Những cuốn sách hay về Thần thoại Hy Lạp

Hy Lạp cổ đại vẫn luôn tỏa ra sức mê hoặc với những ai yêu thích tìm hiểu những truyền thuyết kỳ thú và các tập tục văn hóa của người Hy Lạp cổ.

Thần thoại Hy Lạp

Thần thoại Hy Lạp

Thần thoại Hy Lạp gồm có những chuyện có thuộc tính hoang đường về nguồn gốc vũ trụ, loài ngườitrình bày các hiện tượng tự nhiên, xã hội, lịch sử các thành bang và bộ tộc Hy Lạp, đồng thời kể lại những sự tích về các anh hùng cổ xưa của đất nước Hy Lạp.

XEM THÊM TOP 5 sách dạy về thiết kế thời trang hay nhất

Sự hiểu biết thần thoại Hy Lạp rất cần cho những người muốn làm quen với văn học, vì từ lâu thần thoại Hy Lạp đã biến thành nguồn cảm hứng bất tuyệt của các nhà văn phương Tây, một nguồn văn liệu dồi dào, một di sản vô giá đối với văn học và nghệ thuật thế giới. Chỉ xét riêng về giá trị văn học, thần thoại Hy Lạp cũng rất đặc sắc.

Truyền Thuyết Thành Troy Và Hy Lạp

Trong tác phẩm này, tác giả Andrew Lang đã vận dụng những kiến thức thông thái của mình về lịch sử và văn học để viết lại câu chuyện về trận chiến huyền thoại giữa người Hy Lạp và thành Troy trong sử thi của Homer. Thêm vào đấy, cuốn sách cũng nhắc đến những cuộc phiêu lưu của các anh hùng Theseus và Perseus, đồng thời kể về hành trình của Jason đi tìm bộ lông cừu vàng. Cuốn sách này chắc chắn sẽ làm thỏa mãn những bạn đọc yêu thích tìm hiểu những truyền thuyết kỳ thú và các tập tục văn hóa của người Hy Lạp khi xưa.

Iliad

Iliad

Iliad là bản trường ca Hy lạp cổ nhất và có lẽ hay nhất trong văn học Tây phương. Qua chuỗi dài lịch sử đã tạo cảm hứng cho vô vàn tác phẩm nghệ thuật, từ hội họa, kiến trúc, thi ca cho đến tiểu thuyết, kịch nghệ, âm nhạc.

XEM THÊM TOP 7 sách về động vật biển hay nhất cho trẻ em

Tác phẩm Iliad gồm hai mươi bốn khúc, khúc nào cũng thu hút khiến người nghe ngây ngất, phần vì ý phần vì lời. Kể một giai đoạn nhỏ năm mươi ngày của năm thứ mười cuộc tranh đấu tranh thành Troie, với câu chuyện có liên quan về mối bất hòa giữa vị tướng kiệt xuất Achilleus của Hy Lạp và thống soái Agamemnon, cùng với nỗi phẫn nộ Achilleus cực chẳng đã phải mang trong lòng.

Odyssey

Odyssey

Bản anh hùng ca Odyssêy là bức tranh hoành tráng, hào hùng của người Hy Lạp trong cuộc chinh phục thiên nhiên và di dân mở đất. Tác phẩm gồm 12.110 câu thơ, chia làm 24 khúc ca, kể lại hành trình gian nan của Odyssêy (hay Ulysses) trên đường trở về quê hương sau khi quân Hy Lạp hạ được thành Troy.

Odyssey phản ánh một giai đoạn cao trong lúc tan rã của chế độ công xã thị tộc: đấy là thời kỳ những người Hy Lạp đã bước vào cuộc sống lao động hòa bình có khát vọng chinh phục thế giới xung quanh, thời kỳ tạo thành gia đình một vợ một chồng với chế độ phụ quyền và quyền tư hữu tài sản.

XEM THÊM Giao tiếp trong kinh doanh là gì? Có quan trọng đối với việc kinh doanh hay không?

Hơn nữa ta còn thấy khát vọng sống văn minh, hữu ái của người xưa như một nguyện vọng không riêng gì của thời đại Homer mà của nhân loại ở mọi thời đại.

10 Huyền Thoại Hy Lạp Hay Nhất Mọi Thời Đại

sach 10 huyen thoai hy lap hay nhat moi thoi dai 206x300 - 15 cuốn sách hay về Hy lạp vô cùng sinh động và cuốn hút

Từ thời cổ đại, loài người đã kể chuyện. Họ kể nhiều chuyện cho nhau để giải thích thế giới xung quanh. Những câu chuyện này được ghi nhớ và truyền tụng lại. có thể những người lang thang đã nghe kể chuyện rồi đem câu chuyện đó đi “phát tán” ở các vùng đất lân cận, khi mà đã thêm mắm giặm muối.

Đến một lúc, con người bắt đầu học cách viết và một số người đã viết lại những câu chuyện này để quảng bá cho thế hệ sau.

Và bạn chính là thế hệ sau đấy.

Có quá là nhiều chuyện để nhét cả vào một cuốn sách, thế nên cuốn sách này chỉ là 10 câu chuyện của người Hy Lạp cổ: 10 câu chuyện hay nhất! Chúng có thể được kể lại dưới hình thức mới mẻ hơn và sẽ mang dáng dấp những câu chuyện hiện đại. Ngoài ra, bạn sẽ được “khuyến mãi” thêm 10 phần viết về những dữ liệu kỳ thú để bạn tha hồ đào bới và học hỏi thêm về người Hy Lạp, những thú vui và những rắc rối của họ.

QUỐC BẢO – TỔNG HỢP
Tham khảo: readvii.com, tramdoc.vn

Top những tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại

03/12/2020

Những quyển sách hay về thuốc dân gian Việt Nam

03/12/2020