[Sách hay về cuộc sống] Review sách Ai lấy miếng phomat của tôi

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Có ai từng đọc quyển sách: “Ai lấy miếng phomat của tôi” chưa? Một bài học đến từ câu chuyện của những chú chuột sẽ mang đến cho chúng ta điều gì?

Review Sách Ai lấy miếng phomat của tôi

Chuyện kể về hai chú chuột và hai người tí hon cùng sống trong một mê cung rộng lớn. Họ phải tất bật tìm kiếm cho mình những miếng pho mát để sống và cảm nhận hạnh phúc đó.

Hai chú chuột tên Đánh Hơi và nhanh Nhẹn có bộ não dễ dàngnhanh nhạy và sắc sảo. Chúng sẵn sàng làm bất cứ điều gì để có được pho mát – nguyên liệu sống cho bản thân. Trong khi đó, Chậm Chạp và và U Lì là những con người tí hon. Cũng là một sinh vật cũng nhỏ bé nhưng lại có phương thức suy nghĩ của con người. Tuy nhiên, cả hai lại sử dụng mức độ tư duy và trí thông minh để có được loại phomat “đặc biệt” nhất.

Nhưng chuyện xảy ra vào một ngày toàn bộ số pho mát trong kho của họ đã biến mất. Và mỗi nhân vật có những phản ứng khác nhau tùy theo tính cách riêng của mỗi người. Hành trình tìm kiếm pho mát mới thật sự bắt đầu.

sách ai lấy miếng pho mát của tôi

Tác giả Ai lấy miếng pho mát của tôi

Tác giả của quyển sách Ai lấy miếng pho mát của tôi chính là Spencer Johnson sinh năm 1940. Ông vừa là nhà văn vừa là nhà tiến sỹ tâm lý học người Mỹ. Ông cũng chính là một trong những tác giả nổi tiếng nhất thể loại văn tìm hiểu cuộc sống, phong cách thức sống được hàng triệu độc giả trên toàn thế giới yêu thích, hâm mộ.

Những sáng tác của ông giúp hàng triệu độc giả tìm hiểu ra được nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Họ tận hưởng chính cuộc đời của mình trọn vẹn trong phương thức không khó khăn nhất, như những thông điệp mà ông sharing. Dù cho có ở bất cứ nơi nào, ở nhà tốt nhà cung cấp làm việc đều đơn giản hòa nhập một cách thức thông minh nhất.

Bộ sách nhỏ đầy ý tưởng mới lạ đã và vừa mới thuộc hàng bestselling của ông được biết đến như:

  • Quà tặng diệu kỳ
  • Có nên good k – Những quyết định thay đổi cuộc sống
  • Phút nhìn lại mình
  • Phút dành cho cha
  • Phút dành cho mẹ
  • Phút dành cho thầy
  • Ai lấy miếng pho mát của tôi – cũng là một trong các tác phẩm đỉnh cao đó

Ông vừa mới mang lại cho độc giả ở mọi lứa tuổi những tìm hiểu mới đầy thú vị và vô cùng hữu ích. Nào là về cách sống, cách hoàn thiện bản thân bằng chân lý giản dị nhưng lại rất độc đáo và thực tiễn. Sách hướng bạn đến sự phát triển và hạnh phúc trong cuộc sống.

Giới thiệu Ai lấy miếng pho mát của tôi

Chuyện xoay quanh hai chú chuột nhanh nhạy và nhanh Nhẹn có ý thức không khó khăn và nhạy bén trong việc tìm những miếng pho mát. Cùng hai người tý hon là Ù Lì và Chậm Chạp luôn biết tìm những miếng bánh mà họ cho là tuyệt vời nhất.

ĐỪNG BỎ QUA: review sách: Thôi miên bằng Ngôn từ – Joe Vitale

Hàng ngày cả bốn nhân vật đi kiếm những miếng pho mát mà mình yêu thích. Tất cả đều phát hiện ra kho pho mát khổng lồ và cứ thế thưởng thức dần dần. Bỗng đến một ngày kia, khi những những miếng pho mát cuối cùng dần hết đi, hai người tý hon trở lại kho cũ và phát hiện k còn miếng nào dành cho họ. Bởi chúng luôn nghĩ rằng pho mát sẽ không bao giờ hết, chỉ có ai đó vừa mới lấy mất chúng.

Ngược lại, khi nhận thấy kho pho mát vơi đi, hai chú chuột đã chuẩn bị chuẩn bị. Và lúc trong kho k còn miếng nào nữa, nhạy bén và nhanh Nhẹn đang nhanh chóng lên đường đi tìm kho pho mát khác. Chính vì những suy nghĩ không khó khăn, hai chú chuột đang sớm thay đổi con đường quen thuộc hàng ngày và tìm ra nguồn thức ăn mới.

so với hai người tý hon cứ vẫn k tin rằng có điều đó xảy đến. Huyễn hoặc mình rằng pho mát sẽ tự đầy lại như ban đầu đến khi kiệt sức vì đói, tuyệt vọng lớn dần trong họ. Lúc này, nhìn sang nhạy bén và mau Nhẹn, hai chú chuột vẫn luôn có được điều chúng cần.

Sau tất cả, Ù Lì và Chậm Chạm đã tìm được cho mình một con đường mới. Gạt bỏ mọi nỗi lo, sợ hãi bên trong về khó khăn sắp phải đối mặt. không lâu sau đó, cả hai vừa mới tìm được cho mình một kho pho mát lớn và tha hồ thưởng thức.

ai lấy miếng pho mát của tôi

Ý nghĩa của Ai lấy miếng pho mát của tôi

Ai lấy miếng pho mát của tôi là một câu chuyện khá giản dị. Nhưng ai đọc qua đều hiểu điều ẩn chứa bên trong đó là gì. Một triết lý sâu sắc về cuộc sống, bài học phương thức vượt qua khổ cực trong mọi hoàn cảnh nào.

Mỗi chúng ta phải luôn tự sẵn sàng chuẩn bị tâm lý để ứng phó với những sự thay đổi bất ngờ. Hãy học cách thức tham gia cùng cái mới, vứt bỏ quan niệm, lối ý thức cũ kỹ. Làm điều mình đủ nội lực để tự mình không tự đào thải khỏi sự vạn biến của xã hội.

Nếu bạn thích những cuốn sách này, hãy tham khảo thêm bài viết những cuốn sách hay về cuộc sống của ATP book nhé.

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...