[Sách hay nên đọc] review sách Đúng Việc – ATP Book

[Sách hay nên đọc] review sách Đúng Việc – ATP Book
Xếp hạng bài viết

Đúng Việc là con đường cho mọi đổi thay có tính cách mạng. Đúng Việc đề cập đến những vấn đề căn cơ và hệ thống nhất của con người, đó là: làm người (đạo nhân), làm mình (đạo sống), làm dân (đạo dân) và sử dụng nghề (đạo nghề) bằng văn phong dí dỏm, súc tích và có tính nền tảng cao. Từ đó, sách mang ra giải pháp luận để mỗi người tự thấu hiểu bản thân, tự tìm ra đường đời của mình, hình thành đạo nhân, đạo sống và đạo nghề của riêng mình. Hay nói cách khác, “Đúng Việc” là một phương pháp luận để góp sức cho mỗi người, mỗi nhà, mỗi đơn vị và mỗi xứ sở trên hành trình tự tìm ra “đích đến” và “con đường” cho sự đổi thay có tính cách online của riêng mình.

[Sách hay nên đọc] review sách Đúng Việc – ATP Book

Trích đoạn:

“Công việc” của bất kỳ ai trong đời cũng bao gồm sử dụng người, làm dân và sử dụng nghề. Lựa chọn của mỗi người trong từng “công việc” đó sẽ làm nên cuộc sống họ. Bởi lẽ, con người thì không giống với muông thú và cỏ cây; con người tự do thì không giống với con người nô lệ; công dân thì khác với thần dân; ca sĩ thì khác với thợ hát; trí thức thì không giống với trí nô; nhà báo thì khác với bồi bút; nhà quản trị thì không giống với kẻ cai trị; doanh nhân thì không giống với trọc phú good con buôn…

Nhưng làm thế nào lựa chọn nếu k hề biết đến sự tồn tại của những lựa chọn, không rõ đâu là sự không giống biệt giữa chúng và đâu là “mình” giữa những lựa chọn đó? Làm sao có thể làm đúng việc khi chưa biết đâu là cái đúng? Làm sao “làm ra chính mình”, làm sao “hãy là chính mình” khi chưa biết “đâu là mình”… Hành trình “tôi đi tìm tôi” đó cũng là câu chuyện khai minh của mỗi con người, mỗi nhà và mỗi xứ sở.

Cảm nhận

Quá Trình Đọc, Ngẫm, Trải Và Soi Mình – Đoàn Võ Duy Thanh

Để nói về quyển sách này thật sự khó, khó ở chỗ những gì sách truyền đạt cho người xem có phần dễ hiểu, tuy nhiên để hiểu thì cần một tiến trình mà chính người xem phải xây dựng cho mình những kinh nghiệm đó. Cốt lõi ở đây là một con người tự do và nhân bản.

Khi đọc chắc hẳn bạn sẽ tìm được đâu đó những đoạn hội thoại, câu chuyện good những trích dẫn… sẽ rất thân thiện với cuộc đời giao tiếp của chính bạn. Cuốn sách này sử dụng một việc là đưa ra cho người ta những tư tưởng, gợi ý và những tìm hiểu nền tảng; thông qua đó mà người xem tự gợi cho mình những câu hỏi và bản thân trả lời những câu hỏi của mình để sáng tỏ những khúc đắt tiền của mình.

Quay trở lại với những điều cốt lõi, cuốn sách send gắm đến độc giả những giá trị và mong mỏi độc giả hãy đưa những trằn trọc mà chính tác giả thể hiện trong quyển sách và cuộc sống của mình; làm sao trở thành con người tự do, làm sao để trở thành 1 con người nhân bản; làm sao tìm được câu trả lời cho câu hỏi to là “Đúng Việc” với all những yếu tố Tâm – Tài – Tầm; tạo ra giá trị cho chính mình và góp phần thiết kế giá trị cho xã hội.

Đọc cuốn sách không cần đọc hết, nhưng hãy đọc nó với một hướng tiếp cận thật chậm với nhiều hơn những trằn trọc về cuộc sống của chính mình, ngẫm nó, nghiệm nó, tìm cho mình một thời cơ trải, rồi tự soi mình trong những lần trải và nghiệm đó; đọc những trang sách tiếp theo với những gì mình đang trải qua. Đó đủ nội lực là một cảm giác không giống dành cho bạn, và tôi hy vọng bạn sẽ trưởng thành hơn sau một lần đọc lại.

Một Quyển Sách Tuyệt Vời Cho Mục Self Help – Quốc Nguyễn

Đúng việc – Giản Tư Trung (một hướng nhìn về câu chuyện khai minh)

Đọc lướt tựa đề điều thoáng lên trong đầu chúng ta là “Đúng việc” điều này chắc ai cũng biết rồi khỏi phải dạy, nhưng chúng ta đang hiểu đúng và đủ cụm từ “Đúng việc” đến đâu? Và “Đúng việc” qua cái nhìn của tác giả Giản Tư Trung – một người sử dụng trong nơi phát triển dạy bảo sẽ như thế nào?
Tất cả được tác giả khái quát qua 4 phần:

– Làm người

– Làm dân

– Làm việc

– Làm giáo dục

Xuyên suốt cuốn sách là những khái niệm, những câu nói nổi tiếng của những danh nhân hoặc cũng có thể gần gũi với người xem hơn qua những câu chuyện Khoảng thời gian mới đây qua sách báo.

Giọng văn chính luận nhưng đầy nhiệt huyết, quyển sách k mang bất kì tư tưởng chủ quan nào của tác giả, mọi chủ đề đều được nhìn nhận 1 cách thức rất khách quan.

Quyển sách cũng đem đến cho chúng ta 1 khối lượng kiến thức không hề nhỏ. Một quyển sách mà tất cả những ai cũng nên đọc 1 lần trong đời để khai tâm, khai sáng và trải lòng hơn.

Một Cuốn Sách Đáng Đọc Nhiều Lần – Đặng Nhật Anh

Con người sanh ra ở đời, phải chăng là để sống tử tế và sống yes nghĩa lý? Nếu thật vậy, thì đâu là con đường like hợp, đâu là cách thức thích hợp?

Quyển “Đúng việc” của Giản Tư Trung là một chăm chỉ khơi gợi độc giả đi tìm con đường của riêng mình. Các chương sách không trực tiếp mang ra giải pháp, mà đặt ra nền tảng hòng giúp người ta có cái nhìn sáng tỏ hơn về chuyện thế nào là đúng, thế nào là sai.

Sách gồm bốn phần, bàn về sự làm người, làm dân, làm việc và làm giáo dục. Hết thẩy quét cốt lõi là tự do. Bởi vì chỉ khi được tự do khỏi quyền lực, của cải, danh vọng tốt sự ham mong muốn về nó, thì người xem mới sử dụng được những điều phải đạo, trở thành một con người chính trực, một công dân ích, một viên chức tâm, một nhà giáo truyền cảm hứng, và một cá nhân tự lực tạo nên giá trị cho chính mình.

[Sách hay nên đọc] Review sách Leonardo da vinci

29/01/2019

[Sách hay nên đọc] Review sách Dám Nghĩ Lớn - ATP Book

29/01/2019