Top 14 sách nuôi dạy con bộ mẹ cần nên xem qua

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Sách nuôi dạy con chính là công cho để giúp đỡ cho những bậc phụ huynh, khi lần đầu làm cha mẹ còn lóng ngóng chẳng rõ nên bắt đầu từ đâu. Qua nội dung sau đây Atpbook.vn sẽ điểm qua những đầu sách về nuôi dạy con cơ bản nhất, cùng tham khảo nhé!

Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến – Sách nuôi dạy con

Sách nuôi dạy con 1
Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến – Sách nuôi dạy con

“Nuôi con không phải cuộc chiến” là cuốn sách của các tác giả Việt, giúp bạn hiểu chu kỳ sinh học của con và bí quyết phối kết hợp cuộc sống gia đình với chu kỳ sinh học đó của bé. Thông qua các phương pháp khoa học của toàn cầu, kinh nghiệm nuôi con thực tế cùng giọng văn dí dỏm, cuốn sách mong muốn giúp các nàng đang là mẹ, chuẩn làm mẹ có những giây phút nuôi con, ngập tràn tiếng cười.

Hơn thế, cuốn sách nuôi dạy con còn hướng dẫn bạn bí quyết cho ăn khi con đói, các nội dung kinh nghiệm và các trường hợp thực tế ứng dụng thành công của các “bà mẹ tuyệt vọng” khác hỗ trợ bạn có nội dung cũng như nghị lực thay đổi cách áp dụng nuôi và dạy con ở gia đình. Cuốn sách sẽ là kinh nghiệm đặt những khuôn khổ phù hợp cho từng lứa tuổi, là bài học về tôn trọng trẻ thơ trong những khuôn khổ ấy. Nó sẽ làm cho kinh nghiệm làm mẹ của bạn ngọt ngào hơn và làm giảm cho con một tuổi thơ nước mắt bên bát cơm.

Tuần Khủng Hoảng

Sách nuôi dạy con 2
Tuần Khủng Hoảng

Bất cứ người mẹ đang nuôi con nhỏ nào cũng nhận ra rằng bé có nhiều thời điểm rất ngoan nhưng lại có những tuần đột nhiên chán ăn, ngủ ít và cực kì hay quấy khóc. Một vài bà mẹ lo âu về sự thay đổi đột ngột của con mình và ngay lập tức mất ăn mất ngủ để tìm ra tác nhân, một vài mẹ còn cố ép con ăn nhiều hơn và stress nặng vì con đột nhiên bỏ ngủ đêm.

Tuy vậy, những thay đổi ‘trái nắng trở trời’ này của trẻ hoàn toàn sẽ được trình bày bằng khoa học. Tiến sĩ Frans Plooij một trong những chuyên gia hàng đầu nghiên cứ về tăng trưởng trí não trẻ đã khởi xướng ra khái niệm“Tuần khủng hoảng” (Wonder week). Trung bình 20 thángđầu đời các bé sẽ gặp wonder week ở các mốc tuần thứ 5, 8, 12, 19, 26, 37, 46, 55, 64 và 75.

Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương

Sách nuôi dạy con 3
Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương

Ngày nay tình yêu của các bậc cha mẹ luôn dành cho con cái của mình. Tuy vậy, cách giáo dục của họ chú trọng vào mặt bao bọc và che chở, cùng lúc đó đáp ứng mọi nhu cầu của con mình mà không hề từ chối, tuy vậy không phải ai cũng yêu con như vậy sau đây con người cũng xem xét thêm sách Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương một cuốn sách nuôi dạy con nói về một người mẹ do thái dạy con mình, bà dạy con sống tự lập, có nhiệm vụ, và biết từ chối sự thỏa mãn và có làm có hưởng.

Trở thành cha mẹ, giống với sự song hành của phức tạp và vĩ đại, vất vả và hạnh phúc, để yêu thương và nuôi dạy con trưởng thành, đó là :

  • Yêu con trong nguyên tắc: Có làm có hưởng.
  • Trì hoãn sự thỏa mãn trên danh nghĩa của tình yêu.
  • Trì hoãn sự thỏa mãn trên danh nghĩa của tình yêu.
  • Cha mẹ nhẫn tâm để yêu thương con sâu đậm.

