Sách hay nên đọc để thành công: Dùng phương pháp mới làm những điều đã cũ- ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Sách hay nên đọc để thành công: Dùng phương pháp mới làm những điều đã cũ – 5 điều chỉnh nhỏ trong giải pháp làm việc sau đây sẽ giúp bạn tìm thấy cách thức làm việc có kết quả hết sức đơn giản.

sc3a1ch 123

Sách hay nên đọc để thành công: Dùng phương pháp mới làm những điều đã cũ


Martin Bjergegaard: Sáng tạo chuyện họp hành
Đây là những hướng dẫn được đưa ra bởi Martin Bjergegaar – đồng sáng lập “nhà máy khởi nghiệp” Rainmaking và Jordan Milne – doanh nhân, nhà văn người Canada. Nội dung này được trích từ cuốn Winning Without Losing (bản tiếng Việt của Thaiha Books có tựa Thành công không cần trả giá) – một trong những quyển sách hay nên đọc để sự phát triển.

Ai vừa mới dạy chúng ta rằng chỉ đủ sức suy nghĩ, giao tiếp và cộng tác khi cùng ngồi xuống ghế, đặt một chiếc bàn ở giữa và đóng cửa phòng lại?

Trong lịch sử nhân loại, chuyện họp hành diễn ra hoàn toàn khác: Những người nông dân nói chuyện khi làm việc trên các cánh đồng, những người thợ săn thì chia sẻ chiến lợi phẩm có được trong ngày, và ngư dân thì nói chuyện khi vừa mới đứng trên thuyền đăm đăm nhìn ra biển.

trí não của chúng ta làm việc có kết quả nhất khi cơ thể trong trạng thái vận động. Đó là tại sao vì sao chúng ta hiếm có khi có được những ý tưởng tốt nhất khi đang ngồi ườn trên ghế.

Cùng nhau sử dụng một hoạt động nào đó cũng tạo ra sự kết nối giữa con người, và đó là cách tốt nhất để khởi đầu tiến trình hiểu biết lẫn nhau. Mặt khác, một chiếc bàn ở giữa sẽ tạo ra khoảng cách và một cánh cửa được đóng kín khiến bầu không khí trở nên trang trọng và ức chế sự sáng tạo.

Khi ngồi, máu ít lên não. Khi cuộc họp diễn ra, nhiều người đủ sức sẽ trở nên mất chú trọng và chậm chạp, thậm chí đủ nội lực trở nên dễ cáu kỉnh hoặc thờ ơ.

Sách hay nên đọc để thành công: Phương pháp mới để làm những điều đã cũ

Claus Meyer, một nhà bán hàng về ẩm thực người Đan Mạch có một quan niệm về việc họp hành vô cùng thú vị: “Tôi biến cuộc họp thành các cuộc dạo bộ, đặc biệt khi phải bàn luận chủ đề khó”.

dĩ nhiên, để tổ chức được một cuộc họp trong khi đã chạy bộ có kết quả, bạn phải đáp ứng được một số điều kiện. Claus giải thích: “Trước khi khởi hành trên các con phố, chúng tôi phải sắp xếp các chủ đề sẽ tranh luận và thống nhất về mục tiêu của cuộc họp. Nếu quan trọng, chúng tôi sẽ ghi chú lại bằng điện thoại thông minh đem theo. Chúng tôi chọn hoạt động thể dục nào mà ai cũng đều cảm thấy thoải mái, như đi dạo chạy bộ hoặc trượt patin”.

Jordan Milne: Lập danh sách công việc “hôm nay”

Một trong những cái lợi của công việc sold đối với các công việc khác là sự tự do. Nhưng về cơ bản, doanh nhân làm việc nhiều giờ hơn và có ít kỳ nghỉ hơn đối với những người làm công ăn lương.

