[Sách hay mỗi ngày] Review tiểu thuyết all in ove – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Dạo này dân tình đang điên đảo về cuốn sách đáng yêu này, đọc bản chuyển ngữ trước đó n lần, rồi ngày nay là ra sách, cũng ham hố mà rước một cuốn về ^^. Về hai bản dịch, mình thích bản chuyển ngữ trước đó của bạn Bánh Bao Chiên hơn, vì bản này hài hơn, bựa hơn, và cần kíp là cái đây là bản mình đọc trước tiên, cái gì “đầu tiên” thì cũng ấn tượng hơn cả

Thật ra thì đây chỉ là một tùy bút ngắn, là những đoạn ghi chép lặt vặt của tác giả về cuộc sống xung quanh mình. Ban đầu, tác giả đặt tên cho câu chuyện là “Nhặt cánh hoa tàn”, những cánh hoa vừa mới úa tàn chính là những hồi ức đã trôi qua mà chị mong muốn lưu giữ lại, ban đầu là cho riêng mình, nhưng sau này là vì sự ủng hộ nhiệt tình của độc giả mà những hồi ức đẹp mắt đó đã được xuất bản rộng rãi.

[Sách hay mỗi ngày] Review tiểu thuyết all in ove – ATPbook.vn

Trong “All In Love” tôi vạch về ba thứ tình cảm đáng trân trọng nhất, ba thứ tình cảm mà tất chúng ta đều có. Tình thân là thứ duyên phận lớn nhất mà ông trời ban tặng; tình bạn là quãng thời gian đẹp đẽ mà bạn luôn muốn được quay về; tình yêu là lời thề ước trọn đời. Phải nói rằng “All In Love” là cuốn sách tôi viết vui vẻ nhất và nhẹ nhõm nhất.

Nếu bạn vừa mới đọc quyển sách này và mỉm cười thì đó chính là món quà hồi đáp good đẹp nhất, tuyệt vời nhất mà tôi nhận được.

(Trích lời Cố Tây Tước trong lời cuối sách)

Bìa sách ở Việt Nam ^^

Bìa sách ở Việt Nam ^^

All in love, hay dân tình luôn luôn gọi tắt một cách thức đáng yêu là “Ngập tràn tình yêu”, là những mẩu chuyện nhỏ được ghi chép lại mà tạo thành, có lúc đó là những hồi ức, có đoạn lại chính là những gì vừa diễn ra trong ngày mà chị Tiểu Tây ghi chép lại. Bạn có thể sẽ cảm thấy nó giống như những ngoại truyện nhỏ của một quyển sách vậy, All in love chắc chắn chẳng như một bộ truyện hoàn chỉnh mà bạn từng đọc, nhưng hiển nhiên sự đáng yêu và ngọt ngào của nó sẽ làm bạn mỉm cười ngay từ những dòng đầu tiên.

Cố Thanh Khê, Từ Vi Vũ, Cố Tử Hạo là ba nhân vật đại diện cho tác giả, ông xã đại nhân và đứa em trai đáng yêu của chị. Những mẫu chuyện nhỏ trong All in love bao giờ cũng chỉ gói gọn họ và những người bạn của Cố Thanh Khê, và đó là những hồi ức xinh đẽ, những mẩu chuyện vui nhộn khiến bạn vừa thấy ấm áp lại thấy buồn cười.

Trong All in love ngập tràn tình yêu, tình yêu ấy Cố Thanh Khê k chỉ dành riêng cho Từ Vi Vũ mà còn dành cho người thân, dành cho bạn bè. Bởi vậy đối với cô mà nói, người thân là hạng nhất, bạn bè xếp thứ hai, còn Từ thiếu chỉ vẫy đuôi đứng ở hạng bét.

img 2846

Postcard ^^

Tình thân là thứ duyên phận lớn nhất ông trời ban tặng, và ông trời vừa mới ưu ái tặng cho Thanh Khê một cậu em trai đáng yêu. Nhóc con từ khi còn nhỏ đang bám chị, dù hai chị em có cách thức xa mười mấy vạn dặm kể từ khi Cố Tử Hạo 10 tuổi, nhưng trong lòng cậu ta, chị hai vẫn là số 1. Bởi vậy Cố Tử Hạo và Từ Vi Vũ cãi nhau suốt ngày này tới ngày khác, quanh năm suốt tháng, tất cả cũng vì cậu ta ghét tên anh rể tiểu nhân này cướp mất chị hai!

