TOP những quyển sách hay về khảo cổ học cho bạn đam mê

Những quyển sách hay về khảo cổ học cho ta thấy rõ sự chuyển biến từ trạng thái hoang dã đến văn minh, sự khác nhau giữa các tầng nấc văn hóa và các yếu tố liên quan như: nghi thức, định chế xã hội…

Khảo Cổ Học Nam Bộ Thời Tiền Sử

Công trình Khảo cổ học Nam Bộ được hình thành trên nền tư liệu thu thập từ dự án Điều tra căn bản và hệ thống hóa tư liệu khảo cổ vùng Nam Bộ giai đoạn 1976 – 2005 do Viện Hàn Lâm Khoa Học Xã Hội Việt Nam giao cho trung tâm Khảo cổ học – Viện Khoa học xã hội vùng Nam Bộ thực hiện từ 2006 – 2010.

Được chia làm 2 giai đoạn:

Khảo cổ học Nam Bộ thời tiền sử

Khảo cổ học Nam Bộ thời sơ sử

Di Tích Khảo Cổ Việt Nam

sach di tich khao co viet nam 185x300 - 10 quyển sách hay về khảo cổ học chứa đựng nhiều giá trị lịch sử

Di tích khảo cổ là các loại dấu vết, vết tích của quá khứ con người còn lưu lại được các nhà khảo cổ học phát hiện và nghiên cứu, từ đó phục dựng lại cuộc sống của xã hội loài người trong quá khứ.

XEM THÊM Những quyển sách dạy về thiền hay nhất

Mục đích để giới thiệu tới bạn đọc các thông tin tóm lược về các di tích khảo cổ nổi bật, tiêu biểu của Việt Nam, đặc biệt nhất là các di tích khảo cổ đã được Nhà nước xếp hạng, chúng tôi trân trọng gửi tới bạn đọc cuốn sách: Di tích khảo cổ Việt Nam.

Tớ Tư Duy Như Một Nhà Khảo Cổ Học – Tất Tần Tật Về Pharaoh, Xác Ướp, Kim Tự Tháp

Những kho báu yểm lời nguyền dưới hầm mộ và vô vàn điều thần bí về AI CẬP CỔ ĐẠI!

Cuốn sách giới thiệu về Xác ướp và qua đó là một số thông tin về lịch sử Ai Cập cổ đại. Sách đa phần gồm các câu đố về xác ướp, ở dạng câu hỏi, ghép từ, mật mã…

XEM THÊM TOP 5 sách khoa học cho thiếu nhi hay nhất

Bạn sẽ thăm quan thế giới của các vị thần quyền năng, những nghi thức bí ẩn và những công trình vĩ đại. Ai Cập cổ đại có thể chỉ còn tồn tại trong sử sách nhưng vẫn có sức mê hoặc với những trí não tò mò!

Khảo Cổ Học Biển Đảo Việt Nam – Tiềm Năng Và Triển Vọng

Từ nhiều thế kỷ trước đây, với tư cách là một quốc gia giữ vị trí cầu nối giữa hai khu vực Đông Bắc Á và Đông Nam Á, lại nằm trên một trong hai tuyến chính của hệ thống giao thương hàng hải Đông Nam Á, Việt Nam đã sớm có quan hệ với nhiều vương quốc, nhiều nền văn hóa và trung tâm kinh tế ở khu vực châu Á và thế giới.

XEM THÊM TOP 5 sách khoa học cho thiếu nhi hay nhất

Trong lịch sử, người Việt và các cộng đồng dân cư sống trên lãnh thổ Việt Nam đã sớm có truyền thống khai thác kinh tế biển, phát triển kinh tế hải thương. Những thế kỷ trước, sau Công nguyên, các nền văn hóa Văn Lang – Âu Lạc ở phía Bắc, Sa Huỳnh – Lâm Ấp – Chămpa ở miền Trung và Óc Eo – Phù Nam ở phương Nam đã có truyền thông khai thác biển, phát triển kinh tế, văn hóa biển và có nhiều mối liên hệ rộng lớn với thế giới bên ngoài.

Đền Thượng Cổ Loa Và Những Bí Ẩn Trong Lòng Đất

Khu Di tích Cổ Loa là một quần thể di tích có diện tích trải rộng trên địa phận của các xã Cổ Loa, Dục Tú và Việt Hùng thuộc huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội. Cổ Loa Thành từng là Kinh đô của Nhà nước Âu Lạc vào thời kỳ An Dương Vương (khoảng thế kỷ III trước Công nguyên) và của nhà nước Đại Việt thời Ngô Quyền (thế kỷ X).

XEM THÊM Tổng hợp những cuốn sách hay nhất về kinh doanh mới nhất 2020

Thành Cổ Loa được các nhà khảo cổ học đánh giá là “tòa thành cổ xưa nhất, quy mô lớn vào bậc nhất, cấu trúc cũng thuộc loại độc đáo nhất trong lịch sử xây dựng thành lũy của người Việt cổ”.

Cuốn sách Đền Thượng Cổ Loa Và Những Bí Ẩn Trong Lòng Đất đã cập nhật những phát hiện khảo cổ học mới nhất, đồng thời kế thừa sâu sắc những công trình, luận văn nghiên cứu về Đền Thượng và Cổ Loa của các nhà khoa học trong và ngoài nước.

Ai Đã Viết Các Cuộn Bản Thảo Ở Biển Chết

sach ai da viet cac cuon ban thao o bien chet 193x300 - 10 quyển sách hay về khảo cổ học chứa đựng nhiều giá trị lịch sử

Có phải giáo phái Essen là tác giả đích thực của các bản thảo nằm giữa Juda này? Norman Golb, giáo sư đại học Chicago, một chuyên gia quốc tế về Do Thái học, đã đưa ra một cách lý giải và được sự đồng tình của đa số các nhà khảo cổ học tiến bộ. Nhờ vậy, một tia sáng mới soi rọi vào cái kho tàng ẩn chứa nhiều điều chưa được khám phá về Do Thái giáo thời cổ cũng như của Kitô giáo thời kỳ đầu.

QUỐC BẢO – TỔNG HỢP
Tham khảo: downloadsach.com, readvii.com, vnwriter.net

sách về vũ trụ hay nhất

27/11/2020

Top những tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại

27/11/2020