Top 17 sách mỹ thuật đỉnh cao của năm 2022

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Sách mỹ thuật là một phần công cụ hỗ trợ thiết yếu của những con người đam mê, hết mình vì nghệ thuật và sự sáng tạo. Qua nội dung sau đây Atpbook.vn sẽ giới thiệu Top những đầu sách viết về mỹ thuật ấn tượng nhất, cùng tham khảo nhé!

Kiến Thức Căn Bản Cần Biết​ – Theo Dòng Lịch Sử Nghệ Thuật – Sách mỹ thuật

Sách mỹ thuật 1
Kiến Thức Căn Bản Cần Biết​ – Theo Dòng Lịch Sử Nghệ Thuật – Sách mỹ thuật
 • Bạn có biết 10 kiệt tác tĩnh vật, 10 tác phẩm điêu khắc, 10 vở opera nổi bật nhất?
 • Bạn biết không các tác phẩm làm có thể danh tiếng của Rembrandt, Ingres, Monet, Klee, Mozart và Debussy?
 • Bạn biết không những bản giao hưởng không thể bỏ qua, những trào lưu quan trọng trong nghệ thuật hiện đại, những nhân vật tiên phong trong nhiếp ảnh, kiến trúc và điện ảnh?
 • Bạn biết không 10 cái tên chủ lực, 10 topic lãng mạn, 10 gương mặt đại diện cho điêu khắc baroc hoặc cho trường phái biểu hiện?
 • Bạn có biết các topic sáng tác yêu thích của Degas, những nỗi ám ảnh của Van Gogh?

Theo dòng lịch sử nghệ thuật tương tự như một bản tổng kết toàn bộ các trào lưu chủ đạo trong lịch sử nghệ thuật, những phong cách sáng tạo nổi bật, những nghệ sĩ tiêu biểu cùng chủ đề sáng tạo ưa thích của họ, những tác phẩm táo bạo nhất, những kiệt tác tuyệt vời nhất trong hội họa, điêu khắc, kiến trúc và âm nhạc.

Sách Họa Sĩ Khóa Kháng Chiến (1950-1954)

Sách mỹ thuật 2
Sách Họa Sĩ Khóa Kháng Chiến (1950-1954)

Cuốn sách mỹ thuật là một chuyên khảo về khóa học chính thức trước tiên của Trường Cao đẳng Mỹ thuật Viet Nam, kể từ khi thành lập, tháng 10 – 1945. Đây chính là một trong năm ngôi trường Cao đẳng được thành lập cùng thời điểm, dựa trên nền tảng cơ sở hệ thống giáo dục sau phổ thông từ thời Pháp thuộc, trong số đó có trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương, thành lập năm 1925, cho chúng ta thấy tầm quan trọng của mỹ thuật đối với sự phát triển của văn hóa và xã hội.

Nhà trường đã tuyển sinh khóa đầu tiên của năm 1946 tuy nhiên việc học chỉ duy trì được hai tháng thì bị gián đoạn, do cả nước bắt đầu cuộc kháng chiến chống Pháp, tháng 12 – 1946. Trường Cao đẳng Mỹ thuật nước ta nay chủ đạo là Đại Học Mỹ thuật Viet Nam, số 42, phố Yết Kiêu, Hà Nội.

Mỹ Thuật Vẽ Chân Dung

Sách mỹ thuật 3
Mỹ Thuật Vẽ Chân Dung

Quyển sách mỹ thuật Vẽ Chân Dung sẽ chỉ dẫn người học bí quyết cảm nhận về vẽ chân dung thông qua những bài học cụ thể:

