[Sách hay về kỹ năng sống] Review sách 20 Giờ Đầu Tiên

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Có rất nhiều việc muốn làm… nhưng lại có quá ít thời gian”.

Đó là chuyện thường thấy của cuộc sống hiện đại. Hãy dành một chút thời gian để xem có bao nhiêu việc bạn muốn học cách thức làm. Danh sách của bạn có những việc gì? Điều gì ngăn cản bạn bắt đầu? Thường là do: Thời gian và bí quyết. Có một sự thật k lấy gì làm dễ chịu, đó là: Những trải nghiệm đáng giá nhất trong đời thường lại đòi hỏi cần phải có kỹ xảo ở một mức độ nào đó. cần phải có thời gian và cần phải cố gắng mới có được bí quyết – mà thời gian thì chúng ta không có, còn chăm chỉ lại là thứ chúng ta ngại gom góp.

“Một ngày nào đó tôi sẽ học, khi tôi có thời gian”.

Thành thật mà nói, ngồi xem tivi và lướt web bao giờ cũng không khó khăn hơn… Thế nên đó chính là điều mà hầu hết chúng ta vẫn làm, và để cho khao khát của chúng ta vẫn mãi chỉ là những giấc mơ. vẫn còn một sự thật không lấy gì làm dễ chịu, đó là: Có rất nhiều việc chẳng có gì thú vị cho tới khi chúng ta giỏi việc đó. kỹ xảo nào cũng có cái mà tôi luôn luôn gọi là rào cản thất vọng – thời điểm bạn cực kỳ không thạo (kỹ năng đó) và đau đớn nhận ra sự thật đó. nguyên nhân phải bắt đầu một việc mà bạn biết là bạn sẽ chẳng giỏi việc đó chứ? Chẳng phải sẽ rất tuyệt khi đủ nội lực thành thạo những kỹ xảo mới mà không cần phải tức giận nhiều sao? Để fast chóng vượt qua rào cản thất vọng, để có thể chuyển tới phần thú vị, đáng giá? Để tốn ít thời gian cho việc bối rối và lúng túng, để có thêm thời gian thú vị? Liệu đủ sức học được những bí quyết mới theo cách tốn ít thời gian và công sức hơn không? Từ kinh nghiệm của riêng tôi, xin trả lời là: Có, đủ nội lực.

20 gio dau tien

Review sách 20 giờ đầu tiên

Cuốn sách này là cuộc tìm kiếm của cá nhân tôi nhằm kiểm tra tính nghệ thuật và khoa học của việc học bí quyết nhanh chóng – làm cách thức nào để học bất cứ bí quyết nào mau nhất đủ nội lực. Mục đích của cuốn sách này là giúp bạn học được những bí quyết mới trong khoảng thời gian kỷ lục. Theo kinh nghiệm của tôi, mất khoảng 20 giờ thực hành để phá vỡ rào cản thất vọng: để đi từ mức hoàn toàn không biết gì về việc bạn vừa mới cố gắng làm tới mức đủ sức làm việc đó good một cách thức đáng ngạc nhiênquyển sách này là phương thức tiếp cận mang tính hệ thống so với vấn đề học kỹ năng mới nhanh nhất đủ sức. Phương pháp mang tính phổ quát. Vấn đề không phải là bạn muốn học ngoại ngữ, viết tiểu thuyết, vẽ chân dung, khởi nghiệp hay lái máy bay. Nếu bạn đầu tư ít nhất 20 tiếng để học những điều cơ bản của một kỹ năng, bạn sẽ kinh ngạc với mức độ thành thạo mà bạn có thể đạt được. Bất kể bí quyết bạn muốn học là gì, cuốn sách này cũng sẽ giúp bạn đạt được kỹ năng đó với ít thời gian và năng lượng lãng phí hơn. Chỉ cần một chút cố gắng tập trung, có plan, bạn sẽ thấy mình nhanh chóng tiến bộ mà k thất vọng.

