự báo. Do đó, những biến động trong lịch sử gần như không có ích gì trong việc dự báo xu thế tương lai nếu các người đầu tư chỉ phân tích theo hình thức truyền thống. Trong cuốn sách chứng khoán này, tác giả đã recommend một vài lý thuyết đầu tư hiện đại, nhằm giúp nhà đầu tư đưa ra những quyết định chính xác và theo kịp xu thế.

Mặc dù lý thuyết và quan điểm của Burton Malkiel vẫn còn gây khá là nhiều tranh luận và hơi cực đoan, có một vài chương chưa thể áp dụng tại thị trường Việt Nam ngày nay. Tuy nhiên, đây vẫn là một trong những cuốn sách hay về đầu tư chứng khoán giúp người đọc tưởng tượng một cách bộ máy và tất cả các mặt về các khái niệm, các lý thuyết đầu tư mà tại Việt Nam chưa có những tài liệu đề cập đến.

Cách Đầu Tư Warren Buffett

Sách chứng khoán 12
Cách Đầu Tư Warren Buffett

Thị trường chứng khoán càng ngày sôi động. Nhiều “Chuyên gia tự phát” thi nhau phát biểu hoặc truyền tay các phương pháp, thủ thuật khóe đầu tư để thu hút sự quan tâm của các người đầu tư. Nguồn nội dung nhiễu động đó khiến các người đầu tư non kinh nghiệm hoặc nhẹ dạ dễ bị cuốn vào, lạc lối và có khả năng bị lạc luôn luôn. Bởi vì sự thực là rất ít ỏi phương pháp đạt kết quả tốt trong thị trường.

Warren Buffett là người đầu tư vĩ đại nhất thế giới, rất ít người có thể sánh kịp tốc độ kiếm tiền vừa nhanh vừa lâu bền như ông. Nhiều năm trôi qua, trí tuệ và kỷ lục đầu tư của ông đã mê hoặc cộng đồng đầu tư chuyên nghiệp, trở thành một hình mẫu được nhiều người biết đến nhất trong lĩnh vực đầu tư. Nguồn gốc thành công của ông đến từ lối tư duy và các chiến lược đúng đắn đã được giới đầu tư thế giới công nhận là cách luận hợp lý với cả cá nhân và các tổ chức muốn tăng thời cơ kiếm lời từ thị trường chứng khoán.

Tạm kết

Sách chứng khoán hãy sưu tầm và chọn ra những cuốn sách bạn thấy phù hợp để đọc và tích lũy thêm nhiều kiến thức cho bản tha nhé! Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đọc đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé!

Mọi ý kiến thắc mắc liên quan vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0395479102. Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Atpbook.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm TOP sách giúp bạn phát triển trí não toàn diện

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...