Con Nghĩ Đi Mẹ Không Biết

Sách nuôi dạy con 4
Con Nghĩ Đi Mẹ Không Biết

Quyển sách nuôi dạy con “Con nghĩ đi, mẹ không biết!” như một giải pháp để con tự lập và mẹ tự do. Tinh thần của quyển sách là nói không với một thế hệ ù lì khi mà cha mẹ “ủ” con cái quá kỹ. Một quyển sách truyền cảm hứng cho các bà mẹ để con tự lập, và tạo không gian cũng giống như tinh thần thoải mái nhất cho các bà mẹ khi nuôi con, vì “nuôi con cũng là một nghệ thuật”.

Để Con Được Ốm – Uyên Bùi – BS. Trí Đoàn

Sách nuôi dạy con 5
Để Con Được Ốm – Uyên Bùi – BS. Trí Đoàn

“Sức khỏe của con luôn là điều bận tâm hàng đầu của mẹ. Chỉ cần con hắt hơi thôi là lo lắng có phải bệnh không? Khi con bệnh, mình săn sóc sao đây? Sao tháng này con tăng ký ít vậy? Phát triển vậy có bình thường không? Có suy dinh dưỡng không? Hôm nay con ăn có vài muỗng, sao đủ chất? Bao nhiêu lo âu, từ lớn đến nhỏ đều được Bác sĩ Trí Đoàn giải thích rõ ràng, dễ hiểu và mang tính khoa học

sach de con duoc omBên cạnh đó còn có những trải nghiệm dân gian chưa đúng cũng được mổ xẻ, phân tích giúp các mẹ hiểu cái gì có thể giữ lại, cái gì có thể thay đổi cho đúng. Thậm chí, những người trong ngành y như tôi cũng được cập nhật những kiến thức cũ thành mới. Có khả năng nói, chưa quyển sách nào làm đươc điều này. Tôi tin Để con được ốm là một quyển sách đáng để gối đầu giường cho các bà mẹ, giúp các mẹ tự tin săn sóc bé yêu một cách tốt nhất!”

Dạy Con Kiểu Do Thái – Sách nuôi dạy con

Sách nuôi dạy con 6
Dạy Con Kiểu Do Thái – Sách nuôi dạy con

Toàn bộ con người đều ngưỡng mộ bí quyết dạy con của người do thái, vì mỗi bạn ai cũng nhìn nhận rằng những đứa trẻ được lớn lên ở Do Thái với cách giáo dục của những bậc cha mẹ người Do Thái không ở Việt Nam, họ để con cái phát triển một cách tự nhiên, tư duy theo chủ đạo suy nghĩ của mình mà không bị gò bó, ép buộc từ bất kỳ ai. Phía dưới là một vài giải pháp được hầu hết các bậc cha mẹ Do Thái ứng dụng để nuôi dạy những đứa trẻ thành công! Hãy cùng với mình tham khảo nhé!

Bác Sĩ Riêng Của Bé Yêu – Chat Với Bác Sĩ – Bác sĩ Trần Thị Huyên Thảo

Sách nuôi dạy con 7
Bác Sĩ Riêng Của Bé Yêu – Chat Với Bác Sĩ – Bác sĩ Trần Thị Huyên Thảo

Sức khỏe của con cái là một điều được cha mẹ chú ý hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên việc tìm ra một bác sĩ tin cậy để được tư vấn săn sóc sức khoẻ cho con mình là một nhu cầu tưởng chừng như cực kì giản đơn, nhưng đôi lúc sao mà khó quá

Chính vì thế quyển sách này ra đời với một mơ ước mang đến câu trả lời cho 70 câu hỏi mà tác giả gặp khá đều đặn nhất trong lúc thăm khám bệnh nhi trong đời thực. Tuy nhiên nó không chỉ dừng lại ở việc cung cấp các kiến thức căn bản về săn sóc trẻ, mà còn có thể cung cấp cho các bạn một bí quyết nhìn khác về những vấn đề đã trở thành quá quen thuộc mà con người thường gặp phải trong cuộc sống mỗi ngày của con người và của trẻ như: cách săn sóc con cháu một cách bài bản và đúng đắn, bí quyết bảo vệ và phòng làm giảm cho con những bệnh tật không mong muốn, bí quyết dõi bệnh tình của con

Cha Mẹ Nhật Dạy Con Tự Lập

Sách nuôi dạy con 8
Cha Mẹ Nhật Dạy Con Tự Lập

Là sách dạy trẻ tập luyện kỹ năng sống và tư cách của trẻ với những giá trị nhận thức cao và thực tiễn với cuộc sống hiện tại cuốn sách đề cập đến những tình huống phát sinh và giải pháp giải quyết chi tiết một cách bài bản chi tiết cùng những phân tích tâm lý của cha mẹ cực kì thú vị vậy cùng tìm đọc cách mà cha mẹ nhật dạy con tự lập ra sao nhé.

