Sách Để Ngôn Từ Trở Thành Sức Mạnh – Cuốn cẩm năng giao tiếp cần thiết- ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Sách Để Ngôn Từ Trở Thành Sức Mạnh – Một cuốn sách hay để bạn vận dụng vào bản thân và các trường hợp trong cuộc sống. Hãy để ngôn từ trong bạn được trau chuốt hơn và bạn sẽ không phải sợ hãi khi truyền đạt với một người nào đó trong cuộc sống, nó sẽ là cuốn cẩm nang để bạn thành công trong công việc. Và đối với những ai đang làm marketing thì nó thật sự rất cần thiết.

sc3a1ch 73 300x226 1

Sách Để Ngôn Từ Trở Thành Sức Mạnh – Cuốn cẩm năng giao tiếp thú vị

Với vai trò của người tiêu dùng, bạn sẽ bị hấp dẫn bởi lời truyền thông nào?

 1. Thân thiện với môi trường.
 2. Sản phẩm của chúng tôi đang tạo ra các chất thải, ô nhiễm và tiếng ồn. Chúng tôi cam kết cố gắng cắt giảm những điều đó. (Truyền thông của Volvo)

Chắc hẳn, mọi người sẽ chọn lời truyền thông thứ hai đúng không? Vì sao? Bởi thông điệp chỉ rõ bài viết “what” (cái gì), “how” (như thế nào) làm cho thông điệp trở nên sinh động hơn. bài viết “what” càng sắc nét, càng sử dụng cho “how” cụ thể, càng không khó khăn đánh vào tâm lý người tiếp nhận thông tin.

Trong thời đại dư thừa thông tin, bạn càng thể hiện ngắn gọn “how” bao nhiêu càng làm tăng trưởng tính cuốn hút của thông điệp cốt lõi bấy nhiêu. Thông điệp cốt lõi sẽ khiến tư duy, hành động của chúng ta trở nên rạch ròi hơn cũng như giúp chúng ta thúc đẩy thành đạt của công ty trong tương lai.

10d72ed6 949f 11e7 a8e9 cac091044fd5 1

Việc thu hút được mọi người tốt k là do những từ ngữ ta sử dụng  hấp dẫn good k. Cho dù chúng ta  ước mơ, hoài bão, nhưng nếu không yes nang lực mời chào người khác thì giấc mơ, hoài bão đó cũng thiếu độ hấp dẫn. Để ngôn từ hấp dẫn thì nó phải ngắn gọn và mang “tính thông điệp” – chỉ rõ bản chất chủ đề.

Đó là lời của Nobuyuki Takahashi trong cuốn Để ngôn từ trở thành sức mạnh. cuốn sách chọn lọc khoảng 150 thông điệp khác nhau. Qua chúng, bạn sẽ thấy được quan điểm, cách thức nhìn của tác giả, công cuộc diễn giải những ý tưởng lớn thành ngôn từ cụ thể. Tự đúc kết cho mình phương pháp nhìn nhận vấn đềcách thức tiếp cận từng thị trường và kỹ năng làm ngôn từ.

5ec51a68 949f 11e7 8335 2e995a9a3302 1

PHẦN I: THỜI ĐẠI PHI NGÔN NGỮ

Hàng ngày tiếp xúc với online lưới thông tin khó khăn, nhưng k phải thông tin nào cũng cần thiết cũng bổ ích và cần thiết với chúng ta. Như vậy, ngôn từ càng quan trọng và đặc biệt cách thức thể hiện chúng sao thật riêng biệt lại là điều quan trọng hơn cả. Để người tiếp nhận chúng nhận ra chúng và bị quyến rũ ngay từ lần đầu bắt gặp. Chỉ cần nắm bắt được thông tin là bạn đang  lợi thế trong một thế giới hiện đại đầy ắp sáng kiến.

Khoảng thời gian mới đây, các công ty kém phát triển đa phần là do không còn sức hấp dẫn với đối tuợng. Khi share một thông điệp đến với người xung quanh thì bài viết của thông điệp cần có sức hấp dẫn nhất định. Trong khi nhiều công ty vất vả khẳng định chính mình bằng phương thức nâng cao độ chính xác, gia tăng tính năng cho sản phẩm và tìm kiếm những thứ hoàn hảo hơn, mục tiêu nhằm gầy dựng sự không giống biệt đối với các công ty không giống, thì người tiêu dùng lại k hề nhận thấy giá trị của sự không giống biệt ấy. Thế nên chủ đề không chỉ nằm ở thành phẩm mà mong đợi của đối tuợng là những thành phẩm có thể thay đổi được cuộc sống hàng ngày của họ, những thành phẩm độc đáo tạo nên sự không giống biệt đi đầu trên đối tượng, được cách tân cả bên trong lẫn bên ngoài. Người sold phải phát huy hết khả năng ngôn ngữ để đủ sức sharing trọn vẹn quan điểm, phương thức nhìn của mình hay giá trị sản phẩm như: “Tôi định sử dụng gì, cho ai? Tôi muốn mọi người được hạnh phúc như thế nào?…”

