[Sách hay về cuộc sống] Review sách “Nghĩ đơn giản sống đơn thuần” – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Từ trước tới giờ, hầu hết mọi người đều được dạy bảo chung một điều là mọi thứ đều trở lên đáng giá hơn khi chính mình biết nỗ lực, cố gắng để dành lấy. Tác giả Tolly Burkan cũng vừa mới khẳng định rằng ông đã dành ra khá nhiều thời gian để nghiên cứu điều đó. Ông luôn tạo cho cuộc đời của mình nhiều khổ cực và thử thách để ông chinh phục nó. Sau đó, Tolly Burkan nhận ra rằng, thay vì ông cứ nỗ lực để sử dụng việc theo đúng ý mình, ông vừa mới tìm ra phương pháp kết quả để mọi thứ diễn ra theo phương thức của nó nhưng luôn luôn mang lại kết quả khả thi cho cuộc đời của ông. Và sau khi sử dụng như vậy, ông thấy cuộc đời của ông khả thi hơn, hạnh phúc hơn và giàu tài nguyên hơn. Theo Tolly Burkan, “nếu cuộc đời của bạn căng thẳng, buồn chán hoặc mãi quẩn quanh, đó là dấu hiệu bạn đang thiếu đi điều gì đó cốt yếu, và bạn đã tự cho phép mình ngừng phát triển”.

[Sách hay về cuộc sống] Review sách “Nghĩ đơn giản sống đơn thuần” – ATPbook.vn

Cuốn sách “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần” của Tolly Burkan sẽ nêu ra những quyền năng của cuộc đời và yêu cầu của cuộc sống, từ đó giúp bạn nhìn nhận lại bản thân mình và phát triển bản thân theo hướng tích cực hơn. Với lời văn đơn giản, dễ hiểu nhưng rất có sức ảnh hưởng đến người đọc. Nó sẽ hướng bạn nhìn theo cách thức tích cực về các kinh nghiệm hàng ngày của bạn.

Cuốn sách “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần” dành cho ai?

Nếu bạn vừa mới cảm thấy bế tắc trong cuộc sống, nếu bạn đang cảm thấy mệt mỏi, hay bạn đang k biết mình cần gì, muốn gì thì cuốn sách “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần” chính là dành cho bạn. Bạn hãy tìm đọc tác phẩm này nếu mong muốn tìm lại cuộc đời tươi đẹp, tìm lại chính bản thân mình. Cuốn sách này sẽ làm bạn nhìn nhận mọi vấn đề trong cuộc sống một cách không khó khăn hoá. Nó sẽ biến cuộc sống nặng nề, u ám của bạn trở nên nhẹ nhàng, tươi sáng hơn bao giờ hết. Hãy đọc cuốn sạch này và cảm nhận xem, cuộc sống này thực sự rất đơn giản, đơn giản hơn bạn nghĩ rất nhiều.

Cuộc sống của mỗi người sẽ luôn xuất hiện những khó khăn, thử thách khiến chính mình cảm thấy bị áp lực, căng thẳng và mệt mỏi. Bạn hãy thử nhìn các khó khăn, thử thách mà bạn gặp phải theo hướng tích cực.  Những vấn đề đó sẽ giúp cho chính mình mỗi người trở lên mạnh mẽ hơn, tự tin trải nghiệm hơn. Nếu nhìn theo nghĩa tiêu cực nó chỉ làm cho bạn thêm chán nản, buồn bã và mệt mỏi. Cách nhìn nhận vấn đềquan điểm riêng của mỗi các nhân, nhưng hãy nhìn theo cách thức nào để cuộc sống của mình trở nên khả thi đẹp hơn.

chủ đề là quan niệm riêng của mỗi các nhân, nhưng hãy nhìn theo cách thức nào để cuộc đời của mình trở nên tốt đẹp hơn.” src=”https://meohaycuocsong.com/wp-content/uploads/2019/01/sach-hay-nghi-don-gian-song-don-thuan.jpg” style=”height:564px; width:713px” />

Cách nhìn nhận vấn đềquan điểm riêng của mỗi các nhân, nhưng hãy nhìn theo cách thức nào để cuộc đời của mình trở nên tốt đẹp hơn.

