Sách Quốc Gia Khởi Nghiệp: Sự phát triền thân kì của Isarel – ATPbook.vn

ATP-Book_2

Tủ sách ATP Book chọn lọc 500+ sách tinh hoa hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc

Sách Quốc Gia Khởi Nghiệp – không phải là cuốn sách dạy cho ban những kỷ thuật để khởi nghiệp, mà cuốn sách này sẽ đem lại cho bạn động lực để khởi nghiệp. Bên cạnh đó bạn sẽ học hỏi thêm được những bài viết về tính cách con người và lịch sự hình thành của Isarel!

sc3a1ch 6 300x155 1

Sách Quốc Gia Khởi Nghiệp: Sự phát triền thân kì của Isarel

Tên tiếng Anh: Start-up nation

Tác giả: Dan Senor & Saul Singer

Tên tiếng Việt: Quốc gia khởi nghiệp-Câu chuyện về nền kinh tế thần kỳ của Israel

Dịch giả: Trí Vương

Nhà xuất bản: Alphabooks & Nhà xuất bản không gian

Đánh giá: 8/10 điểm

Isarel được biết đến bởi hai thứ: một là cuộc chiến tranh dai dẳng ở dải Gaza, và hai là sự thông minh. Nhưng yes lẽ nhiều người chưa biết rằng, Isarel là nước yes hệ sinh thát khởi nghiệp good nhất không giannguyên nhân một đất nước nhỏ bé, non trẻ, bị vây quanh và cô lập bởi các quốc gia lớn hơn và luôn trong tình trạng chiến tranh lại đủ nội lực vươn lên trở thành cường quốc? quyển sách “Quốc gia khởi nghiệp” sẽ cho biết cho bạn phần nào điều đó.

tinh thần Schulpad

Một trong những điều quan trọng nhất trong tính cách thức của người Isarel chính là tinh thần Schulpad. trí não Schulpad là gì? Đó là một tinh thần bình đẳng thể hiện ý kiến giữa người cấp dưới và người cấp trên.

  • Nói rất thẳng;

  • Dám phản biện cấp trên, và cấp trên chấp nhận điều đó;

  • Cấp dưới thử cấp trên, đặt câu hỏi cho cấp trên;

  • mọi người đặt câu hỏi cho nhau, phản biện lẫn nhau;

  • Áp dụng cả trong quân đội

Mặt tích cực: mọi người đều phải nỗ lực làm hết nang lực trong mọi lĩnh vực và mọi vị trí kể cả vị trí lãnh đạo. Cấp dưới yes quyền bác bỏ ý kiến và thậm chí là sa thải cấp trên. Điều này chỉ khả thi khi mà tất cả người xung quanh coi mục tiêu cao nhất là có kết quả công việc.

Mặt tiêu cực: đôi khi trở thành thảm hoạ nếu như các cấp dưới yes đạo đức k khả thi và đồng loã với nhau hạ bệ cấp trên mà mục đích k phải là làm công việc khả thi hơn.

đủ nội lực nói tính cách của người Israel theo giới thiệu là khá trực diện yes phần thô lỗ, cấp dưới được khuyến khích để thử tài năng, phẩm chất của cấp trên và không ngại đưa ra những quan điểm của mình. Tính phương thức này rất giống với tính phương thức của người Đức mà tôi vừa mới được trải nghiệm. Trong công ty, tôi đã từng bị shock toàn tập khi chứng kiến một cuộc cãi vã tưởng chừng dẫn đến đánh nhau của một nhân viên và giám đốc. Sếp thì ép nhân viên làm đi sử dụng lại một việc, nhưng về góc độ chuyên môn thì yes lẽ điều sếp nói không hoàn toàn là tối ưu, nên công việc k được trôi chảy cho lắm, Bởi thế người nhân viên đã nhiều lần không đồng ý quan điểm trên. Cho đến một lần thì thực sự công việc rất tồi, người nhân viên đã vào phòng sếp và quát tháo sếp một cách thức không thể nào to và gay gắt hơn. Tôi chỉ nghe thấy sự phản cự yếu ớt của sếp. Nhưng mọi người k ai chạy vào cả, họ nghĩ cũng không  gì quá nghiêm trọng. Và quả thực sau đó mọi việc lại như bình thường. Sếp phải nhượng bộ và theo phương thức của nhân viên, công việc trôi chảy hơn. k khí làm việc sau cuộc cãi vã trở lại như chưa yes chuyện gì.

