[Sách kỹ năng hay] Review sách Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ – ATPBook.vn

[Sách kỹ năng hay] Review sách Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ – ATPBook.vn
Xếp hạng bài viết

Những quyển sách về chủ đề giao tiếp luôn được biết cách thức thu hút người ta từ cái nhìn đầu tiên, “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ “cũng không ngoại lệ. Ngay từ lần găp đầu tiên, mình đã bị kích thích bởi cái tên khá ấn tượng. Cũng do một phần là do tài ăn nói của mình vốn dĩ k được giỏi và nhận ra tầm cần kíp của giao tiếp nên mình bị đánh gục ngay khi tiếp xúc.

[Sách kỹ năng hay] Review sách Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ – ATPBook.vn

“Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” giống như cuốn kim chỉ nam, hướng dẫn người xem những kĩ thuật giao tiếp, đi từ khái quát chung đến từng trường hợp cụ thể. Sách được chia làm 3 phần, phần thứ nhất hướng người ta tới sự tổng quát những kĩ năng giao tiếp, tầm cần thiếtcách để gầy dựng đầu cuộc nói chuyện. Phần thứ hai giúp đỡ những kĩ năng giap tiếp với từng môi trườngthị trường khác nhau. Phần thứ ba giúp người xem biết cách gỡ rối trong những tình huống khó xử bằng phương thức ăn nói khéo léo.

Kết quả hình ảnh cho review sách khéo ăn khéo nói

Xét về cách thức truyền tải, mình nghiên cứu cao bởi cách thức trình bày vô cùng khoa học, đi từ khái quát đến cơ bản, từ rộng đến hẹp rồi chia thành từng trừng hợp một, giúp ta có thể áp dụng thằng vào.

Nhưng xét về mức độ chuyên môn thì mình đánh giá không được cao cho lắm bởi sách viết nhiều chỗ khá là nông, không chuyên sâu. Hiểu đơn giản hơn là sách nói về việc khuyên ta “ăn uống điều độ” nhưng k hề nói “ăn ntn cho điều độ”. Có thể do mình đỏi hỏi, hy vọng nhiều thứ tốt ho hơn và k tìm thấy nó cần có thể mình cảm thấy hơi hụt hẫng.

Và tất nhiên không vì điều đấy mà “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” không tốt bởi cái tốt của cuốn sách này là cái cách thức mà nó truyền tải tới người đọc, như mình đã nói ở trên, vô cùng tỉ mỉ và cẩn thận với ngôn từ thân thiện mà hơi “tàu” kiểu tam quốc một chút (ngầu).

Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Có một điều mà mình thấy khá thú vị, đó là sách cũng giống như một cô gái. Vẻ bên ngoài đủ sức thu hút một ai đó nhưng khi tìm tòi sâu hơn về cô gái đó, ta mới biết được cô gái ấy thực sự là người giống như thế nào? Cũng giống như việc đọc một quyển sách mới giúp ta biết được cuốn sách ấy có điều gì  hay ho hay không? Nhưng cái quá trình tìm hiểu một cô gái cũng thực sự thú vị giống như đọc một quyển sách vậy :)). Có một người bạn nói với mình “Gái có thể bỏ cậu nhưng sách k bao giờ bỏ cậu”…

[Sách hay nên đọc] Review sách Mình Là Cá Việc Của Mình Là bơi - ATPbook.vn

12/02/2019

[Sách hay về cuộc sống] Review sách KHI HƠI THỞ HÓA TINH KHÔNG - ATPbook.vn

12/02/2019