Chờ Đến Mẫu Giáo Thì Đã Muộn – Ibuka Masaru

Sách nuôi dạy con 9
Chờ Đến Mẫu Giáo Thì Đã Muộn – Ibuka Masaru

Sự tăng trưởng về trí tuệ và năng lực của trẻ được quyết định trong giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi. Thế nên giai đoạn này là “thời kỳ thích hợp” để “nuôi dạy một đứa trẻ trở thành ngoan ngoãn, vui vẻ, có trí tuệ thông minh và khỏe mạnh”.

Nghe thì có vẻ không phù hợp cho lắm, bởi con người, nhất là các bậc cha mẹ Việt thường quan niệm rằng một đứa trẻ ở độ tuổi này vẫn chưa đủ nhận thức để có khả năng hiểu những gì chúng ta nói, huống hồ gì là giáo dục. Ấy thế mà, đến khoảng 3 tuổi trẻ đã hoàn thành 70 – 80% các liên và có trọng lượng não bằng 80% não người lớn. Nếu như xem bộ não như một CPU của máy tính thì giai đoạn 0 đến 3 tuổi là thời gian để hoàn thành ổ cứng và từ 4 tuổi trở đi là thời gian để update các phần mềm. Như vậy, tính cách, khả năng tư duy, liên kết sự việc và thông minh của trẻ hoàn toàn phụ thuộc vào sự giáo dục trong giai đoạn sơ sinh thay vì phải chờ trẻ trưởng thành.

Sách Bách khoa thai giáo (Giáo dục thai nhi và sinh con ưu việt)

Sách nuôi dạy con 10
Sách Bách khoa thai giáo (Giáo dục thai nhi và sinh con ưu việt)

Bách khoa thai giáo – Giáo dục thai nhi và sinh con ưu việt là tài liệu “vàng” phổ cập khoa học, mới mẻ về mang thai, thai giáo và săn sóc trẻ em sau sinh. Cuốn sách nuôi dạy con là tập hợp giá trị và tinh hoa chiết suất của nhiều chuyên gia hàng đầu Trung Quốc trong vài năm gần đây. Qua cuốn sách này, bạn sẽ được tiếp cận với các phương pháp khoa học và ứng dụng để tự tin giáo dục thai nhi và sinh con ưu việt.

Giải pháp Ẳn Dặm Bé Chỉ Huy (Baby – Led Weaning) – Sách nuôi dạy con

Sách nuôi dạy con 11
Giải pháp Ẳn Dặm Bé Chỉ Huy (Baby – Led Weaning) – Sách nuôi dạy con

Cuốn sách phương pháp ăn dặm bé chỉ huy là tất cả những gì các bậc cha mẹ cần biết để hiểu và áp dụng khoa học, hiệu quả cách Baby Led Weaning (BLW).

BLW là phương pháp ăn dặm cho phép bé tự quyết định (giống như cái tên Baby-led của nó), do đó đòi hỏi ba mẹ phải tôn trọng quyết định của bé. Với giải pháp này, sẽ không có chuyện đút muỗng hay nghiền nhuyễn, mà ba mẹ sẽ cung cấp cho bé những thực phẩm có hình dạng và kích cỡ phù hợp để bé có thể cầm lấy và tự đút cho mình bằng các ngón tay, tự chọn thực phẩm, tự quyết định ăn bao nhiêu và ăn với tốc độ như thế nào.

Người Mẹ Tốt Hơn Là Người Thầy Tốt – Doãn Kiến Lợi

Sách nuôi dạy con
Người Mẹ Tốt Hơn Là Người Thầy Tốt – Doãn Kiến Lợi

Người Mẹ vượt trội hơn Là Người Thầy Tốt đưa ra nhiều khái niệm mà các bậc cha mẹ phải chú ý khi dạy trẻ bởi có thể đối với người lớn, đấy là nỗi lo cực kì nhỏ nhặt nhưng với con trẻ lại là chuyện lớn. Cuốn sách nuôi dạy con phân tích và nhận xét mọi mặt quanh việc giáo dục con cái như điểm số, học hành, giải trí, khen, phạt,… những trải nghiệm trong sách được tác giả đúc rút bằng chính sử dụng thử của bản thân mọi người qua việc dạy dỗ con cái.

