Sách Effortless english – phương pháp tự học tiếng Anh – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Sách Effortless english – một phương pháp tự học tiếng Anh rất nổi tiếng, cũng được cộng đồng đánh giá cao. Liệu phương pháp này có thật sự đem lại hiệu quả và lợi ích hay không?

s 8 300x169 1

Sách Effortless english – phương pháp tự học tiếng Anh

Effortless English là gì?

Effortless English là giải pháp tự học tiếng Anh lấy ý tưởng từ phương thức tiếp cận ngôn ngữ của một đứa trẻ do tiến sĩ AJ Hoge (người Mỹ) sáng lập ra, được áp dụng rất phổ biến ở 25 quốc gia với hàng triệu người theo học.

giải pháp này chú trọng vào kĩ thuật nghe để khi nghe vừa mới thành thạo thì nói cũng không phải chủ đề quá tomục tiêu của Effortless là giúp đỡ người học tiến bộ nhanh và nói ra một cách tự nhiên và dễ dàng mà không phải trải qua bước trung gian là dịch chúng, cũng k bị gượng ép, áp lực hay lo lắng khi nói.

Bản chất của giải pháp này nằm ở 7 quy tắc quan trọng:

 • Quy tắc 1: Don’t Study Individual Word – Học cụm từ, không học từng từ đơn lẻ.
 • Quy tắc 2: Don’t study Grammar Rules – k học các quy tắc ngữ pháp.
 • Quy tắc 3: Learn with your ears, not your eyes – Học bằng tai, không phải bằng mắt.
 • Quy tắc 4: Deeply learning – Học sâu, nhớ lâu.
 • Quy tắc 5: Learn with Point Of View mini Story – Học ngữ pháp qua những câu hỏi ở các thì không giống nhau sử dụng những đoạn hỏi đáp ngắn.
 • Quy tắc 6: Learn Real English – Học tiếng Anh thực tiễn.
 • Quy tắc 7: Listen and Answer – Nghe và trả lời.

effortless english fb 1200x627 300x157 1

7 nguyên tắc này A.J.Hoge tóm gọn được sau nhiều năm nghiên cứu của ông và đã được nhiều người kiểm chứng và success.

Vậy những người từng học và kinh nghiệm review phương pháp này như thế nào? Hãy đọc tiếp.

Những người thành công với Effortless English, họ đã nói gì?

“Tổng cộng  4 phần nghe. Mình nghe hết original thì lười nghe tiếp cơ mà trình độ listen tăng trưởng đáng kể lắm đấy, vốn từ với 1 số thành ngữ của tụi Mỹ cũng  trong đấy luôn. Nói chung là khả thi. ? đánh giá cho các bác là 1 bài nghe gồm 4 phần : audio thì khỏi nói rồi, vocabulary là phần ổng đọc chậm lại với lý giải từ ngữ cho mình, ministory 1 thì ổng hỏi trong bài, nghe rồi tự trả lời 1 mình,ministory 2 là áp dụng các từ vựng mới thành 1 cốt truyện mới để mình nhớ từ lâu hơn :D” – soundmax123

“Cũng học phương pháp này hơn 4 bốn tháng nay rồi, trình độ tăng trưởng đáng kể đấy, trước đó mình yes học trung tâm này nọ mà chẳng được gì cả nên quyết định ở nhà luyện theo giải pháp này luôn, tiếng Anh thì mình phải học lâu dài chứ mới học được vài tháng hoặc 1 năm mà đòi nghe nói được thông minh thì đừng  mơ nhé ^^!” – Nguyen An

“Mình đi sử dụngkhông  nhiều thời gian để theo học các trung tâm nên lựa chọn giải pháp này cho chủ động,  lẽ vì thời gian học linh hoạt nên tâm trạng khi học rất thoải mái, nhờ vậy mà tiến bộ lên đáng kể!” – Dieu Linh

“Mình học theo phương thức này, thấy OK. Ban đầu sử dụng khóa ngữ âm với thầy bản địa, hồi ấy yes 700k, siêu rẻ. Sau đó thì ngồi nhà nghe và trả lời, ngày 3 tiếng (tự thấy chăm easy sợ (ી(΄◞ิ౪◟ิ‵)ʃ)). Sau đúng 6 tháng thì nói được (tiếng Anh đấy ợ, chứ ko phải là tiếng mẹ đẻ nhá ψ(`∇´)ψ).” – Hai Duong

s 9 300x225 1

Còn những người chưa thành công?