Trong cuốn sách này, chúng ta sẽ bắt đầu bằng những nguyên tắc học kỹ năng nhanh: làm phương thức nào để học những bí quyết mới nhanh nhất đủ nội lực. Những ý tưởng và bài tập thực hành này không hề phức tạp, nên sẽ không mất quá nhiều thời gian để học. Sau đó, tôi sẽ giải thích cách dùng những nguyên tắc này trong thực tế bằng cách chỉ cho các bạn biết tôi đã học 6 bí quyết mới dưới đây trong vòng chưa tới 20 tiếng mỗi bí quyếtkhông quá 90 phút thực hành mỗi ngày, như thế nào.

lớn mạnh bài tập yoga cá nhân

Viết chương trình máy tính dựa trên website

Học lại phương thức gõ 10 ngón

tìm hiểu boardgame cổ nhất và phức tạp nhất trong lịch sử

Chơi được một nhạc cụ

Lướt ván

Tôi hi vọng quyển sách này đủ nội lực đề nghi bạn phủi bụi danh sách những việc “muốn làm” của bạn, kiểm tra lại danh sách đó và cam kết học được điều mới lạ nào đó.

Trích đoạn sách 20 giờ đầu tiên

Mười nguyên tắc học hiệu quả

không vấn đề nào đủ sức chống lại được cuộc đổ bộ của việc suy nghĩ liên tục.

−VOLTAIRE

Như chúng ta đang thảo luận ở chương 1, học k giống với việc tiếp thu kỹ năng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là học không cần kíp. Tiến hành đánh giá một chút trước khi bạn lao vào luyện tập đủ nội lực giảm thiểu thời gian, năng số lượng và sự dũng cảm chịu đựng của bạn.

Học giúp việc luyện tập của bạn kết quả hơn – việc này giúp bạn dành nhiều thời gian luyện tập hơn cho những bí quyết nhỏ cần kíp nhất trước tiên.

Với tinh thần đó, dưới đây là 10 nguyên tắc quan trọng của việc học hiệu quả:

phân tích kỹ xảo và các chủ đề liên quan.

  • Khai mở tâm trí.
  • Xác xác định mẫu tinh thần và móc nối tinh thần.
  • Tưởng tượng điều ngược lại với điều bạn muốn.
  • Nói chuyện với người đang thực hành bí quyết để đặt ra những triển vọng.
  • Loại bỏ những điều gây xao lãng trong môi trường của bạn.
  • dùng sự củng cố và lặp lại cách thức quãng để ghi nhớ.
  • Tạo lịch trình và bảng liệt kê những mục cần kiểm tra.
  • Dự đoán và kiểm nghiệm dự đoán.
  • Trân trọng hệ thống sinh học của bạn.

1. nghiên cứu kỹ năng và các chủ đề liên quan

Hãy dành ra 20 phút tìm kiếm web, ghé vào cửa tiệm sách hoặc lướt qua các chồng sách trong thư viện địa phương để tìm sách và các nguồn tài liệu liên quan tới bí quyết bạn muốn học. Mục tiêu là xác định được ít nhất ba cuốn sách, đĩa DVD giúp đỡ, tài liệu hoặc nguồn xem qua khác có liên quan tới bí quyết bạn muốn học.

Trước khi bạn hoảng sợ, hãy nhớ là bạn k cần phải dành hàng giờ để ghi nhớ những tài liệu đó. Ngược lại, thời gian dành để đọc hoặc xem k phải là thời gian dành cho việc luyện tập.

không phải là bạn vừa mới nhồi nhét kiến thức để tham gia một kỳ thi đâu. Mục đích của việc nghiên cứu ban đầu này là để dựng lại những kỹ xảo nhỏ cần thiết nhất, những yếu tố thiết yếu và những công cụ cần kíp cho việc luyện tập fast nhất đủ sức. Những điều bạn biết trước về kỹ năng đó càng nhiều thì sự sẵn sàng của bạn càng thông minh hơn. Mục tiêu là để thu thập được con số văn hóa sâu rộng về bí quyết đó fast nhất đủ nội lựcgầy dựng một cái nhìn tổng quan về tiến trình học kỹ xảo đó.

