TOP 6 sách hay của thiền sư Thích Nhất Hạnh

Thiền sư yêu thích hàng đầu Hạnh là nhà quản lý Phật giáo có tác động lớn thứ hai ở phương Tây chỉ sau Đạt lại Lạt ma.

Giọng văn của thiền sư mang đến cho bạn đọc một cảm xúc ấm áp, chân thành nhưng cũng không kém phần mãnh liệt, sâu sắc, hướng tới cái thiện và yên bình trong tâm hồn. Phía dưới là những tựa sách hay nhất của Thiền sư thích nhất Hạnh, mời bạn đón đọc.

Muốn An Được An

Thỉnh thoảng, bạn cũng giống như tôi, chúng ta quá bận rộn. Bận đến mức không dành thời gian cho người thân và bạn bè. Bận đến mức không có thời gian để ngắm cây, ngắm trời, ngắm hoa ngắm đất.

Thậm chí quên mất chuyện thở và ta thở tự động như một cái máy, thở không có ý thức. Thật là tiếc. Bạn và tôi vẫn đang bị tập khí hấp dẫn. Bây giờ, đọc mong muốn an được an rồi chúng ta luôn tự nhắc mình và nhắc nhau hai chữ bình an để tạo bình an cho chính mình.

XEM THÊM TOP 5 sách dạy về thiết kế thời trang hay nhất

Mong sao ai cũng để ý đến hơi thở, đến bước đi mỗi phút, mỗi giây để có an lạc. Nếu như chúng ta biết nhắc nhau và cùng nhau trở về tiếp cận với bản thân thì mình luôn có an lạc. Mong muốn an là được an mà

Chỉ Nam Thiền Tập Dành Cho Người Trẻ

Chỉ Nam Thiền Tập Dành Cho Người Trẻ được xem như kim chỉ nam cho người trẻ, giúp người trẻ sống vui tươi, hạnh phúc, hiểu được cách tháo gỡ phiền muôn, thoát ra ngoài tình trạng khó khăn.

Khi tâm mình lo lắng hoặc phiền muôn, tư duy của mình thường không được chuẩn xác và mình có thể đi đến những quyết định mà sau này có khả năng hối tiếc. Thiền tập tạo điều kiện cho mình lắng xuống, để có đủ thảnh thơi và tỉnh táo .

XEM THÊM TOP 5 sách khoa học cho thiếu nhi hay nhất

Trong cuốn sách nhỏ này, Thầy đã chỉ dẫn cho bạn trẻ từ những bước căn bản nhất, chú ý vào ý niệm của sự tồn tại, tập thở, buông thư toàn thân…

Đạo Phật đi vào cuộc đời

Đây là cuốn sách của thiền sư Thích Nhất Hạnh bàn về ý nghĩa của đạo Phật trong cuộc đời. Dưới ánh sáng soi rọi của Đức Phật, những con người giác ngộ đi vào cuộc đời mang theo tâm niệm giải thoát, không cố chấp, không sân si.

Cố nhiên, họ sẽ không dính vào tham vọng, lợi danh, không bị dính vào những cố chấp có tính cách tri thức như quan điểm và sự phân biệt nhân ngã. Đạo phật đi vào cuộc đời mang đến cuộc đời tự do, an lạc và hạnh phúc.knowledge 1052010 640

Giận

Đọc sách của thiền sư thích nhất Hạnh cho chúng ta những chiêm nghiệm mới để hoàn thành bản thân. Sự phản ứng cùng sự phẫn nộ không mang đến cho ta kết quả tốt đẹp nào.

Khi ta giận, hãy biết cách chăm sóc cơn giận của bản thân, đừng nói gì và làm gì mà hãy dập tắt ngọn lửa lòng đang thiêu đốt ta. Thoát được khỏi cơn giận, bạn có thể trở nên tích cực, thông tuệ và sáng suốt để làm điều hữu ích.

gian

Hướng Đi Của Đạo Bụt Cho Hòa Bình Và Sinh Môi

Các tu sĩ phật giáo thì giống như những bác sĩ tâm lý trị liệu thấy được vấn đề từ quan điểm tâm lý. Mục tiêu của thiền tập là để giúp ta tìm lại sự cân bằng trong đời sống. Thực tập thiền trong đạo Bụt là để điều hòa thân và tâm, thực tập hơi thở giúp làm lắng dịu thân tâm.

XEM THÊM Những ý tưởng kinh doanh hay nhất 2020

Cũng giống như những phương pháp chữa bệnh khác, bệnh nhân được đặt trong một môi trường có những điều kiện thuận lợi cho việc khôi phục lại sức khỏe. thường thường, các bác sĩ tâm lý trị liệu để nhiều thì giờ quan sát bệnh nhân, sau đó có những lời khuyên thích ứng với mỗi bệnh nhân.

Phép Lạ Của Sự Tỉnh Thức

Phép Lạ Của Sự Tỉnh Thức là những phương pháp nhiệm mầu thực tập thiền quán trong đời sống hàng ngày. Đọc nó, chúng ta cảm nhận được từng sát na hạnh phúc trong cuộc sống. Từ một bác sĩ, một người công nhân, một thợ may, một người thợ tiện, một bà nội trợ đến một kỹ sư… toàn bộ những công việc thường nhật đấy bỗng trở nên phép lạ khi thắp lên ánh sáng chánh niệm.

XEM THÊM Giao tiếp trong kinh doanh là gì? Có quan trọng đối với việc kinh doanh hay không?

Sách đã dịch ra gần 30 thứ tiếng trên thế giới, được mọi bạn đọc, mọi thành phần trong xã hội nhiệt liệt hoan nghênh. Có thể thấy rằng đây không những là một cuốn sách mà là những chia sẻ kinh nghiệm nếp sống chánh niệm trong đời sống thường nhật, là bài học cơ bản thực tập thiền quán của Thiền sư thích nhất Hạnh.

QUỐC BẢO – TỔNG HỢP
Tham khảo: vnwriter.net, hiennha.com, downloadsach.com

5 quyển sách hay về nhân quả giúp bạn sống an nhiên

12/11/2020

2 cuốn sách hay của TS. Lê Thẩm Dương

12/11/2020