Top 13+ Cuốn sách dành cho học sinh cấp 3 nên đọc giúp gia tăng kiến thức

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Đọc sách là một thói quen tốt mang tới nhiều lợi ích tuyệt vời, nhất là với học sinh cấp 2, cấp 3. Mùa dịch này, ở nhà khiến bạn quá nhàm chán, hãy tìm cho mình những cuốn sách hay cho học sinh để thư giãn trong thời gian rảnh này nhé. Bài viết dưới đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 13+ Cuốn sách dành cho học sinh cấp 3 nên đọc giúp gia tăng kiến thức. Cùng tham khảo nhé!

Sách dành cho học sinh cấp 3 – Những nguyên tắc thành công

 sách dành cho học sinh cấp 3 1
Sách dành cho học sinh cấp 3 – Những nguyên tắc thành công

Sách dành cho học sinh cấp 3 – Những Nguyên Tắc Thành Công sẽ dạy bạn cách củng cố, tăng cường lòng tự tin, vượt qua những khó khăn thách thức thường ngày, sống với đam mê & mục tiêu của mình, phát hiện thấy tất cả những khát vọng của chính mình.

Đây không phải là cuốn sách của những ý tưởng hay mà là cuốn sách tập hợp 64 nguyên tắc sống mãi với thời gian đã được nhiều người thành công áp dụng. Nếu thực hiện hàng ngày, những nguyên tắc này sẽ đưa cuộc sống của bạn vượt ra khỏi những giấc mơ mãnh liệt nhất.

Với những câu chuyện truyền cảm hứng & hết sức ấn tượng về các doanh nhân, các vận động viên xuất sắc, về những người thành đạt trong tất cả tất cả lĩnh vực, Những Nguyên Tắc Thành Công đã vẽ ra một tấm bản đồ bạn cần thực hiện để đạt được bất kỳ mục đích & mơ ước nào trong cuộc sống.

Ai rồi cũng qua – Để không hối hận

 sách dành cho học sinh cấp 3 2
Ai rồi cũng qua – Để không hối hận

“Ai rồi cũng qua – Để không hối hận” là sách dành cho học sinh cấp 3 trang bị đa dạng các kiến thức, kỹ năng quan trọng dành cho các bạn trẻ trước khi bước vào ngưỡng cửa cuộc sống đầy bí ẩn, biến động. Giúp các bạn tự khám phá chính chính mình, tự tin bước đến tương lai. Mỗi một bài học trong cuốn sách là những kinh nghiệm được đúc rút ra từ thực chiến của tác giả, nhờ điều đấy bạn đọc có thể tìm được cho mình nhiều kiến thức, trang bị cho mình một lối sống tích cực  động lực phát triển mình theo một hướng đi đúng đắn.

Song song với các nội dung bài học có trong sách, “Ai rồi cũng qua – Để không hối hận” còn có cả một tư liệu sách ID trên hệ thống hướng nghiệp online giúp bạn đọc hiểu rõ ràng & chuẩn xác mình cần phải làm thế nào để có thể thành công trong tương lai.

Học khôn ngoan mà không gian nan – Kevin Paul

 sách dành cho học sinh cấp 3 3
Học khôn ngoan mà không gian nan – Kevin Paul

Cuốn sách “Học khôn ngoan mà không gian nan” thu hút khá nhiều các bạn học sinh bởi cái tên thu hút của mình. Cuốn sách này sẽ giúp độc giả làm chủ 7 kỹ năng học tập căn bản, để có thể khơi dậy tối đa năng lực tiềm tàng của bản thân  gia tăng khả năng học tập của mình. Cuốn sách Học khôn ngoan mà không gian nan sẽ giúp các bạn học sinh cấp 3 tìm thấy lời trả lời cho rất nhiều câu hỏi: Làm gì để học nhanh các nguyên tắc cơ bản của kỹ năng học tập tốt? Làm gì để cải thiện trí nhớ  sự tập trung? Nam  nữ có cần phải học các kỹ năng học tập khác nhau không? Liệu việc đọc nhanh có giúp giải quyết mọi vấn đề.