đối với việc học kỹ xảo mau, đọc lướt hay hơn là đọc kỹ. Bằng cách chú ý tới những ý tưởng và công cụ xuất hiện đi xuất hiện lại trong các ngữ cảnh khác nhau, bạn đủ nội lực tin tưởng độ chính xác của những mô hình mà bạn chú ý và sẵn sàng việc luyện tập tương ứng.

Nếu bạn muốn nướng được chiếc bánh sừng bò hoàn hảo, hãy đọc một vài quyển sách liên quan tới việc nướng bánh và bột bánh. Thay vì sáng tạo lại tiến trình, bạn sẽ tìm thấy những kỹ thuật đã có sẵn – những kỹ thuật đang được hoàn thiện sau nhiều năm bởi những bậc thầy trong lĩnh vực này. Nếu bạn thấy những kỹ thuật hoặc quá trình giống nhau được miêu tả trong nhiều nguồn khác nhau, thì chắc chắn đó là những điều cần thiết cần phải biết.

Một khi bạn tìm thấy điều gì đó có vẻ là kỹ thuật hữu ích nhất, bạn có thể thử nghiệm nó trong chính căn bếp của bạn, giảm thiểu cho bạn hàng loạt lần thử và sai.

2. Khai mở tâm trí

Một số đánh giá ban đầu của bạn có chứa các khái niệm, kỹ thuật và ý tưởng mà bạn không hiểu. Thường thì sẽ có một số thứ có vẻ đặc biệt quan trọng, nhưng bạn lại k hiểu nó có nghĩa gì. Bạn sẽ đọc những từ mà bạn không đoán ra nghĩa, và thấy người dạy kỹ xảo làm những việc mà bạn k thể hiểu được.

Đừng hốt hoảng. Sự mơ hồ ban đầu của bạn là điều hoàn toàn bình thường. Thực ra, đó còn là điều đỉnh cao. Hãy bỏ qua sự mơ hồ để tiến về phía trước.

phân tích ban đầu là một trong những cách tốt nhất để xác định các kỹ năng nhỏ và ý tưởng cần kíp, nhưng rất có cấp độ là bạn sẽ k biết chúng có nghĩa là gì. Ý nghĩa sẽ xuất hiện sau, khi bạn đang bắt đầu luyện tập.

Tiến sỹ Stephen Krashen, chuyên gia ngôn ngữ mà tôi vừa mới đề cập đến lúc trước, gọi đây là đầu vào vừa mức. chắc chắn, thông tin mới mà bạn tiếp nhận k phải là dễ hiểu lắm vì nó không liên quan tới bất cứ thứ gì bạn biết hoặc đã có kinh nghiệm. Theo thời gian, chính thông tin đó sẽ trở nên dễ hiểu hơn khi bạn đang có một vài kinh nghiệm dắt lưng làm vốn. Nói như giảng sư dạy yoga danh tiếng T. k. V. Desikachar: “Nhận biết được sự mơ hồ thực ra là một dạng thức của sự rõ ràng”.

Nhận biết được bản thân vừa mới bối rối là một việc rất có giá trị. Việc đó đủ nội lực giúp bạn diễn đạt chính xác điều bạn thấy bối rối, mơ hồ, mà việc này lại giúp bạn xác định được bạn cần phải đánh giá hoặc phải làm gì tiếp theo để hoàn thành sự bối rối, mơ hồ đó.

Nếu bạn không bối rối với ít nhất là một nửa nội dung nghiên cứu ban đầu của bạn, thì có nghĩa là bạn vừa mới học không nhanh như mức độ đủ sức của bạn. Nếu bạn bắt đầu cảm thấy sợ hãi hoặc do dự về tốc độ hiện tại của bạn thì có nghĩa là bạn đang đi đúng đường. Giả dụ bạn đang làm một dự án đáng yêu, lúc đầu bạn càng bối rối, mơ hồ thì áp lực bên trong buộc bạn phải làm sáng tỏ mọi việc càng lớn, và bạn sẽ học càng mau.

không sẵn sàng khai gầy dựng tâm trí là rào cản cảm xúc lớn nhất so với việc tiếp thu kỹ năng nhanh. Cảm thấy mình ngốc chẳng có gì thú vị cả, nhưng tự nhắc nhở bản thân rằng luyện tập đủ sức giúp bạn chuyển từ bối rối, mơ hồ sang rõ ràng fast nhất đủ sức.