Cố Tử Hạo từ nhỏ đã rất dễ thương, Cố Thanh Khê vẫn nhớ rõ cậu em của mình ngày còn nhỏ rất nhát gan, luôn bám theo chị, nhớ rõ lần cô bị tai nạn phải nập viện hơn nửa năm, Cố Tử Hạo đêm nào cũng trốn trong chăn khóc, từ nước Anh chạy về thủ thỉ với mình:

“Chị, nếu chị k đi được thì em đẩy xe lăn cho chị nhé, em sẽ đẩy cả đời luôn có được không?”

Cố Tử Hạo so với người ngoài thì sẽ là một con sói (bằng chứng là cãi nhau không lại với anh rể cậu sẽ sử dụng chiêu cẩu xực =)))), luôn luôn hung hăng khó bảo, nhưng so với chị thì chỉ giống như một con chó nhà ngoan ngoãn. Chị nói một, cậu ta không dám nói hai, chị nói cạo đầu, cậu ta sẽ oán thán nhưng cũng ngoan ngoãn đi cạo đầu. Bám chị giống như vậy, ghét tên anh rể nham hiểm vừa mới lừa chị hai về nhà là đúng rồi!

Tối, tôi lái xe chở hai người ra ngoài.

Em trai ngồi trên xe nói: “Xe là do chị tôi lái, cơm cũng chị tôi mời, Từ Vi Vũ, anh k thấy xấu hổ à?”

Vi Vũ: “Sao anh phải xấu hổ? Chúng ta đều là người của chị em hết mà.”

“…”

Cố Tử Hạo luôn thích cãi nhau với Từ Vi Vũ, nhưng cậu em còn quá ngây thơ, làm sao đủ sức thẳng nổi gừng già Từ Thiếu. Vậy là lúc nào cãi nhau, Cố Tử Hạo cũng thua thảm hại. Khi đó cậu sẽ tủi thân nói với chị hai, hoặc là bức xúc mắng tên anh rể tiểu nhân vô lại, có lúc sẽ giận quá mà cắn tên anh rể kia cho hả giận. Đôi lúc Cố Thanh Khê nghĩ rằng, đây liệu có phải là “yêu nhau lắm cắn nhau đau”? Cố Tử Hạo hơn mười tám tuổi đầu, vẫn là tên nhóc đáng yêu như vậy, với Từ Vi Vũ trẻ con mặt dày nhà mình, thật đúng là tuyệt phối! ( chết cười =))) )

Tôi đoán chắc sắp cãi nhau thế nên chuồn vào phòng sách bật máy tính.

Không bao lâu sau Vi Vũ cũng lắc đầu ngán ngẩm đi vào, giơ tay kể: “Con sói này k cãi lại được thì quay sang cắn người này, có lớn mà k có khôn.”

Tôi hỏi nó đâu?

Vi Vũ trả lời: “Nhốt ngoài phòng khách rồi, anh bảo nó có chuyện gì thì nhắn tin.”

Tình cảm đáng trân trọng thứ hai của Cố Thanh Khê đó chính là tình cảm bạn bè, là quãng thời gian vui vẻ ở bên nhau mà lúc nào cũng muốn nhớ lại, là niềm trân trọng quãng thời gian thanh xuân đã trải qua cùng nhau, những niềm vui, nỗi buồn đã cùng chia sẻ.

Thời sinh viên, đó là quãng thời gian đáng nhớ nhất của Cố Thanh Khê, quãng thời gian đó ở bên cô k có Từ Vi Vũ, cũng không có Cố Tử Hạo, hai con người quan trọng nhất trên đời là người thân và người yêu không ở bên cạnh cô, nhưng bù lại, cô đã có những người bạn thân nhất, cùng cô điên loạn, cùng cô trải qua thời thanh xuân tươi đẹp.