Cuốn sách nhắc đến cực kì nhiều nỗi lo lớn nhỏ trong quá trình nuôi dạy con cái, tuy nhiên tựu chung lại có thể gói gọn thành hai vế: đấy là nuôi dưỡng tâm hồn và trí tuệ của con trẻ. Tác giả không viết về những thứ quá vĩ mô và trừu tượng mà trái lại, tác giả đã nuôi dưỡng tâm hồn và trí tuệ của trẻ từ những điều cơ bản nhất, như chính tác giả đã viết “Với trẻ em không có chuyện nhỏ, mọi chuyện nhỏ đối với trẻ đều là chuyện lớn”.

Ẳn Dặm Không Nước Mắt

Sách nuôi dạy con 13
Ẳn Dặm Không Nước Mắt

Thế nào là ăn dặm không nước mắt? Là khi con không khóc vì bị ép ăn và mẹ không khóc vì con bỏ bữa. Là khi conhào hứng trước mỗi bữa ăn và mẹ hạnh phúc thấy con ăn hết phần thức ăn mẹ làm.Cuốn sách nuôi dạy con Ẳn dặm không nước mắt của mẹ Xoài, một người mẹ Việt nuôi con ở Nhật hẳn sẽ mang đến nhiều gợi ý.Học hỏi các bà mẹ Nhật, mẹ Xoài đã cố gắng tập cho bé Xoài thói quen ăn uống tự giác, tập trung. Mẹ Xoài cũng tôntrọng sở thích, nhu cầu và mơ ước của bé. Còn để khiến bé háu ăn và ăn được nhiều hơn, mẹ Xoài đã chế biếncác món ăn thật ngon lành, đa dạng, trang trí vô cùng xinh xắn để bé chỉ nhìn thôi đã thèm.

Mẹ Xoài và bé Xoài đã trải qua một thời kì ăn dặm nhẹ nhàng, dễ chịu. Và mẹ Xoài nghĩ, biết đâu những trải nghiệm của mình có thể giúp ích cho những mẹ Việt đang và sắp sửa cho con ăn dặm.

Ẳn Dặm Kiểu Nhật – Tsutsumi Chiharu

Sách nuôi dạy con 14
Ẳn Dặm Kiểu Nhật – Tsutsumi Chiharu

Giai đoạn ăn dặm có vai trò là giai đoạn chuẩn bị để trẻ chuyển từ bú mẹ, uống sữa ngoài sang “nhai nát và nuốt”. Tuy vậy bạn còn đang băn khoăn trăn có thể cho trẻ ăn gì, ăn bao nhiêu, ăn như thế nào. Trong giai đoạn lần thứ nhất bé tiếp cận tới thức ăn, nếu như mọi người khác bé quá nhạy cảm, lo lắng về bữa ăn dặm của trẻ, lo âu đấy sẽ truyền sang bé và thường làm mất đi không khí của bữa ăn vốn dĩ là vui vẻ.

Chính vì thế cuốn sách nuôi dạy con này sẽ là cẩm nang giới thiệu những công thức nấu ăn dễ dàng mà ai cũng có khả năng làm được trong khi ngắn bởi nó “đơn giản”, “dễ làm” và những phương pháp nấu ăn đầy đủ sáng tạo chẳng hạn như như chia từ thức ăn của người lớn, thực đơn dùng baby food … bên cạnh đó còn nói rất cẩn thận về những đồ ăn cần phải xem xét khi trẻ bị ốm, dị ứng đồ ăn. Thêm nữa, cuốn sách cũng có cả những phương pháp nấu ăn khi bị dị ứng để bữa ăn dặm không trở nên nhàm chán.

Tạm kết

Sách nuôi dạy con qua từng trang sách, độc giả là những người làm công tác giáo dục, quan tâm đến giáo dục và những người sắp làm cha, làm mẹ. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc.

Mọi ý kiến thắc mắc liên quan vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0395479102. Mời bạn xem thêm các bài review sách đầy đủ và chi tiết nhất tại Atpbook.vn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi.

Xem thêm TOP sách tốt cho bà bầu trong thời kì mang thai

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...