“Mình k thể nào có thể nghe đi nghe lại 1 bài trong 1 tuần được, quá nhàm chán. Mình chỉ nghe đến khi đủ sức hiểu nội dung là đang muốn chuyển sang bài không giống ngay rồi.” – layzie

“Học mỗi mình nên chẳng duy trì lâu dài được, hào hứng được lúc đầu xong cứ tự nhủ “thôi để hôm sau”, thế là bỏ.” – black crows

Học cái này rất easy gây nhàm chán. Học thì cũng yes được phản xạ nhưng đơn điệu quá.”– kvsbka

“Cả ngày bận túi bụi ra, chẳng hở thời gian đâu ra mà nghe cả, tối về chỉ muốn ngủ luôn chứ học hành gì được nữa.” – Thai Anh

“Nói thật là quá lười, chẳng biết làm sao cả, chẳng rủ được ai học cùng, cố được mấy ngày rồi thôi.” – icecream1412

“Mấy bài đầu chậm nghe được đấy nhưng chẳng hiểu gì cả, nhiều từ chẳng biết mà phải mở máy tính mới xem được từ thì quá bất tiện. Nói chung là phải có vốn từ rồi chứ mất nguồn thì chẳng hiểu gì chẳng học được đâu.” – Crayzie234

“Nói thật với các bác chứ nghe tiếng Anh các bác phải nghe nhiều giọng, yes tuyệt vời 1 tí chứ nghe mãi giọng ông này các bác bị thôi miên luôn, về sau chỉ nghe được mỗi giọng ông này thôi.” – Anh Vũ

“Tôi thấy  mỗi mấy cái đĩa mà từng ấy tiền thì cũng hơi chát đấy. Mà nghe được khoảng 2 bài đầu thì chán rồi vì nhiều chỗ k hiểu, chẳng biết từ thế nào mà tra.” – beatbox66

Vậy Effortless English có thực sự hiệu quả?

Sau cùng thì điều đáng bận tâm và mong mỏi nhất mà bạn muốn nhận được khi đọc bài viết này luôn luôn là câu hỏi: Vậy tóm lại thì Effottless English  có kết quả tốt không? Hãy theo dõi chi tiết bên dưới.

Tiến sĩ A.J.Hoge hướng tới việc học tiếng Anh một cách nhẹ nhàng, khiến cho người học cảm thấy đam mê thoải mái mà không hề  cảm giác ép buộc tốt stress. Việc này xuất phát từ nguyên lý cần kíp của giải pháp Effortless English, trong đó cho rằng việc học chủ yếu đến từ thành phần tâm lý. Học tiếng Anh với một tâm lý thoải mái, tỉnh táo, thì văn hóa sẽ dễ dàng được lưu vào bộ não của bạn một cách thức tự nhiên.

Tuy nghiên mỗi một giải pháp đều yes ưu và nhược điểm riêng. Sau đây chúng tôi sẽ nói chi tiết về từng tiêu chí của Effortless.

Luyện nghe

Bản chất của giải pháp này là hướng người học tới việc học theo phương thức tự nhiên, học theo tiến trình của một đứa trẻ học nói: nghe – nói – đọc – vạch bởi từ khi sinh ra, ta đang được nghe ông, bà, cha, mẹ nói rất nhiều… Sau đó chúng ta mới bắt đầu nói được những từ tiên phong. Việc nghe tiếng Anh hàng đều đặn lặp đi lặp lại mỗi ngày, từ easy đến khó sẽ tạo cảm giác “ám ảnh” cho tiềm thức của bạn. Từ đó, việc bật ra tiếng Anh sẽ không khó khăn hơn.

lợi ích

 • Hệ thống các bài học nghe ngắn gọn easy hiểu.
 • Nghe tiếng Anh trực tiếp từ giáo viên bản ngữ.
 • dễ dàng copy được các bài học ấy vào điện thoại, ipad tốt máy nghe nhạc và tận dụng thời gian rảnh để học.

Nhược điểm

 • Yêu cầu người học cần phải có được một vốn từ vựng kha khá và cơ bản.
 • Các bài học k  hình ảnh minh họa.
 • đủ sức gây nhàm chán khi phải nghe đi nghe lại một bài học trong cả tuần.
 • Một số bài học đầu tiên  vẻ hơi chậm và easy trở nên đơn điệu, nhàm chán.
 • Chỉ yes bản transcript lưu trong máy tính, dạng file PDF mà không phải là sách nên nhiều khi người học lười không mở ra sẽ rất khó nắm bắt được bài viết bài học, nhất là với nhiều bạn mới học.

Luyện nói và phản xạ

Đây được nhìn thấy là phần cần kíp nhất và cũng là tốt ho nhất của giải pháp Effortless English này, yes vai trò quyết định trực tiếp đến sự thay đổi trình độ tiếng Anh của bạn. Thầy A.J.Hoge hướng người học đến sự giao tiếp và phản xạ tiếng Anh 1 cách thực tế nhất theo mô hình  người hỏi (thầy A.J.Hoge hỏi) và yes người trả lời (người học), nhờ đó tăng đáng kể sự tương tác giữa thầy và trò, đây đủ sức được xem là 1 điểm cộng lớn cho Effortless English.

lợi ích

 • refresh đáng kể nang lực nói và phản xạ tiếng Anh.
 • tập trung phản xạ tiếng Anh một cách thực tế theo mô ảnh  người hỏi và yes người trả lời (người học).

