Top 5 sách hay về chân thiện mỹ

5 quyển sách hay về chân thiện mỹ có giá trị cho bạn đọc mọi lứa tuổi, đặc biệt là những người trẻ đang gây dựng sự nghiệp và tìm kiếm lẽ sống của chính mình.

1. Cái Dũng Của Thánh Nhân

sach cai dung cua thanh nhan 201x300 - 15 quyển sách hay dạy làm người hướng người đọc đến những giá trị chân thiện mỹ

Cái Dũng Của Thánh Nhân của tác giả Thu Giang Nguyễn Duy Cần nhắc đến cách cư xử của con người trong xã hội và các phương pháp tu dưỡng để đạt đến một tinh thần điềm đạm, an nhiên trước mọi hoàn cảnh khó khăn sóng gió của cuộc đời.

XEM THÊM: Những quyển sách dạy về thiền hay nhất

2. Thuật Xử Thế Của Người Xưa

sach thuat xu the cua nguoi xua 199x300 - 15 quyển sách hay dạy làm người hướng người đọc đến những giá trị chân thiện mỹ

Thuật xử thế của người xưa thông qua những điển tích Trung Hoa để rút ra những bài học uyên thâm và đầy ngụ ý, nhằm hướng người đọc đến những giá trị chân thiện mỹ, góp phần giáo dục đạo đức lối sống của thanh niên.

Trong xã hội tối tân, con người mải mê chạy theo những giá trị vật chất mà bỏ quên mất việc tu dưỡng đạo đức, lối sống. Xã hội càng phát triển bao nhiêu thì đạo đức xã hội lại càng băng hoại đi bấy nhiêu. Bởi vậy, những câu chuyện trong Thuật xử thế của người xưa tuy đã trải qua hàng vạn năm tuy nhiên vẫn còn vẹn nguyên giá trị đức dục. Cuốn sách góp phần định hướng người đọc đến các giá trị chân thiện mỹ trong cuộc sống.

3. Cách Sống

sach cach song 214x300 - 11 cuốn sách hay về ứng xử trong cuộc sống vô cùng thực tế

Inamori Kazuo một doanh nhân hết sức thành đạt trong việc sáng lập và điều hành tập đoàn Kyocera lớn mạnh của Nhật Bản. Ông sẽ mang lại cho chúng ta những tư tưởng về Cách Sống. Đây chính là tập hợp những triết lý mà ông đúc rút ra được từ thực tế sau bao nhiêu năm gian nan xây dựng doanh nghiệp.

Trước thực tại của một xã hội Nhật Bản mà con người ngày càng đánh mất đi giá trị truyền thống, Inamori Kazuo đưa ra một yêu cầu bức thiết là phải nhìn lại “lẽ sống” của con người thời hiện đại. Lẽ sống qua cái nhìn của tác giả chẳng phải là cái gì xa vời mà là những điều giản đơn, những giá trị gần gũi hay những thói quen hằng ngày: “những nguyên tắc đạo đức chân phương”.

XEM THÊM: Những cuốn sách về dinh dưỡng thể hình nên đọc

4. Vẻ Đẹp Của Lời Từ Chối

sach ve dep cua loi tu choi 205x300 - 11 cuốn sách hay về ứng xử trong cuộc sống vô cùng thực tế

Cuộc đời giống như bữa tiệc buffet, luôn có nhiều hơn những thứ mà bạn sẽ chất vừa lên chiếc đĩa của mình. Nếu như không hề biết nói lời từ chối, chiếc đĩa đời bạn sẽ quá tải. Cuộc sống của bạn sẽ trở nên điên cuồng, lộ trình mất kiểm soát, cơ thể kiệt quệ và tâm hồn bạn sẽ bị tê liệt.

Bài học quan trọng nhất trong cuốn sách này là biết cách bước vào bữa tiệc buffet của cuộc đời, tự tin nói lời từ chối giữa vô vàn sự lựa chọn. Và bạn sẽ thoải mái nói lời đồng thuận với những điều tốt đẹp nhất.

“Cuốn sách này thật dễ dàng nằm trong danh mục 10 cuốn sách về khả năng lãnh đạo hay nhất mọi thời đại của tôi. Kevin đã đào sâu vào vấn đề gây tác động khổng lồ nhất đến năng lực sửa đổi và cải thiện cuộc đời duy nhất của mỗi cá nhân.” – GREG KELLY, Giám đốc điều hành doanh nghiệp World Mission

5. Nghệ Thuật xử lý các vấn đề Trong Giao Tiếp

sach nghe thuat giai quyet cac van de trong giao tiep 182x300 - 11 cuốn sách hay về ứng xử trong cuộc sống vô cùng thực tế

Các nhà lãnh đạo luôn là những người rất giỏi giang, khéo léo trong việc truyền đạt thông tin, khơi gợi cảm hứng làm việc từ nhân viên của mình. Tuy vậy, không phải “ông sếp” nào cũng có thể dàn xếp những mối bất hoà mỗi khi có xung đột trong nội bộ công ty. Cuốn sách Nghệ thuật xử lý các sai lầm trong giao tiếp sẽ giúp ích cho bạn đọc xử lý vấn đề trên một cách triệt để. Có một thống kê trên toàn cầu đã chỉ ra rằng 85% những người thành công là nhờ vào giao tiếp, chỉ có 15% là nhờ vào năng lực chuyên ngành. Bởi vậy, cũng không quá ngạc nhiên khi khẳng định rằng “giao tiếp là cánh cửa cần thiết để dẫn tới thành công”.

XEM THÊM: TOP 7 sách về động vật biển hay nhất cho trẻ em

QUỐC BẢO – TỔNG HỢP
Tham khảo: readvii.com ,vnwriter.net

Top 5 sách về tâm lý học

24/12/2020

Top 5 sách hay về kiến thức xã hội

24/12/2020