ĐỪN BỎ QUA: 10 cách đơn giản để có cuộc sống hạnh phúc 
Là ông chủ của bản thân thể hiện ở nhiều việc. Bạn phải sớm rời khỏi bữa tiệc tối vì lúc nào cũng canh cánh rằng phải làm việc vào sáng hôm sau. Bạn lại bỏ lỡ một chiều đón bọn trẻ từ trường học. Bạn bỏ lỡ bữa tiệc của người bạn thân… danh mục vẫn còn dài. Đây có thực sự là cuộc sống mà bạn muốn? Có một cách thức khác để bạn sống cuộc đời của mình.Một trong những lý do mà nhà bán hàng chúng tôi phải sử dụng việc rất nhiều giờ là vì không có ai quy định giờ giấc hay lịch trình sử dụng việc của chúng tôi. Chúng tôi tự mình định ra cho bản thân.

Stever Robbins là một thạc sĩ quản trị sold của Harvard, cử nhân khoa học máy tính của Viện Công nghệ Massachusetts, giữ vai trò cần thiết trong 9 công ty khởi nghiệp, 5 đợt phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) và 3 thương vụ sáp nhập. thực tế Stever có nhiều trải nghiệm hơn so với những gì ông từng san sẻ. Ông giải thích về một quan niệm vô cùng hữu ích với các doanh nhân:

“Buổi sáng hãy quyết định xem mình sẽ làm gì vào NGÀY HÔM NAY. Khi đang sử dụng xong những việc đó, đừng lấn cấn gì về công việc nữa. Một trong những nguyên nhân khiến mọi người lúc nào cũng canh cánh chuyện công việc, ngay cả khi vừa mới về đến nhà là vì họ không bao giờ dừng lại để dựng lại ý nghĩa của việc hoàn thành công việc trong một ngày. vì vậy, họ vẫn nghĩ luôn luôn còn phải làm nốt việc gì không giống, chứ không phải cần hoàn thành việc gì trong ngày hôm nay”.

Sự điều chỉnh: Từ mục tiêu dài hạn thành mục đích hôm nay

Một doanh nhân rất thành công khác đang thành đạt khi đưa nguyên tắc này vào thực tế.

Tỷ phú tự thân N.R. Narayana Murthy không chỉ là nhà sáng lập Infoys – một trong số những công ty dịch vụ về công nghệ thông tin lớn nhất Ấn Độ, mà còn giữ các vị trí trong hội đồng quản trị tại một số công ty mạnh nhất, các quỹ và các tổ chức trên xã hội. Ông cũng có 26 bằng tiến sĩ danh dự. Theo Economist Intelligence Unit, Murthy được xếp thứ 9 trong mục lục các CEO/chủ tịch được ngưỡng mộ nhất cùng với Bill Gates, Steve Jobs va Warren Buffett.

có thể bạn nghĩ rằng người có nhiều trách nhiệm to lớn như vậy sẽ chẳng bao giờ đầu óc được thảnh thơi. Nhưng Murthy thì không giống. Bí mật của ông là: “Khi còn nhỏ, chúng ta hay vạch ra các việc cần giải quyết hoặc lên lịch trình làm việc cho ngày cụ thể nào đó. Đến bây giờ tôi vẫn làm như vậy. Bởi thế, khi rời văn phòng, miễn là tôi cảm thấy rằng mình vừa mới hết sức để công việc ấy tiến triển, thì tôi có nhiệm vụ toàn tâm toàn ý với gia đình. Khi trở về nhà và thực sự hài lòng rằng mình làm việc hăng say và đi đúng hướng, tôi cảm thấy vui vẻ và bình an trong lòng”.

Thay vì nỗ lực ôm đồm danh sách những việc cần làm trong “dài hạn”, hãy lập một danh mục việc làm của “hôm nay” một cách có chủ đích. Hãy thực hiện các công việc đó. Hãy cảm thấy hài lòng về nó, sau đó đến trường đón con, tiếp tục nhịp sống ấy và có mặt ở các bữa tiệc bao lâu bạn muốn. Bạn đã có được cuộc đời linh hoạt, tự do rồi đó.

Martin Bjergegaard: Biết một điều gì khác

Hãy hình dung vốn hiểu biết của bạn là một ảnh tròn. Vốn hiểu biết của những người khác là một ảnh tròn khác. Nhiệm vụ của bạn là sử dụng cho phần giao nhau giữa hai ảnh tròn này càng ít càng tốt. Hãy biết điều gì đó khác với người khác. Đó là kênh các cơ hội xuất hiện.

