Top 13 cuốn sách hay về cuộc sống bạn nên tham khảo

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Sách hay về cuộc sống chính là những cuốn sách lưu giữ những tinh hoa, kiến thức bổ ích và có tầm quan trọng trong cuộc sống của mỗi bạn. Đọc sách không chỉ để giải trí mà còn giúp các nàng tích lũy những kiến thức thiết yếu cho mỗi bạn. Qua bài viết dưới đây Atpbook.vn sẽ giới thiệu đến bạn đọc Top 13 cuốn sách về cuộc sống hay nhất, cùng tham khảo nhé!

Đừng chọn lựa an nhàn khi còn trẻ

Sách hay về cuộc sống 1
Đừng chọn lựa an nhàn khi còn trẻ

Sách hay về cuộc sống đứng chọn lựa an nhàn khi còn trẻ: “Khi than vãn rằng mình không hề có một người cha giàu có, bạn phải biết rằng: Thời đại này không thể dựa vào cha vào mẹ, mà phải dựa vào thực lực của bản thân.”

Mỗi giây qua đi là đã mất, mỗi phút chảy trôi là không thể thu thập lại được, thời gian là vô giá nên đừng phí hoài nó. Tuy vậy, nhiều bạn trẻ hiện nay lại chưa có ý thức sâu sắc được điều này mà mải mê rơi vào nhiều tật xấu như lười biếng, ngủ nướng, trì trệ… Cuốn sách là một lời cảnh tỉnh được gởi tới con người – thế hệ trẻ hôm nay và ngày hôm sau, phải biết trân trọng quãng đời thanh xuân để cống hiến và sống hết mình.

Nếu như bạn đang mông lung và chưa tìm kiếm được định hướng, cuốn sách hay về cuộc sống này sẽ mở lối cho bạn. Nếu bạn có nhiều dự định đang ấp ủ tuy nhiên lại đều đặn trì hoãn và không kiên trì, cuốn sách này sẽ tiếp lửa cho bạn. Cuộc sống này có muôn vàn khó khăn, thử thách tuy nhiên cũng có rất nhiều niềm vui và màu sắc chờ đón con người. Hãy nhớ rằng, cảnh sắc trên đỉnh núi cao đẹp tuy nhiên càng đẹp hơn khi nó là giá trị của một chặng hành trình leo núi vất vả và gian nan.

Sách vị tu sĩ bán chiếc Ferrari

Sách hay về cuộc sống 2
Sách vị tu sĩ bán chiếc Ferrari

Robin Sharma chính là tác giả của cuốn sách này. Ông là một trong các chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực lãnh đạo và thành công cá nhân. Phần lớn các tác phẩm của ông đều lọt vào danh sách những quyển sách best seller trên thế giới, nhất là cuốn sách hay về cuộc sống – “Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari”.

Sách hay về cuộc sống vị tu sĩ bán chiếc Ferrari là ấn phẩm kinh điển của toàn cầu về đề tài truyền ý tưởng. Câu chuyện kể về một vị luật sư được nhiều người biết đến.Dưới tầm nhìn của ông một con người giàu có và vô cùng thành đạt. Tuy vậy ít có người biết và hiểu được nội tâm sâu thẳm trong trái tim ông, Bởi đăng sau cái vẽ hào nhoáng cuộc sống trông mơ của biết bao người đó chính là sự sụp đổ về niềm tin và về ý nghĩa của cuộc sống.

Cafe cùng Tony

Sách hay về cuộc sống 4
Cafe cùng Tony

Cà phê cùng Tony là cuốn sách hay về cuộc sống tập hợp các mẩu chuyện ngắn trên trang kênh social của tác giả Tony Buổi Sáng về những câu chuyện mà dượng – theo cách gọi thân mật – đã sử dụng thử trong cuộc sống hoặc hư cấu có thể nhằm truyền đạt suy nghĩ của tác giả đến người coi.