Tóm tắt cuốn sách “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần”

Trong cuốn sách “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần” tác giả đề cập đến 5 điểm quyền năng của con người mà theo ông đó là những điểm cốt lõi để tiến triểnhoàn thành bản thân. 5 điểm quyền năng trong tiến trình rèn luyện của mỗi con người gồm:

5 điểm quyền năng được đề cập đến trong cuốn sách “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần”.

1. Nói sự thật

Sự thật thì chắc chắn là sự thật. Mỗi khi bạn nói ra những lời thật lòng thì đạo đức của bạn cũng được vun đắp thêm. Khi nói sự thật, bạn thấy tâm hồn nhẹ nhàng và bạn cũng sẽ thấy người nghe tôn trọng bạn hơn. Nhưng người xem cũng nói “Sự thật mất lòng”. Vậy nên có một số điều mà thế giới cho là tiêu cực thì chưa hẳn khi bạn nói sự thật vừa mới là điều tốt. Lúc đó, bạn cần phải nói để giúp người nghe có ý thức tích cực hơn. Và theo tác giả Tolly Burkan đây được gọi là : kiểm soát lời nói. Có những điều bạn nên nói sự thật, nhưng có những điều bạn cần phải nói sự thật nhưng phải hướng xúc cảm của người nghe theo cách thức tích cực.

2. Yêu cầu điều bạn muốn

Yêu cầu điều bạn muốn tốt còn gọi theo cách khác là nhờ người xung quanh giúp đỡ. Việc nhờ sự hướng dẫn của mọi người k nhất thiết là phải nhờ những công việc khổ cực phức tạp. Bạn đủ nội lực nhờ người xung quanh giúp mình ngay cả những việc không khó khăn trong cuộc đời thường ngày. Nhờ sự giúp đỡ là một phương pháo để mọi người quan hệ với nhau hơn, tương tác với nhau nhiều hơn. Và nó cũng là một cách thức để phân tích sự tương tác của bạn với mọi người. Tuy nhiên, nên láy làm điểm quyền năng này ở một giới hạn nhất định. Bạn không nên đánh đồng việc nhờ sự giúp đỡ với thói quen ỷ lại tai hại.

3. Giữ đúng lời hứa

Lời hứa là một thứ rất quan trọng. Một khi đang đưa ra lời hứa với ai đó, bạn nhất định phải thực hiện nó. Lời hứa chính là uy tín của bạn và người nghe lời hứa chính là người đã đặt niềm tin vào bạn. Nếu lời hứa bị huỷ, không được thực hiện thì khi đó bạn đã đánh mất niềm tin của người xung quanh dành cho mình. Bạn sẽ có cảm giác xấu hổ, tội lỗi, khó xử. Còn người nghe sẽ cảm thấy bị coi thường, buồn bực và thất vọng.

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng đủ sức giữ được đúng lời hứa. Nếu đã k thể thực hiện, bạn hãy nói với người kia ngay lập tức và tìm ra phương án giải quyết hiệu quả. Trong quyển sách này, tác giả đang đưa ra các cách thức xử lý khi thất hứa rất chi tiết và hiệu quả.

4. Chịu trách nhiệm về những việc bạn làm

Điểm quyền năng thứ tư chính là việc chịu trách nhiệm. Bạn sẽ phải chịu trách nhiệm cho toàn bộ hành động của mình, từ những việc nhỏ nhất giống như nói sự thật, đến giữ lời hứa… Mỗi một hành động, lời nói của bạn, bạn đều phải có trách nhiệm với nó. Trong “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần” tác giả có nêu ra các giải pháp để gắn hành động với trách nhiệm.

5. Kết nối với những người chung chí hướng

Đây là sự gắn kết với những người có cùng sở thích và niềm đam mê với bạn. Xây dựng lên các mối quan hệ tốt, dựa trên những ý kiến chung, để cùng nhau hỗ trợ, cùng hướng dẫn nhau phát triển.

đưa ra 7 yêu cầu của cuộc sống.” src=”https://meohaycuocsong.com/wp-content/uploads/2019/01/7-yeu-cau-cuoc-song.png” style=”height:675px; width:500px” />

Song song với 5 điểm quyền năng, tác giả cũng mang ra 7 yêu cầu của cuộc sống.

Ngoài 5 điểm quyền năng, “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần” cũng đưa ra 7 yêu cầu cuộc sống.

