Top 16 sách Marketing kinh điển nhất

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Sách Marketing đối với một dân Marketer thì đây là một kho tàng, chưa đầy kiến thức đang chờ bạn khai phá. Hãy cùng Atpbook.vn điểm qua một vài đầu sách dạy về truyền thông kinh điển nhất nhé!

Khác Biệt Hay Là Chết – Jack Trout & Steve Rivkin – Sách Marketing

Sách Marketing 1
Khác Biệt Hay Là Chết – Jack Trout & Steve Rivkin – Sách Marketing

Quyển sách này được cho là một trong các cuốn sách Marketing mà bạn không nên bỏ qua. Qua quyển sách này, con người sẽ được tìm hiểu và nhận ra vai trò quan trọng của sự khác biệt trong lĩnh vực kinh doanh ngày nay.

Hơn nữa, chính hai tác giả Jack Trout và Steve Rivkin là người đã rộng rãi định nghĩa “khác biệt hóa” (differentiate) và được dùng rất nhiều trong lĩnh vực kinh doanh bây giờ.

Cuốn sách bao gồm 3 chương không giống nhau và trong số đó được các tác giả đưa rõ ra 18 minh chứng thực tế về lĩnh vực bán hàng, buôn bán.

Đây là cuốn sách marketing căn bản gối đầu giường của cực kì nhiều nhà truyền thông ngày nay, làm cho họ có thêm động lực, định hướng đúng đắn trong suốt chặng đường công việc bán hàng của họ. Vì vậy, đây là cuốn sách Marketing mà đảm bảo bạn cần phải tìm đọc ngay.

Digital Marketing- Từ Chiến Lược Đến Thực Thi​

Sách Marketing 2
Digital Marketing- Từ Chiến Lược Đến Thực Thi​

Đây chính là một cuốn sách đến từ doanh nghiệp chuyên gia về mảng Digital truyền thông, được biên tập và thiết kế bởi Rio book- chủ bút của tạp chí nổi tiếng marketing & design. Qua cuốn sách bạn có thể được bổ sung tổng hợp kiến thức về truyền thông. Từ những điều căn bản nhất đến rõ ràng nhất về Digital truyền thông.

Năm chương của cuốn sách Marketing có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất, từ lên kế hoạch, đến bí quyết triển khai thực hiện, bí quyết đánh giá chúng trong thực tiễn Viet Nam. Các case study gần gũi có thể giúp bạn hiểu hơn về bối cảnh thực tiễn nội địa và rút ra nhiều bài học thú vị.

Để Quảng Cáo Không Phải Là Quảng Cáo

Sách Marketing 3
Để Quảng Cáo Không Phải Là Quảng Cáo

Cuốn sách này của Simon Veksner đang hướng tới bất kỳ ai đang xem xét trở nên một marketer chuyên nghiệp. Sự khác biệt rõ nhất của cuốn sách này với các cuốn sách dạy truyền thông marketing khác là cuốn sẽ không dạy cho bạn bí quyết để sở hữu các ý tưởng hay bí quyết viết các chương trình ads.

Thay vào đó cuốn sách marketing căn bản này sẽ chỉ cho bạn bí quyết để tận dụng những ưu thế tốt nhất từ những người bạn thực hiện công việc cùng, ví dụ các nhà lập chiến lược, nhiếp ảnh gia, hay đạo diễn. Nó cũng sẽ dạy bạn bí quyết để đạt kết quả tốt trong việc làm cho giám đốc thông minh chấp nhận cảm hứng của bạn và bí quyết để giải thích các cảm hứng của mình với khách hàng. Cũng có những vấn đề “nhẹ nhàng” hơn được thảo luận trong cuốn sách Marketing, chẳng hạn như liệu quần áo của bạn có thực sự quan trọng không, và làm cách nào để tranh cãi với cộng sự.

Cái Đuôi Dài – Chris Anderson

Sách Marketing 4
Cái Đuôi Dài – Chris Anderson

Trong tác phẩm Cái Đuôi Dài, tác giả đã “vẽ” lên 1 lộ trình phát triển cho ngành thương mại, 1 lộ trình có khả năng trả lời cực kì nhiều băn khoăn, thắc mắc của của người bán hàng lẫn người tiêu dùng. Cái đuôi dài viết về cách thức giúp biết được đâu là thị trường ngách và làm thế nào để chiếm lĩnh thị trường và thành công.