Đó có thể là những chia sẻ về câu chuyện như khởi nghiệp, đạo đức bán hàng, học tập đến những việc nhỏ nhặt, đời thường như ăn mặc, giao tiếp, sinh hoạt… sao cho văn minh, lịch sự hoặc dễ dàng chỉ là thuật lại những trải nghiệm thực tế của dượng trong lúc sinh sống, học tập cũng như bán hàng ở trong và ngoài nước.

Thức tỉnh mục tiêu sống

Sách hay về cuộc sống 5
Thức tỉnh mục tiêu sống

Quyển sách đem tới cho chúng ta cái nhìn tổng phù hợp nhất về chúng ta.

Hiện nay, xã hội càng ngày phát triển, con người ngày càng tôn sùng khoa học và ngày càng tự cao tự đại nên tự cho mình quyền sinh sát, phá hoại cải tạo tự nhiên… mà họ không hệ biết rằng nếu chúng ra càng cố tăng trưởng thì trái đất càng giảm khả năng hiện hữu.

Thông tin cuốn sách không những giúp người đọc điều chỉnh nhận thức về bản thân mà còn giúp thức tỉnh người coi rằng nếu như mong muốn hiện hữu và phát triển theo thời gian thì chúng ta nên tìm về với bản thể và mục tiêu cao cả của loài người.

Hạt giống tâm hồn

Sách hay về cuộc sống 6
Hạt giống tâm hồn

Đây chính là bộ sách không thể không nhắc tới nếu bạn đang mong muốn thả hồn vào nhịp điệu cuộc sống.

Có những câu chuyện khiến ta mỉm cười thỏa mãn tuy nhiên cũng có nhiều câu chuyện khiến trái tim ta trùng xuống một nhịp. Như những mảnh ghép khó khăn, ta phát hiện ra cuộc sống này còn nhiều mảnh đời bất hạnh, nhiều câu chuyện ý nghĩa.

Những ai còn yêu cuộc sống này thì hãy thử tự mình chiêm nghiệm những giá trị nhân sinh giản dị và bình phàm mà Hạt giống tâm hồn đem tới. Bộ sách này còn rất hợp lý để trao tặng cho người bạn yêu thương.

Nếu tôi biết được khi còn 20

Sách hay về cuộc sống 7
Nếu tôi biết được khi còn 20

Là một quyển sách hay về cuộc sống có thể đọc nếu bạn cần được nhắc nhở rằng bạn đã bắt đầu già rồi. Và nếu không mong muốn sau này phải than thở câu “Nếu tôi biết được khi còn 20” thì vượt trội hơn là có thể bỏ quyển sách sang 1 bên [tất nhiên là Sau khi đã đọc xong] và bắt đầu việc đi.Top 12 những cuốn sách hay thay đổi cuộc đời bạn nhất định phải cóThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Top 12 những cuốn sách hay thay đổi cuộc đời bạn nhất định phải có

Thật ra những cảm hứng trong quyển sách này cũng giống như trong rất nhiều quyển sách dạng life-coaching khác, không mới – chúng chỉ được phát triển từ những nền tảng có sẵn. Nhưng kì lạ thay là mỗi quyển vẫn có lượng độc giả của riêng mình và vẫn có sức hấp dẫn theo một bí quyết nhất định. Thật ra thì cũng không phức tạp mấy, điện ảnh Mỹ cũng chỉ có khoảng 9 mô-típ kịch bản chính tuy nhiên mỗi năm vẫn tạo ra hàng chục phim hay.

Giết con chim nhại

Sách hay về cuộc sống 8
Giết con chim nhại

Sách hay về cuộc sống “Giết con chim nhại” là tác phẩm văn học nổi Mỹ nổi tiếng với nhiều tiếng vang cũng là tác phẩm gây nhiều tranh cãi trong các bậc phụ huynh khi được thêm vào dạy tại các trường đại học ở quốc gia này.