Một đất nước, một công ty tốt một con người, nếu k yes ngôn ngữ thì sẽ chẳng  ước mơ. Ước mơ chính là động lực, tầm nhìn, plan cho mọi hoạt động. Trong thời kì này, nhà bán hàng phải bước ra thế giới bằng chính những ngôn từ mang thông điệp mạnh mẽ.

Dù là doanh nghiệp tốt một mình cũng đều phải truyền tải được quyết tâm của mình.

Nếu chúng ta nói lên được quyết tâm của mình là: “Muốn trở nên như thế nào”, “Muốn sử dụng cái gì”…thì chúng ta và những người cộng tác cùng chúng ta cũng sẽ yes mục tiêu rõ ràng để chăm chỉ phấn đấu. Nếu những nhà kinh doanh chỉ không khó khăn hô vang slogan “Hiệu quả! Hợp lý! Kinh tế!” thì quá đỗi bình thường, mang tính chung chung, k rạch ròi. Thay vào đó, hãy cho đối tuợng thấy chờ đợi, nguyện vọng của chính bạn. Học tập Starbucks là điều nên làm: “Phương châm của chúng tôi không phải là thỏa mãn dạ dày của các bạn, mà là thỏa mãn tâm hồn của các bạn”.

Kaji Yusuke, một copywriter người Nhật, trong bài báo Sự lạc lối trong ads đang gửi một thông điệp đến các công ty như sau: “ lượng tiêu thụ thấp chính là biểu hiện cho sự thiếu lòng tin của người tiêu sử dụng nếu công ty không cho khách hàng thấy được sự chân thành trong mỗi thông điệp được share. Để khẳng định được giá trị tồn tại trong xã hội, các công ty phải k ngừng truyền tải toàn bộ quyết tâm, nhiệt huyết của mình đến với khách hàng mục tiêu”.

Tùy vào mỗi giai đoạn lại cần những thông điệp phù hợp với mục tiêu riêng. Khi tất cả các thông điệp đều gây được tiếng vang trên thị trường, chúng sẽ tạo nên một sức mạnh thống kê, tiếng nói chung, linh hồn của cả kế hoạch.

Tóm lại, mấu chốt ở đây là: các quan niệm trên cũng sẽ được cô đọng trong những câu từ dễ dàng, bao hàm những kinh nghiệm và được nhân viên hưởng ứng. Qua một thời gian dài, tư tưởng này sẽ đi vào kiến thức của doanh nghiệp, được khách hàng ủng hộ và yêu mến. Chính vì thế mà việc mở slogan như thế nào có thể ban đầu cungx chỉ xuất phát từ những triết lý của doanh nghiệp, nhưng nếu thành công thì kết quả đạt được lại là brand của doanh nghiệp đó.

Tầm nhìn nói lên “Con đường phải đi trong tương lai”

Chắc hẳn bạn luôn luôn hay được nghe tới “khả năng thích nghi”, “thay đổi”. Chúng đều chuẩn với thế kỉ XXI này, nhưng không phải là tất cả. Nếu như cứ nhăm nhăm tìm cách cải thiện, thích nghi với “thị trường” gần đây, chúng ta sẽ bị rối loạn, khó có thể nhìn ra nét riêng, sự không giống biệt của công ty, doanh nghiệp của mình.Chính trong giai đoạn này chúng ta cần có tầm nhìn vững chắc. Tầm nhìn – chúng ta sẽ đi tiên phong trong thế giới, khẳng định giá trị của bản thân như thế nào

Tầm nhìn là:

 1. Bức tranh toàn cảnh của một doanh nghiệp hướng đến trong tương lai.
 2. Hành động của doanh nghiệp hướng đến tương lai.
 3. xây dựng sự refresh hoàn toàn mới.
 4. phương thức tân trong chính nội bộ doanh nghiệp. Theo hướng: “Chúng tôi muốn trở thành như vậy, muốn được nhắc đến như vậy, muốn mở công ty như vậy”. Doanh nghiệp có thể sẽ gặp phải nhiều trở ngại trong quá trình hiện thực hóa tầm nhìn nhưng chúng ta cần cố gắng để vượt qua chúng. cùng lúc doanh nghiệp cũng phải cam kết luôn hướng đến khách hàng. Do đó chúng ta cần phải có ngôn từ để truyền đạt tầm nhìn ấy.