Trên đây chính là 5 cuốn sách Marketing hứa hẹn sẽ đem tới những kiến thức truyền thông hữu ích mà các marketer chắc chắn phải đọc qua 1 lần. Hãy cùng đón chờ những chủ đề thú vị trong những nội dung bài viết kế tiếp của Sapo nhé

Những Tay Tiếp Thị Đều Nói Xạo – Seth Godin

Sách Marketing 5
Những Tay Tiếp Thị Đều Nói Xạo – Seth Godin

So sánh với nhiều các cuốn sách hay về marketing, thì đây là một cuốn sách marketing có hình thức khá dễ dàng, không cần giật tít, phô trương quá là nhiều tuy nhiên đây lại là cuốn sách rất đáng đọc.

Nội dung cuốn sách Marketing của tác giả Seth Godin đề cập về những câu chuyện, cách để giúp con người làm marketing theo cách kể chuyện bằng nội dung. Tác giả đã đúc kết ra rằng, mong muốn marketing một mặt hàng đạt cho được thành công, chúng ta không hẳn phải kể ra các đặc tính quyến rũ người sử dụng, và càng không nên viết ra các tình tiết dối lừa hay khoác lác về sản phẩm đến các người tiêu dùng của mình. Thay vì như vậy, bạn hãy tạo cho mình một phương pháp truyền thông dựa vào kể nội dung và câu chuyện theo cách nghệ thuật để tạo ra được lòng tin nơi người tiêu dùng.

Khiêu Vũ Với Ngòi Bút

Sách Marketing 6
Khiêu Vũ Với Ngòi Bút

Thông tin truyền thông marketing là trái tim và linh hồn của người quảng cáo, cho dù là truyền thông marketing in ấn, trên truyền hình, radio hay bất kỳ phương tiện truyền thông nào khác. Trong Khiêu vũ với ngòi bút, copywriter huyền thoại, phù thủy truyền thông marketing của nước Mỹ, Joseph Sugarman, trao cho độc giả những hướng dẫn cơ bản và những lời khuyên lão luyện để viết nên một truyền thông marketing hấp dẫn, khiến người sử dụng đánh đổi những đồng tiền khó nhọc mới kiếm được của mình để mua mặt hàng của bạn.

Cuốn sách Marketing này hàm chứa mọi công cụ, chiến thuật cần và đủ để bạn viết được những quảng cáo bán hàng hiệu quả như những ads vĩ đãi đưa Sugarman lên bậc cao nhất tiếng tăm và tiền của.

Kế Hoạch Marketing Trên Một – Trang – Giấy​

Sách Marketing 7
Kế Hoạch Marketing Trên Một – Trang – Giấy​

Đây chính là một trong các cuốn sách marketing căn bản hay nhất và cũng có cái tên độc đáo nhất. Có khả năng bạn sẽ không tin được, kiến thức về kế hoạch marketing sẽ được cô đọng lại, biến thành những kiến thức bình thường và dễ hiểu nhất. Một cuốn sách về chuyên ngành marketing tuy nhiên những nhân viên mới học cũng có thể hiểu, cực kì kỳ diệu đúng không?

Một khi đọc cuốn sách Marketing này, bạn sẽ hiểu được cách để thiết kế và tạo lập một kế hoạch truyền thông hoàn chỉnh, sáng tạo nhất. Đối với một tổ chức, kế hoạch là một điều rất phức tạp trong mọi công việc chứ không phải riêng mỗi marketing. Thế nên, đây chính là người thầy sẽ giúp bạn học tốt cách tạo kế hoạch.

Để Ngôn Từ Trở Thành Sức Mạnh – Nobuyuki Takahashi

Sách Marketing 8
Để Ngôn Từ Trở Thành Sức Mạnh – Nobuyuki Takahashi

Cuốn sách Marketing này được viết bởi một tên tuổi nổi tiếng trong lĩnh vực truyền thông lâu năm, đó là tác giả Nobuyuki Takahashi. Trong giai đoạn bùng nổ công nghệ số như hiện nay, từng phút từng giây trôi qua các hàng trăm, hàng ngàn những bài báo, nội dung được thành lập để chiều lòng cho mong muốn của người đọc.

Việc làm này cho thấy nhiệm vụ của ngôn từ càng ngày trở nên đặc biệt hơn, ngôn ngữ chính là chìa khóa thành công chủ chốt trong mọi tình huống của các công ty khi muốn truyền thông.

