[Sách hay về kỹ năng sống] Review sách Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu là cuốn sách không nặng nề giáo điều, không chỉ trích cực đoan, đơn giản chỉ là những tâm sự bình dị của người đi trước, Rosie Nguyễn mang đến cho bạn trẻ những tư tưởng tích cực nhất để mạnh mẽ bước chân vào đời.

[Sách hay về kỹ năng sống] Review sách Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu – ATPbook.vn

Bạn vừa mới đọc bao nhiêu sách kĩ năng, self-help rồi?

Bạn có áp dụng được những gì tốt đẹp mà các tác giả đúc kết lại, truyền cảm hứng để bạn thực hành, hay chỉ dễ dàng là bạn cũng mắc bệnh háo hức 1 phút, chỉ siêng năng nhất thời và ba bốn hôm lại “ngày mới cuộc sống cũ”?

Nếu như bạn đã quá quen với những quyển sách dạy kĩ thuật nhưng đa phần nội dung giống hệt nhau, gần giống như khó áp dụng cho thực tế, thì cuốn sách này sẽ…..

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu review sách

KHÔNG KHÁC NHIỀU LẮM SO VỚI NHỮNG CUỐN KIA ĐÂU!

Thật đấy!

Bởi đơn giản là chẳng có quyển sách nào có thể giúp chúng ta thông minh lên chỉ bằng phương thức truyền động lực hay cảm hứng.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu thuộc thể loại gì? Lại là Self-help?

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Nhà giả kim hay Trên đường băng cũng thế. Đều là một trong những cuốn sách hay, nhưng sách k giúp ta thay thái độ & đổi cuộc đời.

Trên đường băng của Tony Buổi Sáng, một trong những quyển sách gạo cội, tiêu biểu cho những cảm hứng tác động bạn trẻ tiến lên, thế nhưng vẫn gặp không ít những chỉ trích từ những kẻ…chưa có khi nào đọc sách

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả trẻ Rosie Nguyễn cũng là một quyển sách thuộc thể loại self-help giống như vậy. Nhận k ít chỉ trích khen chê trái ngược, nhưng sự thật luôn luôn là sự thật, không ai đủ nội lực phủ nhận được những tinh hoa mà cuốn sách đem đến, nhưng những tinh hoa ấy chỉ dành cho những người thực sự thích hợp.

Những bạn trẻ “hào hứng hôm nay, chán đời ngày mai” sẽ không chuẩn để đọc những cuốn sách này.

Những bạn trẻ “đã có đường lối, hành động rõ ràng”, được truyền cảm hứng từ những quyển sách kĩ năng khác, Nhà giả kim chẳng hạn, chắc hẳn cũng không phù hợp để đọc cuốn sách này. Bởi dễ dàng nếu bạn đãmục tiêu rõ ràng, có nguồn cảm hứng nhất định, thì nên chuyên tâm vào nó, thực hiện đến cùng những nhiệm vụ to to của cuộc đời mình, để khi sự phát triển và nhìn lại, tự khắc những chiêm nghiệm của bạn sẽ viết thành một cuốn “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” phiên bản 2.0 hoàn toàn mới!

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu đơn giản chỉ là cuốn sách của sự trải nghiệm

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Toát lên trong từng chương sách là kinh nghiệm của người đi trước. Rosie Nguyễn cũng đang từng trải qua thời học trò ngây thơ, thời đại học sinh viên với nhiều cung bậc cảm xúc, và sau đó là công việc tuổi trẻ văn phòng, những bước chân trên hành trình tìm hiểu thế giới của một Ta ba lô…

Bạn trẻ dưới 18 tuổi, có lẽ chỉ nên dừng lại với những chiêm nghiệm của Rosie khi cô kể về quãng thời gian trở thành “học sinh giỏi toàn diện” ở trường phổ thông!

Một câu chuyện ngụ ngôn về cuộc thi giữa muôn loài, bạn biết kẻ nào sẽ thắng lợi không? Đó là kẻ “không thông minh thứ gì” nhưng “cái gì cũng khá hơn mức trung bình”, đó chính là con lươn.

Đệ nhất môn leo trèo chạy nhảy là ai, sóc tốt thỏ, lại phải bận bịu đi học bơi để k bị đánh trượt (5đ)

Giỏi bơi giống như vịt lại phải bật máu khi chạy, và thế là đâu thể chuyên tâm đạt điểm cao nhất cho môn “Bơi” được nữa.

Rosie vừa mới từng đi học và đang từng là con lươn giống như vậy. Theo như lời tác giả, hệ thống dạy bảo hiện nay có quá nhiều vấn đề, và nếu bạn không chuyên tâm tự học, thì kể cả là học sinh thông minh toàn diện (như con lươn mà Rosie diễn tả chính mình) cũng sẽ chỉ thông minh trên giấy, vào đời sẽ rớt cái bịch xuống địa ngục!

