Top 10+ Cuốn sách dành cho giáo viên mầm non rất thiết thực và cụ thể

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Khi cha mẹ, thầy cô chọn những cuốn sách phù hợp với độ tuổi & giai đoạn phát triển của trẻ, trẻ không chỉ được khơi gợi trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo, phát triển ngôn ngữ mà còn có thể cải thiện các kĩ năng cần thiết của từng mốc phát triển  nuôi trưỡng trí tuệ cảm xúcBài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ Top 10+ Cuốn sách dành cho giáo viên mầm non rất thiết thực & cụ thể.

Sách dành cho giáo viên mầm non – Chuyện Kể Cho Bé Mầm Non

sách dành cho giáo viên mầm non 1
Sách dành cho giáo viên mầm non – Chuyện Kể Cho Bé Mầm Non

Chủ đề “QUÊ HƯƠNG – ĐẤT NƯỚC; BÁC HỒ; GIA ĐÌNH; TRƯỜNG MẦM NON; NGHỀ NGHIỆP; GIAO THÔNG”

Bộ sách dành cho giáo viên mầm non này tuyển chọn những mẩu chuyện hay nhất, được chia theo chủ đề bám sát chương trình Giáo dục mầm non hiện hành. Ở mỗi đề tài, giáo viên & phụ huynh có thể chọn các câu chuyện ngắn hoặc dài – tùy thuộc vào độ tuổi & tâm lý tiếp nhận của từng bé – để kể cho bé nghe.

Thơ Hay Cho Bé Mầm Non

sách dành cho giáo viên mầm non 2
Thơ Hay Cho Bé Mầm Non

Cuốn sách dành cho giáo viên mầm non tuyển chọn những bài thơ thiếu nhi hay nhất cùng với tranh minh họa sinh động, bám sát các đề tài trong Chương trình giáo dục mầm non hiện hành: Gia đình, quê hương, Bác Hồ, nghề nghiệp, bản thân. Với mỗi chủ đề, giáo viên & phụ huynh có thể lựa chọn các bài ngắn – dài khác nhau phù hợp với độ tuổi & tâm lý tiếp nhận của con em mình ở bậc mầm non (3 – 6 tuổi).

Đọc ehon cho bé

sách dành cho giáo viên mầm non 3
Đọc ehon cho bé

Tại sao hơn 95% cha mẹ Nhật đọc ehon cho con từ 0 tuổi, & coi đó là phương pháp giáo dục hiệu quả nhất?

Làm thế nào để nuôi dưỡng một đứa trẻ giàu lòng trắc ẩn, có tâm hồn phong phú& trí tưởng tượng sáng tạo?

Làm sao để tạo nền tảng giúp trẻ thông minh, yêu việc đọc sách  ham thích với học tập sau này?

Đọc ehon cho bé – Nuôi dưỡng tâm hồn & thói quen đọc sách từ 0 tuổi sẽ tiết lộ một bí quyết nuôi dạy con đơn giản tuy vậy vô cùng hiệu quả của cha mẹ Nhật. Cuốn sách sẽ giúp thầy cô biết:

– Tám lợi ích của ehon đối với sự phát triển của trẻ
– Cách đọc ehon & tương tác với trẻ hiệu quả nhất
– Gợi ý nhất định giúp thầy cô lựa chọn những tựa sách phù hợp với đặc điểm tâm sinh lí của trẻ theo từng độ tuổi

Ngoài ra, với 23 câu hỏi & trả lời chi tiết, tác giả Nguyên Thị Thu sẽ “gỡ rối” mặc dù vậy băn khoăn, vướng mắc mà thầy cô thường gặp trong lúc đọc sách cho con, đồng thời chia sẻ những câu chuyện đời thường từ chính trải nghiệm nuôi dạy con của mình, với muốn cùng các bậc thầy cô lan rộng văn hóa đọc sách tới trẻ em trên mọi miền đất nước.

Được viết trên góc nhìn của một người làm giáo dục, đồng thời là một người mẹ, vừa khoa học tuy nhiên không kém phần dung dị, gần gũi, Đọc ehon cho bé – Nuôi dưỡng tâm hồn  thói quen đọc sách từ 0 tuổi sẽ là cuốn cẩm nang hướng dẫn toàn diện cho các thầy cô về phương pháp đọc ehon của người Nhật.

Trí thông minh đa dạng của trẻ

sách dành cho giáo viên mầm non 4
Trí thông minh đa dạng của trẻ

Khi kể đến trí thông minh, đại đa phần chúng ta đều nghĩ tới chỉ số IQ hay thông số biểu hiện trí thông minh cảm xúc EQ. Nhiều năm qua, người ta sử dụng bài test IQ để đánh giá trí thông minh của một người thế nhưng bài kiểm tra này không hoàn hảo bởi vì nó chỉ chú trọng tới ngôn ngữ hoặc logic toán học mà chưa chú ý tới năng lực tương tác, cảm giác, nghệ thuật hay kỹ năng xã hội của người đấybởi vậy chỉ số này không nhận định phong phú về khả năng đa dạng của con người.