3. Xác dựng lại mẫu tinh thần và móc nối tinh thần

Khi tiến hành nghiên cứu, thường thì bạn sẽ bắt đầu chú ý tới các hình mẫu: Các ý tưởng và kỹ thuật lặp đi lặp lại nhiều lần.

Những khái niệm này được gọi là hình mẫu tinh thần, và chúng thực sự rất cần kíp. Hình mẫu tinh thần là đơn vị cơ bản của việc học – đó là cách để hiểu và gọi tên được một sự vật hoặc một mối quan hệ tồn tại trên thế giới này. Khi bạn thu thập được các hình mẫu tinh thần chính xác, sẽ dễ dàng hơn để đoán được điều gì sẽ xảy ra khi bạn thực hiện một hành động cụ thể. Hình mẫu tinh thần giúp bạn dễ thảo luận với người xung quanh về kinh nghiệm của bản thân hơn.

Và đây là gợi ý chứng minh: Hiện nay tôi có giúp bố tôi lập một web. Khi thực hiện, tôi đã nỗ lực giải thích tôi vừa mới làm gì. Lúc đầu, việc đó khiến cả hai bố con tôi đều mệt mỏi. Tôi thường xuyên dùng những từ như “máy chủ” và bố tôi hoàn toàn không hiểu tôi đã nói về điều gì.

Khi vừa mới hiểu được máy chủ là một chiếc máy tính đặc biệt, share trang web tới người yêu cầu, và máy chủ là chiếc máy tính khác với chiếc máy tính mà chúng tôi đã dùng, thì bố tôi thấy dễ hiểu việc bố con tôi đang làm hơn. Trong trường hợp này, máy chủ là một hình mẫu tinh thần – một khi bạn vừa mới quen với thuật ngữ này, việc hiểu được quá trình lập một web sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Bạn cũng sẽ chú ý tới một vài thứ có vẻ giống với thứ gì đó mà bạn vừa mới thân thuộc. Đó là những móc nối tinh thần: những phép so sánh, ẩn dụ bạn có thể sử dụng để nhớ các khái niệm mới.

Trong trường hợp máy chủ website, hãy tưởng tượng đến một người thủ thư. Khi bạn tới thư viện và hỏi mượn một quyển sách, người thủ thư sẽ tìm trên các kệ sách với hàng trăm hoặc hàng ngàn quyển sách để tìm đúng cuốn mà bạn cần. Khi người thủ thư tìm thấy cuốn sách, họ sẽ mang nó đến cho bạn. Nếu không tìm được quyển sách đó, người thủ thư sẽ nói với bạn là: “Tôi không thể tìm được quyển sách mà bạn yêu cầu”.

Đó chính xác là phương thức mà máy chủ web hoạt động. Khi bạn yêu cầu một web cụ thể nào đó, máy chủ sẽ tìm kiếm website đó trong bộ nhớ. Nếu tìm thấy, nó sẽ mang đến cho bạn. Nếu máy chủ không tìm thấy web đó, nó sẽ gửi cho bạn một sms “Lỗi 404: website k tìm được”. Nghĩ về công cụ máy chủ như một “thủ thư máy tính” là cách thức hữu hiệu để nghĩ về cách vận hành của hệ thống.

Nếu bạn đủ sức dựng lại được hình mẫu tinh thần và móc nối tinh thần trong đánh giá ban đầu của bạn càng nhiều thì bạn càng dễ sử dụng chúng trong tiến trình luyện tập.

Xem thêm – Review sách Tư Duy Nhanh Và Chậm

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...