Top 13 sách khoa học đáng đọc nhất

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Sách khoa học là một lĩnh vực rộng lớn và đa dạng với vô số tác phẩm kinh điển đã điều chỉnh hoàn toàn bí quyết con người nhìn nhận toàn cầu hiện nay. Qua nội dung sau đây Atpbook.vn sẽ giới thiệu đến bạn đọc Top những cuốn sách về khóa học hay và bổ ích nhất!

Lược Sử Thời Gian – Sách khoa học

Sách khoa học 1
Lược Sử Thời Gian – Sách khoa học

Lược sử thời gian là sách khoa học sử thi về sự ra đời, sự hình thành và phát triển của vũ trụ. Tác giả đưa vào tác phẩm của mình toàn bộ tiến bộ tiến trình khám phá của trí tuệ loài người trên nhiều lĩnh vực: Triết học, Vật lý, Thiên văn học…

Con người sống cuộc sống hàng ngày của chúng ta mà hầu hết không biết được về toàn cầu chung quanh. Con người cũng ít khi suy ngẫm về cơ chế đã tạo ra ánh sáng Mặt trời – một yếu tố quan trọng đóng góp vào việc tạo nên sự sống, về hấp dẫn – cái chất keo đã kết dính chúng ta vào Trái đất mà nếu khác đi chúng ta sẽ xoay tít và trôi dạt vào không gian vũ trụ, về nguyên tử đã cấu tạo nên toàn bộ con người và chúng ta hoàn toàn lệ thuộc vào sự lâu bền của chúng.

Chỉ trừ có trẻ em (vì chúng còn biết quá ít để không ngần ngại đặt ra những câu hỏi quan trọng) còn ít ai trong con người tốn thời gian để băn khoăn tại sao tự nhiên lại như thế này mà không như thế khác, vũ trụ thành lập từ đâu, hoặc nó có mãi mãi như thế này không, liệu có một ngày nào đấy thời gian sẽ trôi giật lùi, kết quả có trước tác nhân hay không; hoặc có giới hạn cuối cùng cho sự hiểu biết của chúng ta hay không.

Thậm chí có những đứa trẻ con, mà tôi có gặp một số, muốn biết lỗ đen là cái gì; cái gì là hạt vật chất nhỏ bé nhất, tại sao con người chỉ nhớ quá khứ mà không nhớ tương lai; và nếu lúc tiếp tục là hỗn loạn thì làm thế nào có sự trật tự như ta thấy hôm nay và vì sao lại có vũ trụ.

Power Vs Force

Sách khoa học 2
Power Vs Force

Tiến sĩ, bác sĩ tâm thần, nhà chiết suất nhận thức và giảng viên tâm linh có tiếng người Mỹ, ông David R.Hawkins (1927–2012), đã chứng minh được mối liên hệ mật thiết giữa bệnh tật của chúng ta và những suy giảm năng lượng trong cơ thể, đến từ những tư tưởng tiêu cực.

Hậu quả chiết suất được ông giải thích trong cuốn sách khoa học bán chạy nhất của mình – “Power vs Force – Trường năng lượng và những nhân tố quyết định tinh thần, sức khỏe con người”.

Nguồn Gốc Các Loài

Nguồn gốc các loàisách khoa học hay được tác giả Charles Darwin tạo ra vào năm 1859, đây được coi như cuốn sách khoa học tạo nên địa chấn đối với toàn cầu, từ ngày đầu ra mắt, cuốn sách đã bán hết 1250 bản in. Cuốn sách là hậu quả của sự quan sát của tác giả trong chuyến khảo sát gần 5 năm từ năm 1831 đến 1836 kết hợp với đó là kinh nghiệm thực tiễn của tác giả trong hai mươi năm sau đấy, ông tích tụ việc thay đổi luận hay sự tiến hóa của muôn loài. Sách của ông đã được xuất bản nhiều lần, liên tục sửa đổi và cập nhật cho đến khi ông mất.

