[Sách kỹ năng sống hay nên đọc] Review sách Đời ngắn đừng ngủ dài – ATPBook.vn

[Sách kỹ năng sống hay nên đọc] Review sách Đời ngắn đừng ngủ dài – ATPBook.vn
Xếp hạng bài viết

Đời ngắn đùng ngủ dài là những lời chia sẻ ngắn gọn, dễ hiểu

Thông qua cuốn sách tác giả Robin Sharma tiếp tục phong phương thức viết của ông từ cuốn sách Điều vĩ đại đời thường để mang đến cho bạn đọc những nội dung như lời tâm sự, vừa chân tình vừa sâu sắc.  “Nếu đã cố làm mọi thứ nhưng sự việc vẫn không như kết quả bạn mong muốn, đừng cố quá sức. Nghỉ ngơi đi. Có thể mọi chuyện k hề sai. Có thể chưa đến lúc. Có thể chân trời này đóng lại nhưng cánh cửa khác đang mở ra. Và thông thường, một khi vừa mới thực hiện điều bạn cho là khả thi đẹp hơn sắp đến. Mọi điểm chấm dứt đều gầy dựng ra một điểm khởi đầu mới”.

Đây là một đoạn trích kéo từ sách mà cá nhân tôi rất thích. Đọc xong đoạn này trong tôi bừng sáng lên, một xúc cảm vui mừng như vừa mới tìm ra được chân lý, tìm ra được một cuốn sách giúp tôi hiểu bản thân hơn, hiểu những gì tôi vừa mới làm. Giọng vẵn không cần bay bỗng hay hoa mĩ, câu từ không cần chãi chuốc tốt sâu sắc. Nhưng luôn luôn mang đến một cảm giác rất sâu lắng. Từng câu, từng chữ đậm chất đời thường nhưng quả thật là rất ý nghĩa, mang đến cho người xem cảm giác k biết chán.

Đời ngắn đừng ngủ dài là một quyển sách truyền động lực chân thật

Trong lúc tôi cảm thấy bế tắc với cuộc sống, bao nhiêu nỗ lực mà dường như chẳng có ý nghĩa gì, bao nhiêu mục tiêu đặt ra mà không hề đạt được, bao nhiêu thứ muốn sử dụngsử dụng chẳng ra hồn. Trong những khoảnh khắc tự vấn bản thân như vậy. Người đọc hiểu ra rằng ta cần phải tìm tòi bản thân, để cuộc đời có ý nghĩa hơn và hiểu ra ta cần phải sử dụng gì.

Qua cuốn sách “Đời ngắn đừng ngủ dài – Robin Sharma” sẽ đem đến cho bạn đọc thêm nhiều bài học. Độc giả sẽ nhận ra rằng một chân lý trong cuộc đờichăm chỉ quá mức một cách mù quáng thì sẽ dẫn ta đến cái chết. Đặt quá nhiều kỳ vọng vào bản thân tốt vào một ai đó, rồi sẽ nhận lấy nỗi thất vọng lớn hơn. Sống bởi những đánh giá từ mọi ngườicách thức sống thiếu trách nhiệm với bản thân. Suy nghĩ ích kỷ, làm những điều nhỏ nhặt thì bản thân ta cũng sẽ trở nên nhỏ bé. Ta cần biết rằng hãy sống ta, hãy sống cho một cuộc sống có ý nghĩa. Để khi ta không còn thì những ta sử dụng được vẫn ích cho cuộc sống.

Đời ngắn đừng ngủ dài Review – Truyền động lực chân thật

Khi ta đang cố gắng quá sức rồi nhưng k có kết quả. Vậy hãy giải tỏa đi, để chính mình ta được sống một lần không phải cố, để ta nhìn sâu vào bên trong ta có gì. Khi ta đặt quá nhiều kỳ vọng nhưng kết quả không đạt giống như ý muốn. Vậy thì hãy xem đã đạt được bao nhiêu, được 60% hay 70% hay 80%. Dù được bao nhiêu thì bạn cũng cần chấp thuận và vui mừng khi ta có kết quả. Nhìn vào những gì ta có chứ đừng nhìn vào những gì ta chưa có. Thấy đấy, những ta có là 60%, đã hơn rồi, hơn 40% còn lại chưa có.

Đời ngắn đừng ngủ dài là những câu hỏi đang chờ người đọc giải đáp

Trong quyển sách sẽ có những câu hỏi, những chủ đề mà tác giả đưa ra để ta tự tìm câu trả lời, tìm hoàn thành vấn đề của chính mình. Dường giống như mỗi vấn đề đều đọng lại cho độc giả một ý niệm sâu sắc về điều mà tác giả mang đến, phân tích, lưu ý với người đọc.

Hay nói cách thức khác, cả 101 chủ đề của tác giả là cả 101 ý niệm sâu sắc riêng biệt. Bài viết “Đời ngắn đừng ngủ dài review” chỉ đưa tính giới thiệumô tả tổng quan nhất về cuốn sách để độc giả nắm qua, còn mong muốn thực sự hiểu ý nghĩa và nắm trọn vẹn những gì tác giả gửi đến người ta thì cần đọc chi tiết.

[Sách hay về kỹ năng sống] Review sách Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu - ATPbook.vn

11/02/2019

[Sách hay nên đọc] Review sách Mình Là Cá Việc Của Mình Là bơi - ATPbook.vn

11/02/2019