Nhược điểm

 • Với những người khả năng tự học kém thì khó có thể ngồi cá nhân nghe và trả lời theo nội dung bài học trong khoảng thời gian dài.
 • Với những bạn mà đã k nghe hiểu được thì phần này khá khó khi không biết mình trả lời sai tốt đúng, và cũng k hiểu nguyên nhân.

Ngữ pháp và từ vựng

 rất nhiều người khi nghe quy tắc số 2: “Không học các quy tắc ngữ pháp”, đều tỏ ra nghi ngờ về tính có kết quả của nó. k học ngữ pháp thì làm sao để nói đúng? Nhưng chúng ta cần hiểu thực sự điều tiến sĩ A.J. Hoge muốn nói ở đây là bạn đừng học theo phương pháp cũ, hoặc học từ các giáo trình về ngữ pháp, sau đó sử dụng thật nhiều bài tập để ghi nhớ. Tiến sĩ muốn chúng ta học ngữ pháp một phương thức “trực quan”.

Vậy “ngữ pháp trực quan” là như thế nào? Ngữ pháp trực quan dựa trên “cảm giác về tính chính xác”. Đây là phương thức mà người bản ngữ học ngữ pháp một cách thức tự nhiên, họ học theo từng cụm từ và dựa trên các phương pháp tự nhiên, họ đủ sức phân biệt những cái “nghe yes vẻ đúng”, “nghe  vẻ sai”.

ưu điểm

 • Học chú trọng từ 3 đến 6 tháng thì lượng từ vựng được tăng lên đáng kể.
 • Từ vựng và ngữ pháp sẽ được ghi nhớ tự động vào tiềm thức.

Nhược điểm

 • Ngữ pháp được sử dụng trong Effortless English chủ yếu là cấu trúc cơ bản.
 • Đòi hỏi bạn phải có một con số từ vựng kha khá thì mới đủ nội lực hiểu được.
 •  bản transcript nhưng lại là bản PDF, khá phức tạp cho những bạn dùng điện thoại good máy mp3 để học.

Những ưu điểm của Effortless English

 • Nghe tiếng Anh trực tiếp từ giảng viên bản ngữ.
 • Hệ thống bài học ngắn gọn.
 • đơn giản copy được các bài học ấy vào điện thoại, ipad good máy nghe nhạc và tận dụng thời gian rảnh để học.
 • cải thiện đáng kể khả năng nói và phản xạ tiếng Anh.
 • quan tâm phản xạ tiếng Anh một phương thức thực tế theo mô hình  người hỏi và yes người trả lời (người học).
 • Học chú trọng từ 3 đến 6 tháng thì số lượng từ vựng được tăng trưởng đáng kể.

Nhược điểm của Effortless English

 • Yêu cầu người học cần có được một vốn từ vựng kha khá và cơ bản.
 • đủ sức gây nhàm chán khi phải nghe đi nghe lại một bài học trong cả tuần.
 • Một số bài học đầu tiên  vẻ hơi chậm và easy trở nên đơn điệu, nhàm chán.
 • Chỉ  bản transcript lưu trong máy tính, dạng file PDF mà k phải là sách nên nhiều khi người học lười không mở ra sẽ rất khó nắm bắt được bài viết bài học, nhất là với nhiều bạn mới học.
 • Với những người nang lực tự học kém thì khó có thể ngồi một mình nghe và trả lời theo bài viết bài học trong khoảng thời gian dài.
 • Với những bạn mà đã k nghe hiểu được thì phần này khá khó khi k biết mình trả lời sai tốt đúng. Ngữ pháp được sử dụng trong Effortless English chủ yếu là cấu trúc cơ bản.
 • không  giúp đỡ học cụ thể, người học phải bơi trong đống thông tin và chẳng biết cách học sao cho đúng nên rất nhanh bỏ cuộc.

Nhược điểm to nhất của Effortless English đó là: không easy cho người mới bắt đầu. Bạn cần có nền tảng cơ bản và khả năng tự học tốt mới có thể success.

Tổng kết

Dù bạn học theo Effortless English, nếu không chịu đầu tư thời gian, công sức và tiền bạc vào việc học tiếng Anh thì tất nhiên bạn sẽ khó mà nói tiếng Anh trôi chảy chỉ trong thời gian ngắn. Điều cần thiết nhất bạn cần chính là sự kiên trì, quyết tâm. Và trên hết cả là niềm tin vào chính chính mình bạn, gạt nỗi sợ nói tiếng Anh với người nước ngoài sang một bên và tin rằng bạn hoàn toàn đủ sức làm được nếu như bạn cố gắng.Chúc bạn thành công!

ATPbook còn rất nhiều tài liệu về sách kinh doanh, tâm lý nếu bạn đọc quan tâm hãy để lại email trong phần comment nhé! Chúc các bạn có những phút giây thư giản.

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Những Địa Điểm Buffet Sang Trọng Không Thể Bỏ Lỡ ​Những cơ hội thưởng thức ẩm thực tại các nhà hàng buffet sang trọng trong tháng đang đến gần bạn. Nếu bạn là người yêu thích đặc sản và không muốn bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm tại những nhà hàng hàng đầu, hãy cùng...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...