Trước khi cuốn sách “Nguồn gốc các loài” thành lập, chúng ta tồn tại nhưng không hề ý thức được rằng mình tại đâu mà có, hay tổ tiên là ai; họ dành sự tin tưởng quá vào Chúa trời và cho rằng Tất cả mọi thứ đều là sự sắp xếp của Đấng Tôi Cao trên kia. Bởi vậy, khi cuốn sách của Charles Darwin sắp sửa ra đời đã gây nên một làn sóng phản đối mãnh liệt, “một nửa dân số nước Anh có khả năng đứng nhìn ông chết cháy trên cột sắc không chút tiếc thương”.

Sao Chúng Ta Lại Ngủ – Matthew Walker PhD

Sách khoa học 3
Sao Chúng Ta Lại Ngủ – Matthew Walker PhD

Là cuốn sách khoa học về giấc ngủ đầu tiên được viết bởi chủ đạo một chuyên gia khoa học hàng đầu, giám đốc Trung tâm về Khoa học Giấc ngủ chúng ta của trường học California, Berkeley, Sao con người lại ngủ trở thành một cuộc khám phá mang tính đột phá về giấc ngủ, trình bày việc con người có thể khai thác được sức mạnh thay đổi của giấc ngủ nhằm làm điều chỉnh cuộc sống của con người trở thành tốt đẹp hơn ra sao.

Giấc ngủ từ lâu đã trở nên một trong những phương diện quan trọng nhất song lại được hiểu đúng thành quả tối thiểu về sự sống, sức khỏe và tuổi thọ của con người chúng ta – cho tới khi có mặt sự bùng nổ những cuộc khám phá mang tính khoa học trong hai thập kỷ qua đã bắt đầu soi rọi ánh sáng mới lạ về topic này.

Lược Sử Vạn Vật

Sách khoa học 4
Lược Sử Vạn Vật

Lược sử vạn vật là cuốn sách khoa học giải thích một bí quyết ngắn gọn lịch sử bào chế khoa học tự nhiên, những thành tựu khoa học trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên chính: vật lý, hóa học, sinh học, địa chất, thiên văn… với nhiều tên tuổi, giai thoại và sự thật.

Với cuốn sách này, người coi sẽ biết được những giới hạn trong tri thức của chúng ta về vũ trụ và cả về chủ đạo trái đất. Đây là cuốn sách khoa học phổ thông best seller nước Anh năm 2005 với hơn 300.000 bản in. Nhà phê bình người Anh, Craig Brown thậm chí đã nhận xét rằng tác phẩm này đủ tư cách bán được 500.000.000.000 cuốn (theo cách nói của chủ đạo Bryson, “bằng với số proton có trong một dấu chấm câu”).

William McGuire “Bill” Bryson, tác giả cuốn sách Lược sử vạn vật – A Short History of Nearly Everything sinh năm 1951, là tác giả được nhiều người biết đến hàng đầu trong thể loại non-fiction ở Bắc Mỹ, với vô số người hâm mộ trên khắp toàn cầu.

Những Nhà Khám Phá

Sách khoa học 5
Những Nhà Khám Phá

Là cuốn sách khoa học hay mở đầu cho tác phẩm trong bộ ba lịch sử toàn cầu gồm có cả “The Creators (Những nhà sáng tạo)” và “The Seekers (Những người tìm kiếm)” tuy nhiên “Những nhà khám phá” được xem là một tác phẩm nổi bật khai mở cho người tò mò muốn biết thế giới ngoài kia đã được khám phá như thế nào. Cuốn sách như cuốn bách khoa toàn thư lịch sử tuyệt vời nhất khó lòng tìm được ở bất cứ nơi đâu khác.

Tác giả Boorstin thực sự chứng tỏ rằng mình là một nghệ sĩ bậc thầy khi kết hợp những mảnh tư liệu lớn trong kho tàng lịch sử tri thức thành những cấu trúc trật tự và logic, theo một mạch văn sống động, hé mở sự vận động tịnh tiến của trí thức qua truyện kể của các cá nhân xuất chúng đã từng vạch lối mở đường, bằng sự tin tưởng, sự cẩn trọng chèn vào đó ý chí và quyết tâm sắt đá, tiến tới khai phá những chân trời mới giúp con người nhìn thấu sự phát triển của vũ trụ, tự nhiên muôn loài và hơn thế nữa…

Einstein – Cuộc Đời Và Vũ Trụ

Sách khoa học 6
Einstein – Cuộc Đời Và Vũ Trụ

Cuốn sách khai thác và đưa ra những tư liệu mới nhất về Einstein, làm rõ những giai đoạn, sự kiện và vấn đề trong cuộc sống cá nhân của Einstein.