Ngoài ra, tác giả cũng đã đưa rõ ra các quy tắc, bí quyết cực kì quan trọng để làm cách nào truyền tải các cảm hứng thành các thông điệp ý nghĩa, mang tính cốt lõi, giúp các công ty làm nổi bật lên slogan, sologan chung của cả công ty đó.

Tác giả còn đưa ra các ví dụ thực tế tại Nhật Bản và các nước phát triển trên toàn cầu trong việc xây dựng thương hiệu, slogan thành công gây tiếng vang cho các doanh nghiệp hàng đầu ngày nay.

Content Marketing​ Trong Kỷ Nguyên 4.0

Sách Marketing 9
Content Marketing​ Trong Kỷ Nguyên 4.0

Một trong những cuốn sách Marketing về nghệ thuật kể chuyện- content trong truyền thông hay nhất đó là content truyền thông Trong Kỷ Nguyên 4.0, từ một nhà chủ đạo trị gia, kiến trúc sư và nhà phát triển chiến lược truyền thông marketing thương hiệu tại hơn 30 quốc gia. Cuốn sách digital marketing sẽ khiến bạn ngạc nhiên về việc bào chế tìm kiếm nguồn lực độc đáo cho doanh nghiệp. Nó chỉ bảo thêm cho bạn về cách kích thích thông minh trong mỗi cá nhân để tạo nên sức mạnh tập thể, chiến lược content của các thương hiệu hàng đầu,…

Marketing​ Cho Bán Lẻ

Sách Marketing 10
Marketing​ Cho Bán Lẻ

Nếu như bạn đang chú ý đến lĩnh vực bán lẻ thì cuốn sách Marketing này sẽ tốt cho bạn cực kì nhiều. Với cực kì nhiều ý tưởng mới sáng tạo, cuốn sách digital marketing này sẽ chỉ cho bạn cách để tạo nên những kinh nghiệm bổ ích về bán hàng và xây dựng sự kết nối lâu bền, trung thành, lâu dài với khách hàng. Đây chính là một cuốn sách hay về marketing trong ngành bán lẻ được rất nhiều người lựa chọn.

Đọc marketing cho bán lẻ và nghe những trải nghiệm, share của Bob và Susan Negen bọn sẽ học được:

– Vì sao truyền thông marketing lại chẳng thể áp dụng được cho các shop bán lẻ và bạn nên làm gì?

– Làm cách nào để ứng dụng luật tương tác vào bán hàng và thu hút hàng vạn khách hàng tiềm năng mới.

– Cách để tạo sự tin tưởng với khách hàng để họ trở thành những người tiêu dùng trung thành và dài hạn.

– 10 luật soạn thư quảng cáo mà bất cứ nhà bán lẻ nào cũng phải biết khi gởi thư tiếp thị sản phẩm.

– 14 yếu tố bạn cần có khi tăo một trang website.

Marketing Căn Bản – Cuốn Sách Marketing Hay Nhất​

Sách Marketing 11
Marketing Căn Bản – Cuốn Sách Marketing Hay Nhất​

Cuốn sách Marketing này sẽ cho bạn biết được những gì thực tế nhất, chi tiết nhất về marketing. Bạn sẽ được học bí quyết làm cách nào để có thể tăng doanh thu, lợi nhuận cho công ty của mình thông qua các chiến lược kinh doanh đúng đắn, đây chính là điều mà mỗi một khởi ngiệp đều luôn mơ ước. Sách sẽ giúp bạn bí quyết để xây dựng niềm tin ở người tiêu dùng, tạo chỗ đứng cho thương hiệu của bản thân trên thị trường.

Con Bò Tía – Seth Godin

Sách Marketing 12
Con Bò Tía – Seth Godin

Đây là một cuốn sách digital marketing tác giả Seth Godin, phân tích đến cảnh tượng hàng trăm con bò đang đứng gặm cỏ ở trên những đồng xinh đẹp hiện diện ngay bên cạnh đường cao tốc. Ban đầu, chúng ta dễ bị thu hút bởi cảnh tượng này, tuy nhiên cực kỳ nhanh sau đó, con người dần cảm thấy nhàm chán bởi hình ảnh các chú bò đang đứng gặm cỏ cứ lặp đi lặp lại, không có gì mới mẻ để nhìn nữa. Lúc này, việc xuất hiện một con bò tía giữa một bầy đàn bò giống nhau kia sẽ tạo nên sự khác biệt, độc đáo cho cảnh tượng này.