Bằng cách thoát khỏi các nơi tin tức thông thường và bắt đầu find một số kiến thức mới và hiếm có, bạn đủ sức tiết kiệm thời gian, song song lại đạt được nhiều điều có ích cho chính mình hơn. Đấy là chưa kể bạn còn có nhiều phút giây cảm thấy thú vị với văn hóa mình đã đơn thương độc mã theo đuổi.

Sự điều chỉnh: xây dựng vòng tròn kiến thức của riêng mình

Martin Bjergegaard: Thư giãn đầu óc

Những người chạy bộ biết rằng tập luyện ngắt quãng là phương thức tập có kết quả nhất. tiên phong bạn chạy bộ trong một vài phút, chạy thật fast và hết tốc lực, su đó bạn giải lao vài phút.

Nếu vừa mới tập tạ, bạn biết rằng sau 10 lần nằm ngửa nâng tạ, cơ bắp của bạn cần được giải tỏa một lát trước khi chúng sẵn sàng cho phần tiếp theo.

Kỳ lạ là với công việc trí óc, chúng ta lại chưa học được cách làm hiệu quả nguyên tắc chắc chắn này. Chúng ta vẫn tin rằng chỉ cần “tập trung vào” khi trí não có dấu hiệu mệt mỏi. tất nhiên, chúng ta có để cho trí não được khai thông. Đến lúc nào đó, chúng ta tắt máy tính, thư giãn với một bộ phim tốt, lên giường và đi ngủ. bộ não đã được nạp điện cho ngày hôm sau và chúng ta đi sử dụng mà đinh ninh rằng mình sẽ ý nghĩ có kết quả được trong 8, 10 hoặc 12 giờ liền sắp tới.

Nhưng trí não không được sinh ra để sử dụng việc hết công suất trong hàng giờ liên tục. Cũng như với các cơ bắp, giải pháp tối ưu là phải xen kẽ hoạt động căng não với một hoạt động thư giãn trong khoảng thời gian ngắn.

ĐỪNG BỎ QUA: Vị giám đốc một phút – Sách hay nên đọc 
Chỉ cần vài giây để thư giãn đầu óc. Trong khoảng vài giây này, người khác cứ tưởng bạn vừa mới nhập tâm ý nghĩ sâu sắc. Nhưng thực ra, bạn đã sử dụng điều ngược lại. Bạn đã để cho não bộ của bạn có thời gian thư giãn giữa hiệp và khi bạn để cho những suy tư trở lại, phương pháp sẽ hiện ra rõ ràng với bạn.đi đầu
, hãy thử suy nghĩ với sự tập trung cao độ và xúc cảm mãnh liệt trong một thời gian, sau đó khiến tất cả suy tư trong đầu bạn trống rỗng hoàn toàn và cảm nhận nhìn thấy bạn “hiện hữu” như thế nào trong thời điểm này – không reviewphân tích hoặc phán đoán gì hết.

Eckhart Tolle – tác giả của hai cuốn sách bán chạy toàn cầu Sức mạnh của hiện tại (The Power of Now) và Một toàn cầu mới (A New Earth) cho biết: “Lý do không khó khăn vì sao hầu hết các nhà khoa học không sáng tạo không phải vì họ không biết làm sao để ý nghĩ, mà là họ không biết làm sao để dừng suy nghĩ”.

Bằng trực giác, chúng ta biết rằng mình cần những khoảng thời gian thư giãn trí óc trong ngày. Và những lần thư giãn ấy ít nhiều có phần vô thức, như khi ta đi lấy một chai nước, tán gẫu với đồng nghiệp, nghỉ ăn trưa… Nhưng thời gian nghỉ của chúng ta quá ít, quá ngẫu nhiên và quá kém có kết quả.

Để suy tư sáng suốt nhất, bạn cần đến 50 – 100 lần nghỉ trong ngày chứ không phải chỉ 5-10 lần.

Giờ nghỉ phải được thực hiện khi trí não của bạn cần, không phải do các thành phần bên ngoài như chiếc đồng hồ hoặc các đồng nghiệp tác động.