Cuốn sách cũng chỉ ra và làm rõ những chặng trên con đường khoa học của Einstein, cho chúng ta thấy những suy tư và trằn trọc của ông để đưa rõ ra những lý thuyết vật lý làm thay đổi tất cả nền vật lý thế kỷ XX, cũng giống như cuộc bàn cãi của ông với các nhà cơ học lượng tử.

Tác giả đã lột tả được cá tính, tư tưởng chủ đạo trị và những dấu hiệu trong trí tuệ, nhân cách của Einstein một bí quyết sinh động.

Gen Vị Kỷ

Sách khoa học 7
Gen Vị Kỷ

Sách khoa học Gen vị kỷ là cuốn sách được nhiều người biết đến nhất trong các công trình khoa học của tác giả Richard Dawkins. Không chỉ dùng vô cùng tài tình hình ảnh so sánh và phép tư cách hóa để trình bày các hiện tượng khoa học mà ông còn sáng tạo ra thuật ngữ mới mang tên “Gen vị kỷ” để chứng minh cho việc rằng gen là trung tâm của thuyết tiến hóa.

Thế giới của “Gen vị kỷ” là thế giới của những cuộc chạy đua khốc liệt, có cả sự lừa dối và bóc lột không khoan nhượng đi kèm sự tồn tại của chủ nghĩa vị tha.

Tế Bào Gốc: Khám Phá Cùng Nhà Khoa Học

Sách khoa học 8
Tế Bào Gốc: Khám Phá Cùng Nhà Khoa Học

Cuốn sách giúp cho bạn đọc có một cái nhìn tổng quan đối với tế bào gốc từ lịch sử phát minh, đến cấu trúc tế bào, cơ chế phân tử, đến bộ gene và di truyền ngoài bộ gene (di truyền ngoại mã).

Điều đặc biệt ấn tượng là tất cả những kiến thức căn bản này được diễn giải thật dễ hiểu bằng ngôn ngữ phổ thông, chứ không hàn lâm như trong giới chiết suất. Để chuyển tải các định nghĩa trừu tượng khó hiểu của toàn cầu sinh học vi mô đến với người coi, tác giả đã sử dụng các biện pháp so sánh tương đồng rất tài tình đến nỗi những người có kiến thức trong lĩnh vực, còn thấy hết sức độc đáo thú vị.

Thông Điệp Của Nước

Sách khoa học 9
Thông Điệp Của Nước

Cuốn sách khoa học này là hành trình tiến hành nghiên cứu, đo đạc dựa trên sự nằm trong khoảng của nước và các tinh thể, tác giả đã khám phá ra rằng nước tự thể hiện theo nhiều cách không giống nhau, đem lại rất nhiều điều kỳ thú.

Tiến sĩ Masaru Emoto phát hiện thấy những tinh thể được tạo nên từ nước đóng băng có khả năng điều chỉnh để biểu lộ những suy xét quan trọng và tập trung hướng về “chúng”; còn nước từ những dòng suối trong sạch và nước được tiếp cận tới những ngôn từ đáng yêu hiển thị những hình mẫu rực rỡ, phức tạp đầy màu sắc. Ngược lại, nước ô nhiễm hay nước tiếp cận tới những tiêu cực lại đem tới những tinh thể thiếu hoàn chỉnh, bất đối xứng có sắc màu mờ tối. Những tinh thể nội địa chứa đựng nhiều câu chuyện và bài học liên quan đến việc con người nên và phải sống cuộc đời của mình.

Homo Deus: Lược Sử Tương Lai – Yuval Noah Harari

Sách khoa học 10
Homo Deus: Lược Sử Tương Lai – Yuval Noah Harari

Trong cuốn sách khoa học này, Yuval Noah Harari đo đạt 70.000 năm lịch sử thế giới con người để đưa ra dự báo về tương lai của chúng ta… và kết quả thật ảm đạm.