Điều này cũng hoàn toàn tương tự như trong lĩnh vực truyền thông, con người, đặc biệt là các marketer cũng cần phải sản sinh ra cho mình một chiếc lược marketing riêng tạo sự độc đáo, thú vị trước đầy rẫy những nội dung marketing đang na ná và giống nhau như hiện tại.

GAM 7

Sách Marketing 13
GAM 7

Có một điều đang diễn ra là 80% người làm nội dung đều không dám show ra thông tin mình đang viết và đổ lỗi cho việc sản phẩm không đủ hấp dẫn, dự án mình đang làm không hay, khô khan, khó thông minh.

GAM 7 cùng những bí quyết đắt giá sẽ giúp các nhà sáng tạo thông tin “nẩy số” cực nhanh, không còn phải “vò đầu bứt tai” để nghĩa ra 1 bài nội dung hay 1 câu slogan đỉnh cao. Mọi thứ bây giờ thật dễ dàng! GAM 7 được giới chuyên môn nhận xét là một cuốn sách Marketing cực kì mới và tối tân đủ tư cách được cho vào “list” cuốn sách hay về marketing.

Linh Hồn Của Quảng Cáo – Nobuyuki Takahashi

Sách Marketing 14
Linh Hồn Của Quảng Cáo – Nobuyuki Takahashi

Lại thêm một cuốn sách hay về marketing nữa của tác giả Nobuyuki Takahashi, người viết đã chỉ ra được các giá trị quan trọng mà xã hội hiện đại hiện nay đang hướng đến, việc làm này sẽ ảnh hưởng đến các quyết định và thực hiện của chúng ta sau này.

Cuốn sách Marketing đã làm cho bạn đọc được đến gần hơn rõ nét hơn về việc tạo ra các cảm hứng, nội dung mang giá trị cốt lõi của mọi nỗi lo trong cuộc sống. Với rất nhiều chẳng hạn như, minh chứng thực tiễn của ý tưởng và nhiệm vụ quan trọng của nó trong các lĩnh vực truyền thông, tất cả sẽ được chính tác giả giải đáp hỗ trợ bạn thông qua cuốn sách digital marketing này.

Quảng Cáo Theo Phong Cách Ogilvy – David Ogilvy

Sách Marketing 15
Quảng Cáo Theo Phong Cách Ogilvy – David Ogilvy

Đối tượng mà cuốn sách marketing này nhắm đến không chỉ dành cho những độc giả quan niệm rằng họ đã biết hết về quảng cáo mà dùng cho những “mầm non” trẻ đầy triển vọng đang luôn luôn tìm cách để tiếp tục, tốt lên hay gia tăng chuyên ngành trong nghề.

Đây chính là cuốn sách Marketing vỡ lòng thẳng thắn, chân thực và cần thiết được đối với bất kỳ người làm quảng cáo nào. David Ogilvy đã chia sẻ những nguyên tắc của ông về ads trong cuốn Ogilvy on advertising. Cuốn sách bàn đến nhiều phương diện trong quảng cáo, từ những nguyên tắc đầu tiên để có thể xây dựng được một truyền thông marketing đạt kết quả tốt, bí quyết thức điều hành một tổ chức quảng cáo, bí quyết quyến rũ khách hàng, cho đến những chiến thuật truyền thông marketing trên các phương tiện phát thanh, truyền hình, báo in hay tạp chí…

Hiệu Ứng Lan Truyền – Jonah Berger

Sách Marketing 16
Hiệu Ứng Lan Truyền – Jonah Berger

Trong mỗi con người hiện nay, đã và đang phải chịu tác động của hiệu ứng lan truyền dù ít hay nhiều. Điều này cho chúng ta thấy sức mạnh của các hình thức lan truyền từ trên mạng cho đến cuộc sống đời thực, vậy những chủ đề, ý tưởng, mặt hàng nào sẽ phù hợp để lan truyền hơn? Những câu chuyện như thế nào để con người dễ bàn tán? Con người nên làm điều gì để giúp cho các mặt hàng và ý tưởng được biết đến nhiều hơn thông qua hiệu ứng lan truyền?

Tất cả những điều đấy có thể được trình bày cặn kẽ trong cuốn sách Marketing này của tác giả Jonah Berger .

Tạm kết

Sách Marketing kho tàng kiến thức, đúc kết từ những kinh nghiệm, những mồ hôi xương máu của những người đi trước mà người kinh doanh đều cần nên đọc. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé!

Mọi ý kiến thắc mắc liên quan vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0395479102. Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Atpbook.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Top 9 sách luật hấp dẫn hay nhất bạn nên đọc

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...