 • I. Giải phẫu đầu và năm giác quan
 • II. Cấu tạo và hình thể đặc trưng của ngũ quan (năm giác quan)
 • III. Phân biệt tuổi và giới tính của cơ đầu
 • IV. Cách quan sát để vẽ chân dung
 • V. Cách vẽ chân dung
 • VI. Phác họa kết cấu và phác họa độ sáng tối
 • VII. Trình bày quá trình tiến hành phác họa chân dung
 • VIII. Chuẩn xác đánh giá và đòi hỏi cơ bản khi thi vẽ chân dung
 • IX. Phương án xử lý và các yếu tố khác thường hiện diện khi đánh giá và thi vẽ chân dung
 • X. Các yếu tố khác có sự liên quan đến vấn đề thi vẽ chân dung
 • XI. Đánh giá tác phẩm

Đây chính là tài liệu hướng dẫn hữu ích dùng cho các sinh viên đang theo học chuyên môn mỹ thuật.

Combo Giáo Trình Cơ Sở Mỹ Thuật Dành Cho Sinh Viên Kiến Trúc – Nhiều Tác Giả

Sách mỹ thuật 4
Combo Giáo Trình Cơ Sở Mỹ Thuật Dành Cho Sinh Viên Kiến Trúc – Nhiều Tác Giả

Cuốn sách mỹ thuật này bao gồm các tác phẩm dùng phương pháp vẽ bằng chất liệu bút chì, cung cấp nhiều thông tin mang tính chất khái quát, đầy đủ hơn về một số chất liệu cũng như loại hình mỹ thuật được ứng dụng nhiều trong sáng tác kiến trúc ngày nay.

Màu Sắc Và Phương Pháp Vẽ Màu

Sách mỹ thuật 5
Màu Sắc Và Phương Pháp Vẽ Màu

Màu sắc có sức quyến rũ thị giác rất lớn và tác động cực kì mạnh tới tâm lý và cảm xúc của chúng ta. Đối với những người hoạt động mỹ thuật và những người làm việc trong nghề có liên quan tới sắc màu, việc hiểu khái quát lý thuyết và kinh nghiệm sử dụng màu sắc là hết sức quan trọng trong quá trình thông minh của mình. Chiều lòng phần nào mong muốn của bạn, màu sắc và phương pháp vẽ màu đưa rõ ra những điểm đặc biệt, tính chất của sắc màu, các dạng hoà sắc và đạt kết quả tốt của nó. Bên cạnh đó, sách còn giới thiệu phương pháp vẽ màu thông dụng nhất cho chất liệu bột màu, thuốc nước, sơn dầu, phấn màu (chất liệu có những ở Việt Nam).

Dẫn Luận Về Thiết Kế

Sách mỹ thuật 6
Dẫn Luận Về Thiết Kế

John Heskett làm thay đổi lối suy nghĩ con người về thiết kế bằng cái nhìn nó thuộc một phần không tách rời với cuộc sống hàng ngày của con người – từ cái thìa con người dùng để ăn ngũ cốc vào bữa sáng đến những thiết bị y tế được dùng để cứu sinh mạng.

Cuốn sách mỹ thuật Dẫn luận về thiết kế này đem lại cách nhìn nhận vượt ra ngoài cách điệu và thị hiếu để thấy những nền văn hóa và con người đối diện nhau đã cá nhân hóa các sự vật như thế nào. Sách của tác giả Heskett cho thấy thiết kế đương đại kết hợp “nhu cầu” và “ham muốn” để tạo nên những sản phẩm thực tiễn, phản ánh nhân dạng và những khát vọng của chúng ta thông qua hình thức và nghệ thuật trang trí.