Một chút liên hệ tới Việt Nam, chúng ta đang thiếu điều này, good nói cách thức không giống điều này là hoàn toàn ngược lại với hầu hết các công ty, cơ quan tại Việt Nam khi mà người cấp dưới thì luôn lo sợ người cấp trên, và người cấp trên thì k chấp nhận với thái độ của người cấp dưới khi họ không hoàn toàn nghe theo lời mình.

jerusalem israel city 1

Thủ đô Jerusalem của Isarel là thành phố yes hệ sinh thái khởi nghiệp good nhất xã hộiảnh sưu tầm.

tinh thần dân tộc

đủ sức nói là trong thời kì cận đại giữa cuối thế kỉ 19 tới nay, k  quốc gia nào  một trí não dân tộc đỉnh cao như Israel. Người Do Thái vì nguyên nhân lịch sử đang phải bôn ba khắp hoàn cảnh trên thế giới và bị nhiều quốc gia tẩy chay cũng như tiêu diệt. Điều này đã sử dụng họ luôn phải nỗ lực là người đứng đầu ở mọi lĩnh vực để sử dụng vỏ bọc cho nguồn nguồn Do Thái của mình, vì vậy rất nhiều người Do Thái success và thành bậc vĩ nhân. Tuy nhiên dân tộc Do Thái phải lưu vong ở nhiều quốc gia và họ luôn mong về một ngày lập quốc. Lịch sử vừa mới cho phép họ yes được một quê hương là đất nước Israel như hiện tại, tuy nhiên quốc gia nhỏ bé này lại nằm trong vòng vây của không gian Ả rập và vô cùng thiếu thốn tài nguyên.

Chính vì trong cái tột cùng của khó khăn đấy người xem mới yes thêm nghị lực để sáng tạo & cập nhậtcập nhật để bảo vệ đất nước, thoát khoải vòng vây của thế giới Ả rập. Trải qua thời đại cập nhật thần kỳ, giờ đây Israel là nước yes rất nhiều công ty công nghệ cũng như sáng xây dựng nhiều thành phẩm công nghệ cao dẫn đầu thế giớitinh thần dân tộc luôn theo họ. Khi bạn chưa yes một ngôi nhà, bạn mơ về nó, khi bạn đã yes nó từ mồ hôi, máu và nước mắt, chắc chắn bạn sẽ rất trân trọng nó. Người Israel giờ đầy luôn tự hào và quảng cáo hình ảnh đất nước họ. Họ đi du lịch khắp không gian, cũng là find cơ hội đầu tư ở khắp thế giới & quảng bá cho hình ảnh của họ. Sự giao lưu khắp không gian cũng là phương thức họ đưa mình thoát ra khỏi diện tích nhỏ bé, bị cô lập trong không gian Ả rập.

Nhìn về phía người Việt Nam, chúng ta vừa mới  một ngôi nhà lớn hơn rất nhiều đối với Israel, chúng ta cũng  nhiều tài nguyên và thậm chí vị trí địa lý cũng thuận lợi hơn rất nhiều, nhưng chúng ta đã thiếu trí não dân tộc, cũng như khát vọng vươn lên.

Sáng tạo & Sáng tạo hơn nữa

Người Isarel được cho là giỏi hơn mức trung bình, nhưng điều đó liệu  là lời giải cho mọi sự sáng tạo trong khoa học của họ? Tôi cho rằng đó chỉ là một phần nhưng chắc k phải là phần lớn. Phần lớn thì ở chăm chỉ và sự đam mê chinh phục những cái mới, không hài lòng với cái cũ. Nhiều câu chuyện trong quyển sách đã được đưa ra sử dụng dẫn chứng cho điều này. Họ luôn find điều độc đáokhông chấp nhận những gì vừa mới yes, dù là trong chiến thắng. Thật kì lạ là họ sẵn sàng sa thải một vài viên tướng trong chiến thắng tưởng chừng ngoại mục, vì với họ, chiến thắng không yes nghĩa là không yes sai lầmtốt k  nghĩa là hoàn hảo. Và luôn yes một cái gì đó tốt hơn ở phía trước mà tất cả cùng phải tìm ra. Với họ, đứng yên  nghĩa là tụt hậu, vì thế k yes cách thức nào không giống là tiến lên bằng sự sáng tạo k ngừng nghỉ của mình.