Nguyên nhân phụ huynh phản đối e là bởi ở một đất nước dân chủ bậc nhất như Hoa Kỳ, cha mẹ không mong muốn khuyến khích con cái mình chọc phá hay nhòm ngó xung quanh vì mọi người đều có quyền tự do cá nhân cần được tôn trọng, trong khi những đứa trẻ trong tiểu thuyết đã bày ra đủ trò nghịch ngợm hòng dụ được Bob Raddley ra khỏi căn nhà đều đặn đóng cửa, căn nhà bị trùm lên những lời đồn đại ma quỷ. Với cá nhân mình, đây là một cuốn truyện đáng để đọc và đáng được thêm vào trường đại học vì những giá trị nhân văn mà tác giả của cuốn giết con chim nhại một cuốn sách hay về cuộc sống đề cập đến.

Sống hết mình cho ngày hôm nay

Sách hay về cuộc sống 10
Sống hết mình cho ngày hôm nay

Sách hay về cuộc sống sống hết mình cho ngày hôm nay đã nêu lên một nỗi lo rất hay, rất đời thường rằng: nếu như chỉ còn 1 ngày để sống thì liệu bạn sẽ làm gì?

Chúng ta thường không trân trọng những gì có ở hiện tại và xem nó là bình thường. Bạn hoài niệm về quá khứ mà bỏ xót rằng mình đang sống cho hiện tại và hướng đến tương lai. Bạn quá để tâm đến thế giới bên ngoài mà bỏ xót trân trọng những gì mình đang có. Để rồi một ngày bạn sẽ ân hận vì không sống hết mình.

Vì thế nên điều bạn phải cần làm đấy là hãy trân trọng những thứ cơ bản nhất từ ngày hôm nay. Cuốn sách hay về cuộc sống này sẽ mang lại cho bạn một cách nhìn nhận mới hơn về cuộc sống và đi tìm ý nghĩa thực sự cho cuộc sống của mình.

Trên đường băng

Sách hay về cuộc sống 11
Trên đường băng

Hẳn là một số bạn đã biết tới cuốn sách này của tác giả Tony buổi sáng được đánh giá là một trong những cuốn sách hay về cuộc sống. Khi đọc tên cuốn sách này thì cực kì khó đoán ra cuốn sách mong muốn đề cập về topic gì. Tuy nhiên nếu như bạn chậm lại một giây, thì liệu rằng cuốn sách đang muốn kể cho chúng ta về một cuộc hành trình của chiếc máy bay: từ khi xuất phát đến lúc bay lên được bầu trời cao vời vợi.

Những nội dung bài viết về trên đường băng cuốn sách hay về cuộc sống ấy là góc nhìn mới lạ về những thói hư tật không tốt của người Việt, từ đó dấy lên cho người coi những suy nghĩ và bài học quý giá. Từng trang trong cuốn sách đầy giản dị mà thâm sâu, bay bổng tuy nhiên cũng hiện thực. Nếu bạn còn nhiều điều tò mò thì chuyến bay đã chuẩn bị cất cánh, bạn đã chuẩn bị và sẵn sàng chưa?

Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Sách hay về cuộc sống 12
Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Mình tin chắc rằng không ai lại không mong muốn có thêm những mối quan hệ và con đường phải bước qua để kết hợp thêm mối quan hệ “giao tiếp”.

Sách được chia làm 3 phần chủ đạo.

  • Phần 1 trọng điểm đánh vào những khía cạnh chung chung nhất của chu trình ăn nói, những kỹ năng cần có khi ăn nói.
  • Phần 2 lại đi vào phương diện chi tiết cho từng hoàn cảnh.
  • Phần cuối lại đi vào những tình huống quan trọng.

Theo mình, độc giả 1 bí quyết xuyên suốt phần 1, đừng nhảy cóc hay bỏ qua chương nào trong đây cả. Vì tại đây, mình thấy những lối xử sự, tiếp cận cực kì bình dị trong đời sống hàng ngày chúng ta.

Phần 2 thì có thể mở mục lục ra xem chương nào bạn phải cần thì đọc. Không có sự độc nhất hay ràng buộc giữa các chương

Muôn kiếp nhân sinh

Sách hay về cuộc sống 11
Muôn kiếp nhân sinh

Sách hay về cuộc sống muôn kiếp nhân sinh là góc nhìn giữa tâm linh và khoa học, đem cho chúng ta cái nhìn tất cả các mặt nhất về dòng chảy trôi của cuộc sống.

