TOP những cuốn sách hay về tôn giáo phương Đông

Những cuốn sách tôn giáo hay sau đây sẽ mang đến cho bạn đọc cảm giác thư thái và suy ngẫm về cuộc đời, mang đến sự nâng cao trí tuệ về tình yêu và cuộc sống phù hợp với nhiều lứa tuổi để mọi người nuôi dưỡng cảm xúc và tâm hồn.

Hành Trình Về Phương Đông

Hành Trình Về Phương Đông kể về những kinh nghiệm của một đoàn khoa học gồm các những người có chuyên môn hàng đầu của Hội Khoa Học Hoàng Gia Anh được cử sang Ấn Độ nghiên cứu về huyền học và những năng lực siêu nhiên của con người. Suốt hai năm trời rong ruổi khắp các đền chùa Ấn Độ, chúng kiến nhiều pháp luật, nhiều cảnh mê tín dị đoan, thậm chí lừa đảo…của nhiều pháp sư, đạo sĩ…họ được tiếp xúc với những vị thế, họ được chứng kiến, trải nghiệm, hiểu biết sâu sắc về các khoa học cổ xưa và bí truyền của văn hóa Ấn Độ như Yoga, thiền định, thuật chiêm duyên, nghiệp báo, luật nhân quả, cõi sống và cõi chết….

XEM THÊM TOP 5 sách dạy về thiết kế thời trang hay nhất

Kịp thời một cuộc đối thoại cởi mở và chân tình đang sắp diễn ra với các đạo sĩ bậc thầy, thì đoàn nhận được tối hậu thu từ chính quyền Anh Quốc là phải ngừng ngay việc nghiên cứu, tức khắc hồi hương và bị buộc phải lặng im, không được phát ngôn về bất cứ điều gì mà họ đã chứng nghiệm. Sau cùng ba nhà khoa học trong đoàn đã chấp nhận bỏ lại tất cả sau lưng, ở lại Ấn Độ tiếp tục nghiên cứu và cuối cùng biến thành tu sĩ. Trong đó có giáo sư Salding- tác giả hồi ký đặc biệt này.

Ngọc Sáng Trong Hoa Sen

Trong nửa thế kỷ qua, số người phương Tây thăm viếng phương Đông không phải là ít nhưng đã có mấy ai lĩnh hội được tinh hoa của phương Đông?

Nếu như có một thiểu số may mắn học hỏi được chút gì thì đã mấy người viết sách sẻ chia kinh nghiệm đấy với chúng ta?

Tất nhiên Lafcadio Hearn đã làm việc nàytuy nhiên ông chỉ ghi lại và xác nhận vài chi tiết huyền bí về châu Á. Alan Watts đi xa hơn trong việc tìm hiểu những giá trị tâm linh, nhưng ông cũng chỉ chú trọng về kỹ thuật và phương pháp chứ không đào sâu vào những phương diện khác.

XEM THÊM Tổng hợp 15 cuốn sách hay về kinh tế

John Blofeld khác hẳn hai tác giả trên, ông không ghé thăm như một khách lạ mà sống hẳn ở đây gần trọn cuộc đời. Không chỉ ông học hỏi và trải nghiệm nhiều, mà ông còn sẻ chia với chúng ta những vui buồn của kiếp người trong giai đoạn giao thời giữa Đông và Tây lúc đó.

Tự Truyện Của Một Yogi

Xuất bản lần đầu năm 1946, gần bảy mươi năm qua, Tự truyện của một yogi đã cuốn hút hàng triệu bạn đọc khắp nơi trên toàn cầu. Được cho là một trong 100 cuốn sách tâm linh hay nhất thế kỷ 20, câu chuyện về cuộc đời đặc biệt của Paramahansan Yogananda đưa bạn đọc vào một hành trình khám phá khó quên toàn cầu của các thánh và yogi, khoa học và phép màu, cái chết và sự phục sinh.

XEM THÊM Tổng hợp những cách kinh doanh của người Do Thái 2020

Với một trí tuệ uyên thâm và sự hóm hỉnh đáng mến, thầy đã soi tỏ những bí ẩn thâm sâu của đời người và của vũ trụ – mở rộng con tim và khối óc cho niềm vui, cái đẹp và những khả năng tinh thần vô hạn vốn tồn tại trong mỗi con người. Qua cuốn sách và chính cuộc đời hành đạo của mình, Paramahansan Yogananda, cũng như Gandhi, đã đưa tâm linh vào xu hướng chủ đạo của xã hội.

Hạnh Phúc Tại Tâm

Hạnh phúc tại tâm là cuốn sách mới nhất của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa được dịch ra tiếng Việt. Sách chỉ ra hạnh phúc nằm trong bản thân mỗi con người, ở từng thời điểm chúng ta sống.

Không chỉ nêu ra thực chất của hạnh phúc, Đức Pháp Phương còn chỉ ra hai lý do cuốn con người vào khổ đau – nỗi lo lo lắng và lòng tham. Không những chỉ ra hạnh phúc nằm trong từng khoảnh khắc sống, tại bản thân mỗi cá nhân, sách còn nêu cách thực hành để đạt được hạnh phúc trong cuộc sống.

QUỐC BẢO – TỔNG HỢP
Tham khảo: downloadsach.com, vnwriter.net

TOP 6 quyển sách hay về sinh tồn cho bạn trẻ ưa mạo hiểm

21/11/2020

sách về vũ trụ hay nhất

21/11/2020