Sau đây chính là các topic không thể thiếu cho tương lai được đề cập trong cuốn sách: nếu như chúng ta có thể chinh phục và thống trị động vật, loài được coi là kém hơn chúng ta về mặt trí tuệ, thì liệu chúng ta có khả năng bị khuất phục bởi trí tuệ nhân tạo vượt trội về mặt trí tuệ không? Cuốn sách khoa học kích thích trí não này sẽ cung cấp cho bạn tư duy thiết yếu để đưa rõ ra các quyết định duy lý trong một tương lai không đoán trước được.

GEN: Lịch Sử Và Tương Lai Của Nhân Loại

Sách khoa học 11
GEN: Lịch Sử Và Tương Lai Của Nhân Loại

Sách khoa học Gen: Lịch sử và tương lai của nhân loại được bố trí cả theo thứ tự niên đại lẫn chủ đề mà đường cong chủ đạo yếu là lịch sử. Mukherjee bắt đầu dẫn dắt từ khu vườn trồng đậu của Mendel, trong một tu viện hẻo lánh ở Moravia vào năm 1864, nơi Gen được khám phá rồi mau chóng bị quên lãng. Được kể song song với câu chuyện này là học thuyết tiến hóa của Darwin.

Gen đã mê hoặc các nhà cải bí quyết Anh và Mỹ, những người nuôi mong rằng thao túng di truyền học người để tăng tốc quá trình tiến hóa và giải phóng nhân loại. Ý niệm này leo thang đến tột đỉnh ghê rợn ở Đức thời Quốc xã vào những năm 1940 với những thí nghiệm dị hợm, mà đỉnh điểm là sự giam cầm, triệt sản cưỡng bức, gây chết êm dịu, và giết người hàng loạt.

Có nhiều câu chuyện lồng trong mỗi câu chuyện, tuy nhiên cuốn sách này còn là một câu chuyện cực kì cá nhân – một lịch sử riêng tư. Tác giả dẫn giải từ chủ đạo những bi kịch gia đình với một số thành viên của nhiều thế hệ vướng phải những bệnh trạng tâm thần phức tạp, đây cũng chủ đạo là sợi chỉ đỏ xuyên suốt cuốn sách, đặt ra những trằn trọc về năng lực tiến xa đến đâu của thế giới con người trong hành trình từ phòng thí nghiệm khoa học di truyền ra với thực tế.

Bộ Sách Nhân Tố Enzyme – Hiromi Shinya

Sách khoa học 12
Bộ Sách Nhân Tố Enzyme – Hiromi Shinya

Từ hậu quả lâm sàng khi tiến hành kiểm tra dạ dày của hơn 300.000 người, bác sĩ Hiromi Shinya đã rút ra kết luận: “Người có sức khỏe tốt là người có dạ dày đẹp, ngược lại, người có sức khỏe kém là người có dạ dày không đẹp.”

Ông thường ví tình trạng của dạ dày, đường ruột là “vị tướng” và “tràng tướng” như người ta hay gọi “nhân tướng” vậy. Người có vị tướng và tràng tướng tốt thì cơ thể và tâm trí của người đấy cũng khỏe mạnh. Trái lại, người có vị tướng và tràng tướng xấu tức là trong cơ thể, tâm trí của anh ta đang có vấn đề ở chỗ nào đấy. Nói nói chung là, vị tướng và tràng tướng của người có sức khỏe tốt thường rất tích cực còn vị tướng, tràng tướng của người có sức khỏe kém thường xấu.

Tạm kết

Sách khoa học là một bức tranh khổng lồ ẩn chứa những sắc màu vô cùng đa dạng. Việc lật mở các lớp kiến thức khoa học giúp cho đời sống loài người phát triển thêm những bước dài. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc.

Mọi ý kiến thắc mắc liên quan vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0395479102. Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Atpbook.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Top 11 cuốn sách Marketing hay nên đọc (New 2018)

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
Những Địa Điểm Buffet Sang Trọng Không Thể Bỏ Lỡ ​Những cơ hội thưởng thức ẩm thực tại các nhà hàng buffet sang trọng trong tháng đang đến gần bạn. Nếu bạn là người yêu thích đặc sản và không muốn bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm tại những nhà hàng hàng đầu, hãy cùng...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...