Bộ Mỹ Thuật Cơ Bản Và Nâng Cao

Sách mỹ thuật 7
Bộ Mỹ Thuật Cơ Bản Và Nâng Cao

Bộ sách mỹ thuật giúp bạn có những hiểu biết về mỹ thuật từ căn bản đến nâng cao, gồm có các chủ đề :

 • Vẽ Mèo – Vẽ Chi
 • Vẽ Truyện Tranh Hoạt Hình
 • Vẽ Chó – Vẽ Ngựa
 • Tĩnh Vật – Phác Họa Hình Khối – Ký Họa Nét
 • Cách Vẽ Tay – Phát Họa Cơ Thể Người
 • Vẽ Thủy Cầm – Vẽ Sơn Thủy

Vẽ Mỹ Thuật – Lê Đức Lai

Sách mỹ thuật 8
Vẽ Mỹ Thuật – Lê Đức Lai

Vẽ Mĩ Thuật do Nhà xuất bản tạo ra ấn hành nhằm giúp các kiến trúc sư tương lai có thể thể hiện những ý tưởng tạo hình cho công trình của mình trên bản vẽ với các chất liệu không giống nhau như chì, màu bột, màu nước… nội dung cuốn sách mỹ thuật này gồm 5 chương:

Chương 1: khái niệm chung

Chương 2: Vẽ mỹ thuật bằng chất liệu bút chì

Chương 3: Bài tập thực hành

Chương 4: Vẽ mỹ thuật bằng màu bột và màu nước

Chương 5: Bài tập thực hành

Mỹ Thuật Vẽ Ký Họa

Sách mỹ thuật 9
Mỹ Thuật Vẽ Ký Họa

Luyện vẽ ký họa là vấn đề căn bản vô cùng cần thiết, có thể trực tiếp giúp bạn gia tăng khả năng thông minh và phác họa. Và đây cũng là một trong những tài liệu giảng dạy cần thiết của các học viện mỹ thuật. Tuy nhiên luyện vẽ ký họa mà để vẽ được tốt lại là một câu chuyện khác, có nhiều người đã bỏ ra rất nhiều thời gian tuy nhiên vẫn không hề có hậu quả.

Quyển sách mỹ thuật Vẽ Ký Họa sẽ là tài liệu hướng dẫn giúp đỡ người học vẽ thực hiện các đòi hỏi trong vẽ ký họa để sở hữu một bức ký họa hoàn chỉnh. Thông tin sách được giải thích bằng những từ ngữ được giản hóa, phối hợp với hình vẽ giúp người học đơn giản tiếp thu.

101 Bước Vẽ Chì Căn Bản Trong Hội Họa (Tái bản)

Sách mỹ thuật 10
101 Bước Vẽ Chì Căn Bản Trong Hội Họa (Tái bản)

Có thể nói, vẽ chì là môn căn bản nhất cho những ai yêu và học mỹ thuật đều phải chiết suất. Mong muốn sở hữu bức họa đẹp và sinh động luôn phải nắm vững kỹ thuật phân mảng và đánh bóng, sắc độ đậm nhạt của chất liệu chì, là phương tiện tạo cho bạn thỏa chí tái hiện lại thiên nhiên theo cảm giác của mình.

Bì lẽ đó, bạn có thể xem “101 BƯỚC VẼ CHÌ CẲN BẢN TRONG HỘI HỌA” là người bạn đồng hành trong bước đầu làm quen với hội họa. Cuốn sách mỹ thuật này sẽ hướng dẫn bạn những bước đơn giản nhất như việc chọn loại chì, giấy vẽ. Cách bố cục, dựng hình, luật phối cảnh, và cách diễn tả từng loại chất liệu khác nhau… Hãy tự tin, nếu như bạn có niềm yêu thích thật sự. Thời gian sẽ là cơ hội cho bạn khám phá những kỹ năng hội họa tiềm ẩn của chính mình.

Văn Hóa Việt Nam Nhìn Từ Mỹ Thuật – Chu Quang Trứ – Sách mỹ thuật

Sách mỹ thuật 11
Văn Hóa Việt Nam Nhìn Từ Mỹ Thuật – Chu Quang Trứ – Sách mỹ thuật

Với gần 40 năm chuyên sưu tầm và bào chế Mỹ thuật trên nền cảnh văn hóa truyền thống, PGS Chu Quang Trứ đã đóng góp cho kho tư liệu của Viện Mỹ Thuật rất nhiều tư liệu quý giá làm cơ sở cho việc bào chế của viện.

