Sách hay 18 phút – Xác định mục tiêu gặt hái thành công – ATPbook.vn

Sách hay 18 phút
ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Sách hay 18 phút – mang đến cách thức làm chủ một năm, một ngày và cả một thời điểm ngắn ngủi toàn diện, để chúng ta có thể tập trung thực hiện những gì chúng ta cho là quan trọng nhất. Thật là ngớ ngẩn! Đó là bước tiên quyết để giành lại cuộc đời mình. 

Sách hay 18 phút

18 phút – Xác định mục tiêu gặt hái thành công

Khi Molly đến văn phòng vào ngày đầu tiên để tiếp nhận công việc trưởng phòng nghiên cứu và lớn mạnh của một ngân hàng đầu tư có quy mô vừa, cô gầy dựng máy vi tính lên, đăng nhập bằng mật khẩu công ty, mở hộp tin nhắn hộp thư online, và… há hốc mồm vì bất ngờ.

Cô vừa nhận việc chưa đến một phút mà hộp thư của cô đã có đến 385 thư cần đọc. Phải mất nhiều ngày cô mới đủ nội lực nhìn thấy xong những thông tin này. Khi đó ắt hẳn cô sẽ có thêm hàng trăm thư mới nữa.
Chúng ta bắt đầu làm việc mỗi ngày và biết rằng no thể hoàn thành hết mọi thứ. Rồi chúng ta nhìn lại những năm tháng đã qua, tự hỏi nó trôi về đâu và nguyên do chúng ta luôn luôn chưa đạt được những gì mình chờ đợi.
Thời gian là thứ duy nhất không thể vãn hồi một khi vừa mới mất đi. Mất tiền, bạn đủ nội lực kiếm lại nhiều hơn. Mất một người bạn, bạn vẫn đủ sức cứu vãn mối quan hệ. Mất việc, bạn đủ nội lực tìm công việc mới. Nhưng nếu mất thời gian, nó sẽ ra đi vĩnh viễn.
Tôi có một người bạn, một người Do Thái tên là Hayyim Angel, anh luôn mang theo tài liệu để đọc mỗi khi đi đến các cuộc hẹn. Tại sao? “Bởi vì,” anh cho hay, “theo Talmud [sách luật Do Thái], nếu ai đó trễ hẹn thì người đó đang phạm phải tội ăn cắp – ăn cắp số thời gian mà người xem phải bỏ ra để đợi họ. Đó là thể loại ăn cắp tồi tệ nhất vì thứ bị lấy cắp k thể được trả lại. Tôi k muốn khiến ai phải phạm tội, vậy nên tôi muốn chắc chắn một điều rằng, nếu tôi phải đợi một ai đó, họ sẽ không có khi nào có thể đánh cắp thời gian của tôi.”
Vậy mà chúng ta lại liên tục đánh cắp thời gian của chính mình. Hãy suy ngẫm về 3 câu chuyện dưới đây… Bill vừa mới no hỏi thư ký của anh về cuộc họp vừa mới được lên lịch, nhưng bây giờ khi anh đã tham dự cuộc họp đó – và ngán đến tận cổ – anh ước gì mình vừa mới hỏi. Bill mở chiếc BlackBerry lên và bắt đầu đọc email. Anh đã chăm chú vào thứ đã cầm trên tay thì Leticia, sếp của anh, đột nhiên gọi tên anh. Anh nhìn lên và nghe Leticia hỏi, “Anh nghĩ chúng ta nên làm gì?” Bill hoàn toàn k biết Leticia vừa mới nói về việc gì. Thời khắc ấy vừa mới trôi đi đâu?
Rajit ngồi xuống gầy dựng laptop ra vào lúc 9 giờ sáng ngày thứ tư, biết rõ rằng anh cần phải sử dụng một việc: trong vòng 2 ngày phải viết xong bản kế hoạch cho khách hàng mới. Thế nhưng, 3 cuộc điện thoại, 15 tin nhắn hộp thư online, 2 lần đi vệ sinh, 30 phút mua vé máy bay cho kỳ nghỉ gia đình và sau đó là 4 cuộc hội thoại với nhân viên, anh vẫn chưa thể bắt tay vào việc. Lúc này trợ lý của anh vừa mới nhắn tin nhắc nhở rằng trong 15 phút nữa anh có một cuộc họp vào bữa trưa. Cả ngày của anh đang trôi đi đâu?
Sách hay 18 phút
– Sách hay 18 phút – 
