[Sách hay về Kinh doanh] Review sách Khác biệt để bứt phá

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Hầu hết các sách bán hàng đều cho bạn cùng một lời khuyên. Đó là viết ra bản planphân tích thị trường, tìm kiếm nhà đầu tư, vân vân và vân vân. Nếu bạn đang tìm một quyển sách như thế, tôi khuyên bạn hãy đặt cuốn sách này trở lại kệ.

Khác biệt để bứt phá chỉ cho bạn một cách vô cùng đơn giản để bạn gặt hái sự phát triển. Bạn sẽ biết vì sao mình k cần đến nguồn vốn bên ngoài và vì sao bạn nên phớt lờ sự cạnh tranh. Sự thật là bạn cần ít hơn bạn nghĩ. Bạn không cần phải làm việc cật lực, k cần phải hoang phí thời gian cho công việc giấy tờ tốt họp hội. Bạn thậm chí còn k cần đến cả văn phòng nữa. Những thứ đó tất thảy đều dư thừa.

Cái bạn cần là đừng nói nữa, mà hãy bắt tay vào việc. quyển sách sẽ chỉ cho bạn khối điều good ho. Bạn sẽ học phương thức làm việc kết quả hơn mà không mất quá nhiều thời gian.

khc3a1c bie1bb87t 184x300 1

Thẳng thắng, rõ ràng và dễ đọc, Khác biệt để bứt phá là cuốn sách thực tiễn tuyệt vời dành cho những ai đang và vừa mới mơ ước đến việc Tạo dựng một thứ gì đó bằng chính sức mình.

Trích đoạn sách good

Chứng nghiện việc

Chúng ta có thiên hướng tán dương những người tham công tiếc việc, trầm trồ thán phục những người làm việc thâu đêm và ngủ lại văn phòng. Hình ảnh đó được xem là biểu hiện của vinh dự xả thân vì sự nghiệp. đối với những người này, dường như công việc k bao giờ có giới hạn.

Tuy nhiên, chứng nghiện việc này chẳng những không cần kíp mà còn thật xuẩn ngốc. Làm việc nhiều hơn không có nghĩa là bạn tập trung và hoàn tất được nhiều việc hơn mà nó chỉ đơn thuần là bạn làm việc nhiều hơn thôi.

Những người nghiện việc rốt cục sẽ gầy dựng nhiều vấn đề hơn là những việc họ thực sự hoàn thành được bởi cách làm việc như thế sẽ k thể tồn tại lâu qua thời gian, và đến khi kiệt sức (điều này chắc chắn sẽ xảy ra) thì những tổn hại mà họ phải nhận lãnh là rất lớn.

Những người tham công tiếc việc cũng không nắm được cốt lõi vấn đề. Họ chăm chỉ hoàn thành rườm rà chỉ toàn bằng cách thức bỏ thêm thật nhiều thời gian. Họ chăm chỉ bù đắp cho sự lười biếng tư duy bằng lao động thể lực. Việc này sẽ đưa đến những giải pháp thiếu thông minh và khó ứng dụng.

Họ thậm chí còn gầy dựng những cơn khủng hoảng. Họ k tìm cách để làm việc kết quả hơn bởi vì họ thực sự thích làm việc ngoài giờ. Họ tận hưởng cảm giác thấy mình là những vị anh hùng. Họ tạo ra rườm rà (thường là một phương thức vô thức) để đủ sức làm việc nhiều hơn.

Người tham công tiếc việc khiến cho những người không ở lại làm việc muộn cảm thấy mình k xứng đáng vì “chỉ” làm việc đủ giờ. Điều đó dẫn đến cảm giác tội lỗi và sụt giảm tinh thần ở người xung quanh. Thêm vào đó, nó dẫn đến tâm lý “dán chặt mông vào ghế” – người xung quanh ở lại muộn, thậm chí không biết để làm gì và năng suất công việc cũng chẳng cải thiện bao nhiêu.

Nếu trí não luôn phải làm việc, bạn sẽ khó mà có óc phán xét sáng suốt. phương thức định giá trị và ra quyết định của bạn sẽ bị lệch lạc. Bạn k còn có mức độ quyết định việc gì là đáng chăm chỉ, việc gì k. Và rồi sau cùng, bạn chỉ chuốc lấy sự chán chường và mệt mỏi. Chẳng ai có thể đưa ra những quyết định sắc xảo khi tinh thần đang xuống dốc cả.

