[Sách kinh tế hay nên đọc] Review sách Cha Giàu Cha Nghèo – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Cuốn sách này rất phù hợp cho all những người từ 14 tuổi trở lên vì nó sẽ cung cấp cho họ một nền dạy bảo tài chính mà họ không bao giờ học được ở trường lớp nào .

Tác giả: Robert Kiyosaki

Thể loại:  Kinh doanh,   Kinh doanh Tổng hợp

[Sách kinh tế hay nên đọc] Review sách Cha Giàu Cha Nghèo – ATPbook.vn

Tài chính một mình là một vấn đề bị bỏ quên ở Việt Nam, trong khi ở nhiều nước lớn mạnh như Mỹ, Nhật Bản,…; quản lý tài chính cá nhân được phổ cập rộng rãi từ gia đình, trường học đến cơ quan; nó cũng được coi là một bước để sử dụng giàu. Thực tế nhiều đại gia, tỷ phú còn thừa nhận rằng khối tài sản mà họ tích lũy được một phần là nhờ biết cách thức quản lý tài chính tốt.

Hiểu rõ điều này, Robert Kiyosaki, nhà đầu tư, diễn giả và tác giả nổi tiếng về ngành tài chính tại Mỹ, đã lớn mạnh một ý kiến kinh tế độc đáo liên quan đến cai quảng tài chính một mình từ hai hình hưởng trái ngược – hai người cha của ông. Một người cha – cha ruột của Rober Kiyosaki – là một người học thức cao nhưng nghèo về tài chính. Người cha kia – cha của bạn thân và là cố vấn tài chính của Robert – lại là một người bỏ học từ lớp 8 nhưng vừa mới trở thành người giàu tài nguyên nhất tiểu bang với khối tài sản hàng chục triệu đô.

Người cha ruột thường nói: “Ham mê tiền nong là nguồn nguồn của mọi điều xấu”.

Người cha nuôi lại bảo: “Thiếu thốn tiền nong là nguồn gốc của mọi điều xấu”.

Những sự khác nhau trong ý kiến của họ, nhất là khi đề cập đến tiền bạc, khiến Robert trở nên tò mò và bắt đầu suy nghĩtổng kết trong quyển sách Rich Dad, Poor Dad (Cha giàu, cha nghèo) – một trong những cuốn sách về tài chính cá nhân bán chạy nhất trên toàn xã hội với hơn 26 triệu bản. Diễn viên Will Smith nói rằng anh vừa mới dạy con trai quản lý tiền bạc bằng cuốn sách này. Nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey cũng từng tiếp thị tác phẩm này trên chương trình của cô. Thậm chí, tỷ phú Donald Trump còn hứng thú với khuyến cáo của Kiyosaki đến nỗi nhận lời viết chung với ông cuốn sách “Vì sao chúng tôi mong muốn bạn giàu có” năm 2006.

cha giau cha ngheo

“Cha giàu, cha nghèo”chủ yếu là tích hợp các lời dạy của người cha giàu, và đó là sự lựa chọn của Kiyosaki. Cuốn sách này khiến bạn suy nghĩ. Nó buộc bạn phải tập trung k chỉ về đầu tư vào tài sản mà còn về thái độ của chúng ta trong cuộc đời và công việc.

Ông chủ của đồng tiền

Như người cha giàu nói với Kiyosaki: “Nếu con find tiền và được an toàn, đó là tất cả những gì con sẽ có. Con có thể có tiền nhưng k tìm thấy nguồn xây dựng tiền.”

Những người nghèo học tập cố gắng ở trường, đạt điểm cao và kiếm một công việc an toàn với đãi ngộ tốt ở những doanh nghiệp lớn. Nhưng những bài học để trở nên giàu có thì rất khác, hầu hết mọi người không có thời gian để tìm hiểu nó. Họ mắc kẹt trong chu kì bất tận của sự sợ hãi và tham lam.

Làm việc để kiếm tiền hiển nhiên dễ dàng hơn nhưng chỉ khi bạn đầu tư thời gian để xây dựng tiền tài chính của bạn mới được đảm bảo.Theo Kiyosaki, người giàu k chú trọng lắm đến khoản tiền trả công sau khi hoàn thành công việc, điều mà họ tập trung nhiều hơn chính là thứ sử dụng ra tiền ngay cả khi họ kông yes mặt ở đó. Không những tìm kiếm công việc, họ còn gầy dựng rộng và find thứ tài sản có thể mang lại cho họ gốc thu nhập.

Nói phương thức khác, hãy tìm cách để bắt đồng tiền sử dụng việc trong khi bạn sắm vai ông chủ của nó.

Kiến thức tài chính k bao giờ thừa

Cha màu mỡ lần nói với Kiyosaki rằng kế toán là một câu chuyện bằng số, và nếu bạn hiểu cũng như biết đọc câu chuyện này thì bạn sẽ lợi thế vô cùng lớn. Hiểu biết về tài chính cũng cần thiết như biết đọc và biết viết. “Mù chữ, về cả chữ vạch và con số, là nền móng của sự khốn khó, vất vả về tài chính.” Kiyosaki nói.

Có nghĩa là nếu học nấu ăn, bạn sẽ trở thành đầu bếp và nếu bạn học ngành y, công việc của bạn sẽ gắn liền với vai trò bác sĩ tốt một bác sĩ chuyên khoa. Vì bạn biết sâu về ngành của mình, bạn sẽ yes giá so với bất kỳ ai thuê bạn sử dụng việc. Nhưng do dành nhiều thời gian cho việc kiếm tiền và trau dồi bản thân mình mà quên nghĩ cách tiến triển độc lập công việc của chính bản thân. Và yếu tố cần thiết không thể thiếu của nó là bí quyết tài chính. Hãy đảm bảo văn hóa tài chính không bị bỏ sót trong tiến trình học của mỗi người.

Hãy tự kinh doanh

Người nghèo và tầng lớp trung lưu dành hầu hết thời gian và công sức để làm việc cho người khác. Thực tế rằng, nếu tính tất cả số tiền thuế mỗi công dân phải nộp cho chính phủ, một người Mỹ phải sử dụng việc 6 tháng để đóng thuế.

Bạn đừng lầm lẫn giữa nghề nghiệp với một doanh nghiệp riêng. Đa số mọi người học tập ở trường và làm việc theo những gì họ được học. Con đường đó k thể giúp bạn giàu có. Thay vào đó hãy tập trung vào con đường riêng của bạn, cho phép bản thân thử sức để vươn tới ước mơ riêng.

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...