1. Đảm bảo an toàn tài chính cho bản thân

An toàn luôn là điều mong muốn lớn nhất của mỗi chính mình con người. Nếu bạn cảm thấy an toàn thì bạn mới có những suy nghĩ tích cực. Tài chính là điều mà mỗi người đều chăm chỉ để hướng tới. Dù có nghèo khổ đến đâu, bạn hãy luôn nghĩ rằng vẫn có những người gặp phải nơi tồi tệ hơn mình. Và nếu muốn thoát khỏi xúc cảm tiêu cực đó, bạn phải đảm bảo an toàn tài chính cho bản thân, để bạn không còn phải lo lắng về chủ đề tài chính. Đây là chủ đề luôn làm đau đầu mỗi người mà ít ai đủ sức thoát ra được.

2. Nuôi dưỡng những xúc cảm tích cực trong cuộc sống

Nếu bạn chờ đợi có một cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ, hãy luôn tạo cho mình những xúc cảm tích cực, suy nghĩ tích cực. Hãy nhìn nhận mọi chủ đề theo hướng tích cực và hãy lạc quan trong cuộc sống. Như vậy thì cuộc sống của bạn mới luôn vui vẻ, nhiều màu sắc và tuyệt vời. Mọi chuyện đều sẽ qua, và mỗi sớm mai thức dậy, ta có thêm ngày nữa để yêu thương.

3. Khẳng định giá trị bản thân

Mỗi người đều hãy tự yêu lấy chính mình mình trước khi yêu cầu người khác yêu thương mình. Nếu ngay cả mình còn không biết trân trọng, yêu thương bản thân thì mong ai sẽ yêu thương, trân trọng mình nữa?

4. Chủ động yêu thương

Nếu muốn được người xung quanh yêu thương, mình hãy yêu thương người xung quanh trước tiên. Có cho đi thì mới mong nhận lại. Vậy nên hãy cho đi những yêu thương mà k cần lý do, bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn những gì bạn mong muốn.

“Trong thời buổi mọi người đều chạy theo lối tiêu láy làm phô trương, bạn có thể là một người luôn yêu thương hết mình.”

5. Thể hiện sự sáng tạo

Sự sáng tạo của bạn thể hiện ở nhiều ngành nghề như sáng tác nghệ thuật, làm việc nhà hay sáng tạo trong công việc, trong tình cảm. Sự sáng tạo sẽ như một điều kì diệu sử dụng cho cuộc đời mỗi người trở lên phong phú hơn, nhiều màu sắc hơn.

6. Áp dụng lối sống tỉnh thức

Thói quen của bạn chính là nguyên nhân gây ra hầu hết các vấn đề. Bạn nên quan tâm đến thói quen và hành động của mình để nhận thức được những thói quen đó là xấu hay tốt và có những phương pháp cải thiện phù hợp.

“Sống tỉnh thức làm thức tỉnh tinh thần, giúp những khoảnh khắc “bình thường” không còn quá bình thường nữa.”

7. Duy trì liên kết với Đấng tối cao.

Điều này có nghĩa là chúng ta nên kết nối với nhau để tạo nên sức mạnh.

Thông điệp từ cuốn sách “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần”

Đây là một quyển sách thực sự rất ý nghĩa và quan trọng đối với mỗi người. Tolly Burkan với giọng văn giản dị và chân thành vừa mới đưa ra 5 điểm quyền năng và 7 yêu cầu cuộc sống để gửi đến độc giả. Cuốn sách có lời lẽ bình dị, ngắn gọn nhưng súc tích, dễ hiểu đang làm rung động nhận thức của độc giả. Làm cho mọi người tập trung vào hoàn thành những chủ đề của cuộc sống để cuộc đời trở lên vui vẻ, tươi đẹp hơn.

Bạn có đang bi quan tốt đang suy nghĩ quá nhiều? Hãy đọc cuốn sách “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần” để sống đơn giản, hạnh phúc hơn nhé.

Nếu bạn là người bi quan, hãy thử viết ra câu châm ngôn “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần” và thực hiện nó mỗi ngày. Bạn hãy tạo cho mình những ý thức mới, những tình trạng mới bằng cách tập trung vào câu châm ngôn đó mỗi ngày. Dần dần bạn sẽ thấy rằng bạn có quá đủ khả năng để thay đổi, làm mới bản thân. Thay vì ý thức tiêu cực, bạn sẽ học được phương thức chấp nhận và hoà hợp với những cái tiêu cực nhưng theo hướng tích cực hơn.