Marie đến tham dự buổi họp lớp phổ thông trung học lần thứ 25 và ngay lập tức tôi như thấy lại image của cô năm 17 tuổi. Chúng tôi ngồi xuống trò chuyện. Cô luôn luôn y như những gì tôi nhớ – xinh đẹpgiỏi, tài năng, can đảm, chân thật – ngoại trừ một điểm. Vẻ rạng ngời và sắc sảo của cô đã biến mất. Cô nói: “Mình yêu chồng và các con; công việc của mình rất tốt. Thật ra thì toàn bộ cuộc sống của mình đều hay. Nhưng nó chỉ như vậy thôi: tốt. Mình chưa thật sự hoàn thành một việc gì. Mỗi năm mình đều lên chiến lược, nhưng mà, cậu biết đấy, chuyện này chuyện kia cứ phát sinh.” Cô cảm nhận được nang lực tiềm ẩn bên trong mình. Cô có nhiều việc muốn sử dụng. Nhưng vì tại sao gì đó cô không thực hiện được. Những năm tháng đó của cô đã trôi đi đâu?
Theo Định luật 1 về chuyển động của Newton, một vật sẽ tiếp tục chuyển động đều cho đến khi nó chịu chức năng của ngoại lực. Những gì đúng với vật thể thì cũng đúng đối với con người.
Hoặc là chúng ta đi sai đường nhưng không thể tự mình dứt ra được, hoặc chúng ta chọn đúng đường nhưng liên tục bị đánh văng ra.
Nếu chúng ta muốn cảm thấy hài lòng khi nhìn lại những gì mình đã làm – sau một ngày, một năm, tốt một khoảng thời gian nào đó – thì chúng ta phải phá vỡ những khuôn mẫu trên. Chúng ta cần thoát khỏi tính ì, những sự Không tập chung hàng ngày, và cả cách phản ứng theo cảm tính của chính mình. Chúng ta cần phải can thiệp vào cuộc đời của chính mình.
Ngay cả khi chúng ta nhận ra điều đó thì vẫn rất khó để thực hiện. Nói vậy no có nghĩa là Marie no muốn có một gia đình. Cô muốn. Và cô hoàn toàn không muốn refresh nó. Chỉ là vai trò của cô trong gia đình đang lấn át tất cả những thứ không giống trong cuộc sống của cô, nên khi một năm trôi qua, cô nhìn lại và tự hỏi toàn bộ quãng thời gian đó trôi về đâu và nguyên nhân cô k hề cảm thấy vui vẻ. Sang năm, cô vẫn no chắc mình phải sử dụng gì để thay đổi điều đó.
Rajit vừa mới lên chiến lược vạch báo cáo, nhưng một số tác động khiến anh đi chệch đường. đủ sức những việc chen ngang đó là cần thiết, nhưng chủ đề là hết một ngày trôi qua mà anh vẫn chưa viết xong bản báo cáo.
Còn Billy, anh chắc chắn no dự định sẽ mê mải vào cái thứ đã cầm trên tay; tin nhắn hộp thư online đó k hề cần kíp đến thế. Nhưng thứ gây xao lãng vừa mới trở thành trung tâm chú ý và ngay thời điểm ý kiến của anh trở nên cấp thiết, thì tất cả những gì anh đủ nội lực làm lại là đưa mắt nhìn sếp một phương thức thất thần.
18 Phút mang đến một giải pháp cho những chủ đề đó. Nó cung cấp cách thức làm chủ một năm, một ngày và cả một thời điểm ngắn ngủi toàn diện, để chúng ta đủ sức quan tâm thực hiện những gì chúng ta cho là cần kíp nhất.

Nội dung 18 phút

Quyển sách gồm 4 phần với những nội dung lần lượt:
1. Giúp hiểu rõ bản thân để tập trung
2. Kết hợp ưu-nhược điểm để phát triển đam mê, tập trung những việc chính cụ thể
3. Từ những việc cụ thể đó, tạo ra danh sách hàng ngày và sử dụng bản kế hoạch 18 phút để quản lý.
4. Làm chủ sự phân tâm

Tổng kết

Một cuốn sách hay sẽ hướng bạn đến những giá trị tích cực và làm cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp hơn bao giờ hết. Hãy đọc và trải nghiệm nó! ATPbook còn rất nhiều sách hay về kinh doanh, tâm lý nếu bạn đọc quan tâm hãy để lại email trong phần comment. Chúc các bạn có những giây phút thư giãn thú vị!

XEM THÊM TẠI ĐÂY: Nghệ thuật quản lý thời gian – Sử dụng thời gian hiệu quả!

 

 

 

 

 

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...