aec2162e 949f 11e7 b0d5 2e995a9a3302 1

PHẦN II: QUẢN LÝ NGÔN TỪ

Hoạt động của doanh nghiệp là kinh doanh “ngôn từ”

Ngôn từ nắm giữ chìa khóa bán hàng. Đúng vậy, thông qua ngôn từ mà con người hành động. không yes ngôn ngữ chúng ta sẽ gặp trở ngại trong mọi việc. Vì trong từng tình huống, nơi, nhờ  những ngôn từ thể hiện ý thức, ý chí của bản thân ( thông điệp cốt lõi) mà chúng ta được không gian công nhận cũng như tạo lập danh tiếng trên thị trường.

Theo Nobuyuki Takahashi, ngôn từ trong kinh doanh là:

 1. Phương tiện sử dụng sáng tỏ lối suy nghĩcách tồn tại như ý chí, quyết tâm, cam kết, dự định của chính mình.
 2. Phương tiện biến những kiến thức tiềm ẩn thành những văn hóa chính thống mà người khác cùng sở hữu như ý tưởng, công thức ảnh ảnh…Khi chúng ta giao tiếp bằng chính từ ngữ của mình, công việc kinh doanh sẽ lớn mạnh hơn.

Ngôn từ giúp chúng ta thể hiện rõ phương châm hoạt động và trở thành kim chỉ nam cũng như nhân tố then chốt cho mọi hoạt động bán hàng. Vì chính ngôn từ tạo nên khung sườn của kế hoạch. Ngôn ngữ không chỉ định hướng bên ngoài mà còn là khởi điểm của mọi hoạt động. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần phải cân nhắc liệu mình đủ sức thực sự hành động theo những thông điệp này không? Nếu k  những nét độc đáo, những quy tắc của riêng mình thì doanh nghiệp không thể share thông điệp đến khách hàng.

thời kì thông điệp cốt lõi giữ vai trò đi trước

Mặc dù thông tin ngày càng nhiều nhưng  chiều hướng “ngắn gọn, chớp nhoáng, hời hợt” và thiếu chiều sâu. Chúng ta rất khó có thể nhận ra những vấn đề quan trọng như “Đâu mới là điều cần thiết? Điều quan trọng là gì? Chúng ta có thể tin tưởng điều gì?” Chính trong bối cảnh này, những chủ đề mang tính cốt lõi, nguyên tắc, cơ sở cho sold lại càng trở nên cần thiết.

Chúng ta hãy đưa thông điệp cốt lõi chứa đựng thông tin về “điều cần thiết nhất” lên sử dụng lá cờ đi trước trong công việc sold. Vì thông điệp cốt lõi này sẽ làm một cách thức plan, trở thành chìa kiềm hãm thành công cho tất cả “ triết lý và hành động” trong sold. Đặc biệt khi đối thoại với chính là khó khăn mang tính chất chủ quan lớn nhất trong công việc kinh doanh. Muốn giải quyết chủ đề của doanh nghiệp thì phải nhờ vào sợi dây liên kết từng cá nhân với chủ trương, tầm nhìn của doanh nghiệp chứ k phải lệ thuộc lý luận tốt logic. Sợi dây kết nối đó chính là thông điệp cốt lõi. nguyên nhân lại như vậy? Vì việc diễn đạt việc mình muốn truyền đạt bằng “một thông điệp” chính là điều kiện tiên quyết.

Thông điệp là những chủ trương trọng tâm đủ sức xoay quanh trong “một câu nói”, là cốt lõi trong việc hoàn thành văn bản. Giai đoạn này đòi hỏi cần sự độc đáo, chất riêng của bản thân. Cũng đủ nội lực nói rằng, tìm ra được thông điệp chứa đựng chủ trương, đề xuất mới bạn đang hoàn thành 80% công việc. tiến trình ý thức về thông điệp cốt lõi là quá trình ý thức về bản chất, sự phương thức tân và tương lai. Thông điệp chính là khởi điểm, cũng là bản chất và cũng là cốt lõi của mọi hoạt động.

“Thông điệp” k đơn thuần chỉ  nghĩa là một từ khóa, mà nó là:

 1. Từ ngữ nắm giữ chìa khóa cần kíp.
 2. Từ ngữ thể hiện bản chất thực sự.
 3. Từ ngữ thể hiện chủ trương, quan điểm mới.
 4. Từ ngữ gây ấn tượng bởi “một câu nói”.

f7471002 949f 11e7 afe8 cac091044fd5 1

XEM THÊM TẠI: Tuổi trẻ đáng gái bao nhiêu?