Cũng trên khối lượng tư liệu ấy, ông đã gom về theo nhiều đề tài chiết suất khoa học không giống nhau, ngoài những công trình viết chung ông đã công bố được 9 công trình viết riêng và đa phần đều đã giành được giải thưởng chính thức hàng năm của Hội Văn Nghệ dân gian Việt Nam.

Ở những công trình ấy ông tập trung đi vào những chuyên đề như Kiến trúc truyền thống về nghề Thủ công điêu khắc hoặc về một vùng đất như Văn hóa Mỹ thuật Huế, và đặc biệt là các giá trị không giống nhau của Mỹ thuật Phật giáo….

Trong những dự định công bố kế tiếp của mình, ông còn nhiều tập bản thảo nữa. Để có một cách nhìn nhận phổ biến hơn cũng như làm nền cho việc chiết suất mỹ thuật truyền thống Viet Nam, lần này Viện Mỹ thuật và Nhà xuất bản Mỹ thuật trân trọng giới thiệu với độc giả tập sách dày của ông “Văn Hóa nước ta – Nhìn Từ Mỹ Thuật”.

Nghệ Thuật Thị Giác & Những Vấn Đề Cơ Bản – Uyên Huy

Sách mỹ thuật 12
Nghệ Thuật Thị Giác & Những Vấn Đề Cơ Bản – Uyên Huy
 • Các yếu tố thị giác
 • Nguyên lý thị giác
 • Tư duy thị giác
 • Bố cục thị giác

Khi nhắc đến các ngôn ngữ nghệ thuật thì người ta dựa trên những đặc trưng ngôn ngữ và quan năng cảm thụ để rồi chia nó làm ba lĩnh vực lớn tương ứng: Nghệ thuật không gian (Spacial Arts) gồm có mỹ thuật và kiến trúc, Nghệ thuật thời gian (Temporal Arts) bao gồm văn, thơ, âm nhạc… và Nghệ thuật không gian – thời gian (Spacial Temporal Arts) bao gồm nghệ thuật sân khấu, tạp kỹ, điện ảnh.

Ở đây, chúng tôi đề cập Chủ yếu đến nỗi lo quan năng cảm thụ của nghệ thuật không gian là con mắt (thị giác). Vì thế, nó còn được gọi là Nghệ thuật thị giác (Visual Arts); quan năng cảm thụ của Nghệ thuật không gian – thời gian, tức là Nghệ thuật tổng hợp là cả hai: thị giác và thính giác. Nghệ thuật tạo hình (Plastic Art) và toàn bộ các kiểu hình nghệ thuật như nghệ thuật trang trí (Decorative Art), nghệ thuật thiết kế (Design Art) và nghệ thuật thủ công (Craft Art) của lĩnh vực mỹ thuật áp dụng (Applied Art) cũng là những bộ phận của nghệ thuật thị giác.

Combo Tạp Chí Graphics – Nguyễn Việt Hùng

Sách mỹ thuật 13
Combo Tạp Chí Graphics – Nguyễn Việt Hùng

Khi đang cầm ấn phẩm này trên tay, hẳn là bạn đã có nhiều hình dung về định nghĩa “graphic design” (thiết kế đồ hoạ) của riêng mình. Những hình dung đó có thể hiện hữu dưới dạng những trang lý thuyết, những kiến thức chuyên sâu về bộ môn này mà bạn đã tích lũy trong quá trình học tập và thực hiện công việc.

Hoặc dễ dàng hơn, chúng hiện hữu trong bí quyết bạn nhận thấy về vẻ đẹp của một tấm poster, bìa một cuốn sách mỹ thuật, một tấm áp phích vô tình bắt gặp trên đường. Bởi lẽ, thiết kế đồ hoạ nằm ở khắp nơi xung quanh bạn.

