Top 5 sách hay về lịch sử Trung Quốc

Trung Quốc đã và đang vươn lên mạnh mẽ, với vị thế hàng đầu trên thế giới, nền kinh tế thay đổi thần kỳ từ nghèo đói biến thành cường quốc kinh tế đứng thứ hai trên toàn cầu, với trữ lượng ngoại tệ khổng lồ nhất toàn cầu hiện nay. Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm đọc những cuốn sách viết về Trung Quốc, bài content này sẽ tổng hợp những cuốn sách hay về lịch sử Trung Quốc được yêu thích nhất hiện này dành cho quý độc giả tham khảo.

1.Tư Trị Thông Giám

sach tu tri thong giam 203x300 - 9 cuốn sách hay về lịch sử Trung Quốc toàn diện và chân thực nhất

Tư Trị Thông Giám được cho là bộ sử quan trọng hàng đầu của Trung Quốc, được viết theo thể biên niên. Nội dung của nó bao trùm một khoảng thời gian lịch sử rất dài, bắt đầu từ Chu Uy Liệt vương thời nhà Chu (403 trước Công nguyên), và kết thúc vào đời Chu Hiển Đức nhà Hậu Chu (959 sau Công nguyên), tổng cộng 1.362 năm, xuyên suốt 16 triều đại chính thống.

XEM THÊM: TOP 5 sách khoa học cho thiếu nhi hay nhất

2. Ngực Nở và Hông Rộng (Big Breasts and Wide Hips) – Mạc Ngôn

Đây là kiệt tác của Mo Yan. Thế kỷ 20 của quốc gia Trung Hoa được biểu trưng hóa thông qua câu chuyện về một anh chàng, từ lúc chào đời cho đến khi trưởng thành không bao giờ dứt mình khỏi vòng tay của mẹ, một anh chàng liên tiếp phải đối mặt với những rủi ro, bất hạnh, với cảnh nghèo đói, chiến tranh, tù tội và cuối cùng là sự ra đời của chế độ tư bản dơ bẩn vào thập niên 1990. 

3. Linh Sơn – Cao Hành Kiện

Tiểu thuyết viết về một cuộc hành trình dọc theo sông Dương Tử này được khen ngợi là một bước ngoặt của nền văn học Trung Quốc khi tác giả Cao Hành Kiện được trao giải Nobel vào năm 2000. Đó là một cuốn tiểu thuyết viết về sự cô đơn và việc tự nhận xét nội tâm. Các tác phẩm của Cao Hành Kiện đã bị cấm phát hành một khi nhà cầm quyền quy kết vở kịch của ông viết về cuộc thảm sát ở quảng trường Thiên An Môn là “một sự bịa đặt” với lý do ông không hề có mặt tại đó khi sự kiện xuất hiện.

XEM THÊM:Sách văn học – Những cuốn sách nên đọc

4.Lịch Sử Trung Quốc – Nhiều tác giả

Lịch sử Trung Quốc mô tả khái quát dấu tích những đổi thay của dòng chảy văn minh Trung Hoa và con đường phát triển độc đáo của nó, tái hiện những nét đặc sắc của văn minh Trung Hoa và diễn giải quốc gia cổ văn minh có lãnh thổ rộng rãi, nhân khẩu đông đúc, đã trải qua hàng nghìn năm thịnh suy liên miên không dứt, hiện nay đã bừng lên sức sống mạnh mẽ như thế nào.

5.Truyền Thuyết Thần Thoại Trung Quốc – Trần Liên Sơn

Quyển sách hay về lịch sử Trung Quốc này tập hợp và chỉnh lý các tư liệu nằm rải rác trong các sách vở của Trung Quốc cổ đại, bố trí các thần thoại và truyền thuyết có tình tiết ảnh hưởng vào vị trí thích hợphình thành một hệ thống thích hợp với trật tự kể chuyện của thần thoại bình thường, nhằm giúp đỡ thuận lợi cho độc giả nắm bắt được trên tổng thể kho tàng thần thoại và truyền thuyết phong phú của Trung Quốc. 

XEM THÊM:Những cuốn sách kinh doanh hay nên đọc qua một lần trong đời

QUỐC BẢO – TỔNG HỢP
Tham khảo: ybox.vn,readvii.com,downloadsach.com

Vật phẩm phong thủy Tỳ hưu là gì? Ý nghĩa và cách chọn Tỳ Hưu đúng chuẩn

02/01/2021

Top 5 sách hay về cuộc đời

02/01/2021