Trích dẫn hay từ cuốn sách

“Mỗi chuyến phiêu lưu luôn khởi đầu bằng một bước đi. Khi bạn đóng cuốn sách này lại, hãy tiến lên và trở thành con người phi thường mà bạn đã được định sẵn.

”Hầu hết người xung quanh đều cảm thấy cuộc sống là một cuộc chiến bởi họ không biết rằng cuộc sống đủ sức trở nên dễ dàng hơn, họ cũng k dược dạy phương thức để thoải mái, bình yên, để cuộc sống là một hành trình phong phú, bổ ích và thú vị.”

“Đôi khi, chúng ta chỉ vì một câu nói của người khác mà dày vò chính mình, làm thương tổn chính bản thân mình, điều đó thật sự không đáng.”

“Thay vì thỏa hiệp với lòng chính trực, nói ra sự thật giúp chúng ta cảm thấy thoải mái hơn nhiều. Lòng tự trọng của bạn sẽ được nâng cao khi bạn nhận ra mọi người biết bạn luôn nói sự thật.”

“Bạn thấy thế nào khi yêu cầu điều bạn muốn? Bạn có cảm thấy stress không? Bạn có nghĩ điều đó cần được yêu cầu không? Bạn có mặc định bạn sẽ bị từ chối trước khi bạn yêu cầu không? Cứ tiếp tục thực hành những yêu cầu dễ dàng cho tới khi bạn hoàn toàn cảm thấy thoải mái với việc đó. Nếu bạn chưa từng sử dụng điều này trước đây, bạn có thể sẽ mất chút thời gian để cảm thấy việc mình làm rất đỗi bình thường. Quyền năng này sẽ mang tới cho cuộc đời của bạn sự dễ chịu và thoải mái.”

“Hành tinh này hoàn hảo theo phương thức của nó, bao gồm cả bạn trong đó. Thực té là ngay bây giờ, hành tinh này sẽ không còn như cũ nếu thiếu bạn.”

“Lời hứa dựa trên lòng tin vào người khác, nên khi lời hứa bị phá vỡ, người ta thường cảm thấy bị coi thường, bị phản bội, họ giận dữ, đau buồn, thậm chí là thịnh nộ. Bạn có muốn bộc lộ chính mình bằng những xúc cảm đó? Khi bạn nhìn thấy sự quan hệ giữa những lời hứa bị phá vỡ và xúc cảm tiêu cực, bạn sẽ càng quyết tâm thiết kế sự hài hòa trong cuộc sống bằng cách tôn trọng mọi lời hứa của mình.”

“Chúng ta vẫn thường cho rằng, mọi cảm xúc của chính mình là do người xung quanh gây nên. “Anh ta sử dụng tôi tức giận” hay “Cô ấy khiến tôi đau đớn” là những câu nói nhằm phủ nhận trách nhiệm của bản thân. Chúng ta quên mất rằng mình được quyền lựa chọn phương thức phản ứng với những tình huống khách quan bên ngoài. Bạn không phải robot được lập trình sẵn để giận dữ một cách máy móc khi ấn nút điều khiển. Bạn được tự lựa chọn cách thức bức xúc như bạn mong muốn.”

Đánh giá của độc giả về cuốn sách “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần”

Nội dung cuốn sách “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần” rất hợp lý với những người hay bi quan, những người thường có nhiều suy nghĩ tiêu cực. Giúp cho người ta sống và sử dụng theo những quyền năng, yêu cầu và tiêu phù hợp mà tác giả đề cập đến trong sách. Làm cho người ta tìm lại được bản thân, sống với chính con người của mình và đơn giản hóa cuộc sống. Giúp cho người ta thêm yêu cuộc sống k quá nhiều vồ vập và toàn bộ đều chứa đựng sự chân thành, quan tâm đến từ chữ Tâm.

Đây thực sự là một quyển sách rất ý nghĩa so với mọi người, nhất là những người đang chơi vơi, mông lung giữa cuộc sống. “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần” là một quyển sách rất đáng để đọc. Nếu giống như bạn cảm thấy mình là người hay cáu giận, không thể giải quyết tốt những chủ đề của mình thì hãy bắt đầu cuộc đời mới với “Nghĩ Đơn Giản , Sống Đơn Thuần” !

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...