Dù cho bạn là ai, dù bạn đang tìm kiếm những nguồn cảm hứng, những ý tưởng mới cho tác phẩm của mình, hay dễ dàng chỉ là ham thích và mong muốn nghiên cứu về lĩnh vực thông minh này, tạp chí Graphics hứa hẹn sẽ là người bạn đồng hành thú vị và bổ ích của bạn trên hành trình đấy.

Van Gogh – Tiểu Sử Và Cuộc Đời – Nhiều Tác Giả

Sách mỹ thuật 14
Van Gogh – Tiểu Sử Và Cuộc Đời – Nhiều Tác Giả

Vincent Van Gogh – một thiên tài, nhà họa sắc và là một họa sĩ có sự nghiệp nghệ thuật ngắn ngủi nhưng để lại ảnh hưởng lớn đến công chúng và giới công việc nghệ thuật hậu hiện đại và đương đại – qua bàn tay của cặp đôi tiểu sử gia tài năng Naifeh và Smith đã được hiện lên trước mắt độc giả từ nhiều mảnh ghép của cuộc sống và những giai đoạn thăng trầm không giống nhau của cuộc đời anh.

Cuốn tiểu sử được nghiên cứu, hoàn thành trong lúc 10 năm của một cặp tiểu sử gia Steven Naifeh, Gregory White Smith đã gắn bó và hợp tác, cống hiến với tình yêu nghệ thuật nhiều năm qua. Chu trình bào chế của họ phụ thuộc vào cực kì nhiều tư liệu, tài liệu đã có cũng như chưa từng được khai thác một cách rộng rãi về cuộc đời và tiểu sử Van Gogh.

Song song với 10 năm của họ là dự án Tập hợp các lá thư của Bảo tàng Van Gogh, từ đó làm cho hai tác giả có cách nhìn nhận toàn diện hơn, những kiến giải đa màu sắc hơn về “huyền thoại Van Gogh” vốn đã được lan truyền từ trước đến nay.

Mùa Nắng Phai – Nguyễn Quốc Dũng

Sách mỹ thuật 15
Mùa Nắng Phai – Nguyễn Quốc Dũng

Cái khác lạ dễ phát hiện ra nhất ở cuốn sách mỹ thuật ảnh Mùa Nắng Phai đấy là chất hội họa bảng lảng trong từng tác phẩm.

Nguyễn Quốc Dũng vốn là người vẽ, đi học vẽ, hành nghề vẽ, có những triển lãm tranh riêng chung trong ngoài nước. Có thời gian khá dài làm hội họa rồi mới “bỗng dưng” chuyển “gam” sang nhiếp ảnh. Chính vì thế cũng là dễ hiểu khi phía sau người chụp luôn có bóng hình người vẽ.

Chất hội họa trong ảnh của tác giả nói chuẩn xác phải là chất đồ họa. Tức là thiên về mảng phẳng, ít chi tiết, bố cục khúc chiết gồm 2 hoặc 3 miếng lớn, vuông bằng sổ thẳng. Ví dụ một (hoặc một nhóm) nhân vật đứng trước một cái nền nào đấy, có thể là bức tường, có thể là cánh đồng, mặt ao hoặc cơn mưa…

Nhiếp ảnh chỉ có hai con đường, một là nhiếp ảnh báo chí, hai là nhiếp ảnh nghệ thuật. Với nhiếp ảnh báo chí thì tối quan trọng là chụp gì chứ không phải chụp thế nào. Tức là thông tin đặc biệt hơn hình thức.

Ngược lại ảnh nghệ thuật thì hình thức đặc biệt hơn thông tin, cách chụp đặc biệt hơn đối tượng mục tiêu được chụp. Theo một cách khác, với ảnh nghệ thuật thì màu, bố cục, ánh sáng, đậm nhạt… là chính. Vì vậy mà ảnh nghệ thuật gần hội họa. Bởi vì hội họa chính là hình thức, nhân vật kỹ sư được vẽ như thế nào chứ không phải bức tranh anh kỹ sư thì hay hơn bức tranh bác nông dân.