PHẦN III: NGÔN TỪ LÀ KHỞI ĐIỂM KINH DOANH

Cô đọng thành thông điệp mạng cốt lõi “Sức mạnh của truyền thông”

người ta cho rằng hạt nhân của mọi hoạt động kinh doanh là thông điệp cốt lõi và mọi phương hướng hoạt động đều được quyết định nhờ vào thông điệp này. Chính vì vậy, từ khâu quản lý đến marketing, bất cứ khâu nào cũng cần và tồn tại những từ kiềm hãm. Sự tồn tại này cũng để đảm bảo tính thống nhất trong “tư tưởng” và tính nhất quán trong “hành động”.

A. Sứ mệnh

nội dung của sứ mệnh nói lên nhiều mặt không giống nhau như ý nghĩa, sự hiện diện, thái độ của doanh nghiệp. song song, vai trò của sứ mệnh là quyết định con đường cập nhật của doanh nghiệp cũng như việc ngôn từ hóa để truyền tải điều đó.

gợi ý thông điệp của Walt Desney chỉ với một dòng “Giải trí gia đình” đã có thể xoay quanh toàn bộ triết lý của nhà sáng lập. Ý của họ là: “Các thành phẩm của chúng tôi hướng đến trẻ em ở mọi lứa tuổi. Dù bạn bao nhiêu tuổi đi nữa thì bạn cũng sẽ k đánh mất trái tim trong sáng và tính hiếu kỳ của trẻ thơ. Đây là môi trường để bố mẹ và các con đủ sức vui đùa cùng nhau”. Họ muốn tạo ra “nơi hạnh phúc nhất thế gian”.

B. Tầm nhìn

Tầm nhìn thể hiện giấc mơ, hình ảnh lý tưởng trong tương lai mà doanh nghiệp theo đuổi, song song thể hiện hình mẫu mà doanh nghiệp hướng đến.

Tầm nhìn thể hiện phương hướng hoạt động cho các nhân viên bằng những hình ảnh tương lai gần, những image tươi sáng luôn được đặt lên hàng đầu. Đó là:

 1. Những gì hướng đến tương lai.
 2. Những gì tạo nên sựu đổi mới.

Những gì kiến tạo tương lai.

 1. Những gì phương thức tân doanh nghiệp.

vì vậy, doanh nghiệp sẽ đối mặt với nhiều chướng ngại lớn và cần cố gắng vượt qua. Tầm nhìn cũng bao hàm ý nghĩa là cách thức cạnh tranh, là thách thức mới.

Cũng giống với cách đặt slogan của Starbucks: “Chúng tôi muốn refresh phương thức uống cà phê của người Mỹ. Chúng tôi muốn tạo ra địa điểm thứ ba phù hợp với cà phê sau gia đình và môi trường làm việc…” đã cho thấy quyết tâm cao nhất của doanh nghiệp được share rộng rãi tới đối tuợng.

C. Giá trị cốt lõi

Walmart, một công ty bán lẻ của Mỹ đã phát biểu về bản chất của giá trị quan cần kíp nhất như sau: “Khách hàng được ưu tiên hơn bất cứ thứ gì khác. Chúng tôi không cần những nhân viên k phục vụ đối tuợngtốt không thể hỗ trợ đồng nghiệp để giúp cho khách hàng”. Đó như một quy định trong công ty và không gặp bất cứ sự phản đối nào của nhân viên nên nó đang trở thành giá trị cốt lõi mà toàn thể doanh nghiệp cùng hướng đến.

Giá trị cốt lõi là giá trị quan căn bản trong quá trình bán hàng, được dựa trên tinh thần từ thời điểm thành lập doanh nghiệp. Muốn thành công doanh nghiệp cần phải mở được lòng tin vững chắc và quyết định mọi phương châm, hành động theo lòng tin ấy.

D. Concept

Trong thuật ngữ triết học, concept yes nghĩa là “khái niệm”. Nhưng,

Trong xã hội dư thừa vật chất Hiện nay, trong thời đại mà mọi yêu ghét cá nhân ngày càng rõ rệt, chúng ta cần phải refresh những khái niệm cho phù hợp với nhu cầu của con người. Những sự vật, sự việc k hấp dẫn được sự quan tâm của người khác là những sự vật, sự việc k  giá trị. Việc mở khái niệm mới là việc “tạo ra giá trị mới” và tôi gọi đó là concept.