Rốt cục, người tham công tiếc việc k thực sự gặt hái được nhiều hơn người làm việc bình thường. Họ đủ sức tuyên bố mình là người hoàn hảo, nhưng thật ra họ vừa mới lãng phí thời gian chúi mũi vào những tiểu tiết vụn vặt thay vì chuyển sang công việc tiếp theo.

Người tham công tiếc việc k phải là anh hùng. Họ k bớt đi được thời gian; họ chỉ sử dụng thời gian cho kỳ hết. Vị anh hùng thực thụ đang về nhà từ lâu bởi anh ta tìm ra cách làm việc mau lẹ hơn.

đang đủ với từ “ông chủ”

Hãy quên đi thuật ngữ ông chủ(1). Từ này đã lỗi thời và quá nặng nề, nghe cứ như một câu lạc bộ chỉ mở cửa cho những ai có thẻ thành viên.

Có một nhóm người mới ở ngoài kia vừa mới tạo ra cơ nghiệp. Họ xây dựng lợi nhuận, nhưng lại không bao giờ đặt mình lên trên. Nhiều người trong số họ thậm chí còn không nghĩ mình là những chủ doanh nghiệp. Họ chỉ vừa mới làm những gì họ yêu thích theo phương thức riêng của mình và nhận được thù lao từ việc ấy.

vì thế, hãy thay thế cái từ “bề trên” ấy bằng một từ thực tiễn hơn. Thay vì ông chủ, hãy chỉ gọi họ là những người khởi nghiệp. tất cả những ai vừa bắt đầu kinh doanh đều là người khởi nghiệp. Bạn không phải có bằng MBA (Master of Business Administration – Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh), chứng chỉ hành nghề, bộ com-lê thật oách, chiếc cặp táp bóng bẩy, tốt chút máu mạo hiểm trong người. Bạn chỉ cần có ý tưởng, sự tự tin và động lực để bước lên bệ phóng.

Tạo dấu ấn

Để làm việc lớn, bạn cần phải thấy mình vừa mới tạo ra sự khác biệt, gầy dựng một dấu ấn có ý nghĩa và thuộc về một điều gì đó rất cần kíp.

Điều này k có nghĩa là bạn phải tìm ra phương pháp chữa bệnh ung thư mà chỉ cần bạn cảm thấy cố gắng của mình có giá trị. Chỉ cần khách hàng của bạn nói: “Cái này làm cho cuộc sống của tôi hay đẹp hơn”, tốt chỉ cần nếu bạn ngưng những gì mình đang làm thì người xung quanh sẽ nhận ra ngay.

Bạn cũng nên biết rằng đây là việc khẩn cấp, vì bạn k có nhiều thời gian, và đây là công việc của đời bạn. Liệu bạn muốn tạo ra một hàng hóa hệt như những thứ sẵn có, hay bạn muốn tạo ra sự khác biệt? Những gì bạn làm chính là gia tài của bạn. Đừng chỉ ngồi yên một chỗ và mong đợi mọi người xây dựng sự thay đổi mà bạn muốn. Và cũng đừng nghĩ rằng cần phải có một đội ngũ nhân viên khổng lồ để gầy dựng sự khác biệt ấy.

Craigslist(2) là một gợi ý điển hình. Đây chính là công ty vừa mới đánh đổ nơi bán hàng rao vặt truyền thống. Chỉ với vài chục nhân viên, công ty đang gầy dựng hàng chục triệu đô-la doanh thu và lũng đoạn toàn bộ nơi báo chí.

Drudge Report do Matt Drudge điều hành, chỉ đơn thuần là một trang web do một người điều hành, nhưng nó lại có tác động to lớn so với ngành công nghiệp tin tức – những người sản xuất chương trình truyền hình, những người dẫn chương trình đối thoại trên radio và các phóng viên báo chí thường xem Drudge Report là một nơi để tìm kiếm các tin sốt dẻo.

Nếu bạn dự định làm việc gì, hãy làm những việc thực sự ra trò. k ai biết những anh chàng bé nhỏ sẽ đột ngột xuất hiện lúc nào để tiêu diệt các mô hình cũ đang tồn tại hàng thập kỷ. Bạn hoàn toàn đủ nội lực làm điều tương tự trong lĩnh vực của mình.

Review sách Tuần làm việc 4 giờ

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...