Top 5 sách hay về kiến thức xã hội

Xã hội là một tập thể hay một nhóm những người được phân biệt với các nhóm người khác bằng các ích lợimối quan hệ đặc trưng, chia sẻ cùng một thể chế và có cùng văn hóa. Định nghĩa xã hội minh chứng cho sự phát triển văn minh của thế giới con người được ghi chép trong rất nhiều những quyển sách hay về kiến thức xã hội cho đến tại thời điểm này, và những vấn đề xã hội phát sinh cũng đang được nghiên cứu rộng rãi.

1. Xã Hội đất nước ta – Lương Đức Thiệp

Văn hóa đất nước ta đã vay mượn gì Trung Hoa, và định hình văn hóa cho dân tộc như thế nào? Người Việt đã tạo nên một môi trường riêng, một lối sinh hoạt thế nào mà trải qua bao thế kỷ dân tộc Việt Nam không bị tan chìm và đồng hóa trong khối Hán tộc? – tại sao luân lý Khổng Mạnh không đem áp dụng được vẹn toàn trong xã hội Việt Nam? Người Việt đã kiến tạo nên một văn minh khác hẳn với Trung Hoa ra sao? Vì sao cùng một mô hình chế độ, dưới cùng luân lý Khổng Mạnh, mà vai trò của người phụ nữ đất nước ta lại cao hơn hẳn vai trò của người phụ nữ Trung Hoa?

Toàn bộ những câu hỏi trên cùng hàng loạt những câu hỏi liên quan đến xã hội nước ta có thể được giải thích trong quyển sách hay về kiến thức xã hội này. Lương Đức Thiệp đã bao quát toàn bộ các lĩnh vực: Văn hóa – Xã hội – Lịch sử – Tôn giáo – Kinh tế – Chính trị từ sơ sử đến cận đại, có thể nói đây chính là một tác phẩm bậc cao nhất về khảo cứu xã hội Việt Nam theo lối xã hội học.

XEM THÊM: Những quyển sách dạy về thiền hay nhất

2. Lịch Sử thế giới Qua 100 Loại Vũ Khí

Chiến tranh là động lực của lịch sử, và các kiểu vũ khí là một nhân tố không thể thiếu để tiến hành chiến tranh. Việc nhìn nhận lịch sử thế giới qua lăng kính của các phát minh quân sự đòi hỏi người viết nên có bề dày kiến thức và năng lực liên kết giữa các sự kiện lịch sử với mỗi loại vũ khí riêng rẽ, hẳn nhiên không ai có thể làm Điều này tốt hơn Chris McNab. Ông đã biến các phát minh quân sự trong lịch sử toàn cầu qua 100 loại vũ khí biến thành những mỏ neo lịch sử tái hiện sinh động hình ảnh những trận chiến cần thiết thỉnh thoảng làm thay đổi hẳn cục diện lịch sử toàn cầu, từ thời cổ đại cho đến thời hiện đại.

3. Nghệ Thuật Bài Trí Của Người Nhật

Một khi đọc cuốn sách “Nghệ thuật bài trí của người Nhật: Phép màu thay đổi cuộc sống”, bạn sẽ có can đảm để bứt ra khỏi những phương diện tiêu cực trong cuộc sống: bạn có thể phát hiện ra và chấm dứt một mối quan hệ chẳng ra gì; bạn sẽ không cảm nhận thấy sợ nữa, và cuối cùng bạn sẽ giảm cân như ý.

Phương pháp của Marie Kondo dựa trên tôn chỉ cận “đã sạch sẽ một lần thì sẽ không bao giờ bừa bộn nữa”. nếu như bạn tưởng tượng điều đó thật không tưởng, dám chắc là bạn nên đọc cuốn sách thu hút này.

XEM THÊM: Những cuốn sách về dinh dưỡng thể hình nên đọc

4. Đi tìm lẽ sống – Viktor E. Frankl

5cuốnsáchmởmangkiếnthức

Cuốn sách có nói tới những kinh nghiệm của tác giả ở trong những trại tập trung Do Thái xuyên suốt đệ nhị Thế chiến. Là một nhà tâm lý học, Victor Frankl đã quan sát và miêu tả các tác động về mặt tinh thần của việc bị giam cầm lên những người tù nhân, và cần thiết hơn, là cách mà họ vượt qua toàn bộ sự khắc nghiệt và dã man để tìm ra lẽ sống của cuộc đời. Cuốn sách đem tới nhiều kiến thức về tâm lý học vẫn được nhận xét cao cho đến tận tại thời điểm này.

5. Gen vị kỉ – Richard Dawkins

5cuốnsáchmởmangkiếnthức

Không chỉ là những kiến thức về sinh học, cuốn sách sẽ đem lại sự thay đổi về nhận thức trong bạn. Ý tưởng chính của “Gen vị kỉ” là thay đổi góc nhìn của chúng ta về sự tiến hóa: Gen sử dụng các cơ thể sinh vật để hoàn thành mục tiêu độc nhất của chúng: duy trì sự sống.

XEM THÊM : TOP 7 sách về động vật hay khiến đọc giả xúc động

QUỐC BẢO – TỔNG HỢP
Tham khảo: http://tramdoc.vn/,vnwriter.net,downloadsach.com

Top 5 sách hay về chân thiện mỹ

27/12/2020

Content chuẩn SEO là gì? Làm thế nào để bài viết đáp ứng tiêu chuẩn 

27/12/2020