Bắt đầu từ học thuyết Trí thông minh đa dạng của Giáo sư Howard Gardner – Trường đại học Harvard, sau nhiều năm nghiên cứu & trong giảng dạy, tác giả Yoon Ok In đã viết lên một tài liệu vô cùng hữu ích có tên là “Trí thông minh đầy đủ của trẻ”.

Bộ sách Mầm non học toán

sách dành cho giáo viên mầm non 5
Bộ sách Mầm non học toán

Bộ sách dành cho giáo viên mầm non toán tư duy cho trẻ mầm non này giúp trẻ phát triển sớm IQ toán học. Có hai mức độ thích hợp với trẻ 4-5 tuổi  5-6 tuổi.

Tập Mầm non học toán cho trẻ 4-5 tuổi có đa dạng đề tài. Giúp trẻ mầm non làm quen với các khái niệm Toán học cơ bản nhất với tương đối nhiều hoạt động nhiều loại, thú vị, logic với phương pháp học qua hình ảnh, tư duy mới mẻ.

10 bài học được giới thiệu trong sách gồm có: Bên trái – bên phải – ở giữa; Trên – dưới – ở giữa; So sánh cao hơn – thấp hơn; So sánh to hơn – nhỏ hơn; So sánh dài hơn – ngắn hơn; So sánh bao quát hơn – hẹp hơn; So sánh nặng hơn – nhẹ hơn; So sánh nhiều hơn – ít hơn; Hình vuông – hình tròn – hình tam giác; Các số đếm đến 10.

Tập Mầm non học toán 5-6 tuổi củng cố tư duy logic cho trẻ, giúp trẻ nhận biết được sự không giống nhau khi so sánh hay đếm số.

IQ thiên tài Phát triển tư duy não bộ

sách dành cho giáo viên mầm non 6
IQ thiên tài Phát triển tư duy não bộ

Bộ sách dành cho giáo viên mầm non tư duy cho trẻ mầm non này gồm 3 cuốn sách được thiết kế thích hợp với từng lứa tuổi 1-2 tuổi, 2-3 tuổi, 3-4 tuổi. Nội dung mỗi cuốn sách nhằm mục đích phát triển, bổ sung các kiến thức cho trẻ qua từng giai đoạn.

 • IQ thiên tài Phát triển tư duy não bộ cho trẻ 1-2 tuổi: Chủ yếu tập trung vào biết được các chữ số, hình dạng  màu sắc căn bản.
 • IQ thiên tài Phát triển tư duy não bộ cho trẻ 2-3 tuổi: Bổ sung cho trẻ nhận diện các hình khối, hình không gian. Ngoài ra còn giúp trẻ tăng khả năng phán đoán nhạy bén hơn.
 • IQ thiên tài Phát triển tư duy não bộ cho trẻ 3-4 tuổi: Giúp trẻ đếm số, so sánh các chữ số với nhau, phân loại được các hình dạng  sắc màuBên cạnh đấy, trẻ sẽ phát triển năng lực tập trung, chú ý quan sát vấn đề hơn.

Tủ Sách Mầm Non – Trò Chơi Ở Nhà Trẻ

sách dành cho giáo viên mầm non 7
Tủ Sách Mầm Non – Trò Chơi Ở Nhà Trẻ

Đối với Giáo dục mần non, ngoài sự thiết yếu có một xã hội xanh – sạch – đẹp, còn cần phải tạo bầu không khí vui chơi thân thiện cho trẻ thông qua các trò chơi – quan trọng là trò chơi dân gian.

Thông qua các trò chơi dân gian như: nu na nu nống, lộn cầu vồng, câu ếch, rồng rắn lên mây, chi chi chành chành, các bé sẽ thấy tự tin, thoải mái & tự nhiên hơn. Các trò chơi không đòi hỏi những kỹ năng phức tạp, hành động minh hoạ linh hoạt, số lượng trẻ tham gia trong mỗi trò chơi không tránh.

Ngoài ra, các trò chơi dân gian còn được gắn với những bài đồng giao sẽ tạo điều kiện cho trẻ tập luyện được kỹ năng đọc, thể hiện cảm xúc  giúp cho các trẻ hoà đồng hơn với các bạn.

425 Bài Tập Ở Nhà & Trường Mầm Non Cho Trẻ Tự Kỷ

sách dành cho giáo viên mầm non 8
425 Bài Tập Ở Nhà & Trường Mầm Non Cho Trẻ Tự Kỷ

“425 bài tập ở nhà & trường mầm non cho trẻ tự kỷ” đã lựa chọn các nội dung của cuốn “chương trình Giáo dục mầm non” (Bộ Giáo dục đào tạo ban hành kèm theo thông tư số 17/2009/TT-BGDĐT) để xây dựng thành các hoạt động thích hợp hơn cho trẻ Tự Kỷ, trẻ chậm phát triển ngôn ngữ, nhận thức… giúp cha mẹ trẻ đơn giản bám sát chương trình Giáo Dục mầm non để hỗ trợ trẻ theo kịp các bạn cùng độ tuổi; cùng lúc đó tạo điều kiện cho giáo viên mầm non dễ dàng hỗ trợ trẻ Tự kỷ học hòa nhập trong trường mầm non.