Hành Trình Đông A – Trần Tuyết Hàn

Sách mỹ thuật 16
Hành Trình Đông A – Trần Tuyết Hàn

“Ngày thơ ấu, mới biết cầm bút tôi thích vẽ, sau này học văn tôi lại yêu thích viết. Khi gia đình tôi có cơ duyên sở hữu một căn nhà cổ, tôi lại say mê những họa tiết cũ xưa tinh tế và mê hoặc. Mỗi khi ngắm nhìn những cột kèo, xà nhà, tôi lại tự hỏi những họa tiết ấy bắt nguồn từ đâu, có hàm nghĩa gì, làm sao người xưa khéo tay như vậy? Lịch sử và văn hóa bắt đầu tu hút tôi theo cách giản dị như thế.

Hàng ngày bước qua những con đường mang tên các vị anh hùng, các danh nhân văn hóa, các địa danh vẻ vang suốt ngàn năm lịch sử, ngước mắt ngắm nhìn khoảng trời bình yên trên vùng đất tiền nhân đã xây dựng và gìn giữ, tôi càng khao khát muốn nghiên cứu chuyên sâu cội nguồn văn hóa của quốc gia mình.

Với toàn bộ những khát khao và thôi thúc ấy, tôi đã ấp ủ dự án viết và vẽ Hành trình Đông A. Đây là bước đà để tôi được đi ngược thời gian, đắm mình vào một thời đại rực rỡ gần tám thế kỉ trước.

Tăng trưởng từ đồ án tốt nghiệp Đại Học Mỹ Thuật của tôi, quyển sách mỹ thuật này là tâm huyết, là ước mong chia sẻ tình yêu và niềm tự hào về văn hóa, con người Việt Nam đến các bạn cùng thế hệ và toàn bộ những ai yêu mến lịch sử dân tộc.

Đây Kà Leonardo Da Vinci – Joost Keizer – Sách mỹ thuật

Sách mỹ thuật 17
Đây Kà Leonardo Da Vinci – Joost Keizer – Sách mỹ thuật

Leonardo da Vinci là một nhà bác học, một con người đa tài mà ngày nay con người thường gọi là “con người Phục Hưng”. Có lúc ông chế tạo khí cụ quân sự, có lúc lại thiết kế công trình tạo ra, và có lúc thì vẽ tranh.

Điều bận tâm của ông trải dài từ thực vật học, truyện ngụ ngôn truyền thuyết, cho tới chu trình thai nghén và sinh con. Tuy nhiên ông nói rằng hội họa luôn là mối quan tâm chính yếu của mình. Đối với ông, nhịp điệu của toàn cầu được chọn lựa bởi hội họa và bởi thị giác: “Người họa sĩ có cả vũ trụ trong tâm trí và bàn tay mình.”

Đây chính là Leonardo da Vinci kể về cuộc đời của thiên tài toàn năng này, theo diễn biến thời gian, từ đứa con ngoài giá thú ở xứ Vinci, đến khi lớn lên theo cha và mẹ Kế đến Florence, rồi học việc tại xưởng vẽ của họa sĩ tài danh nhất tại đây – Andrea del Verrocchio.

Tạm kết

Sách mỹ thuật mà Atpbook.vn đã giới thiệu đến các bạn đọc trên đây đều là những đầu sách hay nhất, với nhiều kiến thức vô cùng phong phú. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé! Tại Atpbook.vn, bạn không chỉ có thể khám phá hàng triệu đầu sách khác, mà bạn còn có thể mua cho bản thân những cuốn sách hay với  giá tốt, ưu đãi hấp dẫn nhất!

Mọi ý kiến thắc mắc liên quan vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0348212121. Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Atpbook.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm Top 11 những cuốn sách nên đọc khi còn trẻ tuổi

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...