Trên đường băng – Tony buổi sáng

 sách dành cho học sinh cấp 3 4
Trên đường băng – Tony buổi sáng

Đọc cuốn sách dành cho học sinh cấp 3 bạn sẽ thấy lòng rạo rực, nhiệt huyết tràn trề được làm việc, được kiếm tiền, được mở mang trí tuệ cho thỏa đời tuổi trẻ..
đây là một cuốn sách truyền năng lượng cho người đọc rất là nhiềuBạn có thể ước muốn xách balo lên & đi đến những vùng đất lạ để trải nghiệm  để học hỏi. Bất cứ khi nào bạn cảm nhận thấy mơ hồ, cuốn sách là người chỉ đường thực thụ giúp bạn chuẩn bị những kỹ năng, trí lực để sẵn sàng đón nhận những thử thách trong tương lai.

Tôi Tự Học

 sách dành cho học sinh cấp 3 5
Tôi Tự Học

Sách dành cho học sinh cấp 3 “Tôi tự học” của tác giả Nguyễn Duy Cần nhắc đến định nghĩamục tiêu của học thức đối với con người đồng thời nêu lên các phương pháp học tập đúng đắn  hiệu quả. Tác giả cho rằng giá trị của học thức nằm ở sự lĩnh hội  mở mang tri thức của con người chứ không đơn thuần thể hiện trên bằng cấp. Trong xã hội ngày nay, không ít người quên đi ý nghĩa đích thực của học vấn, biến việc học của mình thành công cụ để kiếm tiền tuy nhiên thực ra nó chỉ là phương tiện để đưa con người đến thành công mà thôi. Bởi vì học không phải để lấy bằng mà học còn để “biết mình” & để “đối nhân xử thế”.

Cuốn sách này tuy đã được xuất bản từ rất lâu thế nhưng giá trị của sách vẫn còn nguyên vẹn. Những tư tưởng, chủ đề của sách vẫn thích hợp  có thể ứng dụng trong cuộc sống vào thời điểm hiện tại. Thiết nghĩ, cuốn sách này rất cần cho mọi đối tượng bạn đọc vì không có giới hạn nào cho việc truy tầm kiến thức, việc học là sự nghiệp bền lâu của mỗi con người. Đáng chú ý, cuốn sách là một tài liệu quý để các bạn học sinh – sinh viên tham khảo, tổ chức lại việc học của mình một cách hợp lý  khoa học. Các bậc phụ huynh cũng cần đọc thêm sách này để định hướng & tư vấn cho con em mình trong quá trình học tập.

Chọn Nghề Theo Tính Cách

 sách dành cho học sinh cấp 3 6
Chọn Nghề Theo Tính Cách

Chọn Nghề Theo Tính Cách là quyển sách gần gũi, dễ đọc, vừa theo dạng câu chuyện vừa theo dạng một cẩm nang hướng dẫn; sẽ trao cho bạn cách thức chọn nghề hữu hiệu nhằm giúp cho bạn tìm được nghề nghiệp hợp nhất với chính mình.

Chọn nghề là nhiệm vụ quan trọng đầu tiên mà các bạn trẻ cần làm trước khi rời ghế nhà trường phổ thông để vào học đại học hay cao đẳng. Có khá nhiều cách tiếp cận hay phương pháp để lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân tuy vậy những lý giải đằng sau một số phương pháp đó có thể dài dòng  khó hiểu. Khi soạn cuốn sách này, chúng tôi cân nhắc thấy nếu cung cấp quá là nhiều kiến thức, bạn có thể nhàm chán & thấy nhiều điều không phù hợpthế nên, chúng tôi cố gắng soạn ra một cuốn sách gần gũi, dễ đọc, vừa theo dạng câu chuyện vừa theo dạng một cẩm nang chỉ dẫnMục tiêu là cung cấp cho bạn cách thức chọn nghề hữu hiệu nhằm giúp cho bạn tìm được nghề nghiệp hợp nhất với chính mình.

Thành thị kí

 sách dành cho học sinh cấp 3 7
Thành thị kí

Một tác phẩm của tác giả Di Li sau thành công cuốn truyện “Trại hoa đỏ”.