Du lịch để tìm cơ hội

Người Isarel đặc biệt là người trẻ đi du lịch rất nhiều, đủ nội lực nói là nhiều nhất xã hội. Nhưng họ đi k phải chỉ để tận hưởng cảnh vật thiên nhiên và kiến thức, mà họ đi để tìm cơ hội đầu tư. yes lẽ vì Isarel bị bao vây giữa lòng xã hội Ả-rập thù địch, nên việc đi du lịch để tìm cơ hội đầu tư ra ngoài lãnh thổ cũng là cách họ phá vỡ thế bao vây đó. độc đáo hơn, cuốn sách cũng chỉ ra rằng người Isarel yes một quyển sách ở một cửa hàng nọ được vạch bởi những người đi du lịch ghé qua nói về những nơi nên đến, những con người nên học theo, những gì nên đầu tư.

Nhìn về phía chúng ta, Việt Nam, giới trẻ cũng rất ham mê du lịch tìm tòi nhưng  rất ít người thực sự nghĩ rằng du lịch còn để find những cơ hội đầu tư. Việt Nam rộng hơn Isarel rất nhiều, và ngay trong đất nước chúng ta cũng còn rất nhiều nơi để khám phá và tìm cơ hội đầu tư. Vậy thì đang là giới trẻ, thì hãy cứ đi mà tìm tòi, nhưng hãy nhớ tìm cho mình một cơ hội đầu tư ở những nơi bạn đi qua.

Tổng kết

Còn rất nhiều điều mà chúng ta có thể học hỏi từ isarel. “Họ làm được thì chúng ta làm được”.Mơ đến 1 ngày Việt Nam thay đổi kì diệu như vậy. Đâu rồi đất nước Do Thái ở phương Đông? ATPbook con rất nhiều tài liệu về sách kinh doanh hay nếu ban đọc quan tâm hãy để lại email trong phần comment nhé!

 

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan
<!doctype html>           Trang chủ Giới thiệu Thể loại sách Sách tinh hoa Nhà phát hành   TRENDING Cuốn Theo Chiều Gió của tác giả nào? 10/03/2023 Tác giả Nhà Giả Kim là ai? Vì sao giới trẻ lại mê mẩn Nhà Giả Kim đến thế? 10/03/2023 Ai viết Đắc Nhân...
Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với chính mình. Để có được sự tự tin đấy, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Bài viết sau đây Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 14+ Cuốn sách hay dành cho...
Khi có nhiều vết thương bên trong có thể khiến ta bị nặng nề về mặt sức khỏe tâm lý. Và đã là vết thương tâm hồn thì khó có thể chữa lành bằng thuốc thang và khoa học. Vậy làm sao để ta có thể an ủi và dần dần chữa lành nó? Bài viết phía dưới...
Sách học tiếng Hàn là “công cụ” cần có để bạn chinh phục ngoại ngữ này. Vậy bạn đã biết cách chọn loại sách phù hợp? Học tiếng Hàn nên chọn sách nào? Bài viết phía dưới Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 12+ Quyển sách tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!...
Bạn mong muốn bắt đầu lại hành trình học tiếng Anh nhưng không hề biết phải bắt đầu từ đâu? Học bằng cách nào? Học ở đâu? Những cuốn sách chuyên trị mất gốc tiếng Anh phía dưới chắc chắn sẽ là một công cụ tốt nhất để giúp bạn cải thiện được tiếng Anh của bản thân. Bài viết này Atpbook.vn sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10+ Cuốn sách tiếng anh dành...
Sách tô màu là vật dụng thân thuộc, gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta. Nó đem tới một thế giới màu sắc – Giúp ta quên đi những khó khăn, buồn phiền trong cuộc sống. Chính vì lẽ đó, khi sách tô màu dành cho người lớn vừa xuất hiện, trở thành một trào lưu khắp nơi trên thế giới trong số đó có Việt Nam.Bài viết phía dưới Atpbook.vn...