Sự điều chỉnh: Để ý thư giãn đầu óc nhiều lần trong ngày

Hầu hết chúng ta vẫn tiếp tục suy tư trong giờ giải lao của mình, nhưng thường là về điều gì đó chứ không phải việc chúng ta đang giải quyết. Chỉ đủ nội lực đạt được lợi ích tối đa nếu trong giờ nghỉ chúng ta có thể hoàn toàn dừng suy nghĩ.

Sự mệt mỏi của trí não khác với sự mệt mỏi của các cơ bắp. Nếu học được cách thức nhận ra cảm giác này, chúng ta có thể xen vào một vài giây giải tỏa chính xác lúc quan trọng. Bằng cách đó, chúng ta sẽ tận hưởng cảm giác đầu óc được trống rỗng nhiều lần mỗi ngày, chứ không phải chỉ khi chúng ta vừa mới cắt cỏ vào ngày chủ nhật.

Martin Bjergegaard: tập trung vào điều cực kỳ quan trọng

Trong trường học, chúng ta vừa mới quen với việc lập một mục lục tất cả các bài tập về nhà mà chúng ta phải sử dụng. Khi đi mua sắm, chúng ta vạch ra một mục lục tất cả những thứ phải mua. Trong công việc, danh mục mua sắm được đổi thành danh mục việc phải làm và thường được sử dụng theo kiểu danh sách điện tử.

Có vô số phần mềm điện tử giúp bạn có được cái nhìn tổng quan nhất về tất cả công việc làm phải, trong đó có cả chức năng thông báo tại những thời điểm cụ thể và chia sẻ các hạng mục trong danh sách với các đồng nghiệp. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, bạn và nhóm của mình có thể xây dựng một số lượng lớn công việc cho bản thân và mọi người. Thậm chí bạn đủ nội lực tham khảo và theo dõi tiến độ của chúng – với điều kiện mọi người đều nhớ phát triển tiến độ công việc vào hệ thống.

Điều này hoàn toàn phù hợp và tốt đẹp. Nhưng có một điều quan trọng mà phần lớn chúng ta bỏ qua tại bất cứ thời điểm nào: luôn có từ 1-3 việc vô cùng cần kíp mà mọi thứ không giống chỉ là chi tiết vặt vãnh. Nhưng chúng ta lại thường dễ hoàn thành các việc nhỏ trong danh mục công việc cần sử dụng hơn là nỗ lực xử lý một con quái vật lớn đáng sợ – công việc quan trọng nhất.

Việc thêm các ý tưởng vào danh mục các việc cần làm thường không khó khăn hơn là tinh gọn, sắp xếp theo thứ tự ưu tiên hay rút ngắn lại. Nhưng đó là thách thức thực tế.

Giáo sư Franklin Covey – tác giả quyển sách nổi tiếng The 7 habits of hightly effective people (7 thói quen để thành đạt), người khổng lồ về tư vấn và đào tạo trái đất – dạy chúng ta rằng nghệ thuật cai quảng sold và kinh doanh có kết quả là giảm, giảm, giảm – cho đến khi bạn đủ nội lực thu hẹp lại chỉ còn một vài thách thức cần kíp nhất.

Đừng dành phần lớn thời gian sử dụng việc trong ngày cho mục lục công việc cần làm. Mỗi sáng khi bắt đầu sử dụng việc, hãy nhắc lại mục đích cần thiết nhất với chính bản thân và hình dung nhìn thấy ngày hôm nay mình cố gắng chú trọng như thế nào để tiến gần hơn đến mục tiêu đó.

Sự điều chỉnh: Đừng quá ôm đồm, chỉ quan tâm đến vài điều thực sự cần thiết.

Tổng kết

Tập luyện những thói quen tốt và tích góp những bài học ý nghĩa sẽ khiến cuốc sống của bạn trở nên ý nghĩa nghĩa và thành công sẽ nằm trong tay bạn! ATPbook còn rất nhiều tài liệu về sách kinh doanh, tâm lý nếu bạn đọc quan tâm hãy để lại email trong phần comment nhé! Chúc các bạn có những phút giây thư giản.

 

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...