Đây là một cuốn sách nhẹ nhàng ghi lại những chiêm nghiệm cuộc đời từ những góc khuất mà thường bị bỏ qua. Cũng giống như Tony Cafe buổi sáng, đây chính là tổng hợp những câu chuyện đời sống hết sức nhỏ như cách ăn nói, tiếp cận, cách đối nhân xử thế, “văn hóa đầu ra”, “văn hóa PR” của ngôi sao, Hotgirl…

Cuốn sách dành cho học sinh cấp 3 tập trung nói về các sai lầm nhỏ nhặt, các góc khuất trong cuộc sống ở thành thị. Nhận xét về cuốn sách li kì này, một biên tập viên VOV nói: “Đọc đi rồi sẽ cay mũi”. Đúng vậy, chắc chắn bạn sẽ bắt gặp hình ảnh của mình đâu đây với những thói quen nhỏ nhặt bạn thường không để ý bị tác giả soi ra 1 cách nhẹ nhàng. Cùng lúc đó sẽ “chột dạ” với văn phong “thẳng nhưng mà thật của tác giả Di Li.

10 vạn câu hỏi vì sao – Tủ sách kiến thức thông minh bạn nên đọc

 sách dành cho học sinh cấp 3 8
10 vạn câu hỏi vì sao – Tủ sách kiến thức thông minh bạn nên đọc

Cuộc sống luôn chứa nhiều điều mới mẻ & bạn luôn phải đặt ra câu hỏi “vì sao…”

“10 Vạn câu hỏi vì sao” có nội dung đa dạng, giản dị, văn phong dễ dàng dễ hiểu. Chỉ rõ cho bạn độc giả các vấn đề của mọi lĩnh vực như thực vật, y học, thể tháo, vũ trụ, thiên văn, vật lý, văn học… Bạn có thể được du hành  khám phá nhiều lĩnh vực từ cuốn sách hay  bổ ích này.

Nghề Nào Cho Bạn Nghề Nào Cho Tôi

 sách dành cho học sinh cấp 3 9
Nghề Nào Cho Bạn Nghề Nào Cho Tôi

“Nghề Nào Cho Bạn Nghề Nào Cho Tôi” là những cuốn sách hay dành cho học sinh cấp 3 đã chấm dứt bóng ma khiếp đảm của nạn thất nghiệp, làm thoả mãn tậm trạng của những người đang buồn rầu trước sự biến đổi phức tạp của nền kinh tế quốc gia  toàn cầu.

Theo nội dung cuốn sách, Career Match sẽ cùng bạn thực hiện bài tự kiểm tra dễ dàng trong 10 phút để xác định kiểu tính cách cụ thể của bạn, từ đấy giúp bạn:

  • Xác định được những loại công việc sẽ gây ham thích  mang lại niềm vui cho bạn
  • Xác định ông chủ thích hợp  môi trường làm việc bạn cần phát triển
  • Công nhận tính đúng đắn của con đường bạn đang đi hoặc giúp cho bạn tìm thấy một hướng mới tốt hơn.

Bắt trẻ đồng xanh – J. D. Salinger

 sách dành cho học sinh cấp 3 10
Bắt trẻ đồng xanh – J. D. Salinger

Bắt trẻ đồng xanh được coi là một trong những quyển sách dành cho học sinh cấp 3 nên đọc lần thứ nhất khi còn ít tuổi, bởi khi ấy bạn sẽ có được cảm nhận sâu sắc nhất. Bắt trẻ đồng xanh đã mượn suy nghĩ của một chàng trai trẻ để nhìn nhận về cuộc sống một cách thông minh & hài hước.

Cuốn sách nhỏ gọn chỉ với 326 trang này sẽ mở ra cho độc giả một toàn cầu thú vị từ góc nhìn của một cậu nhóc 17 tuổi vừa bị đuổi khỏi trường đại học & đang lang thang trước khi về nhà trình diện. Ngôn từ của cuốn sách tuy đơn giảnđôi lúc thô tục thể hiện đúng con người  cá tính nhân vật tuy vậy lại đi vào lòng người bởi những triết lý dễ dàng mà chúng ta thường hay bỏ qua. Gấp sách lại, một ý nghĩ tưởng như đã quên Từ lâu sẽ đọng lại trong lòng bạn: mình nên sống là chính chính mình. Chắc chắn câu chuyện hấp dẫn  đặc sắc này sẽ để lại trong bạn những cảm nhận độc đáo  thú vị.

