5 quyển sách hay về nhân quả giúp bạn sống an nhiên

5 quyển sách hay về luật nhân quả giúp độc giả rút ra được những bai học cho riêng mình, về mối tương quan giữa con người với con người, con người với thế giới vạn vật, sống tốt lành, yêu thương và hòa bình.

Bên Bờ Sinh Tử – Gieo Nhân Lành Để Nhận Quả Lành

sach ben bo sinh tu gieo nhan lanh de nhan qua lanh 184x300 - 9 quyển sách hay về luật nhân quả bất cứ ai đều nên nghiền ngẫm

Có lẽ rất hiếm người nào trên hành tinh này không cảm thấy lo lắng chết, vì tham sống là bản năng căn bản của muôn loài có sự sống. Thuy nhiên, sự lo lắng hãi ấy phần lớn xuất phát từ việc chúng ta không biết rồi mình sẽ đi đâu về đâu và tương lai như thế nào? Nếu mỗi cá nhân đều có khả năng giác ngộ, hiểu được vô thường, sống với sự tự nhiên của quy luật sinh tử – luân hồi thì có lẽ cái chết không đáng sợ như chúng ta vẫn nghĩ.

XEM THÊM TOP 4 quyển sách hay về sinh học hiện đại

Phật giáo đưa ra những giáo lý về luân hồi và rất thích hợp với khoa học tối tân chứng minh về vật chất – không có gì mất đi vĩnh viễn mà chỉ chuyển từ trạng thái này sang hiện trạng khác. Sự sống – cái chết của chúng ta cũng không ngoại lệ, luôn diễn tiến theo một công đoạn lặp lại dựa trên phước báu và duyên nghiệp đã gieo. Kiếp đời này là một sự tạm bợ.

Quan Hệ Nhân Quả – Dẫn Luận Ngắn

sach quan he nhan qua dan luan ngan 195x300 - 9 quyển sách hay về luật nhân quả bất cứ ai đều nên nghiền ngẫm

Quyển Quan hệ nhân quả: Dẫn luận ngắn sẽ giới thiệu đến độc giả các lý thuyết then chốt về mối quan hệ nhân quả cũng như những cuộc tranh cãi và tranh luận xung quanh mối tương quan này.

XEM THÊM TOP 7 sách về động vật biển hay nhất cho trẻ em

Phải chăng các nguyên nhân tạo ra các kết quả bằng việc bảo đảm sẽ tạo ra các kết quả? Có thực sự các nguyên nhân phải đi trước các kết quả không? Ta có thể quy giảm quan hệ nhân quả thành các lực trong vật lý học được không? Liệu ta có phải không khi xem quan hệ nhân quả như một mối tương quan hoàn toàn cá biệt?….

Nhân Quả Báo Ứng Hiện Đời

sach nhan qua bao ung hien doi 214x300 - 9 quyển sách hay về luật nhân quả bất cứ ai đều nên nghiền ngẫm

Tập sách gồm những câu chuyện nhân quả báo ứng được soạn giả sưu tầm và kể lại, minh họa cho một chân lý muôn đời mà dân gian đã thể hiện nôm na qua những câu như: Ở hiền gặp lành hay Gieo gió gặt bão.

Sách có cả hình minh họa, giúp người đọc tiếp xúc với mỗi câu chuyện kể một cách sinh động hơn. Trên tinh thân ôn cố tri tân, đây là những bài học đạo đức vô cùng giá trị mà bất cứ ai trong chúng ta cũng đều nên suy xét để không ngừng hoàn thành chính bản thân mình.

Nhân Quả Báo Ứng

Tập truyện nhân quả có hình minh họa, được chuyển dịch từ một tác phẩm cổ điển cùng tên của Trung Hoa. Sách kể lại nhiều câu chuyện nhân quả báo ứng rất rõ ràng, khiến người đọc không còn nghi ngờ gì về những quy luật tự nhiên chi phối đời sống con người mà người xưa đã từng nói lên một cách nôm na tuy nhiên vô cùng chuẩn xác bằng những câu như: Ở hiền gặp lành, Gieo gió gặt bão…

XEM THÊM Tổng hợp 15 cuốn sách hay về kinh tế

Sách có giá trị giáo dục đạo đức cao, phù hợp cho các bậc cha mẹ mong muốn tập luyện cho con em mình một nếp sống đạo đức, lương thiện, tránh dữ làm lành. đáng chú ý, nhờ có nhiều hình minh họa, những câu chuyện sẽ trở nên sinh động và lôi cuốn.

Nhân Quả Không Miễn Trừ Ai

Ngẫm xem muôn sự ở đời

Ác thì gặp ác, nhân thời gặp nhân

Lúc thịnh đạt gian tà trái đạoLúc cuối đời quả báo coi chừng

(Nguyễn Bỉnh Khiêm)

Qua mỗi câu chuyện trong sách Nhân quả không miễn trừ ai, độc giả sẽ tự rút ra được những bai học cho riêng mình, về mối quan hệ giữa con người với con người, con người với thế giới vạn vật, sống tốt lành, yêu thương và hòa bình.

QUỐC BẢO – TỔNG HỢP
Tham khảo: readvii.com, downloadsach.com

Những cuốn sách hay để bạn hiểu thêm về tình yêu

09/11/2020

TOP 6 sách hay của thiền sư Thích Nhất Hạnh

09/11/2020