Muôn kiếp nhân sinh là lời giải đáp những câu hỏi về cuộc sống, là sự chiêm nghiệm sâu sắc về toàn cầu, là những chuyến phiêu lưu lạc về tiền kiếp… đây là một trong những cuốn sách hay đáng để đọc về cuộc sống mà bạn đừng bỏ qua. Cuốn sách là sẽ là công cụ giúp các bạn thanh lọc tâm hồn sau những ngày dài mệt mỏi.

Điều kỳ diệu của thái độ sống

Sách hay về cuộc sống 12
Điều kỳ diệu của thái độ sống

Tác giả Mac Anderson của sách hay về cuộc sống điều kỳ diệu của thái độ sống đã đề cập về những kỹ năng sống vô cùng quý báu mà mỗi người đều cần nên biết, quyển sách sẽ giúp cho bạn hiểu được cách làm cách nào để sản sinh ra một thái độ sống tích cực, dễ chịu và hạnh phúc hơn.

Với những câu chuyện đầy tính chân thực cùng những phân tích tâm lý sâu sắc, dễ hiểu, tác giả chuyển tải đến độc giả những thông điệp về sống đẹp, sống có ý nghĩa. Nhờ đấy bạn sẽ học bí quyết kéo dài thái độ sống nhiệt tình, giảm căng thẳng trong hoạt động và cuộc sống, hiểu được thành quả bản thân và vững vàng mỗi khi gặp vấn đề trên đường đời. Một thái độ sống tích cực còn giữ cho tâm hồn bạn luôn tươi trẻ, hỗ trợ bạn biểu hiện lòng nhân ái và được mọi người quý mến hơn.

Sách mật mã tài năng

Sách hay về cuộc sống 13
Sách mật mã tài năng

Mật mã tài năng là cuốn sách được tác giả Daniel Coyle dành rất nhiều tâm huyết để có thể viết raÔng cũng chính là người biên tập cho tờ tạp chí mang tên Outside Magazine. Ông cũng là người đã vinh dự 2 lần được đề cử giải National Magazine Award. Sách hay về cuộc sống The Little Book of Talent và The Talent Code chính là 2 cuốn sách do chính ông làm tác giả và được đánh giá là bán chạy trên toàn thế giới.

Dựa trên những thành tựu xuất sắc của ngành thần kinh học và bào chế tiên tiến trong quá trình khảo cứu tại 9 địa danh tạo ra nhiều tài năng của thế giới tác giả đã chỉ ra 3 yếu tố then chốt cho phép bạn phát triển tài năng và tối ưu hóa năng lực của mình trong các lĩnh vực.

  • Rèn luyện sâu
  • Đánh lửa
  • Đào tạo bậc thầy

Cuốn sách không những cung cấp cho bạn cách nhìn nhận mới về tài năng mà còn giúp bạn vận dụng những kiến thức đó để biến tiềm năng của mình thành tài năng đích thực

Tạm kết 

Trên đây là Top 13 cuốn sách hay về cuộc sống mà mỗi người đều nên sưu tầm, đọc và trải nghiệm một lần trong đời. Những thông tin trên của bài viết hy vọng sẽ hữu ích với các bạn đọc. Mong rằng nhưng quyến sách trong bài viết trên sẽ góp phần làm phong phú thêm tủ sách kiến thức của các bạn. Mọi chi tiết thắc mắc xin liên hệ ngay với chúng tôi tại Atpbook.vn nhé! Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi.

Xem thêm Top 10 những cuốn tiểu thuyết nổi tiếng thế giới nên đọc khi còn trẻ – New 2018

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Những Địa Điểm Buffet Sang Trọng Không Thể Bỏ Lỡ ​Những cơ hội thưởng thức ẩm thực tại các nhà hàng buffet sang trọng trong tháng đang đến gần bạn. Nếu bạn là người yêu thích đặc sản và không muốn bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm tại những nhà hàng hàng đầu, hãy cùng...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...