Để thấy được những định hướng xã hộiđịnh hình người tiêu sử dụng ở bất cứ đâu trong hoạt động sold, mỗi doanh nghiệp cần có cái nhìn sâu sắc về thế giới và người tiêu dùngcùng lúc tư duy được thị hiếu của đối tuợng và thay đổi giá trị quan cho phù hợp. Hãy tìm kiếm những giá trị mới, cách thức tân và tạo ra niềm vui cho mọi người.

E. Định vị

Định vị thành phẩm là khẳng định vị trí của sản phẩm của mình đối với các sản phẩm cạnh tranh khác. Đây không phải là quá trình tính toán toàn bộ giá trị của thành phẩm mà chỉ là một phần trong đó. Thêm vào đó, khi chủ trương cạnh tranh cải thiện, thì cũng cần thay đổi vị trí plan.

Ở thị trường nào công ty mới đủ nội lực dẫn đầu? Ở thị trường nào công ty mới  được định vị mới? Chỉ cần tìm ra một định vị mới là bạn có thể trở thành người dẫn đầu, tiên phong trong lĩnh vực đó, cũng như đủ sức đặt tên cho lĩnh vực mới này.

F. Dự án

Vì trong các hoạt động sold của cá doanh nghiệp vốn được tạo thành từ các vấn đề phức tạp, nếu chỉ lệ thuộc các chiến lược thông thường để xử lý các vấn đề good để phát triển thành phẩm mới thì không thể tạo được tính đột phá. Do đó, chúng ta cần gầy dựng các nhóm dự án.

Nhóm dự án được tổ chức chuyên nghiệp để đủ nội lực fast chóng để đủ sức xử lý các vấn đề mới phát sinh. Nhóm này được tập hợp từ các nhân viên ưu tú trong toàn doanh nghiệp, họ là những người dày dặn trải nghiệm và dồi dào ý tưởng, có thể đưa ra những đề án dựa trên quan điểm tổng thể bao quát toàn cảnh doanh nghiệp.

G. camp bán hàng

H. Đặt tên brand

I. chiến dịch mạng

J. mạng nội bộ

Tất cả các bước trên đều giúp sức việc bán hàng của mỗi doanh nghiệp đi đúng hướng hơn, phù hợp với phương thức kinh doanh Khoảng thời gian mới đây. Nhưng k vì vậy mà bất cứ doanh nghiệp nào làm đầy đủ chúng mà đang thành công. Bởi để đạt được mục tiêu của doanh nghiệp, doanh nghiệp cần phải linh động trong các bước thực hiện, giúp việc bán hàng của mình fast đạt được mục tiêu hướng tới. Mong rằng chín quy tắc mà Nobuyuki Takahashi đưa ra đây sẽ khiến ích cho các doanh nghiệp cũng như các “marketer”.

e0887738 94a0 11e7 89fd 56c566ee3692 1

IV. CÁC QUY TẮC CỐT LÕI TẠO THÔNG ĐIỆP CỐT LÕI

Quy tắc 1: Bắt đầu từ việc suy nghĩ cho đối tuợng

Quy tắc 2: Đặt tên cho những ý tưởng

Quy tắc 3: Thông điệp cốt lõi = Ý tưởng + Ngôn từ hóa

Quy tắc 4: Nâng cao độ sắc bén của từ ngữ

Quy tắc 5: Lưu lại “ hình ảnh” trong tâm trí

Quy tắc 6: hình thành khung chính cho thông điệp

Quy tắc 7: Điều cần thiết không phải là “nhận biết” mà là “cảm nhận”

Quy tắc 8: suy nghĩ bằng tay – vạch ra những ý thức

Quy tắc 9: Hoàn thiện thông điệp cốt lõi “lôi cuốn mọi người”

Bên trên là toàn bộ thông điệp mà tác giả của cuốn Để ngôn từ trở thành sức mạnh muốn gửi tới người đọc cách thức nhìn về sự quan trọng của ngôn từ trong sold. Qua đó, chúng ta có thể tự rút ra cho mình giải pháp nhìn nhận chủ đềcách tiếp cận từng đối tượng và kỹ xảo sử dụng ngôn từ.

Tổng kết

Hãy để Sách Để Ngôn Từ Trở Thành Sức Mạnh trở thành một cẩm nang cho bạn để bạn có thể thanh công trong giao tiếp và sự nghiệp. ATPbook còn rất nhiều tài liệu về sách kinh doanh, tâm lý nếu bạn đọc quan tâm hãy để lại email trong comment nhé! Chúc các abnj có những giấy phút thư giãn thú vị!

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...