Bookmark siêu cute ^^

Bookmark siêu cute ^^

Tình cảm thứ ba trong đời mà Cố Thanh Khê trọn đời khắc cốt ghi tâm, đó là tình yêu bền bỉ của Từ Vi Vũ. Từ trung học lên đại học, qua 6 năm đi du học ở xứ người, tình cảm bền bỉ ấy dành cho cô luôn luôn không hề thay đổi. Có đôi lúc cô luôn luôn tự trách mình quá vô tâm nên đang để người ấy chờ một quãng thời gian dài giống như thế, nhưng tình yêu đang qua thử lửa của thời gian sẽ bền vững và đáng trân trọng hơn không phải sao?

Từ Vi Vũ bề ngoài là một con người lạnh lùng ít nói, nhưng đối với Cố Thanh Khê thì lúc nào cũng lộ bản chất “lưu manh yes văn hóa” của mình, anh trẻ con hát nghêu ngao suốt ngày, anh gian trá khi đấu khẩu với Cố Tử Hạo, anh nhõng nhẽo suốt cả ngày với cô, anh đi khoe khoang suốt ngày với người xung quanh về “vợ yêu” cũng như “yêu vợ”… Một Từ Vi Vũ yêu cô như thế, lại đáng yêu giống như thế, Cố Thanh Khê mong muốn chạy cũng không được, suốt đời phải ở trong lòng anh mà thôi.

Gần ba năm trung học theo đuổi, hơn 6 năm du học phương thức xa, sau hai năm về nước, cuối cùng Từ Vi Vũ cũng rước được Cố Thanh Khê về nhà. Từ Vi Vũ coi đây là thành tích đáng tự hào nhất của anh, sau bao nhiêu năm tháng nằm gai nếm mật, cuối cùng cũng tu thành chính quả.

“Vợ ơi, mau nấu cơm cho anh, yêu cầu hợp pháp đó!”

“Vợ ơi mua quần áo cho anh đi, anh chẳng còn cái áo nào mặc được nữa rồi, yêu cầu hợp pháp đấy!”

“Vợ ơi, hôm nay xem phim đi, yêu cầu hợp pháp nhé!”

“Thanh Khê ơi, hát tặng anh một bài nào, là yêu cầu hợp pháp, yêu cầu hợp pháp!”

“Cấm bạo lực gia đình, cấm ngược đãi và vứt bỏ” – Trích từ luật hôn nhân gia đình Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa. Sau khi kết hôn, Từ Vi Vũ lúc nào cũng như tắm trong gió xuân, lúc nào cũng yêu cầu vợ hết cái này đến cái khác, luôn miệng nói câu “hợp pháp” và “luật hôn nhân gia đình”, đi đâu cũng kể lại quá trình theo đuổi vợ yêu đầy gian khổ và vinh quang. Hiện giờ cách trực tuyến đã thành công, đã đến lúc đồng chí Từ Vi Vũ tận hưởng niềm vui chiến thắng!!!

Cuộc sống của Cố Thanh Khê tràn đầy hạnh phúc, tràn đầy tình yêu. Từ Vi Vũ cùng cô trải qua tuổi xuân, từ một cậu bé thẹn thùng lúc nào cũng đi trước mặt cô theo ảnh chữ S, đến một Từ thiếu gian trá ôm cô vào lòng không buông, mặt dày nói:

“Cả tuổi thanh xuân của anh đều dành tặng cho em. Vậy nên em phải chịu trách nhiệm với anh đấy!!!”

Tình thân, tình bạn, tình yêu đều viên mãn. Cố Thanh Khê quả thực quá hạnh phúc. Cũng cảm ơn tác giả vì đã san sẻ niềm hạnh phúc này đến với mọi người. “Ngập tràn tình yêu” là một câu chuyện ngọt ngào ấm áp làm cho người xem bất giác mỉm cười, lại cảm thấy cuộc sống tươi sáng và bắt mắt hơn rất nhiều. Đâu đó quanh bạn tất nhiên cũng yes một Từ Vi Vũ – Mr.Right của của chính bạn, cũng yes gia đình yêu thương, cũng có những người bạn khả thi nhất bên cạnh mình!

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...