Tác phẩm gồm có 425 bài tập để giáo viên & phụ huynh có thể dạy trẻ ở trường hoặc ở nhà. Với trên 100 hình ảnh màu rất thiết thực & nhất định nên có thể ứng dụng dễ dàng.

Bạn tìm thấy gì trong “425 bài tập ở nhà  ở trường mầm non cho trẻ Tự kỷ“?

 • Là bộ bài tập tham khảo dành cho cha mẹ & giáo viên mầm non, giáo viên hỗ trợ.
 • Được đúc rút từ kết quả tư vấn, hỗ trợ cho cha mẹ dạy con ở nhà.
 • Bám sát nhằm mục tiêu cuối độ tuổi của chương trình GDMN của Bộ GD  ĐT.
 • Các hoạt động học là các trò chơi gần gũi với trẻ.
 • Đơn giản cho cha mẹ  GV thực hiện bởi sự chi tiết, rõ ràng, cụ thể…
 • Có thể thực hiện ở nhà  ở trường mầm non.
 • Chú trọng đến hình thành kỹ năng cho trẻ như: kỹ năng quan sát, chú ý, bắt chước…
 • Các Hoạt động được sắp đặt từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp, theo quy trình: Chú trọng phát triển kỹ năng- Phát triển kỹ năng nghe hiểu- Tăng cường năng lực nhận thức- Phát âm- Phát triển ngôn ngữ: câu đơn, ghép, câu hỏi, diễn tả… ứng dụng ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày cho trẻ.
 • Có thể ứng dụng & xây dựng chương trình can thiệp, hỗ trợ cho bất cứ trẻ nào ở độ tuổi Mầm non.

Sách chuyển động thông minh đa ngữ Việt – Anh – Pháp

sách dành cho giáo viên mầm non 9
Sách chuyển động thông minh đa ngữ Việt – Anh – Pháp

Xuất bản lần đầu tại Pháp với tên gọi Kididoc do NXB Nathan (NXB sách thiếu nhi hàng đầu của Pháp) phát hành, bộ sách chuyển động thông minh đã nhanh chóng được phổ biến tại 22 quốc gia khắp thế giới & trở thành một trong những bộ sách bestseller dành cho trẻ trong độ tuổi 0-6.

Các hình ảnh chuyển động này không chỉ giúp bé ghi nhớ từ rất nhanh, phát triển tư duy logic về vận động của các sự vật mà còn giúp bé luyện các hoạt động bằng tay khi tự mình điều khiển các khuôn hình.

Rèn Luyện Kỹ Năng An Toàn Giao Thông Cho Trẻ Mầm Non

sách dành cho giáo viên mầm non 10
Rèn Luyện Kỹ Năng An Toàn Giao Thông Cho Trẻ Mầm Non

Hàng ngày chúng ta vẫn thường phải nghe những tin tức về các vụ tai nạn giao thông, trong số đó không ít nạn nhân là trẻ em. Những người làm cha mẹ chắc chắn không mong muốn điều đó diễn ra với con mình.

Vậy chúng ta phải làm gì để giúp con phòng tránh tai nạn giao thông? Ngoài những giờ học kỹ năng trên lớp, khóa học tập huấn thực tế khá đắt đỏ cho trẻ thì vì sao ba mẹ không tìm mua những cuốn sách có hình minh họa sinh động, nét vẽ đặc sắc giúp trẻ có thể vừa học vừa chơi mà vẫn nhớ lâu các kỹ năng an toàn giao thông?

Cuốn sách dành cho giáo viên mầm non “Làm quen với phương tiện  quy định giao thông” này chính là một gợi ý chính xác cho những ước muốn đấy của các bậc phụ huynh. Mở ra cuốn sách các bé có không gian để vẽ, tô màu  luyện viết chữ liên quan đến chủ đề an toàn giao thông.

Tạm kết

Qua bài viết trên đã chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách dành cho giáo viên mầm non rất thiết thực và cụ thể. Tại Atpbook.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mọi ý kiến thắc mắc liên quan vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0348 212 121. Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Atpbook.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm: Top 12+ Quyển sách dành cho thiếu nhi hay nhất mọi thời đại

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Những Địa Điểm Buffet Sang Trọng Không Thể Bỏ Lỡ ​Những cơ hội thưởng thức ẩm thực tại các nhà hàng buffet sang trọng trong tháng đang đến gần bạn. Nếu bạn là người yêu thích đặc sản và không muốn bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm tại những nhà hàng hàng đầu, hãy cùng...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...