Đấy là phần dành cho học sinh phổ thông. Còn so với sinh viên mới ra trường, hay những nhân viên công sở đã chán công việc văn phòng, những trải nghiệm khi chuyển mình, đổi việc, hoặc không khó khăn là biến công việc thành đam mê, những kinh nghiệm quan điểm của Rosie đủ nội lực sẽ ít nhiều khiến bạn thấy hứng thú!

Và cũng xin click mạnh rằng, đây chỉ là quan niệm của người đi trước, và bạn có quyền phản đối!

Nhưng có lẽ chúng ta hãy đợi đến lúc trải qua hết những cuộc sống đó rồi phán xét cũng chưa muộn, phải không nào!

Bàn về đọc sách, một trong những điểm nhấn của cuốn sách

Không ít lần trong cuốn sách, tác giả lặp đi lặp lại rằng, các bạn trẻ không nên bỏ phí tuổi trẻ của mình vào những thú vui không giống mà quên đi việc đọc thêm sách mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng.

Tác giả Rosie Nguyễn

Tác giả Rosie Nguyễn

Có lẽ đây là điểm chung của những người sự phát triển chăng, bởi tất cả họ đều khuyên chúng ta nên dành thời gian để đọc thêm sách.

Nhưng chúng ta, những người chưa chạm tới thành đạt, liệu có thời gian cho việc đọc sách tốt không?

Ai cũng biết đọc sách là tốt, nhưng người trẻ văn phòng thì bận bịu công việc, yêu đương hoặc cơm áo gạo tiền đè bẹp, còn những học sinh thì mải miết ngập lặn với những kỳ thi.

Thời sv có lẽ chúng ta quá đủ rảnh để đọc sách, à quên, đấy là thời điểm mà game online, trà sữa, dã ngoại, yêu đương cũng xuất hiện để “cạnh tranh”, cướp mất thời gian của chúng ta mất rồi. Thậm chí nếu k dính vào bất cứ một trong những thú vui trên, thì việc lướt facebook đọc báo, check in cũng kha khá tốn thời gian.

Đọc sách ư, cứ để sau vậy

Có lẽ mấy ví dụ thống kê cũng chẳng làm chúng ta quan tâm lắm đâu, ví dụ các nước lớn mạnh thì người đọc mỗi năm đọc mấy trăm cuốn, còn chúng ta thì chỉ đếm chưa hết đầu ngón tay.

Rosie Nguyễn đủ nội lực cũng vừa mới từng giống như vậy, và ở cái tuổi “ngoài tuổi 20” của mình, chị đã quyết định quay lại với thú vui đọc sách

Để nuôi dưỡng tâm hồn mình! Để thoát ra khỏi những thứ đơn sắc thường ngày. Để thấy cuộc sống khả thi đẹp hơn, để tri thức rộng gầy dựng hơn.

Những thú vui chiếm lấy thời gian của chúng ta, đơn giản chúng làm ta kém sâu sắc đi. Và chẳng ai hứng thú với những người hời hợt nhạt nhẽo cả, phải không nào!

Và đấy, lại là một chiêm nghiệm nữa của tác giả. Chỉ là chiêm nghiệm của người đi trước thôi, bạn nhé!

Bạn đủ sức tin hoặc không, nhưng nếu không biết quý trọng, cuốn sách Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu này, cũng chỉ có giá 70.000đ

Thậm chí nếu mua ở trên Tiki, giá bìa còn có thể rẻ hơn 20%

tất nhiên là nó chỉ tương đương với mức giá một cốc trà sữa

Uống hết cốc trà, bạn có thêm thời gian thư giãn, niềm vui với những k gian rộng đẹp, check in sang chảnh

Đọc hết cuốn sách, bạn có thêm nghị lực, niềm tin, nhìn thấy được những tương lai không giống nhau của những hành động khác nhau

Cũng như Doctor Strange trong siêu phẩm Avenger Infinity War của Marvel vừa mới nhìn thấy tương lai gần 14 triệu khả năng, và chỉ có 1 cấp độthắng lợi Thanos

Doctor stange

Nếu xem những gì bạn đạt tới thành công trong tương lai là mục tiêu, và bạn đủ nội lực nhìn thấy hơn 14 triệu cấp độ như bác phù thủy Strage, liệu trong 1 khả năng duy nhất để thắng lợi đấy, bạn sẽ đọc sách, thay đổi chính mình mình…thì bạn có chịu thực hiện nó tốt không?

Chúng ta đều hy vọng là có!

Và để làm được điều đó, hãy trân trọng những cuốn sách bạn nhé, để sau tất cả, những cuốn sách dành cho người trẻ như Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu này, không đơn thuần chỉ có giá trị 70 ngàn đồng!

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...