Một lít nước mắt – Kito Aya

 sách dành cho học sinh cấp 3 11
Một lít nước mắt – Kito Aya

Cuốn sách Một lít nước mắt – đúng như tên gọi của nó – chắc chắn sẽ lấy đi của bạn không ít nước mắt bởi nội dung vô cùng bi thương & cảm động. Tác phẩm được tổng hợp từ cuốn nhật ký của Kito Aya – một nữ sinh Nhật Bản phải đối mặt với căn bệnh hiểm nghèo có tên thoái hoá tiểu não chỉ khi mới mười lăm tuổi. Cuốn sách đã tái hiện 1 cách chân thực quãng thời gian đầy đớn đau mà kiên cường khi Kito Aya phải chịu đựng & chống chọi với bệnh tật – đấy là mười lăm năm dài đằng đẵng chứng kiến cơ thể dần trở nên tật nguyền & nỗ lực của cô vượt qua bệnh tật dẫu nhọc nhằn & bất lực.

Đọc cuốn sách hay dành cho học sinh cấp 3 này, chắc chắn các em học sinh cấp 3 sẽ cảm động  có cho mình những suy tư sâu sắc về ý nghĩa của cuộc sống, vẻ đẹp của tuổi trẻ cũng như thêm trân trọng những gì mình đang có. Từng câu chữ trong cuốn sách đều được viết nên từ chính sự kiên trì, bền bỉ & dũng cảm của một ý chí kiên cường, vì như thế chứa đựng những ý nghĩa nhân văn vô cùng sâu sắc.

Sống Như Những Cái Cây – Những Bài Học Nhỏ Để Có Nguồn Hạnh Phúc Vô Tận

 sách dành cho học sinh cấp 3 12
Sống Như Những Cái Cây – Những Bài Học Nhỏ Để Có Nguồn Hạnh Phúc Vô Tận

Cây cối không có não bộ để suy ngẫm, hay hệ thần kinh tạo cảm xúcthế nhưng ta không thể phủ nhận rằng chúng rất thông minh  đáng ngưỡng mộ vô cùng. Sinh trưởng khỏe mạnh trong những điều kiện khắc nghiệt, thầm lặng phòng thủ trước các vị khách không mời, hay dễ dàng chỉ là cố gắng hết mình để tận hưởng ánh nắng mặt trời. Toàn bộ đều cho thấy năng lực sinh tồn vô hạn của cây cối. Từ tầm cần thiết của sự kiên trì & sức mạnh của tập thể, đến cách vượt qua sóng gió  đối mặt với các lo toan vụn vặt thường ngày – Hãy quên những người nổi tiếng trên mạng đi! Sự thông thái & cảm hứng cho nguồn hạnh phúc vô tận trong đời sống vẫn luôn ở ngay gần bạn

Nếu biết trăm năm là hữu hạn

 sách dành cho học sinh cấp 3 13
Nếu biết trăm năm là hữu hạn

“Nếu biết trăm năm là hữu hạn, cớ gì ta không sống thật sâu…”

Có thỉnh thoảng những bộn bề của đời sống cuốn ta đi như dòng nước hững hờ cuốn trôi chiếc lá. Cứ thế, ta vội vã làm, vội vã ăn, vội vã ngủ, vội vã yêu  vội vã… để sống! chắc rằng đã không ít lần mỗi chúng ta đều thốt lên “giá như…”

Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn, đưa người đọc đến nhiều tầng của cung bậc cảm xúc, đến nhiều không gian tưởng chừng ta không thể quay về. Vừa hoài niệm, sâu sắc, vừa giản dị, chân thành, vừa quá khứ, hiện tại.

Tạm kết

Qua bài viết trên đã chia sẻ tới các bạn Top 13+ Cuốn sách dành cho học sinh cấp 3 nên đọc giúp gia tăng kiến thức. Tại Atpbook.vn, bạn có thể tham khảo được nhiều bộ sách hay hấp dẫn và có thể mua những cuốn sách yêu thích với giá cực kì ưu đãi!

Mọi ý kiến thắc mắc liên quan vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0348 212 121. Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Atpbook.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm: Top 13+ Cuốn sách dành cho học sinh cấp 2 đầy giá trị và bổ ích

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...